Việc làm Nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Cổ nhân vẫn dùng câu “ Phi thương bất phú” để khẳng định vai trò quan trọng của kinh doanh. Muốn giàu có, muốn thu về nguồn lợi nhuận tối đa, chắc hiếm một con đường nào có thể đưa con người thành công nhanh chóng bằng kinh doanh. Không phải chỉ những chuyên gia về kinh tế mà ngay cả chúng ta phải thừa nhận rằng, ngay những ông hoàng trong ngành công nghệ, những tỉ phú đô la như Bill Gates, Tim Cook đến các chủ những hãng thương mại điện tử  đình đám như Jack ma hay Jeff Bezos, tất cả họ đều là những ông vua bán hàng tuyệt đỉnh. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu sắc, một trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị quốc gia như Hà Nội, cơ hội kiếm cơ hội săn lùng việc làm kiếm về thu nhập cao nhất, chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất, không một ngành nào có thể vượt qua được việc làm kinh doanh. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội nhưng chưa biết tại đây đang tuyển dụng những vị trí nào? Mức lương bao cho nhân viên kinh doanh là bao nhiêu? Chế độ đãi ngộ cụ thể như thế nào? Và tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội ở đâu tốt nhất? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Khám phá những điều kiện để việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội có cơ hội phát triển cao

 Khám phá những điều kiện để việc làm nhân  kinh doanh tại Hà Nội có cơ hội phát triển cao
Khám phá những điều kiện để việc làm nhân  kinh doanh tại Hà Nội có cơ hội phát triển cao

1.1. Bức tranh kinh tế thủ đô rực rỡ , không ngừng mở rộng quy mô đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh Hà Nội

Thu hút hơn 28,5 triệu lượt khách du lịch thu lại nguồn lợi nhuận trên 103.000 tỷ đồng, tốc độ kinh tế tăng trưởng trên 12%, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài trên 8,5 tỷ USD- mức tăng trưởng cao nhất trong vòng hơn 30 năm qua, đóng góp vào tổng ngân sách quốc gia trên 264, 3 nghìn tỷ đồng, tiếp tục dẫn đầu cả nước nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đó là những thành tựu ấn tượng mà thủ đô đạt được trong năm 2019. Nhưng đó chỉ là bộ mặt kinh tế thủ đô trong 1 năm qua. Trong bộ mặt kinh tế quốc gia, Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước, xếp thứ hai về sản lượng GRDP đứng sau thành phố Hồ Chí Minh với tổng số lượng hoạt động của các doanh nghiệp lên con số 276.293 tính đến hết tháng 6/2019, hoạt động ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Cũng theo thống kê của thành phố, mỗi năm con số doanh nghiệp của thủ đô tăng trên 15.000 và chưa có xu hướng dừng lại. Đây là nhân tố quan trọng nhất làm “mồi lửa” để việc làm nhân viên kinh doanh tại đây bùng nổ.

Là lực lượng mang lại nguồn thu nhập trực tiếp cho doanh nghiệp, chiếm đến 40% tỷ lệ việc làm tuyển dụng, bên cạnh Marketing, kinh doanh đang đứng đầu tốp ngành có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hà Nội. Trong bối cảnh kinh tế thủ đô tăng trưởng mạnh, thị trường tiêu thụ rộng lớn, mảnh đất màu mỡ việc làm kinh doanh vẫn đang chờ đợi những chủ nhân của những giấc mộng làm giàu tiếp tục khai phá.

1.2. Nguồn nhân lực cung ứng cho tìm nhân viên kinh doanh Hà Nội dồi dào

 
 Nguồn nhân lực cung ứng cho việc làm kinh doanh tại Hà Nội dồi dào
Nguồn nhân lực cung ứng cho việc làm kinh doanh tại Hà Nội dồi dào

Bên cạnh vai trò là địa hạt của đa dạng những lựa chọn ngành nghề với thu nhập cao và nhiều cơ chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Hà Nội đang là thành phố dẫn đầu cả nước về tỉ lệ nguồn lao động ở trình độ. Đặc biệt, nguồn nhân lực có trình độ thuộc các trường kinh tế và liên quan đến kinh tế đang xếp đầu cả nước là nơi cung ứng “nguyên liệu” dồi dào cho bức tranh kinh tế cũng như nhu cầu phát triển doanh nghiệp với tốc độ cao.

Bên cạnh những ngành nghề về kinh tế quản lý được chú trọng, đặc điểm, cơ chế tuyển dụng việc làm kinh doanh mở cửa tại Hà Nội không yêu cầu cao về bằng cấp, được đào tạo trước khi bắt tay vào công việc, mức thu nhập dành cho lực lượng nhân viên cao cũng nhiều chế độ đãi ngộ áp dụng cho năng lực tiếp tục là động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh doanh thủ đô đạt nhiều thắng lợi quan trọng.

1.3. Thị trường tiêu thụ sôi động của Hà Nội thúc đầy cơ hội tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh 

Thị trường tiêu thụ sôi động của Hà Nội thúc đầy cơ hội tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh
Thị trường tiêu thụ sôi động của Hà Nội thúc đầy cơ hội tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh 

Ngoài nhân lực nhân lực dồi dào, thị trường tiêu thụ tại Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều tỉnh thành trên cả nước. ,Hội tụ hơn 10 triệu người, thủ đô tiếp tục chiếm lĩnh vị trí tốp đầu về số dân cư. Sự thu hút của nền kinh tế nổi bật,đa dạng hóa số lượng, quy mô doanh nghiệp, là điểm cầu giao thông, trung chuyển về kinh tế, hút lao động từ mọi miền cả nước hội tụ về Hà Nội. Nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh là bức tranh đã quá quen thuộc tại thủ đô.

Bước ra ngoài đường lớn, bạn dễ dàng bắt gặp những trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, đại lý cửa hàng phủ đều những con phố. Trong khi đó, những tòa nhà lớn- cơ sở làm việc của dân văn phòng không ngừng mở rộng, những khu công nghiệp khu vực ngoại thành là cơ sở làm việc của công nhân từ mọi miền tổ quốc kéo về. Hà Nội phồn hoa, đô hội không chỉ với kẹt xe mà còn bởi thị trường kinh tế sôi động, đa dạng thành phần và người tiêu thụ lớn...Đó là những đặc điểm cơ bản đi trả lời cho câu hỏi về cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh tại thủ đô bao giờ cũng phong phú tốp đầu địa điểm trên đất nước. 

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành kinh doanh dâng cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành kinh doanh dâng cao
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành kinh doanh dâng cao

Là lực lượng quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp nào dù là ẩm thực đến du lịch, công nghiệp hay kỹ thuật, Hà Nội thống trị vị trí đầu tỉnh thành có tình hình tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh rộng lớn. Bằng một cú pháp đơn giản tìm kiếm với cú pháp việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội”, trong vòng 1 giây bạn thu về kết quả số lượng con số khủng những việc làm nhân viên kinh doanh tại đây lên đến gần hơn 246 triệu kết quả. Kết hợp tất cả những yếu tố những yếu tố về con người, thị trường, số lượng doanh nghiệp - thiên thời địa lợi nhân hòa đã làm bức tranh việc làm nhân viên kinh doanh của thủ đô phát triển mạnh mẽ.  

3. Những việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội có cơ hội phát triển mạnh

3.1. Tuyển nhân viên kinh doanh thời trang tại Hà Nội

Là thị loại 1, trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí của cả nước Hà Nội là nơi tập trung các sự kiện giải trí, nơi hội tụ phức hợp đa dạng phong cách ăn mặc...truyền thống đến hiện đại. Song song với ngành công nghiệp các mặt hàng thời trang xuất khẩu, tuyển nhân viên kinh doanh mỹ phẩm tại Hà Nội kinh doanh thời trang tại Hà Nội là thị trường “hốt bạc” tại các doanh nghiệp phân phối sản phẩm thời trang theo độ tuổi, công việc. Nếu có đam mê với thời trang và yêu thích công việc bán hàng, bạn có thể đầu quân cho những doanh nghiệp phân phối,các trung tâm thương mại , các shop cung cấp các mặt hàng thời trang tại các shop. Tại các doanh nghiệp phân phối lớn như Công ty thương mại và dịch vụ Thành An, đại lý phân phối của May 10, Việt Tiến...với công việc chủ yếu là lên kế hoạch đặt hàng, tìm kiếm đại lý phân phối với số lượng lớn, theo dõi số lượng kinh doanh hàng tháng...Nhu cầu phát triển tốc độ của mặt hàng thời trang cùng với xu hướng thời trang đa dạng của giới trẻ hiện nay là bước đệm quan trọng để thúc đẩy việc làm nhân kinh doanh tại Hà Nội phát triển cao.

3.2. Nhân viên kinh doanh thiết bị công nghệ

Những việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội có cơ hội phát triển mạnh
Nhân viên kinh doanh thiết bị công nghệ

Trong kỷ nguyên công nghệ số, hiếm ai có thể khước từ được sức mạnh của công nghệ, các trang thiết bị kỹ thuật, nhu cầu về cung ứng các thiết bị của hơn 10 triệu dân thủ đô, các lĩnh vực kinh tế ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội đã tạo điều kiện cho việc làm nhân viên kinh doanh các mặt hàng thiết bị công nghệ bùng nổ. Cũng theo thống kê của thành phố những năm gần đây, bên cạnh sự mở rộng các trung tâm công nghệ là cơ sở việc làm của việc làm công nhân lắp ráp hay nhân viên kỹ thuật như Samsung, FPT... các doanh nghiệp phân phối các mặt hàng sản phẩm, hệ thống thế giới di động, Điện máy xanh, Điện máy Nguyễn Kim, Pico...ra đời tuyển có mặt tại tất cả các quận tại Hà Nội với nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cao là cơ hội lớn cho các bạn có đam mê kinh doanh và vốn hiểu biết về kỹ thuật. Tại đây, nhân viên kinh doanh bên cạnh nhiệm vụ lên kế hoạch phân phối, các chính sách kích cầu, thúc đẩy mua bán sẽ đảm nhiệm khâu tư vấn về công nghệ, cài đặt thiết bị cho khách hàng. 

3.3. Nhân viên kinh doanh - phát triển thị trường bất động sản

Dẫn đầu tỷ lệ nguồn vốn nước ngoài, là trụ sở của các trung thương mại lớn, thị trường tiêu thụ rộng, đặc biệt là sự lên  hương của ngành xây dựng thủ đô...Đó là thời cơ của ngành kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Món hời lớn chiếm khoảng 2-2,5% tổng tài sản...trong khi đầu vào không yêu cầu cao - kỹ năng cao chính hút nguồn nhân lực nhân viên gia nhập việc làm bất động sản gia tăng theo cấp số nhân. Công việc kinh trong bất động sản chủ yếu được hợp nhật mới công việc môi giới, tìm kiếm thị trường người tiêu thụ thông qua các mối quan hệ trực tiếp hoặc bằng hình thức bán hàng qua điện thoại. Dĩ nhiên, bất động sản mới nảy sinh tại Việt Nam trong khoảng 10 năm đổ lại đây, tính đến thời điểm hiện tại ít  cơ sở chính thức tại Việt Nam hay Hà Nội đào tạo cụ thể về ngành này, áp lực về doanh số cho nhân viên bất động sản cao...nguồn nhân lực lâu dài quá ít, đang đặt ra nhu cầu tuyển dụng cho lớn cho thị trường việc làm bất động sản trong đó có vị trí nhân viên kinh doanh cực lớn. 

3.4. Nhân viên kinh doanh nội thất, xe tại Hà Nội

Nhân viên kinh doanh nội thất, xe  tại Hà Nội
Nhân viên kinh doanh nội thất, xe  tại Hà Nội

Sự phát triển mạnh mẽ của của thị trường người tiêu dùng các thiết bị công nghệ lẫn nhu cầu đi lại gia tăng thúc đầy việc làm nhân viên kinh doanh trong các doanh nghiệp trong lĩnh vực này tăng vọt tại Hà Nội. Không phải dân ngành song bạn có thể dễ dàng chứng kiến sự bùng nổ của vị trí này thông qua các cửa hàng trưng bày các showroom nhập khẩu các sản phẩm phân phối của Honda, Toyota, mercedes...đang khuynh đảo các thị trường, trên mọi con phố. Tại đây, nhân viên kinh doanh làm nhiệm vụ lập kế hoạch thúc đẩy kinh doanh, khác thác khách hàng hàng trực tuyến kết hợp tư vấn các sản phẩm mặt hàng này theo nhu cầu và túi tiền của khách hàng. 

3.5. Nhân viên kinh doanh - marketing online

Internet phát triển mạnh mẽ, hình thức kinh doanh trực tuyến trở thành phương thức kiếm tiền của hầu hết các doanh nghiệp. Nếu đam mê kinh doanh và vốn kiến thức về tin học văn học, kỹ năng giao tiếp tốt...bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho các doanh nghiệp thương mại điện tử với vai trò là nhân viên kinh doanh với hình thức chủ yếu là khai thác khách hàng từ nguồn mạng xã hội, tổng hợp các thông tin trên website sau đó, liên hệ tiến hành trao đổi với khách hàng qua đa dạng các phương tiện, kênh như: Website, skype, Facebook, Zalo... 

Hiện tại, tất cả các công việc kinh doanh của tất cả các lĩnh vực kinh doanh tại Hà Nội đều gồm 3 mức lương bao gồm: lương cứng, mức hoa hồng và mức thưởng. Trong đó mức lương cứng đang được tuyển dụng cho những vị trí nhân viên kinh doanh dao động trong mức từ 5- 8 triệu đồng. Mức hoa hồng sẽ được áp dụng cho doanh số của sản phẩm bán ra và thưởng sẽ tính theo năng suất và thái độ làm việc. So với mặt bằng chung các nghề đang tuyển dụng tại Hà Nội, nhân viên kinh doanh đang là ngành đứng đầu trong danh sách ngành có mức lương kèm theo nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất.

Bên cạnh đó, những tin việc làm được tuyển dụng thường xuyên trên một số tin như tuyển nhân viên kinh doanh sơn tại Hà Nội, tuyển nhân viên kinh doanh phần mềm tại Hà Nội, tuyển nhân viên kinh doanh hóa chất tại Hà Nội, tuyển nhân viên kinh doanh sữa tại hà nội cũng nhưng số lượng không quá lớn. 

4. Những kỹ năng giúp ứng viên săn việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hiệu quả

Những kỹ năng của việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội
Những kỹ năng của việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Cơ hội trải nghiệm mới, thu nhập tốt...song trên thực tế, không chỉ riêng thị trường Hà Nội mà nhiều tỉnh thành khác, nhân viên kinh doanh chỉ là lựa chọn ngành nghề “Qua đường” của nhiều người. Bởi lẽ, “ tiền nào vải ấy”, lợi nhuận kinh doanh sẽ được đánh đổi bởi áp lực doanh số. Vượt qua những áp lực này bạn cần thêm những kỹ năng quan trọng. 

4.1. Khả năng giao tiếp tốt

Là ngành tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nên nhân viên kinh doanh cần bắt buộc khả năng giao tiếp tốt. Thước đo cho kỹ năng giao tiếp là tác phong tự tin, khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt trong quá trình giao tiếp để vừa lòng khách. Đặc biệt là khả năng lý giải tốt và điều hành được cuộc hội thoại theo đúng mục đích bán hàng. 

4.2. Khả năng lắng nghe tốt

Khả năng lắng nghe tốt
Lắng nghe tốt - phẩm chất cần thiết của nhân viên kinh doanh

Nhiều nhân viên kinh doanh đã để lại phản hồi trên website của timviec365.com rằng, nhân viên kinh doanh là ngành khó để kiếm thu nhập cao dù họ đã học thuộc kịch bản sales và điều hướng cuộc hội thoại theo đúng mục đích. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này và một trong những nguyên nhân là không biết lắng nghe khách hàng. Việc lắng nghe những mong muốn, chia sẻ của khách hàng sẽ giúp bạn thấu hiểu, nắm bắt tâm lý lẫn nhu cầu của họ để cải tiến sản phẩm và định hướng cuộc hội thoại theo hướng có lợi cho cả hai. Việc lắng nghe còn thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng. 

4.3. Kỹ năng đàm phán và thương lượng tốt 

Chỉ giao tiếp tốt và lắng nghe thôi chưa đủ, nhân viên kinh doanh cần có vốn kiến thức về sản phẩm tốt, khả năng thấu hiểu tâm lý đặc biệt là khả năng lập luận thuyết phục, đàm phán thương lượng tốt. Kinh doanh, bán hàng là một quy trình. Theo một thông kê thú vị trên timviec365.com, lượng khách hàng vãng lai đổ vào mua sản phẩm của bạn nếu thực sự tốt chỉ chiếm 29%. Thái độ, kỹ năng thương lượng của nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng để thuyết phục " thượng đế" từ từ. Hiếm ai mới bắt đầu vào nghề đã thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm ngay, việc trau dồi những kỹ năng đàm phán, thương lượng là cực kỳ cần thiết.

4.4. Kỹ năng chốt sales

Kỹ năng chốt sales
Kỹ năng chốt sales

Đây được xếp vào tốp kỹ năng quan trọng bậc nhất của việc làm việc kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh nói riêng vì nó quyết định khách hàng đó có mua hàng của bạn hay không. Chốt sales là nghệ thuật và là phẩm chất của ngành kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng...Đây cũng là nhân tố quyết định việc làm kinh doanh có thực sự phù hợp với bạn hay không. 

5. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội tại đâu hiệu quả nhất?

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hiệu quả
Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội tại đâu hiệu quả nhất?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và sự phát triển như vũ bão của việc làm kinh doanh tại thị trường Hà Nội, không quá khó để bạn có thể tìm thấy một tin tức tuyển dụng trên Facebook hay Zalo...Song để tìm cho mình một địa chỉ doanh nghiệp tuyển dụng uy tín, chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo các trang web tuyển dụng. Với mô hình như một trung tâm giới thiệu việc làm trực tuyến, các trang web tuyển dụng như timviec365.com cung cấp đến người tìm việc những việc làm kinh doanh đang được tuyển dụng tại thị trường Hà Nội với đa dạng lĩnh vực và mức lương kèm theo những yêu cầu của từng vị trí, cụ thể. Đặc biệt, tại đây, bạn có thể tự tạo cho mình những bản CV trực tuyến cho vị trí việc làm ưa thích trên thiết bị cầm tay của mình và gửi trực tiếp đến nhà tuyển. Bằng cách này, ứng viên có thể tiết kiệm được thời gian và khai thác được công việc chất lượng nhất.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây của timviec365.com xoay xung quanh chủ đề việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn cho mình một công việc ưng ý. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT