Việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hà Nội

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm kế toán tại Hà Nội đã và đang trở thành một trong những ngành thu hút được nhiều sự quan tâm trong suốt những năm qua. Hà Nội được xem là một nơi tiềm năng nhất với việc làm kế toán – kiểm toán. Chính vì thế mà đối với hầu hết sinh viên mới ra trường và lực lượng lao động đều chọn Hà Nội là nơi tiềm năng nhất để tìm việc làm. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được việc làm phù hợp, vậy hãy cùng theo dõi hết bài viết để xem cách mà mà chúng tôi bật mí cho bạn tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Hà Nội thành công là như thế nào nhé.

1. Điều kiện phát triển việc làm kế toán tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta, là một trung tâm kinh tế chính trị phát triển bậc nhất của cả nước. Đem đến cho lực lượng lao động nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

1.1. Bức tranh với góc nhìn rộng hơn về nền kinh tế của Hà Nội

Người ta biết đến Hà Nội với một vẻ đẹp nghìn năm văn hiến, người ta biết đến Hà Nội với hàng tá thứ xô bồ khác nhau. Thế nhưng người ta cũng biết đến Hà Nội là một trung tâm phát triển bậc nhất cả về kinh tế và xã hội.

Bức tranh với góc nhìn rộng hơn về nền kinh tế của Hà Nội
Bức tranh với góc nhìn rộng hơn về nền kinh tế của Hà Nội

Trong những năm gần đây nền kinh tế của Hà Nội luôn đạt ở mức toàn diện về mọi mặt. Nguồn thu ngân sách nhà nước liên tục tăng so với những năm trước, môi trường đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng được cải thiện hơn nhiều so với trước. Hà Nội đang tăng cường phát triển về mọi mặt, đặc biệt là đối với các lĩnh vực sản xuất, du lịch, xuất nhập khẩu. Riêng trong đó phải nói đến nguồn thu nội địa của Hà Nội không ngừng tăng cao, đạt 122,425 tỷ đồng.

Như vậy, với một nền kinh tế vô cùng năng động và phát triển mạnh mẽ như vậy thì cũng đã tạo điều kiện cho rất nhiều ngành nghề phát triển toàn diện hơn. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến việc làm kế toán - kiểm toán. Đây là một công việc được coi là vô cùng tiềm năng tại Hà Nội trong thời đại 4.0.

1.2. Sự gia tăng và tập trung của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ

Hà Nội ngày càng phát triển, ngày càng phồn vinh hơn thì nó lại ngày càng nhận được những ưu ái của các doanh nghiệp. Hầu hết các dự án lớn, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều tập trung đầu tư và hoạt động tại Hà Nội giống như một sự “ưu ái” riêng vậy.

Sự gia tăng và tập trung của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ
Sự gia tăng và tập trung của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ

Hiện nay tại địa bàn nhỏ bé của Hà Nội đã “sở hữu” 282,316 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động. Quả là một con số không hề tồi đúng không nào? Khi các doanh nghiệp đều bao quanh Hà Nội như vậy, vô hình chung đã tạo điều kiện, môi trường làm việc cho việc làm kế toán - kiểm toán phát triển. Các bạn sinh viên, người lao động có điều kiện tìm việc làm tốt hơn, cơ hội cao hơn.

Tóm lại, với một nền kinh tế năng động, vững chắc cùng với những ưu ái riêng biệt thì Hà Nội chính là một “mảnh đất vàng” cho việc làm kế toán - kiểm toán phát triển, có lẽ đây sẽ là tin vui cho rất nhiều người lao động.

2. Nhu cầu tuyển dụng kế toán tại Hà Nội

Để bạn có thể tìm việc làm đơn giản và dễ dàng hơn, trước tiên thì cũng cần phải biết thực trạng công việc hiện nay như thế nào, để chuẩn bị cho mình những cái cần thiết nhất.

tuyển dụng kế toán tại hà nội
Thực trạng việc làm kế toán – kiểm toán tại Hà Nội

Có thể nói việc làm kế toán không còn mới mẻ ở Hà Nội nữa, khi các doanh nghiệp xuất hiện nhiều, nhu cầu của họ cũng sẽ xuất hiện với công việc này. Chính vì thế mà việc làm này có thể nói đã xuất hiện khá lâu. Thế nhưng trong những năm trở lại đây thì nó mới thật sự “nở rộ” hơn.

Nguồn lao động việc làm kế toán tại Hà Nội liên tục có những biến động không ngừng. Có thể do sức nóng của công việc khá rất nhiều sinh viên tại Hà Nội hay những nơi khác đã theo học ngành này, và đương nhiên họ luôn mang trong mình suy nghĩ “không thể thất nghiệp”. Hơn nữa tại Hà Nội cũng có đến gần 300 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ, với mỗi doanh nghiệp, họ đều có nhu cầu mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán của họ cũng tăng cao không ngừng.

Thế nhưng lực lượng lao động dành riêng cho ngành này cũng sẽ có những biến động nhất định. Người nhảy việc rất nhiều, chủ yếu họ nhảy việc là do:

- Sinh viên mới ra trường, chưa đủ những kiến thức và kỹ năng mà nhà tuyển dụng đặt ra, chính vì thế mà họ chưa đạt yêu cầu.

- Với đối tượng lao động không muốn gắn bó với nghề lâu dài, họ cũng sẽ nhảy việc để chuyển sang một công việc khác tiềm năng hơn.

- Hoặc có thể là đối tượng lao động đó đã có đủ những kinh nghiệm và kỹ năng mà vì thế muốn tìm một công việc mới có mức lương cao hơn.

3. Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội

Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội
Cơ hội việc làm kế toán – kiểm toán tại Hà Nội gia tăng trong thời đại 4.0

Nói về cơ hội việc làm trong thời đại 4.0 của lực lượng lao động. Bạn hãy thử đặt mình vào một vị trí công việc khá tốt, một tương lai tốt và một sự thăng tiến rõ ràng. Đương nhiên cơ hội của bạn sẽ toàn là màu hồng. Đúng vậy, cơ hội việc làm của việc làm kế toán tại Hà Nội sẽ giống như cái mà bạn vừa thử trải nghiệm đó. Nó hoàn toàn là sự thật khi:

Hà Nội đang luôn gia tăng nhu cầu tuyển dụng việc làm trong các doanh nghiệp, bạn không những có môi trường làm việc tốt mà còn có một môi trường để thực tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chưa hết, Hà Nội cũng là nơi đón đầu của các xu hướng. Khi mà người ta chọn các thành phố lớn, tập trung như ở Hà Nội để lập nghiệp thì chẳng có lý do gì mà bạn lại “tay lải” về quê cả. Tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc khoa học công nghệ, được làm việc và học hỏi từ những người thành công. Đó sẽ là cơ hội cho bạn học hỏi, là cái điều kiện để cho bạn thành công hơn với công việc đó.

Cũng chính vì như thế mà cơ hội tìm việc và cả phát triển sự nghiệp cũng sẽ tăng rất nhiều lần khi tìm việc làm kế toán tại Hà Nội.

4. Tổng hợp một số việc làm kế toán HOT tại Hà Nội

Trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc của ngành kế toán đang HOT nhất tại Hà Nội. Mà đối với những ứng viên tìm việc thì đây chắc chắn là sẽ những thông tin hữu ích.

4.1. Việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội

Việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội
Việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội

Có lẽ đối với nhiều ứng viên thì việc làm kế toán trưởng sẽ là niềm mơ ước, giấc mơ được tăng tiến trong công việc lên vị trí này. Bởi vì không phải tự nhiên bạn sẽ được tăng tiến lên vị trí này nếu như không có khả năng và năng lực đâu nhé. Ở vị trí này thì bạn sẽ phải quản lý, điều phối mọi hoạt động kế toán đó. Công việc nghe chừng có vẻ đơn giản, thế nhưng nó lại chẳng hề đơn giản chút nào vì trọng trách công việc sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Trọng trách lớn, vị trí công việc tốt, đương nhiên yêu cầu công việc đối với những vị trí kế toán trưởng này cũng không hề nhỏ đâu nhé. Bạn sẽ phải có trong tay bằng đại học của chuyên ngành kế toán, kinh nghiệm cũng phải từ 7 năm đến 10 năm làm việc ở vị trí này hoặc các vị trí công việc có liên quan. Ngoài ra, người kế toán trưởng còn phải có tính trung thực, nhanh nhẹn và có trách nhiệm với công việc.

4.2. Việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội

Việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội
Việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội

Đương nhiên, cơ hội việc làm hấp dẫn tại Hà Nội với việc làm kế toán sẽ không thể bỏ qua việc làm kế toán tổng hợp đúng không nào. Đối với những ứng viên trong ngành này, bạn sẽ nhận được rất nhiều các quyền lợi khác nhau cùng với mức lương khá hấp dẫn có thể đến trên 10 triệu đồng/ 1 tháng. Ngoài ra cũng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo đúng như pháp luật quy định như: Được đóng bảo hiểm, được nghỉ các ngày lễ, tết, được đi du lịch hàng năm,...

4.3. Việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội

Việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội
Việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội

Nhu cầu bán lẻ của Hà Nội trong những năm trở lại đây liên tục tăng cao, chính vì thế mà bạn cũng sẽ có cơ hội tìm việc làm kế toán bán hàng tốt hơn tại các doanh nghiệp, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ,...

Tuy nhiên đối với việc làm trung cấp kế toán tại Hà Nội bán hàng sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với những công việc kế toán khác. Các yêu cầu tuyển dụng cũng giảm bớt, sự thoải mái trong công việc được thể hiện rõ hơn khi bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức, biết về các chứng từ hay hóa đơn, sử dụng thành thạo tin học văn phòng là đã có thể tham gia được vào công việc này rồi.

4.4. Việc làm kế toán nội bộ tại Hà Nội

Việc làm kế toán nội bộ hiện nay các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn. Có khá nhiều người hiện nay cho rằng công việc của kế toán nội bộ chính là tính tiền lương. Thế nhưng thực ra lại không phải như vậy, đối với mỗi công việc thì sẽ có những đặc thù riêng khác nhau và công việc của kế toán nội bộ tại Hà Nội cũng như vậy. Trong công việc thì họ có nhiệm vụ là chỉ ra sự lãi, lỗ của các doanh nghiệp, đưa ra những hướng đi, cảnh báo sự xuống dốc của hướng kinh doanh đó.

4.5. Việc làm kế toán thuế tại Hà Nội

Việc làm kế toán thuế tại Hà Nội
Việc làm kế toán thuế tại Hà Nội

Việc làm kế toán thuế là một trong những công việc được rất nhiều người lao động quan tâm đến. Thế nhưng nếu như bạn muốn gia nhập vào đội ngũ này thì cũng không hẳn quá khó. Hãy tập trung vào trau dồi cho mình các kỹ năng cơ bản như: Có kiến thức chuyên môn tốt, có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tốt, thành thạo và nắm chắc về các nghiệp vụ kế toán thuế.

4.6. Việc làm kế toán tiền lương tại Hà Nội

Việc làm kế toán tiền lương, có thể nói đối với chính những người lao động sẽ chẳng còn xa lạ gì về vấn đề này nữa đúng không nào. Đặc biệt là trong các doanh nghiệp, việc trả tiền lương cho công nhân là trách nhiệm, nghĩa vụ hàng tháng. Chính vì thế mà bộ phận kế toán tiền lương lại không thể thiếu được. 

Ở vị trí công việc mà ai cũng phải dè chừng với bạn như thế này thì bạn sẽ phải có nhiệm vụ như: tổng hợp bảng công, tính toán tiền lương chính xác cho người lao động trong công ty, doanh nghiệp.

Ngoài những công việc này ra thì còn một số các công việc, vị trí kế toán khác điển hình như:

- Việc làm kế toán xây dựng tại Hà Nội

- Việc làm kế toán công trình tại Hà Nội

- Việc làm kế toán thanh toán tại Hà Nội

- Tìm việc kế toán công nợ tại Hà Nội

5. Học kế toán có thể làm việc ở đâu tại Hà Nội

5.1. Các quận tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán lớn

Các quận tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán lớn
Các quận tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán lớn

Như bạn cũng biết rồi đó, Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều các trường đại học cao đẳng, mà hầu hết tất cả các trường đều có đào tạo ngành kế toán. Chính vì thế mà hàng năm có sản sinh ra vô cùng nhiều nhân lực cho ngành này. 

Sự phát triển tại Hà Nội khá đồng đều, tại các quận của Hà Nội đều có sự phát triển đồng nhất về công ty kế toán Hà Nội, tạo điều kiện cho bạn không phải đi xa chỗ ở. Với việc làm kế toán, bạn cũng có thể tìm đến các địa điểm sau như:

- Việc làm kế toán tại Hà Đông

- Việc làm kế toán tại Gia Lâm

- Tìm việc làm kế toán ở Long Biên

- Tìm việc làm kế toán tại Cầu Giấy Hà Nội

- Việc làm kế toán tại quận Thanh Xuân Hà Nội

Đây chính là các địa chỉ mà bạn có thể tìm được việc làm tuyển kế toán nam tại Hà Nội khá đơn giản. 

5.2. Bạn có thể làm việc kế toán tại Hà Nội trong lĩnh vực nào?

 Bạn có thể làm việc kế toán tại Hà Nội trong lĩnh vực nào?
 Bạn có thể làm việc kế toán tại Hà Nội trong lĩnh vực nào?

Có thể nói đây cũng sẽ là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ đang thắc mắc, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên vẫn còn đang theo học các ngành này. Việc làm kế toán là một công việc khá rộng, bạn có thể làm trong nhiều vị trí, nhiều ngành nghề khác nhau tại Hà Nội. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số lĩnh vực mà bạn có thể tham gia vào công việc như:

- Lĩnh vực ngân hàng: việc làm kế toán ngân hàng tại Hà Nội là một trong những công việc đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm tới, vì tại Hà Nội có đầy đủ các ngân hàng khác nhau với nhiều chi nhánh khác nhau. Mà làm việc trong ngân hàng, là một công việc khá ổn định, lương cao chính vì thế mà có rất nhiều người quan tâm đến công việc này tại Hà Nội.

- Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn: Sự phát triển bậc nhất về kinh tế, văn hóa, du lịch, cùng với nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của người dân ngày càng lớn. Nhà hàng khách sạn tại Hà Nội mọc lên như nấm, nhu cầu tuyển việc làm kế toán nhà hàng tại Hà Nội vô cùng lớn. Đây cũng là điều kiện để giúp cho sinh viên mới ra trường với tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm tại Hà Nội. với nhiều vị trí việc làm khác nhau, ở lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng sẽ có nhu cầu tuyển việc làm kế toán thu ngân tại Hà Nội lớn. Đặc biệt, đây cũng sẽ là lĩnh vực mà rất nhiều người mong muốn làm thêm, làm việc bán thời gian với việc làm kế toán có thể tìm kiếm. Vì tại các khách sạn ở cũng có nhu cầu tuyển việc làm kế toán bán thời gian tại Hà Nội, tìm việc làm thêm kế toán tại nhà Hà Nội.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm trong lĩnh vực việc làm kế toán trường học tại Hà Nội việc làm kế toán bệnh viện tại Hà Nội, việc làm kế toán công trình tại Hà Nội,...

6. Đôi nét về việc làm kiểm toán tại Hà Nội

Việc làm kiểm toán tại Hà Nội
Việc làm kiểm toán tại Hà Nội

Song song với việc làm kế toán đó chính là việc làm kiểm toán, công việc mà khá nhiều người đang nhầm lẫn giữa chúng với nhau. Thế nhưng đây là hai công việc hoàn toàn khác nhau, chúng có môi trường làm việc và đặc điểm hoàn toàn khác.

Việc làm trợ lý kiểm toán tại Hà Nội, hầu hết chủ yếu các doanh nghiệp ít khi tuyển dụng vị trí này, mà chủ yếu họ sẽ phải làm việc trong nhà nước hoặc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục. Chính vì thế mà cơ hội việc làm sẽ không cao bằng tìm việc làm kế toán kho tại Hà Nội. 

Tuy nhiên, có thể thấy, việc làm kiểm toán tại Hà Nội đã và đang cho thấy được những giá trị của mình trong những năm gần đây.

7. Kinh nghiệm tìm việc làm kế toán / kiểm toán tại Hà Nội mới nhất

Để tìm được một vị trí việc làm tốt ở Hà Nội về kế toán - kiểm toán thì không nhưng bạn phải hiểu rõ về nhu cầu và thị trường việc làm Hà Nội mà bên cạnh đó cũng cần phải “bỏ túi” những tuyệt chiêu sau đây:

7.1. Không lãng phí thời gian về tìm việc

Có phải bạn đang quá lãng phí thời gian về vấn đề tìm việc làm, ra trường đã khá lâu thế nhưng vẫn chưa có động thái tìm việc làm. Bạn có thói quen chờ đợi và thụ động trong vấn đề của chính mình. Nếu như thời gian được đong đếm và quy đổi bằng tiền thì bạn đã đánh mất rất nhiều tiền rồi đó. Cơ hội việc làm của bạn sẽ không bao giờ đến nữa nếu như bạn đã bỏ qua nó bằng chính sự lười biếng của mình. Ngay hôm nay, đừng chần chừ thêm bất kỳ một giây phút nào và hãy tìm kiếm việc làm đi nhé. Việc làm tốt không dành cho những người lười biếng đâu.

7.2. Chấp nhận công việc ở vị trí thấp

Nếu như trèo cao sẽ ngã đau đó, nếu như trình độ của bạn có hạn mà cứ nghĩ mình hoàn hảo và chỉ muốn làm công việc ở vị trí cao thì chắc chắn sẽ chẳng có  một công ty nào tuyển dụng cả. Hãy biết chấp nhận công việc ở vị trí thấp nếu như bạn chưa có đủ kỹ năng và kinh nghiệm nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn thăng tiến trong công việc tốt hơn đó.

7.3. Chú trọng CV xin việc hơn

Chú trọng CV xin việc hơn
Chú trọng CV xin việc hơn

Cho đến tận thời đại 4.0 như ngày hôm nay, chúng ta vẫn không thể nào phủ nhận đi lợi ích của CV xin việc. Trong thời buổi cạnh tranh về việc làm gay gắt như vậy, bạn càng phải cố gắng và nỗ lực hơn và tìm cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một trong những cách hữu hiệu nhất chính là CV xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu nếu như bạn không chăm chút cho CV xin việc của mình đó. Chính vì thế mà hãy nhanh chóng tìm đến timviec365.com để có cho mình những mẫu CV kế toán - kiểm toán đẹp nhất nhé.

7.4. Tìm địa chỉ uy tín lấy thông tin tuyển dụng

Tìm địa chỉ uy tín lấy thông tin tuyển dụng
Tìm địa chỉ uy tín lấy thông tin tuyển dụng

Tìm địa chỉ uy tín để lấy thông tin tuyển dụng là một trong những cách làm thông minh và tiết kiệm thời gian nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để có được những tin tuyển dụng xác thực mà không cần kiểm chứng lại. Trang web timviec365.com là một trong những địa chỉ uy tín nhất giúp bạn tìm việc làm kế toán - kiểm toán thành công tại Hà Nội đó.

Như vậy, với những thông tin và bí quyết mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn về tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, việc làm kiểm toán tại Hà Nội thì bạn sẽ không còn những khó khăn nữa. Với một thị trường đầy tiềm năng phát triển như vậy thì bạn cũng đã biết cách để tỏa sáng hơn rồi đúng không nào?

Chúc bạn thành công với timviec365.com!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT