BỘ CV XIN VIỆC HOÀN CHỈNH CHO TỪNG NGÀNH NGHỀ 2020

[Tiết lộ] Bí quyết viết CV online CV công nghệ cao nghệ cao online đẹp nhất

Trong kỷ nguyên số, mọi lĩnh kinh tế đến góc nhỏ của đời sống đều chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền công nghệ hiện đại tỉ lệ thuận với tốc độ ra đời của đa dạng lựa chọn vị trí đang khát nhân lực trầm trọng. Vượt qua những lĩnh vực khác nhau có ứng dụng công nghệ, các ngành công nghệ cao đang có sức hút mãnh liệt với mọi tín đồ của thuật ngữ Science bởi mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn bậc nhất. Vì vậy, những mẫu CV công nghệ cao chuyên nghiệp ngày càng phát huy được vai trò trọng trong hành trình săn cơ hội này việc làm này bởi lẽ đó là tài liệu bắt buộc ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng cho mọi vị trí ứng tuyển. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm công nghệ cao với mức lương tốt nhưng chưa rõ cách trình bày CV sao cho đẹp mắt, khoa học và đâu là phương thức tạo và tải CV công nghệ cao nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn chinh phục được vị trí này hiệu quả. Nào! Cùng khám phá ngay trong bài viết sau.

Mẫu CV theo ngôn ngữ


 1. Bạn đã hiểu CV công nghệ cao là gì? Vì sao cần lựa chọn những mẫu CV công nghệ cao chuẩn

Bạn đã hiểu CV công nghệ cao là gì? Vì sao cần lựa chọn những mẫu CV công nghệ cao chuẩn
Bạn đã hiểu CV công nghệ cao là gì? Vì sao cần lựa chọn những mẫu CV công nghệ cao chuẩn

Với tất cả những ai đang chuẩn bị công tác tìm việc, từ những người có kinh nghiệm đến những sinh viên mới ra trường đều nắm được rằng, CV là thứ vũ khí quan trọng, là “khúc dạo đầu”. minh chứng khả năng làm việc của ứng viên và quyết định sự thành bại rằng ứng viên đó có được nhân vào vòng phỏng vấn hay không. Dĩ nhiên, vẫn có những vị trí không cần đến CV nhưng vẫn có thể ứng tuyển và đi làm ngay việc làm phổ thông, những tuyệt nhiên đó phải là ngành công nghệ cao - nơi những tín đồ công nghệ được tinh lọc một cách kỹ càng từ bởi đặc thù “am hiểu công nghệ sâu sắc”. Chúng ta đã nói với nhau, khó tìm thấy một ngành nào không áp dụng công nghệ để tồn tại.

Nhưng, mức độ kỹ thuật hay công nghệ đòi ở mỗi lĩnh vực là hoàn toàn khác nhau. Việc xây dựng một bản CV cho nhóm ngành với cái tên chung chung này gây không ít khó khăn cho người tìm việc. Trước hết, hãy nắm rõ định nghĩa của nó để hiểu rõ hơn nhé. CV công nghệ cao được hiểu là bản  sơ yếu bao gồm thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm...phục vụ quá trình ứng tuyển các việc làm thuộc khối công nghệ cao bao gồm: công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học và dược phẩm, công nghệ vật liệu mới và công nghệ tự động hóa… Các ngành theo các chuyên gia khoa học tại OECD đánh giá là chứa hàm lượng công nghệ trong quá trình sản xuất với tỉ lệ từ 7.0 % trở lên trong quá trình sản xuất. 

Mặc dù đang khát trầm trọng nhân lực, những đăng ký dự tuyển vào những doanh nghiệp công nghệ cao là điều không hề đơn giản, bởi lẽ công nghệ thay đổi liên tục và không phải ai cũng biết trình bày trình độ của mình hiệu quả để chnh phục vị trí này cho hiệu quả nhất. Kết hợp với thực tế, áp dụng các phương thức tuyển dụng cho thấy CV công nghệ cao online đang chiếm sóng lựa chọn người dùng, nhưng bộ mặt và cách trình bày chung chung của nó khiến không ít nhà tuyển dụng ở vị trí công nghệ cao ngán ngẩm vì không nắm được đâu là ứng viên đảm bảo được đầy đủ “hàm lượng công nghệ cao” mình đang cần tìm kiếm. Một bản CV viết tay bằng File word cho vị trí ngành công nghệ cao chắc không phải lựa chọn tối ưu cho những viên ngành này, bạn cần cách viết chuẩn chỉnh, phong cách, thiết kế chuẩn và một nội dung chuẩn công nghệ cho sự lựa chọn này. Nếu cảm thấy có phần hoang mang, lo lắng trong cách viết CV ứng tuyển ngành công nghệ cao thì tham khảo ngay cách viết sau đây nhé.

2. Hướng dẫn cách viết CV công nghệ cao chuẩn nhất!

Hướng dẫn cách viết CV công nghệ cao chuẩn nhất!
Hướng dẫn cách viết CV công nghệ cao chuẩn nhất!

Có lẽ nếu đã đi làm ở một công việc yêu cầu trình độ, bạn đã biết đến bố cục để viết CV hay bản sơ yếu lí lịch. Tuy nhiên, hãy nhớ kỹ rằng, dù mang bản chất là hồ sơ cần thiết cho quá trình xin việc thì một bản sơ yếu lịch và CV công nghệ cao không hề giống nhau. Trong CV, bản chỉ nên tập trung vào những đặc điểm nổi bật có lợi cho quá trình tuyển dụng như các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho vị trí việc làm cụ thể như: Nhân viên hàng không, coder, tự động hóa, công nghệ Robot...mà không phải là bản tóm lược trình bày thông tin cá nhân như những bản hồ sơ xin việc mua từ tiệm photo về. Theo dõi ngay cách trình bày tốt nhất sau đấy. Trong một bản CV công nghệ cao, bạn cần chia làm có ý nội bật: mục tiêu nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết, trình độ học vấn, kinh nghiệm, những hoạt động của bạn nếu có. 

2.1. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Nào! Chắc ít nhất một lần trong đời bạn đã nghe ai đó nói rằng, CV nói chung hay CV cho ngành công nghệ cao nói chung chỉ cần kỹ năng và kinh nghiệm là đủ? Thực ra,điều này có lý nhưng không phải tất cả. Mục tiêu nghề nghiệp của những ngành áp lực, sáng tạo hằng ngày như công nghệ cao giúp bạn lấy được sự tin tưởng sắt đá của nhà tuyển dụng trước thực trạng, không ít người bỏ ngang công việc vì “tuổi thọ của coder” quá trẻ hay bộ óc già hóa khi lên ý tưởng sáng chế robot...Đây cũng là vị trí đắc địa vị nó đặt sau những thông tin cá nhân và là nhân tố đánh giá về thái độ, phong cách làm việc của bạn có hợp với văn hóa doanh nghiệp không. Tại mục tiêu nghề nghiệp, để có thể làm rõ được định hướng nghề nghiệp tốt, bạn cần: trình bày rõ ràng, ngắn gọn, cụ thể định mục tiêu nghề nghiệp của bạn và chia làm 2 phần ngắn hạn và dài hạn. 

ví dụ: Với vị trí Coding, bạn có thể để là : Sau 3 năm lên vị trí leader coding, hiểu biết đầy đủ về các chức năng của một coder chuyên nghiệp như: Lập trình phần mềm đến phát triển firmware...Về dài hạn có thể để là: Chuyên gia về IT phần mềm và đóng góp cho sự phát triển của công ty.

2.2. Kỹ năng trong CV công nghệ cao bạn cần đảm bảo gì?

Dĩ nhiên, một ngành công nghệ cao bao giờ cũng đòi hỏi những kỹ năng nhiều và chuyên nghiệp hơn với các ngành khác. Song ở mỗi ngành tại thư mục công nghệ cao như Robot hay công nghệ sinh học...thì những kỹ năng này hoàn toàn khác nhau. Trong một bản CV công nghệ cao, bạn có thể lựa chọn những thiết kế gồm những thanh đánh giá có trình bày phần trăm cần thiết cho những kỹ năng sau đây cho phù hợp với từng vị trí nhé. Những kỹ năng quan trọng bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

- Kỹ năng giao tiếp

-   Kỹ năng phân tích

- Kỹ năng tính toán

- Kiến thức về hệ thống máy tính phần cứng 

- khả năng phân tích và giải quyết vấn đề

- Kỹ năng năng IT phần mềm

2.3. Trình độ học vấn

Cách viết CV công nghệ cao chuẩn
Cách viết CV công nghệ cao chuẩn

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào đồng ý nhận ứng viên ngành công nghệ cao của họ mà không có thông tin về trường đào tạo hay quá trình học tập của họ tại môi trường đó như thế nào đâu. Tuy nhiên, không phải dài dòng, văn tự bạn chỉ cần tóm lược chúng trong 3 gạch đầu dòng, tương tự ví dụ  sau đây

-Trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Chuyên ngành: Công nghệ máy bay

- GPA: 3.7/4 - Loại tốt nghiệp giỏi.

2.4. Cách trình bày kinh nghiệm

Tốt nhất, kinh nghiệm của ứng viên công nghệ cao trình bày theo trình tự thời gian từ xa đến gần và cụ thể,tập trung vào lĩnh vực làm việc có ứng dụng công nghệ cao của bạn, công việc cụ thể của bạn. Ví:

Hệ thống cửa hàng Laptop Loan Soạn

Vị trí: Nhân viên IT phần mềm

- Hỗ trợ cài đặt phần mềm laptop, sửa chữa bảo hành và tư vấn phần mềm.

Dĩ nhiên, nếu bạn từng công tác cho một hãng hàng không nào đó với vị trí nhân viên kỹ thuật thì đừng quên trình bày theo hướng này nhé.

2.5. Các hoạt động, dự án tham gia

Các bạn thân mến! Nếu chưa có kinh nghiệm trong ngành này là một điểm trừ song bạn có thể nâng cao ấn tượng với nhà tuyển dụng và xóa sổ điểm trừ đó bằng các hoạt động liên quan đến vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển và các dự án bạn từng tham gia để thể hiện quá trình rèn luyện nghiêm túc lẫn tinh thần tham gia các hoạt động xã hội của bạn. Những ví dụ như: Tham gia chương trình Robocon toàn quốc và trưởng câu lạc bộ “sang tạo Robot”trẻ tại đại học FPT, là thành viên của nhóm tình nguyện mùa hè xanh thành phố Hà Nội...đó chính là những điểm cộng nhưng ít người để ý để trình bày trong CV và lo sợ nó không liên quan đến vị trí.

2.5. Một số thông tin khác

Các thông tin bổ sung cho bản CV nếu bạn thấy bản tóm lược của mình quá trống và tăng thêm sức nặng cho mục kỹ năng và kinh nghiệm bao gồm: sở thích, người tham chiếu, các chứng chỉ. Thường thì chứng chỉ sẽ được đính kèm cùng với kỹ năng bao gồm: chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ: tin học văn học, chứng chỉ IT phần mềm...nhưng bắt buộc phải liên quan đến công việc. Nếu dã từng có kinh nghiệm làm việc và chuyển chỗ làm, thì người tham chiếu có đính cuối CV- thông tin trưởng phòng của bạn, người đủ tin tưởng để trả lời câu hỏi kiểm tra thái độ làm việc của bạn nếu nhà tuyển dụng có nhu cầu sẽ làm bản “kê khai” công nghệ cao của bạn thêm phần thuyết phục. Dĩ nhiên, sở thích bạn trình bày trong CV phải liên quan trực tiếp đến công việc của mình như: Chơi game, sáng tạo phần mềm mới, chơi thể thao. Hãy lưu ý điều này nhé.

3. Bí quyết sở hữu bản CV công nghệ cao online chuẩn trong tầm tay

 Bí quyết sở hữu bản CV công nghệ cao online chuẩn trong tầm tay
Bí quyết sở hữu bản CV công nghệ cao online chuẩn trong tầm tay

Bạn biết đấy, thời điểm công nghệ lên ngôi, lựa chọn một bản CV online ocng nghệ cao chuẩn từ các trang web tuyển dụng là lựa chọn không thể nào lý tưởng hơn đặc biệt đối với những ai chưa hề có kinh nghiệm. Song không phải ai cũng biết đâu là phong cách, yêu cầu một nhà tuyển dụng công nghệ cao hướng đến. Và đây là câu trả lời cho bạn.

3.1. Ngắn gọn

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ, Internet, không khó để có thể sở hữu một bản CV trong đó có CV công nghệ cao. Tuy nhiên, hãy nhớ  những bản CV chỉ là bản sơ yếu, tóm lược các thông tin của bạn liên quan đến công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn sinh ra cho các vị trí đó chứ không phải ai khác. Việc dài dòng chỉ làm họ trở nên rối mặt và không nắm được nội dung chính. Từ đó, giảm đi sức thuyết phục và cơ hội được nhận. 

3.2. Ưu tiên những bản CV cho hình thức đẹp mặt, cuốn hút

Ai đó, đã bảo CV cần độ chuyên nghiệp trong nội dung, cách sắp xếp các ý. Đúng vậy! Nhưng chưa đủ. Trong một bản CV chuyên nghiệp dù cho ngành cần nhiều IQ như công nghệ cao hay hành chính văn phòng, yếu tố về ngoại hình rất quan trọng. Bởi lẽ để mở ra được phần nội dung bên trong,họ sẽ phải bị lôi cuốn bởi màu sắc và phong cách trình bày bên ngoài trước. Do đó, thay vì lựa chọn những mẫu CVquá tối giản như File word hãy ghé những web tuyển dụng uy tín như timviec365.com để down về những mẫu CV đa dạng phong cách thiết kế, đẹp về phong chữ chuẩn chuyên gia. Dĩ nhiên, đó không phải là những loại CV được thiết kế quá lòe loẹt rồi.

3.3. Tối ưu sử dụng công nghệ

cv Công nghệ cao của timviec365.com
cv Công nghệ cao của timviec365.com

Nếu là dân công nghệ,chắc việc dừng lại suy nghĩ và viết tay hoặc word những bản CV trên nền trắng tinh cho mình sẽ không được nghĩ đến, đúng không? Nhưng đâu là giải pháp tốt nhất, nếu bạn chưa viết CV cho ngành công nghệ cao bao giờ và cũng không có khả năng thiết kế để làm CV của bạn trở nên cuốn hút về “ngoại hình” như những chuyên gia tìm việc từng làm trong những mẫu CV công nghệ cao của họ? Đơn giản thôi, hãy ứng dụng những mẫu CV công nghệ cao của họ.

Tại timviec365.com, bạn có thể thỏa sức lựa chọn những mẫu CV công nghệ cao được đề mô nội dung từ những chuyên gia tuyển dụng hàng đầu. Được lên ý tưởng và thiết kế bởi đội ngũ designer chuyên nghiệp, cho phép bạn lựa chọn mọi mẫu CV công nghệ cao online đẹp nhất từ hàng không, IT đến Công nghệ sinh học và dược phẩm…. Đặc biệt, nó giúp bạn tối ưu thời gian, công sức...khi có thể tạo và gửi ngay CV công nghệ cao của mình của mình đến nhà tuyển dụng trên nền tảng công nghệ AI mà không phải tải về máy. 

Trải nghiệm ngay đi nào!

Hi vọng những thông tin trên đây về CV công nghệ cao của timviec365.com sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc hấp dẫn nhất nhé.