Mẫu CV tiếng Nhật

CV tiếng Nhật chính là một công cụ giúp bạn gửi đến nhà tuyển dụng để có những cơ hội việc làm với người Nhật, một trong những quốc gia có trình độ và thái độ làm việc vô cùng phát triển và nghiêm túc. Cùng tìm hiểu các mẫu CV tiếng Nhật chuẩn nhất dưới đây.

kỹ sư xây dựng 05

Miễn phí

Kỹ sư xây dựng 02

Miễn phí

Ngân hàng - tài chính 08

Miễn phí

tư vấn bảo hiểm 04

Miễn phí

tư vấn bảo hiểm 03

Miễn phí

tư vấn bảo hiểm 02

Miễn phí

tư vấn bảo hiểm 01

Miễn phí

Ngân hàng tài chính 03

Miễn phí

Ngân hàng tài chính 02

Miễn phí

1. Khi nào gửi CV tiếng Nhật?

CV tiếng Nhật không đơn giản như một bản CV tiếng Việt bạn có thể viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, mà trong khi tải CV miễn phí tiếng Nhật thì bạn cần phải viết bằng tiếng Nhật. Vậy thì bạn sẽ gửi nó đi trong trường hợp nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này để bạn không trở nên “quá lố” nhé.

mẫu cv tiếng nhật

CV tiếng Nhật chính là một trong những vũ khí lợi hại giúp bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhanh nhất với trình độ tiếng Nhật chuyên nghiệp của mình. Nếu như trong bản JD công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi CV online đẹp tiếng Nhật thì hãy gửi nhé. Điều này chứng tỏ bạn đang làm đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên nếu như nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn gửi CV xin việc bằng tiếng Nhật thì bạn cũng có thể gửi kèm bản mẫu CV chuyên nghiệp bằng tiếng Nhật chuẩn cùng với CV tiếng Việt của mình. Điều này không những đảm bảo bạn làm đúng yêu cầu mà nó còn thể hiện bạn có khả năng viết tiếng Nhật và hiểu được. Chắc chắn khi gửi kèm hai bản như vậy bạn sẽ ăn chắc điểm trong tay đó.

Nếu như công ty, doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển là một doanh nghiệp của Nhật, hợp tác với Nhật Bản hoặc công việc bạn ứng tuyển có liên quan đến tiếng Nhật thì bạn có thể sử dụng luôn mẫu CV tiếng Nhật để gửi cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ rất ấn tượng với trình độ và khả năng của bạn đó. Đây cũng chính là “chiêu” đầu tiên mà bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng khó tính.

Làm CV tiếng Nhật bạn cần phải hiểu, nó không những là bản CV đơn thuần gửi đến nhà tuyển dụng để có cơ hội việc làm mong muốn đó. Mà trong đó nó thể hiện trình độ và khả năng của chính bản thân bạn, vì thế mà không những bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng mà còn có thể gửi đến các đối tác làm ăn để họ hiểu hơn về trình độ, khả năng của bạn.

Như vậy, với đoạn thông tin mà timviec365.com đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu hơn về mẫu CV tiếng Nhật rồi đúng không? Và cũng đã biết trong trường hợp nào thì nên gửi CV tiếng Nhật. Nó chính là một trong những vũ khí quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng mạnh bằng CV mẫu tiếng Nhật tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nó trở thành vũ khí lợi hại. Vậy làm thế nào để bạn biết bản CV “bằng giấy” đó trở thành “vũ khí” lợi hại?

2. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất

Muốn biến được nó trở thành vũ khí lợi hại thì trước tiên bạn cần phải hiểu nó và cách viết CV tiếng Nhật như thế nào?

Đối với những bạn sinh viên, những người không biết nhiều đến CV xin việc thì có lẽ cách viết bản CV tiếng Nhật chính là điểm yếu duy nhất của bạn. Chính vì thế mà điều đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn viết CV tiếng Nhật. CV tiếng Nhật cũng giống như các CV tiếng Trung hay CV tiếng Việt khác, nó cũng có những phần nội dung cần thiết trong form CV tiếng nhật giống như các CV khác, để đảm bảo tính đáp ứng yêu cầu cơ bản của một CV xin việc thông thường.

2.1. Thông tin cá nhân (個人情報)

Trong phần thông tin cá nhân này bạn cũng chỉ cần viết đầy đủ các thông tin như: 名前 (tên), 生年 (năm sinh), 本籍 (địa chỉ thường trú), 電話番号 (số điện thoại), メールアドレス (địa chỉ email). Trong phần thông tin cá nhân này, bạn nên chú ý điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin, đặc biệt là số điện thoại (nếu có thì bạn nên ghi thêm một số máy bàn hoặc một số điện thoại của người thân), còn với địa chỉ email thì bạn không nên để địa chỉ như nick name của mình hay những tên thiếu sự trang trọng và lịch sự. Vì phong cách làm việc của người Nhật rất chuyên nghiệp, và đương nhiên họ sẽ không chấp nhận một địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp như vậy.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp (キャリア目標)

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp này, bạn nên chia mục tiêu thành các giai đoạn khác nhau, có thể chia thành 2 giai đoạn như: Bắt đầu vào làm việc sẽ có mục tiêu gì, sau khi vào làm việc lâu dài sẽ có mục tiêu như thế nào. Cho dù bạn có chia thành nhiều phần khác nhau hay chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn thì bạn vẫn phải để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người luôn cố gắng, nỗ lực với công việc và vì sự nghiệp phát triển chung của công ty.

Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem mục tiêu chung của công ty là như thế nào? Sau đó mới thể hiện mục tiêu của mình dựa trên mục tiêu chung đó.Một lưu ý dành cho bạn chính là, hãy viết mục tiêu làm việc phù hợp và tương ứng với công việc chứ đừng viết theo kiểu: Vị trí ứng tuyển là nhân viên kế toán mà mục tiêu lại là một nhân viên kinh doanh. Nếu bạn viết như vậy trong CV tiếng Nhật thì bạn chắc chắn sẽ bị loại vì không hiểu biết về công việc đó.

Hướng dẫn bạn cách biết CV tiếng Nhật thành “vũ khí” lợi hại

 

2.3. Trình độ học vấn (教育レベル)

Trong phần này, bạn không cần trình bày quá dài dòng văn tự, vì nhà tuyển dụng cũng sẽ không có thời gian để đọc đâu. Tuy nhiên cũng không nên trình bày một cách quá cụt lủn. Ở trình độ học vấn, bạn cần thể hiện được những thông tin như:

- 学校: Trường học

- 研究分野: Ngành học

- 勉強時間: Thời gian học (từ năm bao nhiêu đến năm bao nhiêu)

- 最終スコア: Điểm tổng kết

- によって格付け: Xếp loại bằng

Không trình bày quá dài dòng thế nhưng cũng không quá ngắn nhé, để phần trình độ học vấn không làm nhà tuyển dụng khó chịu thì bạn cần phải ghi đầy đủ với những nội dung này nhé.

2.4. Kinh nghiệm làm việc (実務経験)

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những nội dung quan trọng để bạn có thể thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh nhất có thể. Có rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay chỉ muốn tuyển những người đã có kinh nghiệm, vì như vậy sẽ không phải mất một khoảng thời gian để đào tạo lại. Không những thế mà bạn còn có thể sử dụng những kinh nghiệm này giống như một “vũ khí ngầm”. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên có thể sẽ ít kinh nghiệm, thậm chí là không có. Thế nhưng hãy tận dụng những lần thực tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó chính là một phần kinh nghiệm quý giá mà bạn có thể ghi vào mẫu CV xin việc viết tay tiếng Nhật của mình.

Trong phần kinh nghiệm việc làm này bạn cần phải thể hiện được những thông tin sau:

- 職場: Nơi làm việc

- 働く: Công việc

- 職位: Vị trí công việc

- 職務内容: Mô tả công việc

- 勤務時間: Thời gian làm việc

- 獲得した経験: Kinh nghiệm có được

Đó chính là những thông tin mà bạn cần phải trình bày trong phần kinh nghiệm làm việc của mình. Không quá dài dòng nhưng đó lại chính là những phần thông tin giúp cho bạn gây được ấn tượng mạnh không chỉ là trong cách viết mà còn là sự chuyên nghiệp.

2.5. Kỹ năng (スキル)

Hiện nay trình độ học vấn hiện nay không phải là yêu khắt khe, cũng không phải yếu tố quyết định xem bạn có thực sự giỏi hay không. Với tình hình phát triển như hiện nay thì những kỹ năng mềm rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Không những có giúp cho bạn xử lý công việc tốt mà còn có thể lấy lòng nhà tuyển dụng dễ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những kỹ năng để phù hợp với công việc.

Ví dụ như: Vị trí ứng tuyển là: Nhân viên kinh doanhKỹ năng: コミュニケーション (giao tiếp), 状況に対処する (xử lý tình huống), 情報収集 (thu thập thông tin), 納得させる (thuyết phục),...khi liệt kê những kỹ năng này thì bạn cũng có thể đáng giá chúng bằng điểm, để nhà tuyển dụng biết bạn đang ở mức nào.Với những thông tin chính như thế này thì bạn cũng có thể bổ sung thêm các phần khác nữa như: 興味 (sở thích), 参照者 (người tham chiếu), để cho nội dung trong CV tiếng Nhật hay, thật sự thuyết phục người đọc.

Với những thông tin trên đây thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn xong bạn cách viết CV tiếng Nhật. Tuy nhiên, để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc thì bạn cần phải trả chú ý đến những nguyên tắc sau đây.

3. Nguyên tắc cần tuân thủ khi viết mẫu CV bằng tiếng Nhật

Bạn có biết, với người Nhật họ có thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp, cũng chính vì thế mà khi viết CV tiếng Nhật hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng với những nguyên tắc này.

Thứ nhất, không được tạo khoảng trống trong CV, nếu như với các nội dung được phân chia đầy đủ thành từng mục từng phần như vậy thì không được bỏ trống nội dung trong phần đó. Nếu như bạn thiếu sót trong mẫu CV tiếng Nhật chuẩn thì nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn chưa phải là người chuyên nghiệp trong công việc.

Thứ hai, không được nhầm lẫn, nhầm lẫn chính là yếu tố khiến cho CV tiếng Nhật mẫu của bạn trở thành thảm họa. Người Nhật họ vô cùng tỉ mẩn và cẩn thận, chính vì điều đó mà họ mong muốn tìm được những ứng viên hội tụ đầy đủ điều đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi đầy đủ nội dung thông tin và không bị nhầm lẫn giữa các mục với nhau. Ngay sau khi viết xong thì cần phải xem lại để chắc chắn mình không phạm lỗi nào. Vì những lỗi nhầm nhỏ này với bạn có thể nó không quá lớn, thế nhưng với những người khác thì đó lại là thiếu tôn trọng.

Thứ ba, không được viết tắt trong CV tieng Nhat, dù bạn viết bằng ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì cũng không được phép viết tắt dù chỉ là một chữ. Nếu như bạn viết tắt thì đó cũng tính là một lỗi sai, thậm chí còn thể hiện không tôn trọng công việc và nhà tuyển dụng.

4. Cách tạo CV tiếng Nhật chuẩn

Bạn đang bận với quá nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống, bạn không có thời gian để thiết kế cho mình một CV tiếng Nhật hoàn hảo. Và bạn cũng không phải là một dân chuyên ngành về thiết kế, chính vì thế mà bạn đang có xu hướng muốn sử dụng mẫu CV bằng tiếng Nhật. Trong nội dung phần này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi mà bạn có thể tạo mẫu CV xin việc tiếng Nhật.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ giúp bạn có thể tạo mẫu CV tiếng Nhật, thế nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Đứng trước nhiều ngã rẽ như vậy, khi bạn vẫn còn đang băn khoăn và phân vân không biết đường nào mới là đường dành cho bạn. Chính lúc này, bạn có thể đến timviec365.com như là một điểm “dừng chân” để sử dụng mẫu CV xin việc tiếng Nhật và tạo mẫu CV tiếng Nhật, tải mẫu CV xin việc xây dựng bằng tiếng Nhật hay bất cứ ngành nghề nào khác một cách nhanh chóng, đơn giản. Điểm đặc biệt ở đây chính là sự đa dạng của các loại CV tiếng Nhật hay, được cập nhật liên tục, thiết kế theo xu hướng mới nhất, thịnh hành nhất để phù hợp với yêu cầu của bạn và nhà tuyển dụng, và bạn có thể tạo CV tiếng Nhật chuẩn online hoàn toàn miễn phí.

Với sự đa dạng và tiện ích mà timviec365.com đem đến cho bạn thì chẳng có lý do gì khiến cho bạn không tìm đến địa chỉ này cả.

Các bước tạo CV tiếng Nhật chuẩn:

Đăng ký tài khoản

Tại đây, bạn đăng ký cho mình một tài khoản thành viên. Chỉ cần điền những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa điểm làm việc, gmail, số điện thoại. Sau đó xác nhận đăng ký trong gmail của bạn.

Lựa chọn mẫu CV xin việc tiếng Nhật phù hợp

Chọn lựa cho riêng mình mẫu CV bằng tiếng Nhật chuẩn, đẹp mắt, phù hợp với từng cá nhân bạn

Hoàn thiện mẫu CV

Điền đầy đủ thông tin của mình, bao gồm cả kinh nghiệm làm việc, kỹ năng việc làm, mục tiêu nghề nghiệp,... Có thể tham khảo những gợi ý của chuyên gia Timviec365.com đưa ra cho bạn.

Tải bản CV về máy

Bản CV sau khi hoàn thiện xong, bạn có thể tải về máy, sau đó nộp trong các buổi phỏng vấn

5. Một số CV xin việc tiếng Nhật mẫu

Hiện nay, có nhiều mẫu CV tiếng Nhật chuẩn theo các ngành nghề khác nhau. Danh sách những mẫu CV tiếng Nhật mẫu đẹp nhất:

Mẫu CV tiếng Nhật Kỹ sư xây dựng

Mẫu CV tiếng Nhật Ngân hàng Tài Chính

Mẫu CV tiếng Nhật ngành Bảo Hiểm

Mẫu CV tiếng Nhật xây dựng 02

6. Tải / Download mẫu cv tiếng nhật

Hiện nay, sau khi tạo mẫu CV xin việc tiếng Nhật online tại website Timviec365.com, bạn hoàn toàn có thể tải xuống miễn phí mẫu. Chỉ với một thao tác Lưu và tải xuống, bạn đã có thể tải mẫu CV bằng tiếng Nhật ưng ý về máy của mình. Khi tải xuống, định dạng được tải sẽ là PDF.

Nếu trong trường hợp bạn muốn mẫu CV tiếng Nhật file word, chúng tôi sẽ cung cấp ở đây

Với những mẫu CV tiếng Nhật file word, người dùng sẽ dễ dàng chỉnh sửa được nội dung sau khi tải về máy. CV bằng tiếng Nhật file word là một trong những sự lựa chọn của nhiều người. Để tải mẫu CV xin việc bằng tiếng nhật file word, bạn có thể tham khảo những mẫu dưới đây:

Mẫu CV tiếng Nhật file word 1

Mẫu CV tiếng Nhật file word 2

Như vậy, hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã biết cách viết CV tiếng Nhật, biết sử dụng mẫu CV tiếng Nhật chuẩn download như thế nào rồi đúng không? Để cơ hội việc làm không bị tuột mất thì bạn hãy thật cẩn thận khi sử dụng mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT