Việc làm Nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Nhắc đến Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố biển với nền kinh tế phát triển năng động, mạnh mẽ, là mảnh đất hứa của người lao động có nhu cầu tìm việc làm tại đây. Và quả thật với điều kiện phát triển kinh tế như vậy, thành phố tươi đẹp này đã và đang tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động với đa dạng các ngành nghề mà một trong những ngành nghề nổi bật đó là việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng

1. Những điều kiện tuyệt vời để việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng phát triển

Là thành phố trực thuộc trung ương có nền kinh tế phát triển top 3 cả nước chỉ sau mỗi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng hằng năm đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng, lưu trú đồng thời cũng là địa phương có chỉ số thu hút đầu tư lớn nhất nước ta. Chính sự phát triển nhanh mạnh của nền kinh tế đã tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển liên ngành, từ đó tạo cơ hội việc làm đa dạng trong đó có việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng.

1.1. Kinh tế - yếu tố quan trọng thúc đẩy việc làm kinh doanh tại địa phương

Sự phát triển của nền kinh tế Đà Nẵng diễn ra trong bối cảnh phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam cùng với việc đẩy mạnh toàn cầu hóa thúc đẩy sự giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp trong nước cùng các doanh nghiệp nước ngoài.

việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng
Kinh tế - yếu tố quan trọng thúc đẩy việc làm kinh doanh tại địa phương

Thành phố Đà Nẵng là địa phương có quy mô nền kinh tế rât lớn, ước tính đạt trên 90 ngàn tỉ đồng tương đương với gần 4 triệu USD. Trong đó, mức gia tăng trung bình của quy mô kinh tế này là hơn 300 tỉ đồng/ năm. Tốc độ phát triển phân đều cho các ngành nhưng tập trung nhiều hơn cả là thương mại du lịch – dịch vụ. Tổng thu nhập bình quân đầu người tăng trung bình 7% một năm, thu nhập bình quân của dân cư Đà Nẵng là 4 triệu đồng/ tháng thuộc top 3 địa phương có mức gia tăng thu nhập cao nhất cả nước.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng luôn đạt con số trung bình khoảng 6,5 %, sự tăng trưởng nhanh mạnh này chịu tác động bởi rất nhiều yếu tốt như môi trường kinh doanh thuận lợi, những yếu tố về thời tiết khí hậu, chính sách thu hút vốn đầu tư, … Đặc biệt là chính phủ đã ban hành những quyết định thúc đẩy kinh doanh, loại bỏ một số thủ tục hành chính rườm rà trong đó nổi bật là hơn 50% điều kiện kinh doanh rường ra được xóa bỏ.

Chính điều này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có môi trường kinh doanh thuận lợi mà minh chứng cụ thể nhất là có tới hơn 1300 doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh mới và trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 40 ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh lĩnh vực đa dạng. Từ đó gia tăng nhu cầu nhân sự đặc biệt là vị trí kinh doanh – vị trí tác động trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Hơn 40 ngàn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này kinh doanh các mặt hảng rất đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu và hướng tới nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau. Bởi thế nên vị trí kinh doanh tại Đà Nẵng cũng được tuyển dụng đa dạng với nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau đòi hỏi nguồn lao động kinh doanh đa dạng để đáp ứng cho sự phát triển đó.

vị trí kinh doanh tại Đà Nẵng cũng được tuyển dụng đa dạng
Vị trí kinh doanh tại Đà Nẵng cũng được tuyển dụng đa dạng

Thêm vào đó, thu nhập bình quân đầu người cao và tăng nhanh đã kéo theo những nhu cầu văn hóa, đời sống, tinh tần tăng cao nhất là sự gia tăng về nhu cầu tiêu dùng. Đây là điều kiện thuận lợi cho ngành kinh doanh thương mại phát triển nói chung và sự thuận lợi cho quá trình làm việc của nhân viên kinh doanh nói riêng.

1.2. Hoạt động thương mại và du lịch – dịch vụ tạo môi trường thuận lợi cho ngành kinh doanh

Vốn được biết tới là thành phố “dạt dào” tiềm năng về du lịch, Đà Nẵng cũng hiểu rất rõ thế mạnh của mình vậy nên du lịch và thương mại nơi đây rất được đẩy mạnh. Hoạt động thương mại và du lịch dịch vụ được đẩy mạnh nhất là trong các dịch nghỉ lễ, nghỉ hè, … những dịp lễ hội tại địa phương.

Du lịch dịch vụ được đẩy mạnh giúp nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm đến học tập, nghiên cứu, nghỉ dưỡng và lưu trú. Cùng với số dân đông đảo của địa phương (gần 1 triệu người) đã tạo ra thị trường tiêu thụ rộng lớn, nhu cầu mua sắp cao. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy môi trường kinh doanh cũng như công việc của những nhân viên kinh doanh phát triển nhanh và manh.

Ước tính doanh thu trung bình của Đà Nẵng trong bán lẻ hàng hóa đạt hơn 50 nghìn tỉ đồng/ năm, doanh thu với các dịch vụ nghỉ dưỡng và lưu trú tăng trung bình hơn 1 ngàn tỉ đồng một năm, dịch vụ ăn uống đạt khoảng hơn 11 nghìn tỉ đồng, … Dễ dàng nhận thấy rằng, nhu cầu tiêu dùng, nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ của dân cư, khách du lịch khi tới Đà Nẵng rất cao. Con số này tăng liên tục qua các năm hứa hẹn một môi trường làm việc thuận lợi, hấp dẫn cho ngành kinh doanh nói chung và cho nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng nói chung.

1.3. Sự phát triển đa dạng của các ngành kinh tế giúp việc làm kinh doanh Đà Nẵng phong phú

Một trong những đặc điểm nổi bật của việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng đó là đa dạng các ngành nghề cụ thể. Sự đa dạng này chịu tác động bởi nguyên nhân sâu xa từ chính sự đa dạng trong những ngành kinh tế của địa phương.

Sự phát triển đa dạng của các ngành kinh tế giúp việc làm kinh doanh Đà Nẵng phong phú
Sự phát triển đa dạng của các ngành kinh tế giúp việc làm kinh doanh Đà Nẵng phong phú

Vốn được ví là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, thành phố Đà Nẵng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, những dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng gần như hoàn hảo. Đây là nền tảng cho sự đa dạng các lĩnh vực, các ngành nghề kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cùng với những điều kiện thuận lợi này, việc Đà Nẵng định hướng xây dựng thành phố thông minh, liên tục hoàn thiện hóa hệ thống internet đã giúp công nghệ nơi đây phát triển. Thêm vào đó là văn hóa tiêu dùng được đổi mới ngành thương mại điện tử phát triển, việc làm kinh doanh thương mại điện tử được mở rộng hơn.

Những doanh nghiệp bán hàng nói chung có như cầu cao trong việc tuyển dụng nhân viên sale Đà Nẵng, cả doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Đà Nẵng, … Ngoài ra, các loại hình việc làm kinh doanh tại địa phương cũng rất đa dạng, một số doanh nghiệp tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh tại Đà Nẵng, một số khác tuyển dụng trợ lý kinh doanh Đà Nẵng, tuyển nhân viên kinh doanh biết tiếng Trung tại Đà Nẵng trong các doanh nghiệp nước ngoài hay nhân viên kinh doanh làm bán thời gian, nhân viên kinh doanh tại nhà, …

Người tìm việc có thể tìm hiểu kỹ hơn những công việc này trên timviec365.com để hiểu hơn về chi tiết và yêu cầu công việc. Nhìn chung, sự đa dạng của việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng đã tạo ra nhiều chọn lựa cùng nhu cầu tuyển dụng cao, đa dạng ở nơi đây.

2. Thực trạng tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm việc làm cũng như cho sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh như vậy thì việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng cũng đã và đang tồn tại một số khó khăn trong thực trạng phát triển của mình.

2.1. Đổi mặt với nhiều biến động ảnh hưởng đến kinh tế và thương mại

Dễ dàng nhận thấy rằng, ngành kinh doanh nói chung gắn bó mật thiết với sự phát triển kinh tế cũng như những biến động của kinh tế. Những thách thức mà ngành nghề này gặp phải là không hề nhỏ. Điểm qua một số thách thức ta có thể kế để đó là: Lạm phát luôn tiềm ẩn nguy cơ tăng cao; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp; công nghiệp chế biến, chế tạo và thu hút khách quốc tế những tháng cuối năm có xu hướng tăng chậm hơn những tháng đầu năm; diễn biến thời tiết và tình trạng cháy nổ, tai nạn giao thông còn phức tạp...  Đây là thách thức đối với kinh tế Việt Nam và thành phố Đà Nẵng cũng không nằm ngoài ảnh hưởng.

Đổi mặt với nhiều biến động ảnh hưởng đến kinh tế và thương mại
Đổi mặt với nhiều biến động ảnh hưởng đến kinh tế và thương mại

Năm 2020, cả thế giới phải đối mặt với dịch bệnh Covid – 19, dịch bệnh này ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế của hầu hết các quốc gia trên thế giới đặc biệt là ngoại thương. N-covid đã tác động trực tiếp đến ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng và kinh doanh thương mại của thành phố nói chung. Nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản, nhiều nhân viên kinh doanh đứng trước nguy cơ thất nghiệp, mất việc.

Covid – 19 chỉ là một ví dụ nổi bật, ngoài dịch bệnh, kinh tế Đà Nẵng cũng phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác như lạm phát, mức độ bình ổn hay không bình ổn của chỉ số giá tiêu dùng, giá vàng, đồng Đô La Mỹ, chỉ số sản xuất, chỉ số xuất nhập khẩu hàng hóa, … đặc biệt là khủng hoảng kinh tế.

Những khó khăn này ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự hay cắt giảm nhân sự kinh doanh của doanh nghiệp, doanh số bán hàng của nhân viên kinh doanh, … và ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố khác.

2.2. Sự đào thải diễn ra nhanh và mạnh với nhân viên kinh doanh

Năng lực của nhân viên kinh doanh được thể hiện bằng những con số, chính vì giữa môi trường cạnh tranh công việc gay gắt này đã dẫn đến sự đào thải diễn ra liên tục giữa các nhân viên kinh doanh với nhau.

Việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng có thể không yêu cầu cao về năng lực hay kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên nó lại yêu cầu rất cao về khả năng làm việc trong thực tế. Chính vì vậy, những nhân viên kinh doanh nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng mềm, … thì đào thải sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Sự đào thải diễn ra nhanh và mạnh với nhân viên kinh doanh
Sự đào thải diễn ra nhanh và mạnh với nhân viên kinh doanh

Ngoài ra, họ còn gặp khó khăn trong chính quá trình tìm việc làm khi mà chưa chọn lựa được cho mình một kênh tuyển dụng uy tín với tin tuyển dụng đa dạng, cập nhật liên tục, …

Dẫu vẫn tồn tại một số những khó khăn trong quá trình tìm việc và phát triển sự nghiệp của mình, những việc làm nhân kinh doanh ở Đà Nẵng vẫn rất đa dạng cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ứng viên tìm việc.

3. TOP việc làm nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng mới nhất

Việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những vị trí công việc nổi bật như sau:

3.1. Nhân viên kinh doanh trong ngành bảo hiểm – y tế

Bảo hiểm – y tế rất phát triển tại Đà Nẵng mà tiêu biểu là các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, cánh bệnh viên, cơ sở chăm sóc sức khỏe công và tư nhân mọc lên nhiều. Điều này tạo ra cơ hội việc làm mới cho nhân viên kinh doanh trong ngành y tế - bảo hiểm.

Khác biệt lớn nhất của vị trí việc làm này đó là đòi hỏi những nhân viên kinh doanh phải có những kiến thức cơ bản về y dược và bảo hiểm để có thể tư vấn, thu hút khách hàng, hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình làm việc của mình.

Nhân viên kinh doanh trong ngành này được tuyển dụng rất đa dạng với những vị trí nổi bật như: Nhân viên bảo hiểm y tế, tư vấn viên bảo hiểm, tư vấn viên các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, …

Nhân viên kinh doanh trong ngành bảo hiểm – y tế
Nhân viên kinh doanh trong ngành bảo hiểm – y tế

3.2. Nhân viên kinh doanh dịch vụ giáo dục – đào tạo

Thành phố Đà Nẵng thực hiện chính sách đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đã tạo điều kiện cho những trường học tư nhân, các trung tâm tiếng anh, trung tâm bồi dưỡng năng khiếu hay trung tâm kỹ năng sống mọc lên nhiều tại địa phương. Những trung tâm này muốn cạnh tranh với nhau họ đẩy mạnh về chất lượng và tuyển dụng nhân viên kinh doanh để tư vấn và để quảng bá các dịch vụ giao dục của mình.

Nhân viên kinh doanh dịch vụ giáo dục – đào tạo tuyển dụng những vị trí tiêu biểu như: tư vấn viên giáo dục, nhân viên sale giáo dục, nhân viên kinh doanh giáo dục, ….

3.3. Nhân viên kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch

Tuyển nhân viên kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng được diễn ra liên tục cho thấy rằng nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành nghê này trong lĩnh vực nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch là rất cao. Đây cũng là công việc có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai vì lẽ các Đà Nẵng hiện đa đẩy mạnh sự phát triển du lịch và dịch vụ kéo theo đó là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch cũng tăng liên tục.

Nhân viên kinh doanh các dịch vụ nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch tại Đà Nẵng có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn các dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ lưu trú, hỗ trợ khách hàng đặt phòng, kinh doanh vé máy bay, …

Nhân viên kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch
Nhân viên kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng – lưu hành – du lịch

3.4. Nhân viên kinh doanh ngành thương mại điện tử

Văn hóa tiêu dùng của dân cư Đà Nẵng từng bước được thay đổi với sự gia năng đặc biệt của thương mại điện tử nơi đây. Hệ thống các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thương mại điện tử, các sàn giao dịch mọc lên, … đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự kinh doanh đa dạng.

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử tại Đà Nẵng có môi trường làm việc rất đa dạng với loại hình công việc hấp dẫn bao gồm những vị trí tuyển dụng như: chuyên viên thương mại điện tử, chuyên viên phát triển thị trường thương mại điện tử, nhân viên sales, đặc biệt là nhân viên kinh doanh thương mại điện tử.

4. Những vị trí việc làm hấp dẫn dành cho nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Ngoài những vị trí công việc theo đặc thù riêng của từng ngành nghề cụ thể thì việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng cũng tuyển dụng đa dạng các vị trí từ vị trí nhân viên cho đến quản lý cấp cao thực hiện nhiệm vụ kinh doanh trong doanh nghiệp. Timviec365.com có thể điểm qua một số chức vụ nổi bật đó là:

* Giám đốc điều hành – giám đốc kinh doanh: Họ có trách nhiệm quan trọng trong việc thực hiện các công việc sau:

 1. Giám sát dòng tiền, tài khoản phải thu, tài khoản phải trả, hoạt động sổ cái, bảo hiểm, và các chức năng tính lương liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng ngày.

 2. Có sự hiểu biết đầy đủ về tất cả các hợp đồng sự kiện và các điều khoản giải quyết liên quan đến sự kiện của doanh nghiệp.Thực thi tuân thủ các điều khoản của từng hợp đồng và đảm bảo rằng mỗi khách hàng cung cấp các chứng chỉ bảo hiểm thích hợp. Tham gia vào tất cả các hợp đồng và giải quyết sự kiện các hoạt động và hoàn thiện tất cả các khu định cư tài chính một cách kịp thời sau khi hoàn thành mỗi sự kiện.

3. Tổng hợp lên cấp trên các báo cáo thu nhập hàng tháng, bảng cân đối, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và tài chính khác thông tin với tài liệu hỗ trợ phù hợp để đáp ứng tất cả các báo cáo cụ thể yêu cầu của cấp trên.

Những vị trí việc làm hấp dẫn dành cho nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng
Những vị trí việc làm hấp dẫn dành cho nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

4. Cung cấp định hướng tài chính tổng thể cho doanh nghiệp và thiết lập các thủ tục kiểm soát phù hợp, phát triển các hoạt động marketing và hoạt động mua hàng.

5. Hỗ trợ Giám đốc điều hành chuẩn bị ngân sách hàng năm, lấy chi tiết chi tiết đơn hàng từ và tìm kiếm nhân sự nhân sự phù hợp, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự cho việc làm nhân viên kinh doanh ở Đà Nẵng

* Quản lý kinh doanh: Đây cũng là vị trí hót được rất nhiều người mong đợi khi tìm kiếm các công việc kinh doanh tại Đà Nẵng. Để thực hiện công việc này thành công, những quản lý kinh doanh họ phải có khả năng thực hiện từng nhiệm vụ thiết yếu. Những yêu cầu này là đại diện cho kiến ​​thức, kỹ năng hoặc khả năng cần thiết.

Nhìn chung, quản lý kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý nhân sự và thúc đẩy kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

* Trưởng phòng kinh doanh: Trưởng phòng kinh doanh có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh được đề ra theo yêu cầu của ban lãnh đạo doanh nghiệp, ngoài ra họ cũng là người hoạch định ra những phương hướng kinh doanh, định hướng phát triển doanh nghiệp.

Ngoài những vị trí này còn rất nhiều vị trí nổi bật khác mà trong giới hạn bài viết này timviec365.com không thể kể hết ra được. Những vị trí này không được tuyển dụng nhiều tại Đà Nẵng nhưng lại có chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Mức lương của giám đốc điều hành, trưởng phòng hay quản lý kinh doanh, … đạt con số không bao giờ dưới 30 triệu đồng một tháng. 

Đà Nẵng là mảnh đất màu mỡ cho việc làm nhân viên kinh doanh phát triển, hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được các thông tin liên quan đến việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng cho mình.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT