Việc làm Tài chính tại Hà Nội

address Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương

Money 7 triệu - 10 triệu

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Tài chính được biết đến là một trong số những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ngày càng gia tăng, đặc biệt nhất phải kể đến là tại Hà Nội. Vậy tại sao ngành này lại có sức hút lớn  đến như vậy? Cơ hội việc làm tài chính tại Hà Nội dành cho người lao động như thế nào? Hãy cùng khám phá qua nội dung bài viết dưới đây của timviec365.com nhé!

1. Cơ hội nào cho việc làm tài chính tại Hà Nội phát triển?

Trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường các ngành kinh tế tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng có nhiều chuyển biến vô cùng tích cực, đặc biệt nhất phải kể đến chính là ngành tài chính. Cụ thể đó là thị trường của ngành này đang ngày càng có những đột phá mới cũng như trở nên sôi động chưa từng thấy. Những dự án đầu tư cả trong và ngoài nước đều được ưu tiên giảm dần về nguồn vốn, gia tăng dần các khoản đầu tư tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Chính điều đó đã tạo cơ hội nâng cao được hiệu quả trong quá trình phân bổ cá nguồn lực, đồng thời mở ra rất nhiều cơ hội việc làm về ngành tài chính tại Hà Nội dành cho người lao động.

Cơ hội nào cho việc làm tài chính tại Hà Nội phát triển
Cơ hội nào cho việc làm tài chính tại Hà Nội phát triển?

- Thị trường của ngành tài chính ngày càng được mở rộng hơn, kéo theo đó là luồng vốn cũng được chu chuyển liên tục qua các hệ thống về tài chính và có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh mẽ bởi các doanh nghiệp trong nước đang ngày càng có những bước tiến xâm nhập vào thị trường của quốc tế. Từ đó, cơ hội để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cũng lớn hơn. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng có điều kiện để tiếp cận và đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa tại thị trường kinh tế của Việt Nam.

- Môi trường kinh doanh ngày càng trở nên sôi động, được thúc đẩy phát triển cũng như đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện hội nhập thế giới. Chính điều đó cũng góp phần giúp cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác có cái nhìn nhận khác, đồng thời thay đổi được tư duy cùng các kế hoạch, chiến lược hiệu quả hơn. Đây cũng chính là bàn đạp để các doanh nghiệp mở rộng quy mô và giảm bớt được nhiều rủi ro trong kinh doanh.

- Ngoài ra, thị trường chứng khoán tại Hà Nội hiện nay cũng đang được mở rộng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Từ đó giúp cho các dòng vốn tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới gia tăng hơn rất nhiều.

Như vậy, chính những sự biến đổi và xu hướng thị trường trên đã và đang tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho ngành tài chính tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động.

2. Sức hút của việc làm tài chính tại Hà Nội như thế nào?

2.1. Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn

Với sự phát triển không ngừng nghỉ và đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Nội cũng như của cả nước, ngành tài chính hiện nay đang ngày càng có nhu cầu tuyển dụng cao ở rất nhiều các vị trí khác nhau. Hàng loạt các công ty được xây dựng và mở rộng quy mô, cơ sở hoạt động. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng việc làm tài chính tại Hà Nội, cần bổ sung nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu ở các vị trí việc làm là hết sức cần thiết. Do đó, không thể phủ nhận được sức hút lớn mạnh từ ngành tài chính trong những năm gần đây tại Hà Nội.

Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn
Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn

Cụ thể, nhiều công ty tài chính tuyển dụng tại Hà Nội ở khắp các vị trí từ quản lý cấp cao đến nhân viên khối văn phòng cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm như là:

- Nhiều doanh nghiệp tuyển giám đốc tài chính làm việc tại Hà Nội.

- Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm kế toán tài chính tại Hà Nội ngày càng tăng lên mạnh mẽ.

- Tuyển dụng vị trí việc làm chuyên viên tài chính tại Hà Nội tại nhiều doanh nghiệp lớn.

- Tuyển dụng nhân viên tín dụng tại Hà Nội.

- Tuyển dụng giao dịch viên tài chính – ngân hàng tại Hà Nội,...

2.2. Thu nhập vô cùng hấp dẫn

Thu nhập hấp dẫn chắc chắn là vấn đề mà bất cứ ai cũng đều quan tâm khi tìm kiếm việc làm bởi thực tế ai cũng mong muốn nhận được một mức lương cao để lo cho cuộc sống của bản thân, gia đình được tốt hơn. Và tất nhiên, ngành tài chính là một trong số những lĩnh vực được đánh giá là có mức thu nhập thuộc top đầu tại Hà Nội và tại Việt Nam hiện nay. Hầu hết các vị trí công việc thuộc ngành tài chính đều nhận được mức lương khá cao, tối thiểu dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng trở lên tùy vào từng vị trí khác nhau, thậm chí với nhiều công ty lớn còn trả lương cho nhân viên bằng đơn vị USD.

Thu nhập vô cùng hấp dẫn
Thu nhập vô cùng hấp dẫn

Tuy nhiên thì lương cao chắc chắn sẽ đi đôi với việc nặng. Làm việc trong ngành tài chính này bạn sẽ khá vất vả không chỉ bởi khối lượng công việc khá lớn mà tính chất công việc cũng khá phức tạp, hầu hết đều phải thường xuyên làm việc với các con số, dữ liệu,... và nếu ai khó có khả năng ghi nhớ những thông tin đó thì không thể làm việc được trong ngành này.

2.3. Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cao

Có thể thấy, tài chính là một trong những ngành luôn luôn và cần thiết phải theo kịp thời đại hay nói cách khác là không bao giờ có thể bị “chết đi”. Chính vì vậy mà đối với những ai theo đuổi ngành này thì cơ hội là luôn rộng mở, công việc, sự nghiệp sẽ ổn định và cơ hội thăng tiến cũng khá cao nếu có năng lực. Đây chính là nguyên nhân tạo nên sức hút lớn và khiến tài chính trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đến như vậy.

Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cao
Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cao

3. Top những vị trí việc làm tài chính tại Hà Nội không nên bỏ qua

3.1. Vị trí nhân viên tài chính tín dụng

Tài chính tín dụng là một trong số những vị trí công việc nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động tại Hà Nội cùng với nhu cầu tuyển dụng cũng khá lớn ở nhiều doanh nghiệp tài chính – ngân hàng. Và với vị trí này thì không yêu cầu quá cao về trình độ bằng cấp mà chủ yếu cần đến các kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý vấn đề tốt là có thể làm được. Mức thu nhập đối với nhân viên tài chính tín dụng bao gồm mức lương cơ bản từ 5 – 8 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số, tổng thu nhập có thể nhận được lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Vị trí nhân viên tài chính tín dụng
Vị trí nhân viên tài chính tín dụng

Ở vị trí nhân viên tài chính tín dụng, bạn sẽ thực hiện những công việc chủ yếu sau đây:

- Tiếp nhận nguồn danh sách khách hàng từ quản lý và làm nhiệm vụ liên lạc với khách hàng qua điện thoại, email, đồng thời gặp gỡ và làm việc với những ai có nhu cầu về vay vốn tài chính tín dụng, ký kết hợp đồng với họ.

- Thực hiện công việc tư vấn, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang cung cấp cũng như hoàn thiện về các hồ sơ vay vốn theo quy định.

- Tiếp nhận những phản hồi, ý kiến từ khách hàng và xử lý, giải đáp cụ thể để họ hiểu và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả 2 bên.

3.2. Vị trí nhân viên kế toán

Kế toán là vị trí quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, nhất là đối với các doanh nghiệp về tài chính. Đây là bộ phận sẽ quản lý toàn bộ nguồn ngân sách của công ty, do đó nhu cầu tuyển dụng ở vị trí này cũng khá lớn. Công việc này thì yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn, bằng cấp từ đại học trở lên chuyên ngành kế toán, có chứng chỉ hành nghề và nhiều năm kinh nghiệm. Mức lương đối với kế toán tài chính dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nếu dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Vị trí nhân viên kế toán
Vị trí nhân viên kế toán

Nhiệm vụ chủ yếu của một nhân viên kế toán tài chính là theo dõi, quản lý sát sao về các vấn đề liên quan đến nguồn ngân sách của doanh nghiệp, các hoạt động thu, chi rõ ràng và lập các bản báo cáo thường xuyên theo ngày, tháng, quý, năm để gửi lên ban lãnh đạo. Ngoài ra, kế toán còn thực hiện tổng kết các công nợ của khách hàng và yêu cầu về thanh toán khi đến hạn, nhắc nhở, xử lý các vấn đề liên quan đến sử dụng tài chính tại công ty.

3.3. Vị trí chuyên viên môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán có lẽ là công việc không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là trong thời kỳ kinh tế đang đẩy mạnh phát triển trong tất cả các lĩnh vực. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới chứng khoán hiện nay cũng vô cùng lớn. Làm việc ở vị trí này yêu cầu bạn cần phải có bằng cấp từ đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, chứng khoán,... và có khả năng nắm bắt vấn đề, tư duy tốt, kỹ năng giao tiếp. Mức thu nhập dành cho nhân viên môi giới chứng khoán khá hấp dẫn, dao động từ khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng và tùy vào năng lực của mỗi người mà có thu nhập rất khủng.

Vị trí chuyên viên môi giới chứng khoán
Vị trí chuyên viên môi giới chứng khoán

Công việc cụ thể của một nhân viên môi giới chứng khoán đó là:

- Thực hiện tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng và tạo dựng, duy trì thật tốt các mối quan hệ đó với bản thân và doanh nghiệp.

- Là người tư vấn, giới thiệu cho khách hàng về các dịch vụ của doanh nghiệp liên quan đến hoạt động chứng khoán như là thực hiện mở các tài khoản, các giao dịch cũng như đưa ra các chiến lược quan trọng để đầu tư,...

- Thường xuyên cập nhật và nắm bắt về tình hình của hoạt động chứng khoán hàng ngày cho khách hàng và cho doanh nghiệp.

- Ngoài ra, một chuyên viên môi giới chứng khoán cũng cần phải tìm hiểu, phân tích và cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng về lĩnh vực chứng khoán khi có yêu cầu.

4. Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm tài chính tại Hà Nội hiệu quả nhất

Tìm việc làm tài chính tại Hà Nội có lẽ đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tìm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả bởi hiện nay nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng việc nắm bắt các thông tin đó còn khá chậm, thậm chí nhiều người không biết nên tìm kiếm các tin tuyển dụng ở đâu cho đảm bảo chất lượng và chính xác nhất.

Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm tài chính tại Hà Nội hiệu quả nhất
Bật mí kinh nghiệm tìm việc làm tài chính tại Hà Nội hiệu quả nhất

Vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm việc làm tài chính tại Hà Nội trên website timviec365.com – một trong số những trang web uy tín và đạt chất lượng tốt nhất hiện nay. Tại đây, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đăng nhập rồi tìm vị trí công việc mình mong muốn và click vào “tìm kiếm” là có thể nhận được rất nhiều các thông tin tuyển dụng. Tiếp đó, bạn sẽ lựa chọn ra vị trí phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển online ngay tại nhà và các nhà tuyển dụng cũng sẽ nhanh chóng nhận được yêu cầu ứng tuyển từ bạn. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tạo một mẫu CV theo đúng chuẩn thì timviec365.com cũng sẽ giúp bạn điều đó mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức để thiết kế hay viết tay.

Hy vọng những chia sẻ mà bài viết trên đây mang tới sẽ hữu ích và giúp các bạn nhanh chóng tìm cho mình được một vị trí việc làm tài chính tại Hà Nội phù hợp nhất nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT