Việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Học cách săn việc một cách hiệu quả và nhanh chóng, để giúp hành trình tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh của bạn thành công một cách mỹ mãn. Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm ra một ngã rẽ cụ thể cho mình. Hãy đồng hành cùng timviec365.com trên con đường chinh phục cơ hội sự nghiệp của mình nhé!

1. Thực trạng và cơ hội cho những ai đang tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

Mặc dù, sự tính toán thủ công của con người đã dần mai một và bị thay thế bởi hệ thống máy móc, dữ liệu thông tin tự động. Tuy nhiên, khi nói về mấu chốt và bản chất nhìn nhận, đưa ra các chiến lược cụ thể, người ta không thể nào không nhắc đến việc làm ngành Kế toán - Kiểm toán. Dự báo Hồ Chí Minh là địa điểm hấp dẫn cũng như có triển vọng bùng nổ nghề nghiệp này. Hãy cùng thử xem xét những khía cạnh xoay quanh cơ hội nghề nghiệp của bạn ngay sau đây!

1.1. Mọi doanh nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh đều ưu tiên tuyển dụng Kế toán - Kiểm toán

nhu cầu

Chả cần nghi ngờ, cũng không phải chứng minh, TP Hồ Chí Minh luôn là điểm hẹn của mọi sự thịnh vượng và phát triển. Kinh tế - Tài chính - Văn hóa - Xã hội - Công nghệ - Giáo dục,... hầu như mọi thứ đi lên đồng đều nếu như được đặt vào bối cảnh của địa điểm đông dân cư nhất cả nước này. Tất nhiên, không thể không nói đến sức mạnh và điểm thu hút của thị trường việc làm nơi đây. Một nền kinh tế tiềm lực mạnh mẽ luôn tạo ra những giá trị việc làm mạnh mẽ. Đó chính là lý do bạn nên chọn TP Hồ Chí Minh làm điểm đến hạ cánh ước mơ sự nghiệp của mình.

Bạn có thể không đếm được TP Hồ Chí Minh hiện tại có bao nhiêu doanh nghiệp, bao nhiêu công ty đang hoạt động. Nhưng có thể, bạn sẽ tự nhận ra rằng, TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đảo nhất các công ty Kế toán - Kiểm toán. Là một trong những bộ phận không thể quan trọng hơn, Kế toán - Kiểm toán nắm giữ sinh mệnh, hay chính xác hơn là có thể tác động trực tiếp đến sự thịnh suy - tồn vong của một chủ thể kinh doanh.

Đó cũng chính là lý do ngành Kế toán - Kiểm toán luôn được các sĩ tử ưu tiên lựa chọn từ trước cho đến nay. Được xem là một ngành nghề không dễ bị mai một, cơ hội và triển vọng cho lĩnh vực này hầu như ở đâu cũng khả thi, ngay cả những nơi có nền kinh tế hạn chế nhất. Nhưng, bạn có thể chẳng bao giờ tìm được một địa điểm khác có thể phát huy cơ hội nghề nghiệp với ngành Kế toán - Kiểm toán hơn như là TP Hồ Chí Minh.

Đa phần, hệ thống nhà tuyển dụng trên webiste timviec365.com đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lĩnh vực này. Kế toán có thể chiếm số lượng tuyển dụng nhiều hơn là kiểm toán. Mặc dù vậy, điều này có thể cho chúng ta thấy, sự gia tăng về doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, cho dù họ hoạt động ở lĩnh vực nào, thì cơ hội để bạn tham gia dưới những chức danh thuộc bộ phận Kế toán - Kiểm toán là điều không thể bàn cãi.

1.2. Gia tăng số lượng các công ty Kế toán - Kiểm toán tư nhân - Cơ hội cho người có kinh nghiệm

số lượng công ty

Chính xuất phát từ những nhu cầu đối với những gì nghiệp vụ Kế toán - Kiểm toán tạo ra. Nào là báo cáo tài chính, dữ liệu thống kê, xuất nhập khẩu, hàng tồn kho, ngân sách,... Mọi thứ có thể khiến doanh nghiệp “đau đầu”, không có thời gian và cũng không đủ chuyên môn để giải quyết. Đó là động lực thúc đẩy các công ty Kế toán - Kiểm toán dịch vụ tư nhân ra đời tại TP Hồ Chí Minh. Nơi được xem là sở hữu nhiều công ty trẻ, khởi nghiệp nhiều nhất cả nước. Hầu hết, các công ty Kế toán - Kiểm toán tư nhân hướng dịch vụ vào các đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các doanh nghiệp mới thành lập, Startup,.... Đa phần họ không có nhu cầu hoặc không đủ khả năng chi trả cho một bộ phận Kế toán - Kiểm toán riêng.

Vì thế, các công ty dịch vụ tư nhân luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kế toán - Kiểm toán, đặc biệt chú trọng những người đã có kinh nghiệm dày dạn, có khả năng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Có năng lực thực hiện nghiệp vụ cho cùng lúc nhiều doanh nghiệp, kinh doanh hoặc hoạt động ở các khía cạnh và lĩnh vực khác nhau. Các công ty Kế toán - Kiểm toán tư nhân vì vậy thường có yêu cầu cao hơn những doanh nghiệp bình thường khi tuyển dụng nhân viên vào làm việc.

2. Nhu cầu tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp đối với các ứng viên đang có dự định tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh là không thể bàn cãi. Sau những giá trị về cung, nhu cầu của người lao động với ngành nghề này cũng không hề kém cạnh. Đó chính là nguyên nhân khiến cho thị trường việc làm ngành Kế toán - Kiểm toán tại TP Hồ Chí Minh luôn sôi động và cạnh tranh cao.

2.1. Nhu cầu làm Kế toán - Kiểm toán đa dạng hình thức

nhu cầu việc làm

Do sự đa dạng trong hình thức kinh doanh của các doanh nghiệp, chính vì vậy, nó kéo theo hàng loạt các chức danh công việc ngành Kế toán - Kiểm toán cũng phong phú hình thức không kém. Chẳng hạn như, về hình thức việc làm, bạn có thể nhận được những tin tuyển dụng như tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm tại TPHCM, tuyển kế toán bán thời gian tại TPHCM, tuyển dụng kế toán bán hàng tại TPHCM, tuyển kế toán xây dựng tại TPHCM, tuyển kế toán nội bộ TPHCM, tuyển dụng kế toán thanh toán tại TPHCM, tìm việc kế toán kho tại TPHCM, tìm việc kế toán tổng hợp tại TPHCM... hay xét về chức danh tuyển dụng việc làm kế toán trưởng tại Hồ Chí Minh, tuyển kế toán nam tại TPHCM, tuyển dụng kế toán trung cấp tại TPHCM...

Nhìn chung, mỗi khía cạnh trong việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh sẽ có những nội dung công việc khác nhau. Chẳng hạn như, kế toán bán hàng sẽ không làm nhiệm vụ giống như kế toán xây dựng được. Tất cả công việc đều do doanh nghiệp quyết định, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động cũng như tính chất của công việc.

Theo thống kê của timviec365.com, nhiều ứng viên hiện nay cũng có xu hướng tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh theo nhiều chế độ công việc. Đặc biệt, khá nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc làm thêm kế toán tại nhà TPHCM. Đó cũng chính là điểm đặc biệt của ngành nghề này, và đồng thời lại là điểm hấp dẫn khó cưỡng. Công việc trong nghề nhiều doanh nghiệp có thể cho phép bạn làm việc từ xa, tại nhà, hoặc có nhu cầu thuê Freelancer Kế toán - Kiểm toán.

Những hình thức làm việc trên phù hợp với các bạn sinh viên, có khá nhiều công ty đang tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm tại TPHCM. Điều này là cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường có thể ứng tuyển và thử sức với một môi trường hoàn toàn mới, được va chạm và làm quen với nhiều kiến thức, có không gian để rèn luyện nghiệp vụ của mình.

2.2. Một số khó khăn trong công tác tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

một số khó khăn

Bên cạnh những mảng màu sôi động của thị trường tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh, vẫn đang có tồn tại một vài mảng màu tối, mà đôi khi nó chính là tác nhân tác động trực tiếp vào cuộc chinh phục nghề nghiệp của bạn. Những dấu hiệu cạnh tranh trong thị trường ứng tuyển, số lượng sinh viên Kế toán - Kiểm toán ra trường thất nghiệp và buộc phải đi làm trái ngành nghề,... đều là các khó khăn hiện tại của ứng viên trong nhiệm vụ tìm việc.

Cơ chế thị trường luôn thay đổi, nhưng nếu bạn không chịu điều chỉnh kiến thức và kỹ năng của mình, trong đó kỹ năng tìm việc và ứng tuyển là rất quan trọng, thì bạn sẽ như tự “đào thải” chính mình ra chính cuộc chơi nghề nghiệp. Trong đó, quy trình chuẩn bị để “ra mắt” nhà tuyển dụng và thói quen tìm việc thông qua phương thức nào, là hai trong số những yếu tố ban đầu quyết định bạn có tìm được một sự nghiệp tốt đẹp hay không?

3. Thông tin tuyển dụng việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh 24H

Nhiều ứng viên than vãn việc làm ngành Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh không có. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến bạn không thể cập nhật và nhìn thấy được các tin tuyển dụng việc làm, đó chính là khi bạn chọn phương thức, địa điểm cung cấp các thông tin đó. Vậy trên thực tế, có những thông tin việc làm nào đang chờ đợi bạn?

3.1. Các công ty kế toán tại TPHCM tuyển dụng

các công ty kế toán

Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ kế toán tư nhân ra đời, đã và đang chứng minh và gia tăng tầm ảnh hưởng của mình đối với sự tin cậy trong mắt những doanh nghiệp khác. Ứng viên khi ứng tuyển vào các công ty kế toán tại TPHCM, sẽ được tham gia dưới các chức danh kế toán viên và tư vấn. Hầu như, môi trường làm việc tại các công ty này rất chuyên nghiệp, vì họ chỉ chuyên về nghiệp vụ kế toán, đa phần là kế toán thuế.

Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội va chạm và cạnh tranh ở một không gian mới hoàn toàn đẳng cấp. Từ trên xuống dưới, đội ngũ chuyên gia kế toán tại đây luôn có kinh nghiệm dày dặn, bạn có thể được đào tạo thường xuyên về nghiệp vụ nữa nhé. Hơn hết, các công ty này cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm tại TPHCM, đây là động thái hỗ trợ các sinh viên muốn làm thực tập sinh có lương hoặc tạo cơ hội cho cử nhân kế toán giỏi mới ra trường được công hiến, đó là hình thức “chiêu mộ nhân tài”.

Các công ty kế toán tại TPHCM bạn có thể theo dõi hoạt động tuyển dụng như sau: Đại lý thuế Hưng Cát Lợi, Kế toán Song Kim, Kế toán Sao Vàng, I-Glocal, AAC, KTC, Kế toán Hoàng Gia, Kế toán VINASC, Kế toán Click 49,.... Đây đều là tốp các công ty dịch vụ kế toán bậc nhất, có mức thu nhập cao nhất tại TP Hồ Chí Minh.

3.2. Các công ty kiểm toán tại TPHCM tuyển dụng

các công ty kiểm toán

Bên cạnh kế toán, các công ty kiểm toán tại TPHCM cũng thường xuyên là điểm đến tiềm năng trong mắt các ứng viên. Khác với kế toán, nghiệp vụ kiểm toán chú trọng sự kiểm tra, nhìn nhận và đánh giá khách quan hơn. Có thể nói, kiểm toán là một trong những nghề khá nhanh “giàu” hiện tại. Mức thu nhập của một nhân viên kiểm toán tại TPHCM có thể lên đến vài chục triệu/tháng. Hơn hết, họ có khả năng được thuê làm ngoài, làm việc độc lập, mà không cần thông qua một đơn vị quản lý nào, đó chính là cơ hội để bạn gia tăng thêm “hầu bao” của mình.

Mặc dù vậy, các công ty kiểm toán tại TPHCM có yêu cầu khá cao đối với ứng viên của mình. Đặc biệt là những công ty kiểm toán hoạt động quốc tế, với nhiều đối tác nước ngoài. Không chỉ chú trọng tuyển dụng những ứng viên có nghiệp vụ giỏi, có kinh nghiệm làm việc, mà còn yêu cầu ngoại ngữ thành thạo, có kỹ năng và tư duy nhạy bén, bắt kịp được nhịp độ làm việc của họ. Nhưng tất cả những yêu cầu khắt khe này đều trở thành mục tiêu và động lực khiến các ứng viên có xu hướng chinh phục các công ty kiểm toán dịch vụ hơn.

Mặc dù cũng có nhiều doanh nghiệp tuyển kế toán nội bộ TPHCM, tuy nhiên được làm việc ở các công ty kiểm toán độc lập, vẫn là ước mơ của nhiều ứng viên TPHCM hiện nay. Một số nhà tuyển dụng tiềm năng bạn có thể tham khảo như: Kiểm toán Việt Mỹ, Kiểm toán Chuẩn Việt, Kiểm toán AASC, Kiểm toán A&C, Grant Thornton, Kiểm toán UHY ACA, Kiểm toán DTL, Kiểm toán CPA, KPMG Việt Nam, Ernst&Young Việt Nam,....

4. Mức lương trung bình cho việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

mức thu nhập

Nếu bạn là một ứng viên có kết quả tốt nghiệp bằng khá, với số điểm trung bình dưới mức giỏi, ít kinh nghiệm và đặc biệt là còn hạn chế về mặt nghiệp vụ. Bạn vẫn có thể xin việc tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TPHCM, với nhiều hình thức làm việc khác nhau. Mức thu nhập khởi điểm cho các đối tượng này thường rơi vào khoảng 6 - 8 triệu, sau đó có thể tăng lên theo kinh nghiệm và thời gian.

Mặt khác, nếu chuyên môn của bạn giỏi, xuất sắc, bằng Kế toán - Kiểm toán của bạn được đào tạo ở các trường danh giá và chất lượng tại Việt Nam. Đồng thời, nếu bạn có năng lực thực tế, cộng với khả năng ngoại ngữ và nghiệp vụ chuẩn chỉnh, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ở các công ty kế toán và kiểm toán tại TPHCM. Tại đây, mức thu nhập trung bình của bạn có thể từ khoảng 10 - 12 triệu. Nhiều tin tuyển dụng việc làm kế toán trưởng tại Hồ Chí Minh treo mức lương khủng lên đến 20 triệu đồng.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh

kinh nghiệm tìm việc

Như vậy, có thể thấy không những cơ hội mà mức thu nhập cho những ai đang tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh là vô cùng hấp dẫn. Không đơn giản là làm việc thông thường, những Kế toán - Kiểm toán thường xuyên phải rèn luyện nghiệp vụ, cập nhật các văn bản, quy định Nhà nước, pháp luật riêng cho ngành của mình. Chính vì thế, nếu bạn phù hợp với công việc thuộc ngành nghề này, bạn có thể trang bị ngay từ lúc này tinh thần, chuyên môn, kỹ năng và cả kiến thức tìm việc làm hiệu quả.

Làm thế nào để tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh hiệu quả? Timviec365.com - Một trong những giải pháp tìm kiếm theo hướng công nghệ cao mà mọi ứng viên có thể ứng dụng cho công cuộc chinh phục của mình. Còn gì tiện lợi hơn khi bạn vừa có thể tìm được công việc theo đúng ngành nghề, vừa có thể tìm việc theo chuẩn khu vực mình mong muốn. Vài thao tác tạo hồ sơ ứng viên, kê khai và tinh chỉnh các thông tin cá nhân, hệ thống timviec365.com sẽ tự động sàng lọc dữ liệu và gợi ý cho bạn những thông tin sát với nhu cầu của bạn nhất.

Chọn được công việc và có cơ hội tạo luôn mẫu CV Kế toán - Kiểm toán của mình, sau đó ứng tuyển trên chính nền tảng công nghệ và kỹ thuật của hệ thống. Nhanh thôi, bạn sẽ tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hồ Chí Minh chất lượng chưa từng có!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT