“Nổ não” với cẩm nang những câu hỏi tuyển dụng của Apple!!!

Trương Thanh Thanh tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Thanh Thanh clock blog30-07-2020

Như các bạn cũng đã biết rằng Apple là một trong những công ty lớn, có tiếng hàng đầu hiện nay. Chính vì điều này mà để có thể làm việc tại môi trường chuyên nghiệp này là chuyện không hề đơn giản. Chính vì vậy mà bạn cần phải cập ngày cẩm nang câu hỏi tuyển dụng của Apple ngay để thành công vượt qua vòng phỏng vấn nhé! 

1. Các vị trí tuyển dụng tại Apple 

Các vị trí tuyển dụng tại Apple
Các vị trí tuyển dụng tại Apple 

Để có thể tuyển dụng được những nhân tài với những chuyên ngành khác nhau thì hằng năm, Apply luôn mở rộng phạm vi tuyển dụng ở nhiều vị trí, các vị trí tuyển dụng của Apple thường rất đa dạng là thú vị. Vậy nên chính vì điều này mà các vị trí của Apple đang chiếm rất nhiều ưu thế trong tim của của các ứng viên. Các vị trí mà Apple đang có nhu cầu tuyển dụng đó là: 

Tuy nhiên là còn rất nhiều những vị trí tuyển dụng khác thú vị, với những vị trí kể trên, Timviec365.com sẽ chọn lọc ra một số câu hỏi phỏng vấn mà được xem là hóc búa nhất để giúp bạn “vượt cạn” thành công nhé!

Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn của Apple thì chắc hẳn bạn đã rất khó khăn trong việc vượt qua những vòng loại khác rồi. Đi đã bước đến vòng cuối cùng - vòng phỏng vấn là vô cùng quan trọng, truyền thống của Apple sẽ đưa cho bạn 2 loại câu hỏi: thứ nhất là hỏi về kỹ thuật, kinh nghiệm của ứng viên, thứ 2 là các câu hỏi “nổ não, thử thích khả năng ứng xử phản xạ. Sau khi khảo sát một số ứng viên đã tham gia cuộc phỏng vấn thì đa số các ứng viên đều cho rằng các câu hỏi “quả thực kinh dị”. Chính vì điều này mà bạn cần phải đọc ngay cẩm nang câu hỏi phỏng vấn này để biết cách trả lời sao cho đúng nhất nhé! 

Cẩm nang câu hỏi tuyển dụng của Apple
Cẩm nang câu hỏi tuyển dụng của Apple 

Các bạn có thể thấy rằng Apple là một tập đoàn lớn và lâu đời, mong muốn được tuyển dụng nhân tài đang gia tăng không ngừng, chính vì vậy mà Apple cũng bắt đầu tìm đến mảnh đất Việt Nam với nguồn nhân lực hấp dẫn và dồi dào. Tuy nhiên khác với các doanh nghiệp trước nước thì Apple là một doanh nghiệp nước ngoài chính vì vậy là các thức tuyển dụng cũng không giống với văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy mà bạn cần phải kết hợp giữa phương thức phỏng vấn tập đoàn mẹ và cách phỏng vấn nhân lực ở Việt Nam để có thể thành công “vượt cạn” nhé!

Apple VN sẽ xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn dựa trên các vòng đánh giá cơ bản với ứng viên bao gồm: 

Cụ thể các câu hỏi tương ứng với 3 nhóm này đó là: 

2.1. Các câu hỏi về thông tin cá nhân của ứng viên 

Các câu hỏi về thông tin cá nhân của ứng viên (giới thiệu bản thân)
Các câu hỏi về thông tin cá nhân của ứng viên (giới thiệu bản thân)

Câu 1: Hãy cho chúng tôi biết đôi nét về bạn 

>> Gợi ý câu trả lời: 

Đâu tiên hãy trả lời theo trình tự như sau; 

Câu 2: Bạn hãy nhận xét về điểm mạnh của mình 

>> Gợi ý câu trả lời: 

Đối với câu hỏi về điểm mạnh, bạn cần phải xác định trước điểm mạnh của mình là gì và nêu những điểm mạnh liên quan đến công việc, vị trí bạn muốn ứng tuyển. 

Câu 3: Hãy cho chúng tôi biết cụ thể về điểm yếu của bạn 

>> Gợi ý trả lời: 

Đối với câu hỏi về điểm yếu, bạn có thể nêu ra một số điểm yếu mà bạn đang gặp phải nhưng hãy nói lái đi rằng bạn đang trong thời gian phát triển bản thân và khắc phục những điểm yếu đó. Đây cũng có thể được coi là điểm cộng của bạn, vì điều này thể hiện rằng bạn là một người có ý chí tiến thủ và luôn tiếp thu những điều mới để cải thiện bản thân. 

2.2. Các câu hỏi về văn hóa và thái độ của ứng viên 

Các câu hỏi về văn hóa và thái độ của ứng viên
Các câu hỏi về văn hóa và thái độ của ứng viên 

Câu 1: Tại sao bạn lại quyết định tham gia Apple? 

>> Gợi ý câu trả lời 

Hãy trả lời các câu hỏi sau để trả lời cho câu hỏi chính 

Câu 2: Bạn muốn làm gì trong 5 năm tới?

>> Gợi ý trả lời: 

Một câu hỏi về mong muốn trong tương lai cũng là một câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng bên phía Apple lựa chọn để hỏi các ứng viên. Câu hỏi này bạn hãy trả lời thật thành thật, logic, chắc hẳn rằng nếu như bạn là một người có tài chắc chắn bạn đã có những lộ trình riêng cho bản thân mình rồi!

Câu 3: Tại sao bạn lại rời bỏ một vị trí cũ để tham gia Apple?

>> Gợi ý trả lời: 

Hãy trả lời cả các câu hỏi sau: 

2.3. Các câu hỏi về chuyên môn nghiệp vụ của ứng viên 

Đối với mỗi công việc, vị trí sẽ có những kiến thức nghiệp vụ riêng biệt yêu cầu bạn phải trả lời chính xác. Apple lựa chọn nhân tài rất khắt khe, nếu trong trường hợp  nhà tuyển dụng hỏi bạn về kiến thức mà bạn chưa từng biết, hãy khéo léo trả lời rằng bạn chưa từng biết và bạn đến để khám phá những điều đó. Chắc hẳn là không phải bất cứ ứng viên nào cũng là một cỗ máy Google đâu nhỉ? 

Các câu hỏi về chuyên môn nghiệp vụ của ứng viên
Các câu hỏi về chuyên môn nghiệp vụ của ứng viên 

Chúng ta sẽ có một vài câu hỏi về chuyên môn nghiệp vụ như sau: 

3. Một số câu hỏi “ngầm” thú vị nhất lịch sử phỏng vấn của tập đoàn Apple trên thế giới 

Một số câu hỏi “ngầm” thú vị nhất lịch sử phỏng vấn của tập đoàn Apple trên thế giới
Một số câu hỏi “ngầm” thú vị nhất lịch sử phỏng vấn của tập đoàn Apple trên thế giới 

>> Câu hỏi này dành cho Kỹ sư thiết kế sản phẩm. 

>> Câu hỏi này ngụ ý rằng bạn phải sử dụng trí tưởng tượng của bạn để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên bạn hãy cứ trình bày 3 trường hợp khi vừa bỏ cốc sữa ra khỏi tủ, khi để cốc sữa một lúc và khi cốc sữa hết lạnh. Sau đó mới đưa ra một câu trả lời sáng tạo nhất và cuốn hút nhất. 

>> Đây là câu hỏi dành cho các nhân viên bán lẻ 

>> Những siêu anh hùng có sức mạnh giúp mọi người tin tưởng họ, vậy bạn muốn sở hữu siêu năng lực nào để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn?

>> Đây là câu hỏi dành cho các kỹ sư phần cứng 

>> Đây là câu hỏi cho các Quản lý nguồn cung ứng toàn cầu 

>> Đây là câu hỏi cho nhân viên hỗ trợ khách hàng 

>> Câu hỏi dành cho kỹ sư phần mềm

Câu 6: Khi bạn có hai quả trứng và bạn muốn khoảng cách bạn rơi thả quả trứng rơi xuống mà không ngỡ thì bạn sẽ dùng giải pháp gì?
Câu 6: Khi bạn có hai quả trứng và bạn muốn khoảng cách bạn rơi thả quả trứng rơi xuống mà không ngỡ thì bạn sẽ dùng giải pháp gì? 

>> Câu hỏi dành cho Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu 

>> Câu hỏi dành cho kỹ sư phần cứng 

>> Tháo từng phụ kiện ra hay đập một phát vỡ tan, đâu là quyết định thông minh và sáng tạo?

>> Câu hỏi dành cho vị trí tư vấn viên tại nhà 

4. Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng của Apple 

Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng của Apple
Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng của Apple 

Sau khi trả lời thành công các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng thì câu hỏi cuối cùng mà nhà tuyển dụng muốn đưa ra cho bạn đó là “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?’. Tất nhiên rằng bạn sẽ không được phép trả lời là không, bởi vì bạn có thể sẽ bị “gạch” ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu hỏi phía nhà tuyển dụng Apple về  những câu như sau:

5. Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn Apple 

Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn Apple
Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn Apple 

Thông qua những cách trả lời trên bạn cũng có thể nắm chắc 40% thành công rồi, túy tiên, 30% thành công tự tin nằm ở bạn và 10% thành công nằm ở ngay tại mẹo trả lời câu hỏi sau. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về “Câu hỏi phỏng vấn Apple”. Mong rằng những thông tin từ Timviec365.com cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn có thêm tự tin, kiến thức để có thể thành công “vượt cạn” nhé! 

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem417 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT