timviec365.com hỗ trợ bạn tạo cv với chuẩn 5 ngôn ngữ tiếng Anh, hàn, nhật, trung, việt nam

CV tiếng Anh – Đâu mới là cách viết ấn tượng nhất mọi thời đại?

CV tiếng Anh, hiện đang là một trong năm mẫu CV ngôn ngữ được nhiều bạn ứng viên quan tâm, các bạn đã có được mẫu CV như ý muốn chưa? Hãy đọc bài viết nhé!

Mẫu CV theo ngành nghề

Mẫu CV theo ngành nghề


Nhờ vào chính sách mở cửa hội nhập kinh tế đa quốc gia, nên nước ta đang là một điểm đến đầy hứa hẹn đối với các ông trùm đầu tư nước ngoài. Điều này không những mang lại điều kiện thuận lợi để phát triển nền kinh tế nước nhà, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tại doanh nghiệp nước ngoài cho nguồn nhân lực. Tuy nhiên trong quá trình tìm việc làm thì viết CV tiếng Anh cũng là một trong những khó khăn mà ứng viên gặp phải. Dù là người đã có kinh nghiệm làm việc thì cũng chưa chắc đã biết cách viết form CV bằng tiếng Anh sao cho tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn, ứng viên đang loay hoay không biết viết thế nào? Vậy thì đọc ngay bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tại sao nên viết CV tiếng Anh trực tuyến tại Timviec365.com?

Bên cạnh sự phát triển nền kinh tế xã hội là sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường kinh doanh và khi đó nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những yêu cầu cao đối với ứng viên. Nhất là đối với doanh nghiệp liên doanh hoặc công ty nước ngoài, họ nghiêm khắc và đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng của ứng viên. Và trình độ ngoại ngữ là điều mà ứng viên không  thể thiếu khi ứng tuyển tại đó. Nên đa phần các công ty này đều đưa ra yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ xin việc và CV mẫu tiếng Anh. Đôi khi đây cũng là rào cản vô cùng lớn với các bạn ứng viên vì không có kinh nghiệm viết hoặc chưa thực sự biết cách viết thế nào cho chuẩn với văn hóa của họ. Bởi thường văn hóa viết CV của các nước là khác nhau, chưa kể đến tiêu chuẩn và yêu cầu của từng nhà tuyển dụng cũng khác nhau. Nên dù bạn đã hiểu rõ CV tiếng Anh là gì nhưng chưa chắc đã viết mà chạm được vào tâm lý của nhà tuyển dụng.

Tại sai nên viết CV tiếng Anh trực tuyến tại Timviec365.com?

Có thể các bạn đã biết thì có khá nhiều cách để viết CV in english form – mẫu CV tiếng Anh đẹp, tuy nhiên để tạo CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp và cách tạo CV online được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì đầu tiên phải là mẫu thiết kế đẹp mắt, trình bày đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Vậy nên Timviec365.com cung cấp đến các bạn mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh được thiết kế bởi các chuyên gia, phù hợp với nhiều ngành nghề. Hay thậm chí những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm hay mới ra trường cũng có thể chọn lựa được.

Sau khi tạo CV tiếng Anh online chuyên nghiệp theo đúng với ý mình thì các bạn cũng có thể lưu và tải CV tiếng Anh về máy mà không hề mất một khoản chi phí phát sinh nào. Đồng thời khi download mẫu CV tiếng Anh về máy thì nó được mặc định luôn là mẫu CV tiếng Anh pdf nên các bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian cho việc chuyển đổi trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nữa.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại nên sử dụng PDF thì tôi cũng chia sẻ luôn, đó là vì khi để ở định dạng này thì khi bạn in ra giấy hoặc gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng thì sẽ không bị lỗi font hay tràn chữ giống như Word. Như vậy, bạn không mất nhiều thời gian vào việc chỉnh sửa nữa, đó là một trong những điểm tối ưu nhất mà bạn nên biết khi viết CV trực tuyến và tải mẫu CV tiếng Anh tại site.

2. Gợi ý cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo

Có thể các bạn cũng đã biết thì bất cứ một công ty hay doanh nghiệp này cũng có phong cách làm việc và văn hóa khác nhau, điều đó cũng ảnh hưởng khá nhiều trong cách mà họ chọn lọc ứng viên. Và mẫu CV tiếng Anh đẹp là công cụ đầu tiên mà nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá năng lực cũng như mức độ phù hợp của ứng viên đó đối với công ty. Chính vì vậy, trong CV xin việc của bạn cũng cần phải thể hiện được điều đó thì mới nâng cao được cơ hội có việc làm. Tuy nhiên cách viết CV bằng tiếng Anh có phần hơi khác so với mẫu CV tiếng Hàn hoặc CV tiếng Việt. Vậy nên các bạn nên tham khảo nội dung chia sẻ về cách viết dưới đây để tránh được những lỗi không nên có trong CV nhé.

2.1. Personal details/ Thông tin cá nhân

Họ tên, ngày sinh, giới tính email, số điện thoại…. hoặc bạn cũng có thể đưa thêm hình cá nhân mình để gây ấn tượng. Bạn nên đưa những thông tin chính xác về mình và đầy đủ nhất để nhà tuyển dụng không gặp khó khăn khi liên lạc với bạn. Về phần ngày sinh thì bạn có thể viết như bình thường (20/03/1995) hoặc theo tiếng Anh (March 20, 1995) để thể hiện chuyên nghiệp hơn cũng được. Miễn sao mọi thông tin trong mẫu CV xin việc tiếng Anh đều đầy đủ, chi tiết và chính xác.

Gợi ý cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo

2.2. Career objective/ Mục tiêu nghề nghiệp

CV tiếng Anh hay và thu hút được nhà tuyển dụng chính là khi bạn thể hiện được ý chí, tham vọng của bản thân đối với vị trí ứng tuyểN. Bởi đó là một trong những điều mà doanh nghiệp nước ngoài họ cần ở nhân lực của mình. Và bạn nếu muốn làm việc tại đó thì chắc chắn phải thể hiện được điều này rồi. Nhất là với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, thì trong phần này của CV xin việc bằng tiếng Anh đơn giản càng phải cố gắng thể hiện để gỡ gạc lại điểm trong mắt họ. Để làm được điều đó thì bạn nên đưa ra những mục tiêu dài hạn, liên quan đến sự phát triển của vị trí và công ty ứng tuyển. Nó cũng giống như việc bạn đang nịnh họ vậy. Nhưng đó là cách mà bạn ghi được điểm nhanh chóng.

Trong phần này bạn có sử dụng một số từ vựng như: the experience (kinh nghiệm), practical skills (kỹ năng), knowledge (kiến thức), believe (tin tưởng),...

2.3. Education and qualifications/ Trình độ học vấn trong CV mẫu bằng tiếng Anh

Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh là bạn sẽ đưa thông tin về bằng cấp: chuyên ngành, danh hiệu, trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học, chứng chỉ liên quan... dưới dạng tiếng Anh.

Ví dụ: Bạn sinh viên ngành Kế toán, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thì trong mẫu CV xin việc kế toán sẽ viết là: Accounting Majors -  Hanoi Business and Technology University (HUBT)

2.4. Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc

Để vừa tạo ra được mẫu CV tiếng Anh đơn giản mà lại tạo được nhiều ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp và khả năng làm việc của mình. Tuy nhiên để làm được điều đó thì chắc chắn kinh nghiệm làm việc của bạn phải nổi bật hơn ứng viên khác rồi. Nhưng nó cần phải liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và không nên viết những kinh nghiệm không liên quan.

Một số từ vựng bạn có thể sử dụng để làm nổi bật kinh nghiệm như: planning – lập kế hoạch , creating – sáng tạo, organizing – tổ chức, developing – phát triển,…

2.5. Interests and achievements/ Sở thích và thành tích hoạt động ngoại khóa

Đây không phải là phần nội dung mà bạn nên bỏ qua, vì nó thể hiện được phần nào mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí họ đang tuyển dụng. Nhưng để viết tốt phần này thì bạn cần phải thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng sở thích của bạn rất hữu ích đối với vị trí ứng tuyển. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vào vị trí Content Marketing thì phần sở thích bạn nên viết:

- Read books (thích đọc sách).

- Writing, Blog posts sharing personal experiences …( Viết lách, viết trên blog chia sẻ kinh nghiệm cá nhân...)

- Participating in extracurricular activities ( Tham gia các hoạt động ngoại khóa).

- Traveling (Đi du lịch).

2.6. Skills/ Kỹ năng

Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Trong CV english form hay còn gọi là trong các mẫu CV tiếng Anh của bạn tuyệt đối không bỏ trống hay xóa phần thông tin kỹ năng. Vì nó là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc bạn thể hiện khả năng làm việc với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, không nên quá rườm rà nhưng cũng không bỏ qua. Mỗi công việc đều có kỹ năng phù hợp khác nhau, tuy nhiên có một số kỹ năng mà đa phần nhà tuyển dụng đều mong muốn, như:

Communication skills - Kỹ năng giao tiếp;

Written skills - Kỹ năng viết;

Teamwork/ Collaboration skills - Kỹ năng làm việc nhóm;

Leadership skills - Kỹ năng lãnh đạo;

Time management skills - Kỹ năng quản lý thời gian;

Teaching/ Trainning skills - Kỹ năng đào tạo;

Quantitative skills - Kỹ năng định lượng;

Computer skills - Kỹ năng sử dụng máy tính;

Self-motivation/ initiative - Chủ động;

Flexibility/ Adaptability - Linh hoạt/ Dễ thích ứng;

Negotiation - Kỹ năng đàm phán;

Problem – solving - Kỹ năng giải quyết vấn đề....

3. Một số lưu ý khi viết mẫu CV tiếng Anh chuẩn

Với những hướng dẫn viết CV tiếng Anh ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã có thể hình dung ra được nên viết form CV tiếng Anh như thế nào rồi đúng không? Tuy nhiên để đảm bảo CV của bạn hoàn hảo hơn thì nên nắm chắc trong tay một số lời khuyên được chia sẻ bởi các chuyên gia tạo topCV tiếng Anh Hot nhất từ trước đến nay.

3.1. Sử dụng các từ tiếng Anh đơn giản

Trên thực tế không phải ai viết các mẫu CV bằng tiếng Anh hay CV song ngữ bằng tiếng Anh cũng là người giỏi ngoại ngữ, như vậy khi sử dụng những từ vựng quá khó thì vừa làm cho cách diễn đạt bị sai ý, hay thậm chí còn khiến cho mình viết sai chính tả. Nên, thay vì thể hiện mình là người có vốn từ vựng tốt thì hãy tuân thủ nguyên tắc “ăn chắc mặc bền”. Tức là chỉ nên sử dụng từ vựng đơn giản, dễ dàng diễn đạt được ý mà bạn muốn cung cấp cho nhà tuyển dụng.Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng động từ dưới dạng Ving để tỏ ra sự trang trọng trong CV. Đó là một trong những cách làm CV tiếng Anh được nhà tuyển dụng đánh giá cao, các bạn nên áp dụng nhé.

Một số lưu ý khi viết mẫu CV tiếng Anh chuẩn

3.2. Sử dụng những câu viết tiếng Anh ngắn

Chưa dừng lại ở đó, hãy từ bỏ ngay cách viết những câu văn dài bằng tiếng Anh, nó sẽ vô tình khiến cho CV tiếng Anh mẫu của bạn bị mất đi giá trị và không thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vì sai lỗi diễn đạt. Bởi một câu văn dài thường mắc phải được lỗi lủng củng hay sai ngữ pháp. Thậm chí còn khiến mất thời gian của họ vì phải xác định xem bạn đang muốn nói lên gì trong mẫu CV đẹp tiếng Anh của bạn. Nên để an toàn mà lại hiệu quả cao thì nên lựa chọn cách viết câu văn ngắn, súc tích và cô đọng được ý.

3.3. Không dùng đại từ ngôi thứ nhất

Đây là điều các bạn phải đặc biệt lưu ý, bởi trong văn phong cũng như ngữ cảnh viết CV tiếng Anh không hề giống với tiếng Việt. Và bạn tránh việc sử dụng đại từ ngôi thứ nhất, trong khi viết mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh, nó sẽ khiến cho CV của bạn chuyên nghiệp hơn và thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với người đọc. Tuy nhiên với trường hợp giới thiệu về bản thân thì bạn vẫn có thể sử dụng được ngôi thứ nhất. Đây là cách tạo CV tiếng Anh miễn phí được nhiều ứng viên áp dụng và đã thành công!

Để tạo CV online tiếng Anh chuyên nghiệp và thu hút được nhà tuyển dụng không phải là việc mà ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng, nếu chưa có những kiến thức cơ bản về cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh. Đó cũng là một lần lý do mà Timviec365.com muốn chia sẻ với các bạn những nội dung trên, về làm CV bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tải hoặc top CV tiếng Anh (top CV english) thì chỉ cần lựa chọn CV theo ngôn ngữ anh là đã có cả một kho CV cho bạn lựa chọn rồi. Chúc các bạn tạo ra được mẫu CV tiếng Anh ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng trong thời gian tới!