Việc làm Nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Vừa qua, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện một cuộc khảo sát về chủ đề cung – cầu nguồn nhân lực tại hơn 3.100 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Trên 26 ngàn người lao động đã tham gia khảo sát và kết quả thu về là nhân sự theo ngành kinh doanh – bán hàng chiếm tỷ lệ nhân lực lớn nhất, hơn 70% toàn thị trường lao động của thành phố đông dân nhất ở đây. Vậy hãy cùng timviec365.com tìm hiểu cụ thể hơn những diễn tiến về nhân lực trong lĩnh vực này với nhu cầu tìm việc, nhu cầu tuyển dụng và các cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh được thể hiện ra sao nhé.

1. Thực trạng tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Theo con số thống kê ở thời điểm gần nhất, thành phố Hồ Chí Minh đã có 29.665 doanh nghiệp được thành lập thêm mới (số liệu được tham khảo từ báo cáo củaTrung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh). Số doanh nghiệp mới này sẽ đồng hành cùng với những doanh nghiệp cũ đang hoạt động trên địa bàn sẽ tác động tích cực tới cung và cầu lao động trên toàn thành phố.

Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chiếm tỉ lệ 20,96%, trở thành nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất trong cơ cấu ngành nghề. Trong đó vị trí nhân viên kinh doanh nói chung được tuyển dụng rất nhiều, hầu hết doanh nghiệp nào cũng sẽ xây dựng một đội ngũ nhân lực ở bộ phận kinh doanh để có thể quảng bá hiệu quả sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời tìm đối tác phát triển, mở rộng tập khách hàng tạo nguồn ra tốt cho doanh nghiệp.

Thực trạng tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh
Thực trạng tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Riêng lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiếm tới 3,81% nhu cầu nhân lực trong cơ cấu tất cả các ngành. Những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở các vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản, nhân viên môi giới bất động sản.

Trong chiến lược tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với vị trí nhân viên kinh doanh, hầu hết đều hướng tới việc tuyển dụng “lơi lỏng”. Có nghĩa là vị trí này không có nhiều đòi hỏi khắt khe. Mặc dù đẩy mạnh sự phát triển kinh tế toàn diện, thành phố Hồ Chí Minh chủ trương đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, đã qua đào tạo ở nhiều vị trí trong doanh nghiệp thế nhưng việc làm nhân viên kinh doanh không nằm trong top đó. Do vậy, vị trí công việc này vẫn thuộc nhóm việc làm có nhu cầu nhân lực chưa qua đào tạo, không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều. Đây là một tin tốt đối với hầu hết người lao động vì dù bạn chưa được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này thì bạn vẫn có thể tham gia làm việc.

Với mức nhu cầu tuyển dụng cao đến mức bỏ qua cả những điều kiện tuyển dụng khắt khe như vậy thì liệu vị trí việc làm nhân viên kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh có được nhiều người “ngó” tới? Cầu tăng, liệu cung có tăng theo hay không? Câu hỏi này sẽ được khám phá tiếp tục trong nội dung bên dưới.

2. Nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Có tới 19,73% nhân lực tập trung tìm việc làm tại vị trí nhân viên kinh doanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Con số này cao nhất trong cơ cấu thể hiện nhu cầu tìm việc làm các ngành nghề trên địa bàn thành phố. Như vậy có thể thấy rằng, nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên kinh doanh đang tỉ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng. Xuất phát từ đặc điểm tuyển dụng không đòi hỏi cao cho nên số người lao động chưa có kinh nghiệm và không qua đào tạo tìm việc làm ở vị trí việc làm này là nhiều. Đối tượng chủ yếu là các sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc đúng chuyên ngành hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc chuyên môn nên đổ dồn về nhóm việc làm nhân viên kinh doanh nhiều hơn. Với nhu cầu tuyển dụng lớn, ngành kinh doanh luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay để đón chào nhân lực ở bất kể ngành nghề nào tham gia vào.

Nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
Nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn thành phố đều thu hút nhân lực, từ kinh doanh các sản phẩm của nông nghiệp cho đến hoạt động kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, khu lưu trú, nhà hàng,… Đây đều là những vị trí đặc biệt phát triển, nương theo sự phát triển chung của nền kinh tế thị trường thành phố cho nên các cơ sở được mở rộng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân lực nhân viên kinh doanh cao.  

3. Cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, dựa vào số liệu cụ thể và những phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được những ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cao. Tìm hiểu sâu hơn trong từng ngành nghề là cách tốt nhất giúp bạn nắm bắt tốt cơ hội nghề nghiệp của mình.

3.1. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở nhóm khách sạn – nhà hàng

Một thành phố hiện đại, nơi có nền kinh tế thuộc top đầu cả nước, lại có nhiều địa điểm vui chơi giải trí tấp nập, hiện đại như thành phố Hồ Chí Minh thì không khó hiểu vì sao nhiều người lại đổ về đây làm việc và sinh sống. Không những thế, hằng năm thành phố Hồ Chí Minh có khả năng thu hút hàng triệu khách du lịch đến thăm quan và sử dụng dịch vụ tiện ích tại đây. Điều này đã kéo theo nhu cầu ăn, ở của mọi người tăng cao.

Cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở tphcm
Cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở tphcm

Nhận diện được đặc trưng phát triển này, có rất nhiều khách sạn, nhà hàng được mở ra để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của người dân. Ẩn sau sự mở rộng ấy hẳn người lao động đã nhìn thấy những tiềm năng về cơ hội việc làm của mình.

3.2. Cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn được duy trì ở mức phát triển ổn định. Nhiều phân khúc nhà ở từ tầm trung đến tầm cao đều được đưa vào các chính sách tiến bộ để bán ra thị trường hiệu quả. Nhiều dự án được xây dựng lên là tín hiệu khả quan cho người lao động có thể tham gia vào quá trình kinh doanh, bán sản phẩm ra thị trường.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản ở tphcm
Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản ở tphcm

Theo thực trạng phát triển cơ cấu ngành, bất động sản là một trong những lĩnh vực có khả năng phát triển mạnh nhất, nhu cầu tuyển dụng nhân lực vào ngành nhiều hơn so với các lĩnh vực khác. Như vậy, dù bạn không có kinh nghiệm thì vẫn sẽ được “châm trước” nhận vào làm việc ở bất cứ cơ sở kinh doanh bất động sản nào đó trên địa bàn thành phố và yên tâm rằng sẽ được đưa vào một chu trình đào tạo bài bản nhất để có thể đảm đương nhiệm vụ được giao.

Thêm vào đó, mức lương dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh tuy không cao nhưng đổi lại, đây là nhóm việc làm đưa ra mức lương cạnh tranh hiệu quả nhất. Lương ăn theo năng lực. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào khả năng của mình để kiếm tiền theo nhu cầu bạn mong muốn.

3.3. Việc làm nhân viên kinh doanh nội thất tphcm

Đi cùng với sự phát triển của ngành bất động sản chính là nhu cầu “kiến tạo” nội thất của người dân. Ở thời đại kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện rất nhiều thì cuộc sống con người cũng theo đó mà nâng cấp lên. Không còn cái thời “ăn no mặc ấm” nữa mà nay, có rất nhiều hộ gia đình đã đủ điều kiện để có được một cuộc sống “ăn kiêng mặc kiểu”.

Nếp sống ấy được thể hiện rất rõ ở nhu cầu về nhà ở và không gian sống. Vì thế, con người luôn muốn tôn tạo một không gian sống theo ý tưởng riêng hay theo phong cách độc đáo nào đó. Điều này chứng tỏ nhóm ngành nghề kinh doanh nội thất sẽ càng phát triển, đòi hỏi phải tuyển dụng nhân lực làm việc tại vị trí kinh doanh nhiều hơn mới kịp thời đáp ứng cho hàng ngàn, hàng triệu căn hộ, ngôi nhà mới.

Việc làm nhân viên kinh doanh nội thất tphcm
Việc làm nhân viên kinh doanh nội thất tphcm

Ngoài những lĩnh vực trên, nhiều doanh nghiệp còn thể hiện rất rõ nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh ô tô tại tphcm và tuyển nhân viên kinh doanh mỹ phẩm tphcm. Hai lĩnh vực này cực kỳ phát triển tại thành phố mang tên Bác ở thời điểm hiện tại và dự báo sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Nó thể hiện rất rõ chất lượng đời sống của người dân thành phố đang được cải thiện rất rõ rệt. Nhiều shop buôn bán mỹ phẩm được mọc lên, nhiều gara ô tô được mở ra đáp ứng đúng thực trạng gia tăng của nhu cầu sử dụng các dịch vụ này.

4. Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố phát triển mạnh mẽ như thành phố Hồ Chí Minh, không khó để bạn ứng tuyển vào một vị trí nhân viên kinh doanh bất kỳ vì dường như đâu đâu cũng thấy có thông báo tuyển dụng việc làm tại vị trí này. Tuy nhiên, cầu nhiều, cung tăng kéo theo tỉ lệ cạnh tranh lớn. Bạn có biết mỗi một vị trí việc làm nhân viên kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh sẽ có bao nhiêu bộ hồ sơ làm vào xin việc?

Đó là bài toán khó đặt ra cho mỗi ứng viên tìm việc. Để giải quyết và tìm ra lời giải cho bài toán này, hãy đến với timviec365.com. Muốn biết lý do vì sao, tôi khuyên bạn hãy thực hiện theo tôi thao tác này: Truy cập vào trang chủ của timviec365.com và nhấn vào đúng mục tìm kiếm từ khóa Việc làm nhân viên kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn thấy gì?

Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hàng loạt thông tin tuyển dụng được hiện thị với các nội dung chi tiết, rõ ràng từ bản mô tả công việc, yêu cầu, mức lương kèm theo đơn vị tuyển dụng. Hơn hết, tất cả các tin tuyển dụng bạn tìm được đều phục vụ đúng nhu cầu tìm kiếm của bạn, đó là tìm việc làm tại vị trí nhân viên kinh doanh ở thành phố Hồ Chí Minh và còn thời hạn tuyển dụng. Với khả năng khoanh vùng rõ ràng như thế, hẳn bạn sẽ không phải “lang thang” chọn lọc các thông tin việc làm tại vị trí này ở khu vực Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, timviec365.com còn cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu để có thể ứng tuyển thành công, tăng sức cạnh tranh so với hàng ngàn ứng viên khác tại cùng một vị trí ứng tuyển nhờ các tính năng như CV xin việc, hồ sơ xin việc.

Như vậy, nhu cầu tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh luôn được mở rộng. Chỉ cần bạn biết cách tìm việc thông minh, bạn sẽ nhanh chóng ứng tuyển thành công vị trí trong tầm ngắm của mình. Tin tôi đi, timviec365.com chính là giải pháp tìm việc thông minh của bạn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT