Mẫu CV tiếng Trung đơn giản, đẹp nhất 2021

CV tiếng Trung luôn là điểm cộng với những nhà tuyển dụng. Ngoài CV tiếng việt bạn nộp cho nhà tuyển dụng thì với một bản CV xin việc tiếng Trung thì đó là điểm cộng, là điểm ưu tiên của bạn hơn với đối thủ cạnh tranh khác.

Ngân hàng tài chính 01

Miễn phí

Kinh doanh 08

Miễn phí

Kinh doanh 07

Miễn phí

Kinh doanh 06

Miễn phí

điện tử viễn thông 02

Miễn phí

Kinh doanh 03

Miễn phí

hành chính nhân sự 03

Miễn phí

hành chính nhân sự 04

Miễn phí

hành chính nhân sự 05

Miễn phí

1. Đôi nét về CV tiếng trung

Khái niệm về CV tiếng trung

 

1.1. CV tiếng Trung là gì?

CV là gì thì các bạn đã quá rõ rồi đúng không nào, CV là bản lý lịch của bạn thân, ghi lại quá trình làm việc, học tập, những kinh nghiệm, kỹ năng bạn có để giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng. CV là bản ghi chép hồ sơ của bạn nộp cho nhà tuyển dụng, đây là bước đầu để nhà tuyển dụng biết bạn là ai.

Vậy bạn có biết CV tiếng trung là gì? CV xin việc tiếng trung là một bản giới thiệu bản thân gửi tới nhà tuyển dụng được viết bằng tiếng trung. Chức năng của CV tiếng trung có tác dụng tương tự với CV bình thường nhưng nó lại là điểm cộng với ứng viên khi ứng tuyển. CV tiếng trung khác với CV tiếng việt ở phần ngôn ngữ để viết lên CV.

Hiện nay sự phát triển của kinh tế ngoại nhập, một trong những nước đầu tư lớn cũng như có nhiều doanh nghiệp mở tại Việt Nam là Trung Quốc thì người xin việc có một bản CV xin việc bằng tiếng trung quốc để nộp với nhà tuyển dụng hết sức cần thiết.

1.2. Lợi thế của CV xin việc bằng tiếng trung trước nhà tuyển dụng

Với nền kinh tế hội nhập thì bạn có một CV tiếng nước ngoài là một điểm cộng hết ưu ái trước nhà tuyển dụng. Việc có một CV bằng tiếng trung để nộp với nhà tuyển dụng, nhất là nhà tuyển dụng là người trung quốc thì bạn có những lợi thế nhất định

 Lợi thế đầu tiên mà ứng viên có khi nộp bản CV tiếng trung hoàn hảo là nhà tuyển dụng sẽ đọc được và hiểu được những gì bạn viết trong bản CV. Nhà tuyển dụng sẽ không cần phiên dịch để biết bạn viết gì, việc dịch nghĩa có thể không sát nghĩa hay trong quá trình dịch có sơ xuất mà nhà tuyển dụng không nắm rõ bạn đã viết những gì, nên việc có một CV tiếng trung hết sức cần thiết.

Lợi thế thứ 2 khi bạn có CV tiếng trung mẫu là thể hiện khả năng tiếng nước ngoài của bạn. Khi bạn viết trong CV bạn có khả năng nói, viết ngôn ngữ khác nhưng nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự thành thạo như những gì bạn viết hay không. Khi bạn viết một CV bằng tiếng nước ngoài, đây là bước chứng thực những gì bạn viết trong vô thức, tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Việc giữa hàng ngàn hồ sơ tiếng việt mà bạn có bản CV tiếng trung hoàn hảo thì nó là điểm thu hút không nhỏ CV của bạn.

Từ những lợi ích của việc có một CV tiếng trung thì bạn hãy tìm hiểu và tạo ngay cho mình một bản CV tiếng trung với những mẫu CV chuyên nghiệp nhất hiện nay được cung cấp trên thị trường tuyển dụng. Đặc biệt tại đây - Timviec365.com, bạn sẽ làm được điều này vô cùng dễ dàng chỉ với vài click chuột.

2. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Trung đơn giản

Cách viết CV tiếng trung đơn giản

Nội dung của bản CV tiếng trung không khác gì bản CV tiếng việt thông thường, chỉ khác ở việc bạn sử dụng ngôn ngữ khác bạn viết CV. CV tiếng trung sẽ được viết bằng tiếng trung, Cv tiếng trung sẽ đầy có đầy đủ nội dung, thông tin như CV bình thường. Nếu bạn vẫn chưa rõ về các phần nội dung trong CV thì cùng tìm hiểu CV tiếng trung bao gồm những gì qua những thông tin sau:

2.1. Thông tin cá nhân - 个人信息 (GÈRÉN XÌNXĪ)

Dù là bản CV thông thường hay bản viết CV bằng tiếng trung thì bạn đều cần ghi về thông tin cá nhân của mình trong bản CV. Việc ghi lại thông tin cá nhân giúp nhà tuyển dụng biết được bạn ở đâu, độ tuổi, giới tính cũng như họ tên của ứng viên. Bạn cần trình bày chính xác và đầy đủ nội dung như bản CV thông thường như:

- Họ tên: 姓名 (Xìngmíng): bạn cần khai tên thật của bạn để nha ftuyeenr dụng biết bạn ai và tiện xưng hô trong quá trình phỏng vấn

- Ngày sinh:  出生年月 (Chūshēng nián yue): bạn khai ngày tháng năm sinh của bạn trong CV để nhà tuyển dụng biết bạn trong độ tuổi bao nhiêu

- Giới tính:  性别 (Xìngbié): Đây cũng là một phần quan trọng trong mục thông tin ở một CV tiếng trung

- Tuổi: 年龄 (Niánlíng): tuy khai ngày tháng năm sinh rồi những bạn vẫn nên khai thêm số tuổi cụ thể để nhà tuyển dụng đánh giá bạn tốt hơn

- Địa chỉ: 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ): đây là địa chỉ hiện tại bạn ở, nhà tuyển dụng có thể liên lạc hoặc gửi thông tin đến địa chỉ bạn ghi trong CV

- Số điện thoại: 联系电话 (Liánxì diànhuà): để tiện hơn trong việc liên lạc bạn cần để lại số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại khi bạn trúng tuyển

- Mail: 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn): nhiều doanh nghiệp sẽ thông báo qua email nên bạn cũng cần để lại mail cho nhà tuyển dụng nắm được.

Việc điền đầy đủ thông tin cá nhân trong bản viết cv tiếng trung giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có đúng đối tượng mà nhà tuyển dụng nhắm đến hay không. Việc khai thông tin cần chính xác để nhà tuyển dụng có thông tin của bạn.

2.2. Trình độ học vấn -  教育背景 (JIÀOYÙ BÈIJǏNG)

Tương tự với CV tiếng việt thì CV tiếng trung cũng cần có trình độ học vấn của bản. Phần trình độ học vấn của bạn sẽ nếu lên quá trình đào tạo, bằng cấp đạt được cũng như những danh hiệu hay ngôi trường bạn học.  Trình độ học vấn để cho nhà tuyển dụng biết bạn là lao động qua đào tạo, có tri thức và có bằng cấp nhất định. Hiện nay các doanh nghiệp tuyển dụng phần lớn vẫn nhìn vào trình độ bằng cấp đào tạo để biết người ứng tuyển có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp hay không. Vì thế bạn hết sức lưu ý khi khai trình độ học vấn của mình, bạn cần có:

- Thời gian đào tạo: 训练时间 (Xùnliàn shíjiān)

- Trường học: 学校 (Xuéxiào)

- Bằng cấp: 学位 (Xuéwèi)

- Các chứng chỉ đạt được: 证明书 (Zhèngmíng shū)

Mục trình độ học vấn sẽ giúp bạn chứng tỏ năng lực hơn trước nhà tuyển dụng, bạn có thể ghi thêm những thành tích đạt được trong quá trình đào tạo, bạn nên quá trình đào tạo theo trình tự thời gian trước sau, và có sự ăn khớp và chú thích rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào trình độ học vấn của bạn mà đánh giá xem bạn có đủ yêu cầu với công việc mà họ tuyển dụng hay không.

2.3. Mục tiêu - 职业目标 (ZHÍYÈ MÙBIĀO)

Mục tiêu cá nhân giúp bạn tạo được đích đến, mục tiêu nghề nghiệp để bản thân phấn đấu. Mục tiêu cá nhân cho nhà tuyển dụng thấy bạn có mục đích rõ ràng, thấy được lý do khi bạn nộp CV đến doanh nghiệp của họ. Phần mục tiêu nghề nghiệp cũng thường thấy trong các bản CV tiếng việt thông thường, bạn sẽ viết tương tự với CV tiếng việt.

Trong mục này bạn nên nói đến hướng phát triển bản thân trong những năm sắp tới, những thành tựu về công việc mong muốn đạt được, những gì muốn học hỏi thêm hay chức vụ được thăng tiến theo mong muốn của ban. Bạn cũng nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có ý định làm việc lâu dài và có định hướng phát triển bản thân ở doanh nghiệp của họ. Ngoài ra bạn cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ bỏ công sức để xây dựng doanh nghiệp của họ phát triển.

Ví dụ bạn có thể viết trong phần mục tiêu: 明年的目标是,我希望在公司工作稳定,工作环境良好. 我想为自己积累经验和技能,并能够在未来两年晋升为部门主管.

Câu này có thể dịch ra là: “Mục tiêu trong năm tới, tôi muốn có được công việc ổn định với môi trường làm việc tốt ở công ty. Tôi muốn hướng đến việc tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân và có thể thăng tiến lên chức trưởng phòng trong hai năm tới.”

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự yêu thích công việc này, có mong muốn làm việc tại doanh nghiệp của họ và bạn sẽ cố gắng làm việc trong quá trình làm việc, từ đó họ sẽ thấy bạn là người phù hợp với doanh nghiệp của họ.

Phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể viết theo nhiều cách và có những định hướng riêng và phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp của họ.

2.4. Kinh nghiệm bản thân - 经验 (JĪNGYÀN)

Tương tự với CV thông thường, CV tiếng trung cũng cần có phần kinh nghiệm bản thân để nhà tuyển dụng thấy bạn đã có những kinh nghiệm, kiến thức gì từ những công việc trước. TRong phần kinh nghiệm bản thân thì bạn nên chú ý tới việc nhà tuyển dụng có mong muốn gì với ứng viên. Bạn cần nắm bắt được mong muốn của nahf tuyển dụng để thể hiện mình là người phù họp với mong muốn của họ.

Bạn nên nếu nên những kinh nghiệm mình có từ những công việc trước đây để chứng tỏ khả năng của mình, bạn nên nêu rõ về kinh nghiệm làm việc trong từng vị trí công tác. Việc nêu kinh nghiệm cũng cần có những liên quan nhất định tới công việc bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ bạn đang muốn ứng tuyển tới vị trí hướng dẫn viên tiếng trung cho các tour trung quốc, thì trong mục này bạn nên nêu bạn đã từng có kinh nghiệm ở vị trí này hay chưa, bạn làm việc ở vị trí này bao lâu, bạn có kinh nghiệm phiên dịch hay hướng dẫn viên chưa,...

Chẳng hạn bạn muốn nói: Tôi đã từng làm hướng dẫn viên tour nội địa trung quốc hai năm. Kinh nghiệm tôi có được là phiên dịch, hướng dẫn viên và các kiến thức về du lịch trung quốc. Phiên dịch tiếng trung trong trường hợp này là: “我已经两年了中国的导游.  我获得的经验是中文翻译,向导和旅行知识.”

Việc nói về kinh nghiệm mình có được khá đơn giản đúng không nào.

2.5. Kỹ năng - 技能 (JÌNÉNG)

Phần kỹ năng hết sức quan trọng bởi đây là những yếu tố mà doanh nghiệp xác định bạn có phù hợp với họ hay không. Đây là điểm không thể bỏ qua trong CV tiếng trung, kỹ năng giúp bạn hoàn thành tốt công việc, giúp bạn phát triển bản thân cũng như phát triển trong doanh nghiệp của bạn ứng tuyển.

Một số kỹ năng bạn cần bổ sung cho mình như:

- Kỹ năng Ngoại ngữ: 外语技能

- Kỹ năng Tin học: 电脑技巧

- Kỹ năng Giao tiếp: 沟通技巧

- Kỹ năng Làm việc nhóm: 团队合作技巧

Đây là những kỹ năng cơ bản co ứng viên cần có khi đi xin việc.

3. Những lưu ý cần chú ý khi viết CV xin việc tiếng Trung

Những lưu ý mà bạn cần chú ý khi viết CV xin việc tiếng trung

Một trong những lưu ý của CV tiếng trung mà bạn cần tránh đó là:

- Lỗi chính tả: khi bạn viết bằng ngôn ngữ khác mà không phải tiếng mẹ đẻ thì việc kiểm tra các lỗi chính tả là hết sức cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ không thể hiểu bạn viết gì nếu chính tả, cách dùng câu bị sai. Nếu không tự tin về khả năng viết tiếng trung, bạn có thể tham khảo những mẫu CV xin việc online trên Timviec365.com, ngoài ra bạn có thể nhờ các phần mềm dịch hỗ trợ để có những câu văn với cú pháp đúng.

- Nội dung thông tin chính xác: không chỉ CV tiếng việt thông thường mới cần nội dung chính xác, mẫu CV xin việc tiếng trung cũng không ngoại lệ. Việc khai thông tin thật giúp nhà tuyển dụng có sự tin tưởng và hiểu đúng về khả năng của bạn cũng như giúp họ liên lạc với bạn nhanh nhất.

- Không quá dài dòng, lan man và phô trương bản thân: CV là bản ghi chép để PR bản thân trước nhà tuyển dụng nhưng bạn đừng quá lạm dụng việc này. Bạn có thể nâng cao khả năng bản thân lên một chút để nhà tuyển dụng thấy bạn thích hợp với công việc này nhưng nếu bạn quá nâng tầm bản thân không đúng năng lực bản thân thì nha ftuyeenr dụng sẽ gạch tên bạn ngay, đừn quên bạn còn một vòng phỏng vấn trực tiếp nữa cơ mà. Không chỉ vậy, CV tiếng trung bạn cần có bố cục hợp lý, nội dung vừa đủ, đừng quá dài hay quá ngắn. Nếu CV dài quá, nhà tuyển dụng chưa chắc dã đọc hết CV của ban, hãy tóm tắt những ý chính và nổi bật cho lên đầu để nhà tuyển dụng nắm được thông tin.

Bạn cần lưu ý những ý chính trên để có bản CV tiếng trung hoàn hảo nộp cho nhà tuyển dụng.

4. Một số CV tiếng Trung mẫu

Hiện nay, lượng người dùng ưa thích những mẫu CV tiếng Trung đơn giản luôn tăng. Vì nó mang đến một bản CV đầy đủ thông tin nhưng không mất đi nét đẹp vốn có. Timviec365.com gửi tới bạn một số CV xin việc bằng Tiếng Trung mẫu đẹp:

Mẫu CV tiếng Trung ngân hàng

Mẫu CV tiếng Trung nhân viên kinh doanh

Mẫu CV tiếng Trung Điện tử Viễn Thông

Mẫu CV tiếng Trung Hành Chính Nhân Sự

5. Cách tạo CV tiếng Trung

Để tạo CV xin việc bằng tiếng Trung, bạn thực hiện theo các bước sau:

Lựa chọn mẫu CV tiếng Trung phù hợp

Tại đây, bạn lựa chọn giữa hàng trăm mẫu CV xin việc tiếng Trung đẹp mắt, ấn tượng, ở phía trên. Lựa chọn mẫu CV bằng tiếng Trung phù hợp với công việc, vị trí, chức danh của bản thân.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu CV xin việc tiếng Trung

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu CV tiếng trung của mình. Từ thông tin cá nhân cho đến những kinh nghiệm về công việc của bản thân. Đừng bỏ sót bất kì một trường nào

Tải mẫu CV về máy

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn chỉ cần download mẫu CV xin việc tiếng Trung của mình và mang đi nộp phỏng vấn.

 

6. Địa chỉ tải mẫu CV tiếng trung đẹp

tải mẫu cv xin việc bằng tiếng trung

Một trong những Địa chỉ tải CV tiếng trung uy tín và chất lượng hiện nay là Timviec365.com, đây là trang website download mẫu cv bằng tiếng trung được người dùng đánh giá cao về chất lượng CV mẫu cũng như những tip nhỏ khi viết CV cực ký hữu ích. Bạn có thể tải mẫu cv tiếng trung có sẵn trên website để dùng, trang cung cấp mẫu CV tiếng trung đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại đây, không chỉ có những mẫu CV theo tiếng mà những mẫu CV ngành nghề cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho ứng viên xin việc. Có thể kể đến CV xin việc bán hàng hiện đang là một trong những mẫu CV được các ứng viên rất yêu thích và lựa chọn.

Bên cạnh đó, một công cụ được Timviec365.com phát triển, giúp bạn có thể tạo cv tiếng Trung online ngay trên máy tính. Việc bạn cần làm tất cả chỉ là điền đầy đủ thông tin, sau đó thực hiện download mẫu CV tiếng trung đẹp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những mẫu CV xin việc tiếng Trung file word hay nhất.

Download mẫu CV tiếng Trung word đẹp:

CV_Tieng_Trung_word.docx

Tất cả những mẫu CV đều được thiết kế hấp dẫn ấn tượng nhà tuyển dụng, nội dung đầy đủ, có hướng dẫn chi tết cho từng loại CV, từng cách viết về nội dung. Việc dùng CV mẫu giúp người dùng nhanh chóng hơn trong việc tạo cho mình một CV hoàn hảo.

Qua bài viết hẳn bạn đã hiểu được khái niệm, cách viết, các chú ý để có một CV tiếng trung hoàn hảo nộp cho nhà tuyển dụng cũng như tìm được nơi cung cấp mẫu cv xin việc bằng tiếng trung. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, thân ái!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT