Năm lý do kinh điển khiến nhà tuyển dụng không hồi âm

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog03-08-2020

Đã có rất nhiều trường hợp sau buổi phỏng vấn ứng viên không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng. Sẽ có rất nhiều lý do nhà tuyển dụng không hồi âm. Nếu bạn là những ứng viên không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn thì bạn sẽ làm gì? Nội dung bài viết sau sẽ đưa ra 5 lý do kinh điển mà nhà tuyển dụng không hồi âm, cùng với đó là những gợi ý về cách xử lý để ứng viên biết được mình có trúng tuyển hay không. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

1. Năm lý do khiến nhà tuyển dụng không hồi âm sau buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn của bạn đã kết thúc một thời gian mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Bạn cảm thấy mình khá phù hợp với vị trí ứng tuyển, bạn trả lời tốt những câu hỏi của nhà phỏng vấn những đến nay cả tuần trôi qua mà bạn vẫn không nhận được thông báo từ nhà tuyển dụng. Bạn lo lắng và suy nghĩ không biết vì sao nhà tuyển dụng lại không hồi âm. Dưới đây là 5 lý do kinh điển nhất dẫn tới việc nhà tuyển dụng không hồi âm lại ứng viên trong buổi phỏng vấn. Bạn tham khảo để có những xử lý phù hợp khi gặp.

Năm lý do khiến nhà tuyển dụng không hồi âm sau buổi phỏng vấn
Năm lý do khiến nhà tuyển dụng không hồi âm sau buổi phỏng vấn

1.1. Nhà tuyển dụng vẫn đang lựa chọn và chưa có quyết định

Tuy là buổi phỏng vấn của bạn đã kết thúc những nhà tuyển dụng vấn chưa có quyết định chính thức về việc sẽ lựa chọn ứng viên nào, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng chưa phản hồi lại bạn.

Nhà tuyển dụng đang phân vân giữa những thí sinh và bạn là ứng viên nằm trong nhóm những ứng viên đang được cân nhắc. Nhà tuyển dụng cần bàn bạc với hội đồng để lựa chọn ứng viên phù hợp. Quá trình đào tạo ứng viên mới là khá tốn kém và mất nhiều thời gian, công sức chính vì vậy mà việc cân nhắc lựa chọn một ứng viên phù hợp là không hề đơn giản khi có nhiều ứng viên có điểm phỏng vấn gần gần như nhau. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng cần cân nhắc kỹ trước quyết định trả lời ứng viên vậy nên việc phản hồi lại ứng viên sẽ bị chậm. Khiến ứng viên phải đợi chờ lâu.

1.2. Bạn là người không thực sự phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần

Có rất nhiều ứng viên cảm thấy mình trả lời tốt những câu hỏi của nhà tuyển dụng, Nhưng từ phía nhà tuyển dụng lại cho rằng ứng viên đó không phù hợp đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được lựa chọn vào vòng trong hay lựa chọn làm nhân viên chính thức. Điều này có nhiều bộ nhận nhân sự của các công ty doanh nghiệp, im lặng không phản hồi lại ứng viên, sự thật của im lặng này thật đáng sợ, nó đồng nghĩa với việc bạn đã bị loại và không được nhận vào công ty. Do đó thay vì việc phản hồi ứng viên không được nhận thì nhà tuyển dụng lựa chọn im lặng.

Bạn là người không thực sự phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần
Bạn là người không thực sự phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần

1.3. Nhà tuyển dụng vẫn đang trong thời gian phỏng vấn

Với những công ty, doanh nghiệp lớn thì thời gian phỏng vấn là khá dài, nếu bạn đã phỏng vấn xong mà vẫn chưa nhận được thông báo, phản hồi của nhà tuyển dụng thì rất có thể trường hợp này nhà tuyển dụng vấn đang bận phỏng vấn tiếp và chưa có kết quả để trả lời ứng viên. Vậy nên nhà tuyển dụng sẽ chưa có thông báo chi tiết đến từng ứng viên về kết quả của cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nằm trong trường hợp này bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên web của công ty để biết được thời gian công ty phỏng vấn trong vòng bao lâu để có những hướng giải quyết phù hợp.

1.4. Ứng viên để sai, nhầm địa chỉ email của mình

Một lý do không nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng cũng thường xuyên xảy ra đối với ứng viên đó chính là việc ứng viên để sai địa chỉ, thông tin email của mình làm nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn. Khiến cho ứng viên sau cuộc phỏng vấn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Để không gặp phải tình huống này thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ email của mình trong hồ sơ xin việc. Đảm bảo những thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng đều đúng và nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết.

1.5. Nhà tuyển dụng quá bận rộn mà bỏ quên mất bạn

Với những công ty tuyển dụng thường xuyên và tuyển dụng nhiều nhân sự thì việc nhà tuyển dụng quá bận và bỏ quên không phải hồi lại email của bạn cũng là chuyện hết sức bình thường. Do vậy rủi ro quên phản hồi lại bạn là khá cao.

Nhà tuyển dụng quá bận rộn mà bỏ quên mất bạn
Nhà tuyển dụng quá bận rộn mà bỏ quên mất bạn

Trên đây là những lý do khiến cho ứng viên không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Vậy nếu bạn là những ứng viên đi phỏng vấn mà sau một thời gian không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng bạn sẽ làm gì? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi nhà tuyển dụng không phải hội bạn. hãy cùng tham khảo nhé.

2. Cách xử lý khi bị nhà tuyển dụng không hồi ẩm

Như những thông tin ở trên chúng ta thấy được có rất nhiều lý do khiến nhà tuyển dụng không hồi âm lại ứng viên. Với những lý do ứng viên nên có cách xử lý thông minh để có được những kết quả tốt. Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau.

2.1. Liên hệ với nhà tuyển dụng

Nếu sau một thời gian mà bạn không thấy nhà tuyển dụng hồi âm bạn có thể liên lạc với nhà tuyển dụng. Nhưng những trường hợp và lý do sau đây bạn nên liên lạc với nhà tuyển dụng như sau:

Cách xử lý khi bị nhà tuyển dụng không hồi ẩm
Cách xử lý khi bị nhà tuyển dụng không hồi ẩm

- Nhà tuyển dụng không may bỏ quên bạn không gửi lại email cho bạn sau cuộc phỏng vấn. Với trường hợp này bạn nên cẩn thận tìm lại thông tin trên web của công ty để biết xem lịch phỏng vấn và trả lời kết quả phỏng vấn của công ty đã kết thúc chưa. Nếu chưa kết thúc bạn hãy đợi, còn nếu thời gian phỏng vấn và trả lời phỏng vấn đã qua mà bạn chưa nhận được kết quả thì bạn có thể liên lạc với nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng biết bạn.

Nhưng bạn không thể nên liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả tuyển dụng, vì có rất nhiều lý do dẫn đến việc nhà tuyển dụng không liên lạc với bạn. Nếu bạn vô tư liên lạc với nhà tuyển dụng thì sẽ làm cho bạn bị mất điểm. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang rất cần việc. Với nhiều trường hợp sẽ bị nhà tuyển dụng sẽ làm khó bạn về vấn đề lương thưởng và chế độ. Cách xử lý thông minh khi liên lạc với nhà tuyển dụng là bạn hãy email lại cho nhà tuyển dụng bằng thư cảm ơn, cảm ơn về buổi phỏng vấn và những cơ hội mà nhà tuyển dụng mang đến cho bạn. Sau đó là những thông tin hỏi dò về kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn nên hỏi nhà tuyển dụng một cách khéo léo về kết quả tuyển dụng để biết được lý do vì sao nhà tuyển dụng không email lại cho bạn. Nếu nhà tuyển dụng quên thì bạn đã giúp nhà tuyển dụng nhắc lại rằng bạn chưa nhận được email. Còn nếu trường hợp bạn không được nhà tuyển dụng lựa chọn thì bạn cũng biết được lý do vì sao mình không nhận được email.

Sau khi đã biết được kết quả của buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn thì bạn đừng buồn bã, mất hi vọng nhé. Bạn nên chuẩn bị cho mình những phương án khác để có nhiều cơ hội việc làm hơn. Dưới đây là cách giải quyết tiếp theo khi bạn đã email cho nhà tuyển dụng và nhận được kết quả.

2.2. Rà soát lại buổi phỏng vấn của mình

Sau khi bạn đã email nhà tuyển dụng và biết được lý do nhà tuyển dụng không email lại cho bạn, với những ứng viên không được nhà tuyển dụng lựa chọn thì bạn đừng buồn mà thay vào đó là rà soát lại buổi phỏng vấn của mình để biết được bản thân mình còn thiếu sót ở điểm nào để tìm hướng khắc phục. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ nhà tuyển dụng để hoàn thiện bản thân hơn.

Rà soát lại buổi phỏng vấn của mình
Rà soát lại buổi phỏng vấn của mình

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức và rèn luyện kỹ năng để tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

2.3. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm trên timviec365.com

Có rất nhiều lý do khiến nhà tuyển dụng không email lại cho bạn, bạn không nên ngồi yên đợi như vậy sẽ mất đi cơ hội việc làm của mình. Bạn hãy khéo léo liên hệ với nhà tuyển dụng để biết được lý do vì sao nhà tuyển dụng không liên lạc với bạn. Khi đã biết được lý do bạn sẽ có hướng giải quyết phù hợp. Những quan trọng nhất là bạn cần phải liên lạc với nhà tuyển dụng một cách thông minh và khéo léo. Để biết được thông tin kết quả. Với những ứng viên không được lựa chọn thì bạn nên tìm kiếm cơ hội khác phù hợp hơn bằng cách truy cập vào timviec365.com. Đây là trang tuyển dụng được đánh giá là có tiềm năng. Có nhiều cơ hội việc làm chính vì vậy mà thu hút được rất nhiều ứng viên.

Thông tin tuyển đụng được đăng tải thường xuyên, với nhiều cơ hội việc làm ở nhiều công ty lớn có tiềm năng phát triển. Những tin tuyển dụng này cũng được kiểm duyệt trước khi đăng lên trang, nên tin trên timviec365.com có độ tin cậy rất cao.

Ứng viên chỉ cần truy cập vào trang, điền những thông tin ngành nghề bạn đang tìm kiếm, địa chỉ bạn mong muốn làm việc là bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm. Từ những thông tin tuyển dụng đó bạn hãy lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp. Chắc chắn timviec365.com sẽ giúp bạn có được những công việc phù hợp với nhiều cơ hội phát triển.

3. Những lưu ý khi nhà tuyển dụng không hồi âm

Vấn đề ứng viên sau khi phỏng vấn cảm thấy mình trả lời tốt mà không được nhà tuyển dụng hồi âm diễn ra cũng khá nhiều. Nếu bạn gặp phải trường hợp này bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để có được những cách giải quyết tốt nhất.

Đầu tiên là bạn không nên liên lạc quá nhiều với nhà tuyển dụng, sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy phiền. Mà thay vào đó hãy tìm ra lý do vì sao nhà tuyển dụng không liên lạc với bạn để tìm cách giải quyết.

Những lưu ý khi nhà tuyển dụng không hồi âm
Những lưu ý khi nhà tuyển dụng không hồi âm

Bạn cũng không nên ngồi yên để hỏng và đời email của nhà tuyển dụng. Vì rất cơ thể nhà tuyển dụng bị bỏ quên bạn, hoặc email của bạn đã bị sai nên nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn. Thay vì ngồi đợi nhà tuyển dụng trong vô vọng thì bạn hãy chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng một cách khéo léo. Có thể bằng thư cảm ơn hoặc một cuộc điện thoại đến nhà tuyển dụng. Như vậy bạn không mất thời gian cho việc ngồi đợi kết quả và cũng không mất thời gian cho việc nhà tuyển dụng bỏ quên bạn.

Lưu ý tiếp theo là bạn cần phải có hành động mới sau khi biết được mình không được lựa chọn. Thay vì việc ngồi buồn vì không được nhà tuyển dụng lựa chọn thì bạn hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội mới bằng cách truy cập vào trang tuyển dụng và chuẩn bị một hồ sơ thật hoàn hảo để gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm khác. Chúc các bạn thành công.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2565 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT