Trung Tâm Y Khoa Công Nghệ Cao Tomec

trung tâm y khoa công nghệ cao tomec

0

0 đánh giá

Chưa cập nhật

Chưa cập nhật

0

0 đánh giá

tổng quan

Trụ sở chính: 36 - 52 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quy mô công ty: Chưa cập nhật

Mã số thuế: Chưa cập nhật

Tổng giám đốc / Người đại diện pháp luật: Chưa cập nhật

Website: Chưa cập nhật

Ngày thành lập: Chưa cập nhật

Lĩnh vực hoạt động: Chưa cập nhật

Loại hình công ty: Chưa cập nhật

Trung tâm Y khoa Công nghệ cao TOMEC cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố, với diện tích gần 7000 m2 Trung tâm Y khoa Công nghệ cao TOMEC là điểm đến thuận lợi và tin cậy cho những công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng như các khu vực lân cận. TOMEC luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp công bằng, môi trường làm việc văn minh và cải tiến liên tục trong mọi hoạt động. Chúng tôi quan tâm đến đội ngũ nhân viên của mình trên mọi phương diện, hỗ trợ sự phát triển và cố gắng mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho nhân viên. Gia nhập Trung tâm Y khoa TOMEC mang đến cho bạn nhiều cơ hội công việc hấp dẫn cùng khả năng thăng tiến nghề nghiệp phong phú và lâu dài. Chế độ - Chính sách: - Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường. - Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết. - Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc.. - Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe - Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…) - Trung tâm xét duyệt tăng lương hàng năm. Cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng và xét duyệt tăng lương trước thời hạn. Để chuẩn bị cho hoạt động khai trương của Trung tâm Y khoa Công nghệ cao TOMEC, chúng tôi mong muốn tuyển dụng những ứng viên có đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, đang tìm kiếm cơ hội thử thách và khẳng định giá trị bản thân để đồng hành cùng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Địa chỉ : TRUNG TÂM Y KHOA CÔNG NGHỆ CAO TOMEC Số 36 - 52 Lê Văn Hưu, Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hình ảnh

Hình ảnh chưa cập nhật

Đánh giá công ty

0

0 đánh giá

Xem thêm

Hãy là người đầu tiên đánh giá công ty này

Đánh giá

Phỏng vấn tại công ty

Hãy là người đầu tiên đánh giá về cuộc phỏng vấn

Đánh giá

Việc làm tại Trung Tâm Y Khoa Công Nghệ Cao Tomec

I. Công việc chuyên môn
1. Tổng hợp,biên/phiên dịch tài liệu, thực hiện phiên dịch các cuộc họp của ban lãnh đạo và các bộ phận của Công ty khi làm việc với các đối tác nước ngoài.
2. Thực hiện giao dịch, đàm phán với đối tác/khách hàng nước ngoài liên quan đến hoạt động của trung tâm Y khoa.Tìm kiếm, kết nối, giao dịch với các đối tác nước ngoài trong công tác đối ngoại của ban lãnh đạo và các công tác liên quan kháctheo sự chỉ đạo, yêu cầu của Ban lãnh đạo.
3. Lên lịch đón tiếp, thực hiện đón tiếp khách hàng và đối tác theo yêu cầu công việc.Lên lịch, sắp xếp, nhắc lịch làm việc, lịch công tác của Giám đốc. Tổ chức thực hiện các cuộc họp ngày, tuần, tháng của Giám đốc với các Khoa/Phòng/Ban.
4. Tổng hợp, phân tích số liệu liên quan đến hoạt động của trung tâm, các hoạt động khác theo yêu cầu. Truyền đạt ý kiến, chỉ đạo của Giám đốc với các khoa/phòng/ban/bộ phận theo theo yêu cầu.
5. Tổng hợp, trình, trình ký văn bản, công văn, hồ sơ, tài liệu trong nội bộ, bên ngoài lên Giám đốc xem xét, cho ý kiến và phê duyệt. Thực hiện soạn thảo, biên dịch các tài liệu, văn bản, công văn, hợp đồng, báo cáo, trả lời thư điện tử … và thực hiện các yêu cầu khác của Giám đốc.
II. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tham gia kiểm tra định kỳ, đột xuất tiến độ thực hiện công việc của các khoa/phòng/bam nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
III. Xây dựng Ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
IV. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Tham gia xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.
2. Tham gia xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm

Chuyên Viên Tuyển Dụng (Thu Nhập Từ 12 – 18 Triệu)

04/10/2019

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

I. Công việc chuyên môn
1. Tham gia vào xây dựng kế hoạch tuyển dụng của nhóm, phòng tuyển dụng.
2. Triển khai công việc tuyển dụng theo kế hoạch, phương án đã được phê duyệt đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự về số lượng, chất lượng, tiến độ. Trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ tuyển dụng: Đăng thông tin tuyển dụng, tập hợp, sàng lọc, phân loại hồ sơ, tham gia, sắp xếp lịch phỏng vấn với cấp trên, tổng hợp kết quả…
3. Tham gia xây dựng và thực hiện đánh giá hệ thống chi tiêu KPIs về mức độ hoàn thành công việc của nhân sự thuộc phòng tuyển dụng. Chủ động mở rộng, phát triển kênh tuyển dụng, thiết lập các mối quan hệ với các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực tuyển dụng.
4. Phân tích, đánh giá, dự báo thị trường lao động, mặt bằng thu nhập, biến động nhân sự để đề xuất điều chỉnh phương án, kế hoạch tuyển dụng phù hợp với đặc thù tuyển dụng của công ty theo từng giai đoạn.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
II. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc của nhóm, của phòng tuyển dụng, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra thường xuyên quy trình làm việc, chất lượng công việc nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, tiêu cực trong công tác quản lý và đưa ra các giải pháp cải tiến, khắc phục kịp thời.
III. Xây dựng Ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
IV. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Tham gia xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Tham gia xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành chung các hoạt động của nhóm tuyển dụng.
2. Tham gia xây dựng chức năng, nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong phòng tuyển dụng.
3. Phối với với các khoa, phòng, ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí nhân sự trong nhóm tuyển dụng.
Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, hệ thống biểu mẫu liên quan hoạt động của phòng tuyển dụng.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng chính sách tuyển dụng; Xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Công ty.
2. Tham gia xây dựng phương án tuyển dụng, kế hoạch tuyển dụng, triển khai, tổ chức thực hiện, giám sát thực hiện kế hoạch công việc, kế hoạch tuyển dụng đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự về số lượng, chất lượng, tiến độ.
3. Xây dựng hệ thống chi tiêu đánh giá mức độ hoàn thành công việc của các nhân sự thuộc nhóm tuyển dụng, tổ chức thực hiện đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng nhân viên. Trực tiếp tham gia một số nghiệp vụ tuyển dung: Lọc hồ sơ, phỏng vấn, tổng hợp đánh giá ứng viên….
4. Mở rộng, phát triển kênh tuyển dụng, thiết lập các mối quan hệ với các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực tuyển dụng. Phân tích, đánh giá, dự báo thị trường lao động, mặt bằng thu nhập, biến động nhân sự để điều chỉnh phương án tuyển dụng phù hợp với đặc thù tuyển dụng của công ty theo từng giai đoạn.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra định kỳ, đột xuất nhân viên phòng tuyển dụng nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
3. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý điều hành chung các hoạt động của phòng nhân sự.
2. Xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự. Phối với với các khoa, phòng, ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong phòng nhân sự.
3. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, hệ thống biểu mẫu liên quan của phòng nhân sự.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng hệ thống chỉ tiêu (KPIs) đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả công việc cán bộ nhân viên Công ty. Phối kết hợp với các trưởng khoa, phòng, ban tổ chức đánh giá đánh hiệu quả công việc của nhân viên.
2. Chủ trì xây dựng kế hoạch công việc phòng nhân sự, nhóm nhân sự. Chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch công việc của phòng, của nhóm đã được phê duyệt. Kiểm soát việc thực hiện công việc, tuân thủ quy trình, quy định đối với trưởng nhóm, nhân viên trong phòng nhân sự.
3. Xây dựng, sửa đổi, bổ sung chế độ chính sách, nội quy, quy định. Triển khai phổ biến, giám sát cán bộ, nhân viên tuân thủ các nội quy, quy định đã được phê duyệt và ban hành.
4. Phối hợp với các Khoa/phòng/ban liên quan trong công tác nhân sự, đào tạo, tuyển dụng. Cùng trưởng khoa/phòng/ban/bộ phận sắp xếp nhân lực hợp lý đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành hiệu quả của Công ty.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất nhân viên tại phòng nhân sự nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm quản lý, điều phối các công việc liên quan đến hoạt động đối ngoại của Công ty.
2. Trực tiếp xây dựng và chỉ đạo xây dựng các văn bản phục vụ cho quản lý hoạt động đối ngoại và thực hiện công việc.
II. Công việc chuyên môn
1. Triển khai, thực hiện, đăng ký các hồ sơ theo quy định của pháp luật đối với hoạt động khám, chữa bệnh của các khoa/phòng/ban; hoạt động kiểm định hệ thống, thiết bị máy móc y tế theo các quy định, quy chế của Bộ Y tế.
2. Lập kế hoạch đăng ký và tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến xin cấp phép, thẩm định, các loại giấy phép liên quan đến hoạt động của trung tâm y khoa theo yêu cầu của Ban lãnh đạo.
3. Theo dõi và tiếp nhận thông tin/yêu cầu phản hồi từ Sở Y tế, Bộ Y tế để bổ sung hồ sơ đăng ký, quyết định cấp số đăng ký cũng như công văn đồng ý cho thay đổi, bổ sung.
4. Phân tích, cập nhật các quy định, quy trình, thông tư mới của cơ quan quản lý, bộ y tế liên quan đến lĩnh vực, hoạt động của Trung tâm Y khoa.
5. Thiết lập mối quan hệ với các cá nhân, đơn vị có liên quan để hỗ trợ tiến độ đăng ký hồ sơ được nhanh chóng. Xử lý các tình huống phát sinh hay tham gia kiểm tra hồ sơ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đảm bảo hồ sơ nộp đúng kế hoạch, hạn và đầy đủ, chính xác. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tham gia các cuộc kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý điều hành
1. Chịu trách nhiệm quản lý điều hành hoạt động của khối Kinh doanh tại Công ty.
2. Xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong khối kinh doanh. Phối hợp với khối Nhân sự và các phòng ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong khối Kinh doanh.
3. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, biểu mẫu liên quan đến hoạt động kinh doanh.
II. Công việc chuyên môn
1. Xây dựng định hướng, chiến lược và mục tiêu kinh doanh của Công ty trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn trình Ban lãnh đạo phê duyệt.
2. Lập kế hoạch công việc, kế hoạch kinh doanh, phân bổ chỉ tiêu doanh thu, doanh số cho các trưởng phòng kinh doanh, trưởng nhóm kinh doanh theo từng giai đoạn và chiến dịch cụ thể.
3. Phối hợp với đơn vị có liên quan xây dựng các gói dịch vụ và xây dựng phương án/kế hoạch tổng thể và chi tiết các chương trình ưu đãi/khuyến mại hướng đến khách hàng mục tiêu để tăng doanh số cho Công ty.
4. Chỉ đạo, giám sát triển khai, thực hiện kế hoạch công việc, kế hoạch kinh doanh đã được cấp trên phê duyệt. Giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch vụ, khách hàng của khối kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh.
5. Thiết lập, xây dựng các mối quan hệ đối nội, đối ngoại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của Công ty. Thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho Ban lãnh đạo theo quy định và thực hiện các công việc khác theo sự phân công;
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Công ty.
2. Chỉ đạo, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất tại khối Kinh doanh nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến Phòng Kinh doanh.
2. Xây dựng chức năng, nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong phòng kinh doanh. Phối hợp với Giám đốc kinh doanh, khối nhân sự tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong Phòng Kinh doanh.
3. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, hệ thống biểu mẫu liên quan đến hoạt động kinh doanh.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng định hướng, chiến lược và mục tiêu kinh doanh của phòng kinh doanh trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn trình ban lãnh đạo phê duyệt.
2. Xây dựng mô hình tổ chức, lập kế hoạch công việc, kế hoạch kinh doanh, định hướng kinh doanh và phân bổ chỉ tiêu doanh số, doanh thu cho các trưởng nhóm kinh doanh, nhân viên kinh doanh theo từng giai đoạn và chiến dịch cụ thể.
3. Phối hợp với đơn vị có liên quan xây dựng các gói dịch vụ, phương án, kế hoạch tổng thể và chi tiết các chương trình ưu đãi/khuyến mại hướng đến khách hàng mục tiêu để tăng doanh số cho phòng kinh doanh.
4. Xây dựng danh mục công việc, hướng dẫn các bước triển khai, phân công người thực hiện, đưa ra thời hạn cụ thể, nêu rõ tài liệu sử dụng khi triển khai, yêu cầu rõ ràng về công tác hỗ trợ phối hợp của các Khoa, Phòng ban liên quan.
5. Kiểm soát, giám sát triển khai thực hiện kế hoạch công việc, kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt. Xin ý kiến chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch vụ, khách hàng của phòng kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh.Thiết lập, xây dựng các mối quan hệ đối nội, đối ngoại. Xúc tiến hợp tác kinh doanh với các khách hàng tiềm năng để phát triển mối quan hệ, tiếp thị và giới thiệu các gói dịch vụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất tại khối Kinh doanh nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Triển khai thực hiện các vấn đề liên quan đến hoạt động điều hành của Công ty (quản lý nhân sự, chiến lược, định hướng, kế hoạch triển khai công việc…).
2. Đề xuất các giải pháp cho Ban lãnh đạo trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc (KPIs), chất lượng dịch vụ.
3. Thay mặt cho ban lãnh đạo làm việc với các khối, khoa, phòng ban chức năng theo phân công.
II. Công việc chuyên môn
1. Triển khai, giám sát thực hiện các chỉ đạo, chủ trương, chính sách, quyết định, thông báo của Ban Lãnh đạo công ty đến các khoa/phòng ban/bộ phận. Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện của khoa/phòng/ban/bộ phận có liên quan.
2. Tham gia, hỗ trợ cùng các khối, khoa, phòng ban xây dựng mục tiêu, phương án, kế hoạch công việc. Tổ chức giám sát thực hiện các mục tiêu, phương án, kế hoạch công việc đã được phê duyệt, tổng hợp các khó khăn, tồn tại trong quá thực hiện trình ban lãnh đạo xử lý, giải quyết kịp thời.
3. Tham gia xây dựng hệ thống văn bản, quy trình, quy định, biểu mẫu ….của Công ty. Thực hiện soát xét, chỉnh sửa, bổ sung nội dung trước khi trình Ban lãnh đạo phê duyệt.
4. Triển khai, giám sát thực hiện các nội quy, quy định, quy trình, tiêu chuẩn nghề nghiệp, hướng dẫn công việc, chính sách, chế độ phúc lợi đã được phê duyệt và ban hành.
5. Phối hợp, hỗ trợ với các Khoa/phòng/ban liên quan trong công tác điều hành, triển khai thực hiện, giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc, là cầu nối trao đổi giữa trưởng khoa/phòng/ban/ bộ phận với ban lãnh đạo trong việc báo cáo, giải trình, đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo từ ban lãnh đạo. Thực hiện báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Phối hợp, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất tại khối Kinh doanh nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty
V. Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm quản lý điều hành toàn bộ các hoạt động của phòng Marketing theo đúng mục tiêu đã đề ra: Bộ phận marketing online, marketing offline, thiết kế, quảng cáo và truyền thông, bộ nhận diện thương hiệu…
2. Xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí chủ chốt trong phòng marketing. Phối hợp với khối Nhân sự và các phòng ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong phòng Marketing.
3. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, biểu mẫu liên quan đến hoạt động của phòng Marketing
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng chiến lược Marketing cho Trung tâm Y khoa trong ngắn hạn và dài hạn bao gồm: Chiến lược phát triển thương hiệu, chiến lược sản phẩm, chiến lược truyền thông quảng bá.
2. Lập kế hoạch công việc, kế hoạch marketing, xây dựng các chương trình marketing, bán hàng Chương trình hành động chi tiết theo từng giai đoạn, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (tài liệu, ấn phẩm có liên quan) nhằm đảm bảo tăng nhận diện thương hiệu và lượng khách hàng.
3. Tổ chức thực hiện triển khai, giám sát, đánh giá hiệu quả toàn bộ các hoạt động Marketing, các chương trình khuyến mãi, các hoạt động quảng cáo, tiếp thị, quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của phòng marketing
4. Tổ chức, nghiên cứu thu thập thông tin thị trường, thông tin về sản phẩm, dịch vụ cùng phân khúc, đối thủ cạnh tranh, mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của trung tâm Y khoa.
5. Thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho Ban lãnh đạo theo quy định và thực hiện các công việc khác theo sự phân công.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Công ty.
2. Thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất tại phòng marketing nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến nhóm Kinh doanh.
2. Tham gia, thực hiện xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong nhóm kinh doanh. Phối hợp với trưởng phòng kinh doanh, khối nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong nhóm Kinh doanh.
3. Tham gia, thực hiện xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, biểu mẫu liên quan đến hoạt động kinh doanh trong nhóm.
II. Công việc chuyên môn
1. Cùng trưởng phòng kinh doanh xây dựng mục tiêu kinh doanh cho cán bộ quản lý các cấp, lập checklist công việc, hướng dẫn các bước triển khai, phân công trực tiếp người thực hiện, thời hạn hoàn thành, tài liệu sử dụng, yêu cầu rõ ràng, cụ thể về công tác hỗ trợ phối hợp của các các nhân viên, bộ phận liên quan.
2. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan để xây dựng và triển khai các chiến dịch kinh doanh theo kế hoạch đã được phê duyệt, lập kế hoạch chi tiết phân bổ chỉ tiêu doanh số, doanh thu cho từng nhân viên trong nhóm kinh doanh theo từng giai đoạn, chiến dịch cụ thể.
3. Giám sát, triển khai kế hoạch đã được phê duyệt. Giám sát và hỗ trợ hoạt động bán hàng của nhân viên, cùng nhân viên kinh doanh tìm kiếm và phát triển các khách hàng tiềm năng (Ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty, tổ chức, công ty, trường học, bệnh viện) .
4. Giám sát việc tuân thủ về quy định và quy trình của nhân viên kinh doanh trong công tác bán hàng, hỗ trợ nhân viên kinh doanh trong việc quản lý, chăm sóc khách hàng, thương lượng, giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.
5. Thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho cấp trên theo quy định và thực hiện các công việc khác theo sự phân công.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhóm, của phòng kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Đôn đốc, kiểm tra thường xuyên quy trình làm việc, chất lượng công việc của nhân viên nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, tiêu cực trong công tác quản lý, điều hành, giám sát, hỗ trợ để và cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2. Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa doanh nghiệm của Công ty.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành chung các hoạt động của Phòng Tuyển dụng.
2. Xây dựng chức năng, nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong phòng tuyển dụng.
3. Phối với với các khoa, phòng, ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí nhân sự trong phòng tuyển dụng. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, hệ thống biểu mẫu liên quan hoạt động của phòng tuyển dụng.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia vào quá trình hoạch định chiến lược và xây dựng chính sách tuyển dụng; Xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Công ty.
2. Xây dựng phương án tuyển dụng, kế hoạch tuyển dụng, triển khai, tổ chức thực hiện, giám sát thực hiện kế hoạch công việc, kế hoạch tuyển dụng đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự về số lượng, chất lượng, tiến độ.
3. Xây dựng hệ thống chi tiêu đánh giá mức độ hoàn thành công việc của các nhân sự thuộc phòng tuyển dụng, tổ chức thực hiện đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng nhân viên. Trực tiếp tham gia một số nghiệp vụ tuyển dung: Lọc hồ sơ, phỏng vấn, tổng hợp đánh giá ứng viên….
4. Mở rộng, phát triển kênh tuyển dụng, thiết lập các mối quan hệ với các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực tuyển dụng. Phân tích, đánh giá, dự báo thị trường lao động, mặt bằng thu nhập, biến động nhân sự để điều chỉnh phương án tuyển dụng phù hợp với đặc thù tuyển dụng của công ty theo từng giai đoạn.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra định kỳ, đột xuất nhân viên phòng tuyển dụng nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
3. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý điều hành
1. Phối hợp cùng Ban lãnh đạo điều hành và quản lý hoạt động nhân sự của Công ty nhằm đảm bảo thực hiện các chiến lược, mục tiêu, kế hoạch do Ban lãnh đạo phê duyệt theo đúng quy định của Pháp luật và ngành Y tế.
2. Xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực, cơ cấu tổ chức, định biên, chức năng nhiệm vụ, mô tả công việc khối nhân sự.
3. Xây dựng, thẩm định, bổ sung, sửa đổi hệ thống các quy trình, quy định, biểu mẫu liên quan đến hoạt động nhân sư.
II. Công việc chuyên môn
1. Xây dựng chiến lược, kế hoạch nguồn nhân lực, lộ trình thăng tiến, ngân sách nhân sự của toàn Công ty trong từng giai đoạn.
2. Chủ trì xây dựng hệ thống chỉ tiêu (KPIs) đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của cán bộ nhân viên Công ty. Phối kết hợp với các trưởng khoa, phòng, ban tổ chức đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên và đề xuất với ban lãnh đạo việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ trong Công ty.
3. Chủ trì xây dựng kế hoạch công việc phòng nhân sự, phòng tuyển dụng, khối nhân sự. Chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch công việc khối nhân sự đã được phê duyệt. Kiểm soát tiến độ thực hiện công việc, tuân thủ quy trình, quy định đối với trưởng phòng, trưởng nhóm thuộc khối nhân sự.
4. Xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện các nội quy, quy định, quy trình, tiêu chuẩn nghề nghiệp, hướng dẫn công việc, chính sách nhân sự, quy chế lương thưởng, các chế độ phúc lợi, các biện pháp khuyến khích người lao động gắn kết lâu dài.
5. Phối hợp, hỗ trợ với các khoa/phòng/ban liên quan trong công tác nhân sự, đào tạo, tuyển dụng. Tư vấn cho trưởng khoa/phòng/ban/bộ phận sắp xếp nhân lực hợp lý đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành hiệu quả của Công ty. Thực hiện báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tham gia thực hiện, kiểm tra tại các Khoa, Phòng ban nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, tiêu cực trong công tác quản lý và chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa; và đưa ra các giải pháp cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến nhóm nhân sự.
2. Tham gia, thực hiện xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự trong nhóm nhân sự. Phối hợp với trưởng phòng tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong nhóm nhân sự.
3. Tham gia, thực hiện xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, biểu mẫu liên quan đến hoạt động nhân sự trong nhóm.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng hệ thống chỉ tiêu (KPIs) đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả công việc cán bộ công nhân viên Công ty. Phối kết hợp với các trưởng khoa, phòng, ban tổ chức đánh giá đánh hiệu quả công việc của nhân viên.
2. Tham gia xây dựng kế hoạch công việc phòng nhân sự, nhóm nhân sự. Triển khai thực hiện kế hoạch công việc của phòng, của nhóm đã được phê duyệt. Kiểm soát việc thực hiện công việc, tuân thủ quy trình, quy định đối với nhân viên trong nhóm nhân sự.
3. Tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung chế độ chính sách, nội quy, quy định. Thực hiện phổ biến, giám sát cán bộ, nhân viên tuân thủ các nội quy, quy định đã được phê duyệt và ban hành.
4. Tham gia xây dựng và thiết lập các quan hệ lao động, là đầu mối giải quyết các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động (hợp đồng lao động, thoải thuận, chế độ chính sách…)
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc của nhóm, phòng, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra thường xuyên quy trình làm việc, chất lượng công việc của nhân viên nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, tiêu cực trong công tác quản lý, điều hành, giám sát, hỗ trợ để và cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2. Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa doanh nghiệm của Công ty.
2 năm trước Xem thêm

Kiến Trúc Sư (Thu Nhập 20 - 25 Triệu)

01/07/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

I. Công việc quản lý
1. Quản lý điều hành chung các hoạt động, công việc của nhóm.
2. Sắp xếp kế hoạch, lịch làm việc, phân công công việc toàn bộ nhân viên trong nhóm.
II. Công việc chuyên môn
1. Chủ trì xây dựng kế hoạch công việc nhóm phụ trách. Triển khai thực hiện kế hoạch công việc của nhóm đã được phê duyệt. Kiểm soát việc thực hiện công việc, tuân thủ quy trình, quy định đối với nhân viên trong nhóm.
2. Khảo sát, đánh giá hiện trạng, lên ý tưởng thiết kế, đưa giải pháp kiến trúc tối ưu. Thực hiện thiết kế ý tưởng, thiết kế kỹ thuật thi công, triển khai từ tổng thể đến chi tiết các hạng mục thiết kế kiến trúc, thiết kế quy hoạch, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất.
3. Triển khai, thực hiện công tác tư vấn, giám sát, quản lý dự án các công trình xây dựng của Công ty đang triển khai và chuẩn bị triển khai.
4. Xây dựng, kiểm soát, quản lý toàn bộ hồ sơ, tài liệu kỹ thuật liên quan thiết kế gồm: Kết cấu MEP, điện, nước…
5. Báo cáo định kỳ/đột xuất và thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra định kỳ, đột xuất tiến độ thực hiện công việc của nhân sự trong nhóm nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.
2. Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa doanh nghiệp gắn kết nhân viên
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm quản lý, điều phối các công việc liên quan đến hoạt động đối ngoại của Công ty.
2. Trực tiếp xây dựng và chỉ đạo xây dựng các văn bản phục vụ cho quản lý hoạt động đối ngoại và thực hiện công việc.
II. Công việc chuyên môn
1. Triển khai, thực hiện, đăng ký các hồ sơ theo quy định của pháp luật đối với hoạt động khám, chữa bệnh của các khoa/phòng/ban; hoạt động kiểm định hệ thống, thiết bị máy móc y tế theo các quy định, quy chế của Bộ Y tế.
2. Lập kế hoạch đăng ký và tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan đến xin cấp phép, thẩm định, các loại giấy phép liên quan đến hoạt động của trung tâm y khoa theo yêu cầu của Ban lãnh đạo.
3. Theo dõi và tiếp nhận thông tin/yêu cầu phản hồi từ Sở Y tế, Bộ Y tế để bổ sung hồ sơ đăng ký, quyết định cấp số đăng ký cũng như công văn đồng ý cho thay đổi, bổ sung.
4. Phân tích, cập nhật các quy định, quy trình, thông tư mới của cơ quan quản lý, bộ y tế liên quan đến lĩnh vực, hoạt động của Trung tâm Y khoa.
5. Thiết lập mối quan hệ với các cá nhân, đơn vị có liên quan để hỗ trợ tiến độ đăng ký hồ sơ được nhanh chóng. Xử lý các tình huống phát sinh hay tham gia kiểm tra hồ sơ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đảm bảo hồ sơ nộp đúng kế hoạch, hạn và đầy đủ, chính xác. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tham gia các cuộc kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm

Nhân Viên Tuyển Dụng (Thu Nhập Từ 12 – 18 Triệu)

21/06/2019

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

I. Công việc chuyên môn
1. Tham gia vào xây dựng kế hoạch tuyển dụng của nhóm, phòng tuyển dụng.
2. Triển khai công việc tuyển dụng theo kế hoạch, phương án đã được phê duyệt đảm bảo tuyển dụng đủ nhân sự về số lượng, chất lượng, tiến độ. Trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ tuyển dụng: Đăng thông tin tuyển dụng, tập hợp, sàng lọc, phân loại hồ sơ, tham gia, sắp xếp lịch phỏng vấn với cấp trên, tổng hợp kết quả…
3. Tham gia xây dựng và thực hiện đánh giá hệ thống chi tiêu KPIs về mức độ hoàn thành công việc của nhân sự thuộc phòng tuyển dụng. Chủ động mở rộng, phát triển kênh tuyển dụng, thiết lập các mối quan hệ với các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực tuyển dụng.
4. Phân tích, đánh giá, dự báo thị trường lao động, mặt bằng thu nhập, biến động nhân sự để đề xuất điều chỉnh phương án, kế hoạch tuyển dụng phù hợp với đặc thù tuyển dụng của công ty theo từng giai đoạn.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
II. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc của nhóm, của phòng tuyển dụng, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Kiểm tra thường xuyên quy trình làm việc, chất lượng công việc nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém, tiêu cực trong công tác quản lý và đưa ra các giải pháp cải tiến, khắc phục kịp thời.
III. Xây dựng Ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
IV. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Tham gia xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Tham gia xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm
I. Công việc quản lý
1. Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý điều hành chung các hoạt động của phòng nhân sự.
2. Xây dựng chức năng nhiệm vụ, sơ đồ tổ chức, định biên nhân sự, mô tả công việc các vị trí nhân sự. Phối với với các khoa, phòng, ban liên quan tuyển dụng, đào tạo, đánh giá các vị trí trong phòng nhân sự.
3. Xây dựng hệ thống các quy trình, quy định, hệ thống biểu mẫu liên quan của phòng nhân sự.
II. Công việc chuyên môn
1. Tham gia xây dựng hệ thống chỉ tiêu (KPIs) đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả công việc cán bộ nhân viên Công ty. Phối kết hợp với các trưởng khoa, phòng, ban tổ chức đánh giá đánh hiệu quả công việc của nhân viên.
2. Chủ trì xây dựng kế hoạch công việc phòng nhân sự, nhóm nhân sự. Chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch công việc của phòng, của nhóm đã được phê duyệt. Kiểm soát việc thực hiện công việc, tuân thủ quy trình, quy định đối với trưởng nhóm, nhân viên trong phòng nhân sự.
3. Xây dựng, sửa đổi, bổ sung chế độ chính sách, nội quy, quy định. Triển khai phổ biến, giám sát cán bộ, nhân viên tuân thủ các nội quy, quy định đã được phê duyệt và ban hành.
4. Phối hợp với các Khoa/phòng/ban liên quan trong công tác nhân sự, đào tạo, tuyển dụng. Cùng trưởng khoa/phòng/ban/bộ phận sắp xếp nhân lực hợp lý đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành hiệu quả của Công ty.
5. Báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
III. Công việc cải tiến
1. Thường xuyên đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, chất lượng dịch vụ của Trung tâm Y khoa.
2. Tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất nhân viên tại phòng nhân sự nhằm phát hiện những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý để cải tiến, khắc phục kịp thời.
IV. Xây dựng ý thức, kỷ luật
1. Ý thức trách nhiệm cao trong công việc, nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu thực hiện đúng các nội quy, quy định của Công ty.
2. Bảo mật các thông tin và có trách nhiệm kiểm soát việc bảo mật các thông tin tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty.
V. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
1. Cùng ban lãnh đạo, khối/đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Xây dựng các hoạt động gắn kết nhân viên phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp.
2 năm trước Xem thêm

Trợ Lý Kế Hoạch (Thu Nhập 30-50 Triệu)

02/06/2019

Trên 30 triệu

Hà Nội

1. Quản lý, đôn đốc và tổ chức thực hiện công tác kế hoạch, đảm bảo tính kịp thời/phù hợp công tác xây dựng và quản lý kế hoạch của Trung tâm.
2. Tham mưu, hỗ trợ Giám đốc trong việc hoạch định và triển khai các chiến lược mục tiêu, giải pháp và kế hoạch phát triển chung của Trung tâm.
3. Sắp xếp, triển khai các chính sách/ kế hoạch phát triển kinh doanh từ Giám đốc đến các bộ phận. Hỗ trợ Giám đốc trong việc điều hành, giám sát, đôn đốc các bộ phận trong việc triển khai các mục tiêu, kế hoạch theo chức năng đã được phân công.
4. Đầu mối tiếp nhận công văn, báo cáo, tờ trình…từ các bộ phận và các đối tác tới Giám đốc, truyền đạt thông tin của Giám đốc tới các bộ phận liên quan và ngược lại
5. Tổng hợp, đánh giá và lập báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm và các bộ phận thông qua các báo cáo của từng bộ phận, từ đó tham mưu kịp thời cho Giám đốc các giải pháp để đảm bảo công việc được thực hiện mang lại hiệu quả cao nhất.
6. Phối hợp, hỗ trợ các bộ phận trong việc tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu, họp báo…Tham gia cùng Giám đốc trong công tác đối nội/ đối ngoại và giữ gìn hình ảnh Công ty, tham dự và hỗ trợ Giám đốc trong các buổi gặp gỡ, giao thương với đối tác, khách hàng
7. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
8. Ứng viên nộp hồ sơ bằng TIẾNG VIỆT.
2 năm trước Xem thêm
** Mô tả công việc
1. Xây dựng Bộ cẩm nang quy trình của TOMEC đảm bảo tính phù hợp, hiệu lực, thuận tiện, dễ dàng sử dụng.
2. Kiểm soát tính thống nhất (logic), diễn đạt, hình thức,... của văn bản bảo đảm tuân thủ đúng các quy định về văn bản nội bộ hiện hành của TOMEC
3. Phối hợp, hỗ trợ các phòng ban, bộ phận soạn thảo các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, mô tả công việc,…
4. Tổ chức tập hợp/theo dõi/đôn đốc/báo cáo việc thực hiện Kế hoạch/Đề xuất xây dựng văn bản của theo quy định của Trung tâm
5. Thực hiện các chương trình đánh giá, kiểm tra, kiểm soát sự tuân thủ các quy trình định kỳ và đột xuất nhằm phát hiện các bất cập của quy trình hiện tại; đề xuất cải tiến quy trình
6. Trực tiếp xây dựng các quy định, quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ cho hoạt động kiểm soát quy trình
7. Hướng dẫn các phòng ban, bộ phận áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng bao gồm: áp dụng các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, biểu mẫu,…
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Xây dựng và tham mưu cho Ban giám đốc Trung tâm về cơ cấu tổ chức nhân sự.
2. Tham gia vào quá trình hoạch định chiến lược và chính sách tuyển dụng; Xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Trung tâm.
3. Lập kế hoach hàng tháng, quý năm cho công tác tuyển dụng và quản lý, hướng dẫn nhân viên tuyển dụng thực thi kế hoạch.
4. Thiết lập đề xuất hiệu chỉnh, cập nhật hướng dẫn thực thi các quy trình, chính sách liên quan đến tuyển dụng.
5. Xây dựng, quản lý các biểu mẫu phỏng vấn, đánh giá tuyển dụng. Tổ chức các khóa huấn luyện đào tạo kĩ năng phỏng vấn cho nhân viên/chuyên viên tuyển dụng.
6. Tư vấn cho các khối, phòng, ban chức năng về nhu cầu nguồn nhân lực.
7. Phát triển các giải pháp, kênh tuyển dụng hiệu quả, mạng lưới ứng viên tiềm năng và phát triển thương hiệu tuyển dụng phục vụ cho nhiều vị trí tuyển dụng đặc biệt là các vị trí có số lượng, nhu cầu lớn, dự án tuyển nhiều, nhanh, tốc độ.
8. Chủ động tìm kiếm, phát triển mạng lưới quan hệ với các ứng viên tiềm năng và tài năng trên thị trường để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm.
9. Quản lý ngân sách tuyển dụng.
10. Cải tiến liên tục, báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Phòng Hành Chính (Thu Nhập 20-30 Triệu)

02/06/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

Phòng/Ban: Hành chính Nhân sự Cấp bậc: Trưởng phòng
Địa điểm làm việc: 36 - 52 Lê Văn Hưu
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
** Mô tả công việc
1. Lập kế hoạch công tác trong phạm vi được phân công để trình giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện;
2. Tổ chức tốt công tác quản lý có hệ thống các công văn đi và đến của Trung tâm, hệ thống bảo quản lưu trữ hồ sơ theo quy định. Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc của Trung tâm
3. Đảm bảo công tác tiếp khách, phục vụ các buổi hội nghị, hội thảo hoặc sự kiện toàn Trung tâm;
4. Tham gia kiểm tra chế độ bảo quản, sử dụng, vận hành các máy, thiết bị thông dụng của các khoa, phòng trong Trung tâm;
5. Lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, các vật tư, trang thiết bị thông dụng của các khoa, phòng;
6. Đảm bảo công tác trật tự trị an chung. Tham gia kiểm tra công tác bảo hộ lao động trong Trung tâm;
7. Định kỳ tổng kết công tác cung cấp, mua sắm vật liệu, vật tư trang thiết bị thông dụng, báo cáo giám đốc Trung tâm;
8. Nghiên cứu xây dựng định mức tiêu hao vật tư thông dụng để trình giám đốc Trung tâm duyệt và tổ chức thực hiện. Kiểm tra đôn đốc việc sử dụng hợp lý, có hiệu quả; chống lãng phí, tham ô;
9. Định kỳ báo cáo giám đốc về nhận xét việc sử dụng hợp lý vật tư tiêu hao ở các khoa, phòng trong Trung tâm để giám đốc xem xét quyết định việc khen thưởng, kỷ luật;
10. Quản lý chung các bộ phận: bếp ăn, bộ phận bảo vệ, tạp vụ, đội xe.
2 năm trước Xem thêm
Phòng/Ban: Hành chính Nhân sự
Cấp bậc: Trưởng phòng
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Tham mưu cho Ban Giám đốc về xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự của Công ty;
2. Xây dựng nội quy, quy định về lề lối làm việc, phát triển các giá trị cốt lõi của Trung tâm thành thói quen hành động trong mỗi nhân viên;
3. Xây dựng hệ thống đánh giá /tiêu chí đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả làm việc của CBNV.
4. Quản lý nguồn nhân lực , xây dựng lộ trình thăng tiến cho người lao động.
5. Hỗ trợ các khoa phòng trong việc quản lý nhân sự, thực hiện chức năng là cầu nối giữa Ban Giám đốc và người lao động trong Công ty
6. Quản lý Quan hệ lao động: Đảm bảo việc tuân thủ Luật Lao động và các văn bản pháp lý có liên quan đến lao động và quản lý lao động
7. Xây dựng chính sách lương, chế độ phúc lợi và ngân sách hoạt động hàng năm của Phòng Nhân sự và thực hiện ngân sách đã được phê duyệt. Quản lý mảng lương thưởng, các chế độ đãi ngộ cho người lao động.
8. Phối hợp Ban đào tạo để xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hàng tháng/quý/năm
9. Tham mưu cho Ban Giám đốc nhằm thiết lập và duy trì môi trường làm việc tích cực, giữ chân người tài, tạo động lực cho nhân viên, khuyến khích sáng tạo và đổi mới.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Đào Tạo (Thu Nhập 15 - 25 Triệu)

12/05/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

* Mô tả công việc:
1. Xây dựng nội dung chương trình và triển khai các kế đào tạo nhân sự theo định hướng của Trung tâm.
2. Thiết lập, hướng dẫn và kiểm soát việc thực hiện chính sách đào tạo, quy trình đào tạo của Trung tâm đảm bảo tính thống nhất và tuân thủ.
3. Tổ chức, sắp xếp các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và kế hoạch đề ra; lựa chọn đối tác đào tạo phù hợp và có chất lượng.
4. Xây dựng các quy định, quy trình đào tạo cho các phòng ban, bộ phận nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của Trung tâm.
5. Xây dựng chỉ tiêu, chương trình nội dung và đánh giá công tác đào tạo.
6. Thực hiện đào tạo các hội nhập cho nhân viên mới, đào tạo văn hóa doanh nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cơ bản.
7. Quản lý ngân sách đào tạo, đánh giá tính hiệu quả của kế hoạch, chương trình đào tạo, đánh giá chất lượng các đối tác cung cấp dịch vụ đào tạo
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Ban Đào Tạo (Thu Nhập 30 - 40 Triệu)

12/05/2019

Trên 30 triệu

Hà Nội

* Mô tả công việc:
1. Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo nội bộ, đào tạo thuê ngoài cho các phòng ban, bộ phận theo yêu cầu.
2. Xây dựng giáo trình, trực tiếp đào tạo hội nhập, đào tạo văn hóa doanh nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cơ bản cho cán bộ nhân viên Trung tâm.
3. Đánh giá kết quả các khóa đào tạo, đề xuất phương án nâng cao hiệu quả đào tạo.
4. Xây dựng các văn bản, quy định, quy trình, hướng dẫn để triển khai các hoạt động đào tạo và phát triển năng lực cho cán bộ nhân viên toàn Trung tâm.
5. Trực tiếp đứng lớp giảng dạy các chương trình theo yêu cầu.
6. Xây dựng kế hoạch, chương trình/ngân sách đào tạo và phát triển năng lực hàng năm cho CBNV Trung tâm. Quản lý và chịu trách nhiệm về hiệu quả, chất lượng các chương trình đào tạo bao gồm các khóa đào tạo tổ chức nội bộ và thuê đơn vị bên ngoài.
7. Tổ chức và chịu trách nhiệm về việc phát triển tài liệu giảng dạy, bản đồ đào tạo, cơ sở dữ liệu đào tạo nhằm hỗ trợ cho các chương trình đào tạo phát triển đội ngũ kế cận, phát triển năng lực của cán bộ nhân viên Trung tâm.
8. Thực hiện các báo cáo về hoạt động đào tạo và phát triển nhân sự định kỳ hoặc theo yêu cầu.
9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
2 năm trước Xem thêm
• Quản lý, đôn đốc và tổ chức thực hiện công tác kế hoạch, đảm bảo tính kịp thời/phù hợp công tác xây dựng và quản lý kế hoạch của Trung tâm.
• Tham mưu, hỗ trợ Giám đốc trong việc hoạch định và triển khai các chiến lược mục tiêu, giải pháp và kế hoạch phát triển chung của Trung tâm.
• Sắp xếp, triển khai các chính sách/ kế hoạch phát triển kinh doanh từ Giám đốc đến các bộ phận. Hỗ trợ Giám đốc trong việc điều hành, giám sát, đôn đốc các bộ phận trong việc triển khai các mục tiêu, kế hoạch theo chức năng đã được phân công.
• Đầu mối tiếp nhận công văn, báo cáo, tờ trình…từ các bộ phận và các đối tác tới Giám đốc, truyền đạt thông tin của Giám đốc tới các bộ phận liên quan và ngược lại
• Tổng hợp, đánh giá và lập báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm và các bộ phận thông qua các báo cáo của từng bộ phận, từ đó tham mưu kịp thời cho Giám đốc các giải pháp để đảm bảo công việc được thực hiện mang lại hiệu quả cao nhất.
• Phối hợp, hỗ trợ các bộ phận trong việc tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu, họp báo…Tham gia cùng Giám đốc trong công tác đối nội/ đối ngoại và giữ gìn hình ảnh Công ty, tham dự và hỗ trợ Giám đốc trong các buổi gặp gỡ, giao thương với đối tác, khách hàng
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
Địa điểm làm việc: 52 Lê Văn Hưu
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
** Mô tả công việc
1. Thiết kế ý tưởng, thiết kế kỹ thuật thi công trên các phần mềm AutoCAD, Sketchup, Photoshop…và các phần mềm hỗ trợ khác
2. Thiết kế quy hoạch, kiến trúc nội ngoại thất, thiết kế mỹ thuật, diễn họa tốt 3D phối cảnh công trình và nội thất
3. Quản lý, kiểm soát hồ sơ thiết kế kiến trúc
4. Thực hiện công tác tư vấn, giám sát, quản lý dự án cho các công trình xây dựng
5. Cập nhật các quy định, quy chuẩn, văn bản trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc
6. Khảo sát hiện trạng lên ý tưởng thiết kế
7. Lập và triển khai tốt bản vẽ kiến trúc, nội thất từ tổng thể đến chi tiết
8. Lập kế hoạch, xây dựng tiến độ thực hiện công việc của bộ phận
9. Tham gia giám sát thi công các hạng mục công trình
10. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
** Mô tả công việc
1. Xây dựng Bộ cẩm nang quy trình của TOMEC đảm bảo tính phù hợp, hiệu lực, thuận tiện, dễ dàng sử dụng.
2. Kiểm soát tính thống nhất (logic), diễn đạt, hình thức,... của văn bản bảo đảm tuân thủ đúng các quy định về văn bản nội bộ hiện hành của TOMEC
3. Phối hợp, hỗ trợ các phòng ban, bộ phận soạn thảo các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, mô tả công việc,…
4. Tổ chức tập hợp/theo dõi/đôn đốc/báo cáo việc thực hiện Kế hoạch/Đề xuất xây dựng văn bản của theo quy định của Trung tâm
5. Thực hiện các chương trình đánh giá, kiểm tra, kiểm soát sự tuân thủ các quy trình định kỳ và đột xuất nhằm phát hiện các bất cập của quy trình hiện tại; đề xuất cải tiến quy trình
6. Trực tiếp xây dựng các quy định, quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ cho hoạt động kiểm soát quy trình
7. Hướng dẫn các phòng ban, bộ phận áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng bao gồm: áp dụng các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, biểu mẫu,…
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
1. Tham gia lập kế hoạch tổng thể và chi tiết thực hiện công việc của Ban xây dựng theo ngày, tuần, tháng.
2. Lập tiến độ, thẩm định/duyệt biện pháp thi công, thiết kế kỹ thuật các công trình.
3. Đôn đốc và chịu trách nhiệm về tiến độ thực hiện công việc của các nhà thầu, tổ đội thi công
4. Tham gia tính toán khối lượng, lập bản vẽ thi công công trình.
5. Giám sát kỹ thuật các công trình được phân công theo quy trình, quy phạm kỹ thuật, thiết kế và biện pháp thi công đã duyệt.
6. Chỉ đạo thi công trực tiếp trên công trường.
7. Quản lý vật tư, thiết bị thi công tại công trường.
8. Giám sát an toàn lao động vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ các công trình được phân công
9. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Hành Chính (Thu Nhập 15 - 20 Triệu)

02/03/2019

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

Phòng/Ban: Hành chính Nhân sự Cấp bậc: Trưởng nhóm/Giám sát
Địa điểm làm việc: 52 Lê Văn Hưu
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăngxe, điện thoại, theo công việc…
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
** Mô tả công việc
1. Tham gia xây dựng/ hoàn thiện quy trình, thủ tục, biểu mẫu phục vụ công tác hành chính
2. Giám sát và thực thi giám sát việc tuân thủ các nội quy làm việc, quy định quản lý, quy định hành chính
3. Thực hiện các công việc hành chính chung của Trung tâm Y khoa bao gồm (công văn giấy tờ, hồ sơ PCCC, hồ sơ an toàn lao động, vệ sinh môi trường, tiếp khách…)
4. Tổ chức theo dõi quản lý tài sản chung theo sự phân công của cấp trên
5. Quản lý thực hiện việc cấp phát đồng phục, đồ dùng, VPP, ấn phẩm, thiết bị…
6. Điều phối xe đảm bảo việc đưa đón lãnh đạo, CBNV.. kịp thời, an toàn khi có nhu cầu
7. Thực hiện các báo cáo cho các kỳ kiểm định Trung tâm Y khoa (báo cáo vệ sinh môi trường, báo cáo chất thải rắn và chất thải y tế, báo cáo quản lý chất thải nguy hại…)
8. Theo dõi & thanh toán các khoản chi phí hành chính phát sinh Theo định kỳ
9. Phối hợp các bộ phận liên quan để tổ chức các sự kiện theo phân công
10. Giám sát các bộ phận: bếp ăn, bộ phận bảo vệ, tạp vụ, đội xe… đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu công việc.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Kinh Doanh (Thu Nhập 20 - 30 Triệu)

02/03/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

Phòng/Ban: Kinh doanh Cấp bậc: Trưởng nhóm
Địa điểm làm việc: Số 36-52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Triển khai kế hoạch đã được phê duyệt, báo cáo hoạt động Kinh doanh theo yêu cầu của quản lý.
2. Phân công công việc phù hợp với năng lực của từng cá nhân trong bộ phận để hoàn mục tiêu, chức năng nhiệm vụ của bộ phận.
3. Thực hiện tìm kiếm và báo giá cho các đoàn khám sức khỏe tổng quát của các công ty.
4. Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng thuộc các ngân hàng, hoặc các công ty/tổ chức khách hàng lớn tiềm năng khác để phát triển mối quan hệ, tiếp thị và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng.
5. Giám sát bán hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của nhân viên kinh doanh.
6. Giám sát việc tìm kiếm và phát triển cơ sở khách hàng tiềm năng.
7. Giám sát tính tuân thủ về qui định và qui trình của nhân viên kinh doanh.
8. Giám sát, hỗ trợ nhân viên kinh doanh trong việc quản lý, chăm sóc khách hàng, thương lượng, giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.
9. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan để xây dựng và triển khai các chiến dịch kinh doanh theo kế hoạch.
10. Giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến khách hàng, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường.
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết.
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc ...
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe.
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm

Giám Đốc Điều Hành (Thu Nhập 4,000 - 5,000$)

02/03/2019

Trên 30 triệu

Hà Nội

Phòng/Ban: Ban điều hành Cấp bậc: Giám đốc
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
*** Mô tả công việc
1. Xây dựng chiến lược, mục tiêu và kế hoạch phát triển Trung tâm ngắn hạn và dài hạn.
2. Tổ chức, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Trung tâm hoàn thành mục tiêu - kế hoạch của từng giai đoạn, đồng thời đảm bảo các yêu cầu của Pháp luật, của Ngành y tế.
3. Định hướng xây dựng kế hoạch nhân lực; Phê duyệt cơ cấu tổ chức, phạm vi, trách nhiệm của của các Phòng/ban. Duyệt cấu trúc lương, thưởng, tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên, bộ phận.
4. Phối hợp với Khối Chuyên môn, các khoa phòng đểvận hành hoạt độngkhám/ chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ của Trung tâm.
5. Chỉ đạo khối Kinh doanh, định hướng việc tổ chức xây dựng và phát triển các kênh bán hàng cho Trung tâm; Đánh giá, giám sát và theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh của từng kênh bán hàng.
6. Chỉ đạo và giám sát việc xây dựng kế hoạch, mục tiêu Marketing ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.Chỉ đạo công tác triển khai kế hoạch Marketing và định kỳ đánh giá kế hoạch marketingđể đạt hiệu quả tối ưu.
7. Chỉ đạo và đánh giá việc xây dựng nội dung các Qui định làm việc, Tiêu chuẩn nghề, Hướng dẫn thực hiện công việc và các Qui trình cung cấp dịch vụ cho phòng Chăm sóc khách hàng.
8. Thiết lập mối quan hệ đối nội, đối ngoại, liên quan đến mọi hoạt động của Công ty nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác vận hành Trung tâm;trực tiếp tham gia tiếp đón các khách hàng ngoại giao, các khách hàng đặc biệt của Trung tâm.
9. Chỉ đạo tổ chức các Hội thảo/ sự kiện về khoa học, y tế, chăm sóc sức khỏe theo kế hoạch.
10. Đưa ra các giải pháp cải tiến nhằm ngày càng nâng cao chất lượng và dịch vụ của Trungtâm.
*** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăngxe, điện thoại, theo công việc…
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
Phòng/Ban: Ban điều hành Cấp bậc: Phó Giám đốc
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Tham mưu Ban giám đốc xây dựng định hướng và chiến lược phát triển Trung tâm
2. Giám sát việc thực hiện kế hoạch của các phòng ban
3. Tham gia xây dựng hệ thống quản trị: tổ chức, nhân sự, công việc, biểu mẫu..v..v..
4. Giám sát và kịp thời xử lý toàn bộ hoạt động chung của Trung tâm đảm bảo dịch vụ tối ưu
5. Trực tiếp chỉ đạo các bộ phận trong trung tâm, phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết những vấn đề thắc mắc, phản hồi của khách hàng
6. Tham gia lập kế hoạch, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực cho trung tâm
7. Làm việc với các ban ngành chức năng về mọi vấn đề liên quan đến Trung tâm
8. Quản lí cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc trong trung tâm
9. Chủ động cập nhật các văn bản pháp quy liên quan của nhà nước và địa phương
10. Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của ban giám đốc.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăngxe, điện thoại, theo công việc…
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
Phòng/Ban: Hành chính Nhân sự Cấp bậc: Trưởng nhóm/Giám sát
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Triển khai thực hiện kế hoạch đã được phê duyệt, sắp xếp nhân lực, tổ chức bộ máy đảm bảo vận hành Trung tâm Y khoa;
2. Tham gia xây dựng và triển khai hệ thống đánh giá - tiêu chí đánh giá nhân sự, đánh giá hiệu quả làm việc của CBNV;
3. Định hướng và phổ biến cho CBNV về nội quy lao động, chế độ chính sách của Trung tâm;
4. Hỗ trợ các khoa phòng trong việc quản lý nhân sự, thực hiện chức năng là cầu nối giữa Ban Giám đốc và người lao động trong Công ty;
5. Tham gia quản lý Quan hệ lao động: dảm bảo việc tuân thủ Luật Lao động và các văn bản pháp lý có liên quan đến lao động và quản lý lao động;
6. Tham gia duy trì môi trường làm việc tích cực, giữ chân người tài, tạo động lực cho nhân viên, khuyến khích sáng tạo và đổi mới;
7. Kết hợp Ban đào tạo để tham gia tổ chức đào tạo nhân sự theo kế hoạch.;
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường.
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Phối hợp với các khoa/ phòng trong Trung tâm Y khoa để thiết lập kế hoạch tuyển dụng theo yêu cầu.
2. Triển khai kế hoạch tuyển dụng đã xây dựng để đảm bảo nguồn nhân lực ổn định cho hoạt động của Trung tâm.
3. Xây dựng các kênh tuyển dụng để nâng cao hiệu quả. Phát triển mạng lưới quan hệ với các ứng viên tiềm năng và tài năng trên thị trường để tạo nguồn tuyển dụng cho tương lai.
4. Thực hiện và đảm bảo quá trình tuyển dụng tuân thủ quy định, quy trình tuyển dụng và bố trí nhân sự của Trung tâm Y khoa.
5. Cập nhật thông tin thị trường về tình hình tuyển dụng, đề xuất chương trình tuyển dụng nhằm nâng cao hiệu quả tuyển dụng.
6. Thông báo, thu hút, sàng lọc, phỏng vấn, báo cáo kết quả & phân tích tình hình tuyển dụng.
7. Tổ chức đón tiếp, tiếp nhận hồ sơ, giới thiệu nhân sự và hướng dẫn các thủ tục liên quan.
8. Thiết lập quy trình tuyển dụng, xây dựng & quản lý bộ câu hỏi tuyển dụng cho từng vị trí.
9. Cải tiến liên tục, báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
* Chế độ - Chính sách
1. Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường.
2. Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết.
3. Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc...
4. Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
5. Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
6. Trung tâm xét duyệt tăng lương hàng năm. Cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng và xét duyệt tăng lương trước thời hạn.
2 năm trước Xem thêm

Phiên Dịch Viên Tiếng Nhật (Thu Nhập 20 -25 Triệu)

13/02/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Phiên dịch các cuộc họp của Ban lãnh đạo Trung tâm, các bộ phận trong Trung tâm khi làm việc với các đối tác Nhật Bản.
2. Biên dịch các tài liệu văn bản, email từ Nhật sang Việt và ngược lại phục vụ cho hoạt động của Trung tâm.
3. Giao dịch, email với đối tác Nhật Bản liên quan đến hoạt động của Trung tâm và công việc đối ngoại của Ban lãnh đạo.
4. Tìm kiếm, kế nối, giao dịch với các đối tác Nhật Bản liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm để hợp tác.
5. Phiên dịch trực tiếp và hỗ trợ cho các bác sĩ Nhật Bản tại Trung tâm trong công tác chuyên môn.
6. Lên lịch và tiếp đón khách hàng, đối tác Nhật Bản theo yêu cầu công việc.
7. Tổng hợp, phân tích, số liệu liên quan đến hoạt động của Trung tâm và của bộ phận đối ngoại.
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý.
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Xây dựng, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh theo từng chiến dịch tương ứng với các giai đoạn phát triển của Trung tâm.
2. Lập kế hoạch các chương trình ưu đãi/ khuyến mại các sản phẩm dịch vụ hướng đến khách hàng mục tiêu.
3. Giám sát triển khai kế hoạch đã được phê duyệt, báo cáo hoạt động Kinh doanh theo yêu cầu của Ban điều hành.
4. Kiểm soát và hỗ trợ công việc của bộ phận Kinh doanh hàng ngày. Giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến khách hàng, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
5. Xây dựng/ kiểm tra báo giá cho các đoàn khám sức khỏe tổng quát của các công ty.
6. Tham gia sales calls với nhân viên khi cần thương thảo với các công ty khách hàng lớn/quan trọng.
7. Quản lý nhân sự phòng Kinh doanh, thiết lập quy định làm việc cho nhân viên thuộc bộ phận quản lý.
8. Phân bổ chỉ tiêu kinh doanh đến từng nhân viên để nắm rõ trách nhiệm và mục tiêu cần đạt được.
9. Phổ biến, đào tạo về quy định làm việc cho nhân viên, đào tạo định hướng của bộ phận, đào tạo các thông tin về sản phẩm, quy trình liên quan đến việc bán hàng và triển khai hợp đồng.
10. Xúc tiến hợp tác kinh doanh với các khách hàng tiềm năng thuộc các ngân hàng, hoặc các công ty/tổ chức khách hàng lớn tiềm năng khác để phát triển mối quan hệ, tiếp thị và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng.
11. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban điều hành.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Thiết Kế (Thu Nhập 20 - 25 Triệu)

13/02/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Thiết kế sản phẩm phục vụ cho việc quảng cáo online và các kênh truyền thông: banner, cover photo, ảnh động flash, infographic, email marketing, …
2. Thiết kế các sản phẩm phục vụ truyền thông offline: standee, banner, backdrop, bandroll, thư mời, tờ rơi, tờ gấp, voucher,banner, …
3. Làm các video dạng animation và làm sub cho video phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo
4. Quản lý dữ liệu, thiết kế, chỉnh sửa ảnh sau mỗi sự kiện của Công ty
5. Quản lý in các ấn phẩm truyền thông
6. Lên ý tưởng và triển khai thiết kế những hình ảnh phục vụ việc quảng bá thương hiệu Công ty.
7. Giải quyết công việc nhanh, chính xác, hỗ trợ cho đội ngũ Marketing trong việc thiết kế hình ảnh thương hiệu và sự kiện.
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý.
2 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Marketing Online (Thu Nhập 25 - 30 Triệu)

13/02/2019

Trên 30 triệu

Hà Nội Hồ Chí Minh

*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Quản lý toàn bộ công việc và nhân sự của Nhóm Marketing Online.
2. Đề xuất và xây dựng các kế hoạch Marketing Online dài hạn, ngắn hạn.
3. Xây dựng và giám sát các chiến dịch quảng cáo, các chương trình khuyến mãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.
4. Phân tích, đề xuất, chịu trách nhiệm về hiệu quả quảng cáo trực tuyến (Website, Facebook, Email marketing, SEO, Youtube, forum, social sites, …)
5. Chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển nội dung các Website của Công ty.
6. Chịu trách nhiệm về việc phân công, quản lý, đào tạo, huấn luyện, theo dõi, đánh giá, báo cáo chất lượng công việc của các thành viên trong team Maketing online.
7. Thực hiện đánh giá, báo cáo sau mỗi hoạt động, chiến dịch marketing.
8. Thực hiện công việc khác theo phát sinh và chỉ đạo Trưởng phòng và Tổng Giám đốc.
9. Phổ biến, đào tạo về quy định làm việc cho nhân viên, đào tạo định hướng của bộ phận, đào tạo các thông tin về sản phẩm, …
10. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý.
2 năm trước Xem thêm
*** ỨNG VIÊN CÓ THỂ NHẬN VIỆC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN
1. Chịu trách nhiệm về việc xây dựng kế hoạch hoạt động văn hóa danh nghiệp – truyền thông nội bộ Trung tâm.
2. Quản lý và tổ chức hoạt động thiện nguyện, các sự kiện của Trung tâm
3. Điều phối, tổ chức các hoạt động văn hóa, truyền thông nhằm gắn kết cán bộ nhân viên.
4. Tổ chức các sự kiện, sinh hoạt tập thể của Công ty (Tổng kết, thành lập Công ty, sinh nhật, thể thao, văn hóa, chương trình từ thiện, phong trào thi đua, ...)
5. Xây dựng các những chương trình truyền thông nội bộ phù hợp theo định hướng chiến lược Công ty.
6. Sáng tạo, đưa ra ý tưởng những hoạt động dành cho cán bộ công nhân viên phù hợp từng thời điểm.
7. Lên kịch bản và đề xuất các ý tưởng tổ chức sự kiện cho Công ty. Đề xuất các phương án truyền thông theo từng chương trình.
8. Giám sát/ đo lường hiệu quả thực hiện của các chương trình/ sự kiện được giao, từ đó đưa ra những vấn đề cần rút kinh nghiệm và giải pháp cải thiện để nâng cao hiệu quả.
9. Xây dựng các chương trình, hoạt động chăm sóc bác sỹ, chăm sóc CBCNV.
10. Cải tiến liên tục, báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường.
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết.
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc...
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Trung tâm xét duyệt tăng lương hàng năm. Cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng và xét duyệt tăng lương trước thời hạn.
2 năm trước Xem thêm

Chỉ Huy Trưởng Công Trình - Lương Từ 15 - 25 Triệu

14/01/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

1. Tham gia lập kế hoạch tổng thể và chi tiết thực hiện công việc của Ban xây dựng theo ngày, tuần, tháng.
2. Lập tiến độ, thẩm định/duyệt biện pháp thi công, thiết kế kỹ thuật các công trình.
3. Đôn đốc và chịu trách nhiệm về tiến độ thực hiện công việc của các nhà thầu, tổ đội thi công
4. Tham gia tính toán khối lượng, lập bản vẽ thi công công trình.
5. Giám sát kỹ thuật các công trình được phân công theo quy trình, quy phạm kỹ thuật, thiết kế và biện pháp thi công đã duyệt.
6. Chỉ đạo thi công trực tiếp trên công trường.
7. Quản lý vật tư, thiết bị thi công tại công trường.
8. Giám sát an toàn lao động vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ các công trình được phân công
9. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
2 năm trước Xem thêm
Phòng/Ban: Hành chính Nhân sự Cấp bậc: Trưởng nhóm
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Xây dựng Bộ cẩm nang quy trình của TOMEC đảm bảo tính phù hợp, hiệu lực, thuận tiện, dễ dàng sử dụng.
2. Kiểm soát tính thống nhất (logic), diễn đạt, hình thức,... của văn bản bảo đảm tuân thủ đúng các quy định về văn bản nội bộ hiện hành của TOMEC
3. Phối hợp, hỗ trợ các phòng ban, bộ phận soạn thảo các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, mô tả công việc,…
4. Tổ chức tập hợp/theo dõi/đôn đốc/báo cáo việc thực hiện Kế hoạch/Đề xuất xây dựng văn bản của theo quy định của Trung tâm
5. Thực hiện các chương trình đánh giá, kiểm tra, kiểm soát sự tuân thủ các quy trình định kỳ và đột xuất nhằm phát hiện các bất cập của quy trình hiện tại; đề xuất cải tiến quy trình
6. Trực tiếp xây dựng các quy định, quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ cho hoạt động kiểm soát quy trình
7. Hướng dẫn các phòng ban, bộ phận áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng bao gồm: áp dụng các quy trình, quy định, quy chế, hướng dẫn công việc, biểu mẫu,…
8. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm

Kiến Trúc Sư (Thu Nhập 15-25 Triệu)

13/01/2019

20 triệu - 30 triệu

Hà Nội

Phòng/Ban: Ban Xây dựng
Địa điểm làm việc: Số 36 – 52 Lê Văn Hưu
** Mô tả công việc
1. Thiết kế ý tưởng, thiết kế kỹ thuật thi công trên các phần mềm AutoCAD, Sketchup, Photoshop…và các phần mềm hỗ trợ khác
2. Thiết kế quy hoạch, kiến trúc nội ngoại thất, thiết kế mỹ thuật, diễn họa tốt 3D phối cảnh công trình và nội thất
3. Quản lý, kiểm soát hồ sơ thiết kế kiến trúc
4. Thực hiện công tác tư vấn, giám sát, quản lý dự án cho các công trình xây dựng
5. Cập nhật các quy định, quy chuẩn, văn bản trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc
6. Khảo sát hiện trạng lên ý tưởng thiết kế
7. Lập và triển khai tốt bản vẽ kiến trúc, nội thất từ tổng thể đến chi tiết
8. Lập kế hoạch, xây dựng tiến độ thực hiện công việc của bộ phận
9. Tham gia giám sát thi công các hạng mục công trình
10. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
** Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc …
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Xét duyệt tăng lương hàng năm và trước thời hạn đối với nhân viên có thành tích xuất sắc.
2 năm trước Xem thêm
Phòng/Ban: Văn hóa doanh nghiệp
Cấp bậc: Trưởng phòng
Địa điểm làm việc: Số 36-52 Lê Văn Hưu
1. Chịu trách nhiệm về việc xây dựng kế hoạch hoạt động văn hóa danh nghiệp – truyền thông nội bộ Trung tâm.
2. Quản lý và tổ chức hoạt động thiện nguyện, các sự kiện của Trung tâm
3. Điều phối, tổ chức các hoạt động văn hóa, truyền thông nhằm gắn kết cán bộ nhân viên.
4. Tổ chức các sự kiện, sinh hoạt tập thể của Công ty (Tổng kết, thành lập Công ty, sinh nhật, thể thao, văn hóa, chương trình từ thiện, phong trào thi đua, ...)
5. Xây dựng các những chương trình truyền thông nội bộ phù hợp theo định hướng chiến lược Công ty.
6. Sáng tạo, đưa ra ý tưởng những hoạt động dành cho cán bộ công nhân viên phù hợp từng thời điểm.
7. Lên kịch bản và đề xuất các ý tưởng tổ chức sự kiện cho Công ty. Đề xuất các phương án truyền thông theo từng chương trình.
8. Giám sát/ đo lường hiệu quả thực hiện của các chương trình/ sự kiện được giao, từ đó đưa ra những vấn đề cần rút kinh nghiệm và giải pháp cải thiện để nâng cao hiệu quả.
9. Xây dựng các chương trình, hoạt động chăm sóc bác sỹ, chăm sóc CBCNV.
10. Cải tiến liên tục, báo cáo định kỳ/ đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.
Chế độ - Chính sách
• Thu nhập hấp dẫn luôn cao hơn thị trường.
• Lương tháng thứ 13 + thưởng theo năng lực và thưởng các ngày Lễ, Tết.
• Phụ cấp xăng xe, điện thoại, theo công việc...
• Được tham gia chế độ chăm sóc sức khỏe
• Hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT, BHTN…)
• Trung tâm xét duyệt tăng lương hàng năm. Cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng và xét duyệt tăng lương trước thời hạn.
2 năm trước Xem thêm

Phiên Dịch Viên Tiếng Anh

19/10/2018

Thỏa thuận

Hà Nội

• Phiên dịch các cuộc họp của Ban lãnh đạo Trung tâm, các bộ phận trong Trung tâm khi làm việc với các đối tác nước ngoài.
• Biên dịch các tài liệu văn bản, email phục vụ cho hoạt động của Trung tâm.
• Giao dịch, email với đối tác nước ngoài liên quan đến hoạt động của Trung tâm và công việc đối ngoại của Ban lãnh đạo.
• Phiên dịch trực tiếp và hỗ trợ cho các bác sĩ nước ngoài tại Trung tâm trong công tác chuyên môn.
• Lên lịch và tiếp đón khách hàng, đối tác nước ngoài theo yêu cầu công việc.
• Tổng hợp, phân tích, số liệu liên quan đến hoạt động của Trung tâm và của bộ phận đối ngoại.
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp.
3 năm trước Xem thêm

Chuyên Viên Đào Tạo

19/10/2018

Thỏa thuận

Hà Nội

• Hỗ trợ Nhân sự xây dựng chiến lược và kế hoạch đào tạo phù hợp với định hướng phát triển của Trung tâm
• Chịu trách nhiệm xây dựng quy định, quy trình liên quan trong phạm vi công việc đảm nhiệm
• Xây dựng nội dung, chương trình và triển khai kế hoạch công tác đào tạo theo định kỳ tháng/quý/năm và theo yêu cầu
• Trực tiếp thực hiện, kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo và báo cáo kết quả đào tạo
• Tổ chức đào tạo hội nhập cho nhân sự mới
• Nghiên cứu, xây dựng nội dung đào tạo, tổng hợp và lưu trữ tài liệu đào tạo
• Trực tiếp giảng dạy các khóa đào tạo nội bộ
• Liên kết với các đối tác thực hiện chương trình đào tạo bên ngoài
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp
3 năm trước Xem thêm

Trưởng Nhóm Hành Chính - Văn Hóa Doanh Nghiệp

19/10/2018

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

1. Quản lý công tác hành chính của Trung tâm Y khoa
• Tổ chức theo dõi quản lý tài sản chung toàn Trung tâm Y khoa
• Thực hiện việc cấp phát đồng phục, đồ dùng, VPP, ấn phẩm, vật tư tiêu hao và thiết bị ….
• Thực hiện các công việc hành chính chung của Trung tâm Y khoa bao gồm (công văn giấy tờ, hồ sơ PCCC, hồ sơ an toàn lao động, vệ sinh môi trường, tiếp khách…)
• Đảm bảo công tác lưu trữ văn thư hành chính
• Duy trì môi trường làm việc an toàn và đáng tin cậy, tạo điều kiện phát triển cá nhân.
• Thực hiện các báo cáo cho các kỳ kiểm định Trung tâm Y khoa (báo cáo vệ sinh môi trường, báo cáo chất thải rắn và chất thải y tế, báo cáo quản lý chất thải nguy hại và sổ chủ nguồn thải)
• Điều phối xe đảm bảo việc đưa đón BGĐ, nhân viên các Khoa/Phòng kịp thời, an toàn khi có nhu cầu.
• Theo dõi & thanh toán các khoản chi phí hành chính phát sinh Theo định kỳ.
• Quản lý và giám sát các bộ phận: bếp ăn, bộ phận bảo vệ, tạp vụ, đội xe.
2. Quản lý công tác Văn hóa doanh nghiệp toàn Trung tâm Y khoa
• Tham mưu tư vấn Ban lãnh đạo xác định và hoàn thiện các giá trị VHDN
• Tổ chức biên soạn và chuẩn hoá các tài liệu VHDN
• Tổ chức Đào tạo truyền thông và giám sát thực hiện các quy định, tiêu chuẩn VHDN
3 năm trước Xem thêm

Nhân Viên Tuyển Dụng

19/10/2018

Thỏa thuận

Hà Nội

1. Tuyển dụng:
• Xây dựng kế hoạch và trực tiếp thực hiện công tác tuyển dụng nhân lực
• Tìm hiểu, khai thác thông tin về nhân sự tiềm năng tại các tổ chức, doanh nghiệp. Soạn thảo và triển khai đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng
• Định hướng và phổ biến cho nhân viên mới về nội qui lao động, chế độ chính sách của Trung tâm và hỗ trợ nhân viên mới trong quá trình thử việc
• Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để tối đa hóa các kênh tuyển dụng của Trung tâm
• Tham gia xây dựng các quy trình, biểu mẫu và các tài liệu liên quan đến công tác tuyển dụng nhân sự
• Tiến hành lọc CV, phỏng vấn ứng viên cùng quản lý trực tiếp của bộ phận, đánh giá kết quả sau phỏng vấn
2. Công việc khác:
• Thực hiện công tác báo cáo theo định kỳ tuần/ tháng/ quý/ năm hoặc khi được yêu cầu.
• Phân tích dữ liệu nhân sự.
• Triển khai, phân tích đánh giá thành tích nhân sự.
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp
3 năm trước Xem thêm

Nhân Viên Hành Chính

19/10/2018

Thỏa thuận

Hà Nội

• Quản lý và theo dõi văn phòng phẩm, hàng hóa theo yêu cầu phòng ban
• Tìm hiểu, cập nhật và tuân thủ nội quy lao động, quy tắc ứng xử, quy định, quy trình của Trung tâm Y khoa
• Thực hiện và theo dõi các khoản chi phí thanh toán dịch vụ như chi phí taxi, chi phí điện thoại, điện nước văn phòng vv…
• Thực hiện việc sắp xếp bàn ghế, thiết bị, công cụ làm việc cho nhân viên mới
• Tiếp đón khách viếng thăm trực tiếp hoặc thông qua điện thoại; trả lời hoặc chuyển cuộc gọi liên lạc từ bên ngoài cho bộ phận liên quan.
• Quản lý và sắp xếp phòng họp cho nhân viên và khách hàng của Trung tâm Y khoa
• Tiếp nhận và phân loại văn thư ra vào cho các phòng ban
• Duy trì an toàn, vệ sinh và gọn gàng tại khu vực làm việc.
• Quản lý và theo dõi tất cả công việc liên quan đến tài xế và đội xe của Trung tâm Y khoa
• Hỗ trợ các công việc liên quan đến việc đi công tác của nhân viên văn phòng Trung tâm Y khoa: đặt vé máy bay, vé xe, khách sạn…
• Phối hợp các phòng ban liên quan để tổ chức các sự kiện của Trung tâm
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý trực tiếp
3 năm trước Xem thêm

liên hệ

36 - 52 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CHUYÊN GIA TƯ VẤN VIỆC LÀM

Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ chuẩn nhất 2020

Tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ chuẩn nhất tại đây để làm kinh nghiệm cho bản thân và có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn sắp tới.

Theo chuyên gia: Phùng Hà

[Update] Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng mới nhất 2020

Bạn đang tìm bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng chuẩn nhất để tham khảo? Vậy, click ngay bài viết để có bộ câu hỏi, gợi ý trả lời và thông tin liên quan.

Theo chuyên gia: Phùng Hà

Bộ 10 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh không nên bỏ qua

Bộ 10 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh và đáp án sẽ giúp ứng viên không bỡ ngỡ và quá lúng túng trước vòng đối mặt với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Theo chuyên gia: Nguyễn Hà Linh

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Quản lý sản xuất ấn tượng không thể bỏ qua

Câu hỏi phỏng vấn Quản lý sản xuất với rất nhiều thông tin hữu ích mang đến cho bạn những kinh nghiệm tìm việc làm. Tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn quản lý sản xuất.

Theo chuyên gia: Hoàng Thanh Vân

Hướng dẫn trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn Admin thông dụng

Bài viết cung cấp chi tiết hướng dẫn trả lời đầy đủ bộ câu hỏi phỏng vấn Admin thường gặp và thông dụng nhất. Cập nhật ngay nội dung sau đây để biết thêm!

Theo chuyên gia: Nguyễn Hà Linh

Xem bộ Câu hỏi phỏng vấn mới nhất
Liên hệ qua SĐT