Bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart - Mẹo “qua cửa” Vinmart thành công

Nguyễn Hà Linh tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Hà Linh clock blog25-07-2020

Phải làm gì để vượt qua vòng phỏng vấn Vinmart thành công? Là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất thị trường, Vinmart mở ra cơ hội cho rất rất nhiều ứng viên ngày nay. Tuy nhiên, nếu lần đầu xin ứng tuyển vào Vinmart, bạn có thể khá lúng túng không biết làm gì để vượt qua vòng phỏng vấn của một thương hiệu nổi tiếng như thế này. Đừng lo! Bỏ túi ngay bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart thường gặp nhất để trót lọt qua cánh cửa thử thách nghề nghiệp bạn nhé!

Việc làm bán hàng

1. Bộ những câu hỏi phỏng vấn Vinmart thường gặp nhất

Bộ những câu hỏi phỏng vấn Vinmart thường gặp nhất
Bộ những câu hỏi phỏng vấn Vinmart thường gặp nhất

Tùy thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để cho bạn những câu hỏi khác nhau. Nếu bạn đang tìm review phỏng vấn vinmart, dưới đây là 10 câu hỏi phỏng vấn Vinmart phổ biến nhất, dành cho mọi vị trí việc làm.

1.1. Giới thiệu về bản thân của bạn?

Giới thiệu bản thân luôn là cơ hội nhà tuyển dụng muốn tạo ra cho các ứng viên của mình. Đó vừa là cách giao lưu giúp bạn thoải mái hơn trước khi bước vào những câu hỏi tiếp theo. Vừa là cơ sở để thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực giao tiếp và trình bày của bạn.

Cách tốt nhất để trả lời phỏng vấn Vinmart, đó là sẵn sàng ở một tinh thần tích cực và tự tin nhất khi bắt gặp câu hỏi phỏng vấn đầu tiên. Đối với câu hỏi giới thiệu, bạn có thể chọn một trong 2 cách trả lời. Chọn cách ngắn gọn như trả lời thông tin cá nhân và của bạn, hoặc chọn cách gây ấn tượng thông qua việc giới thiệu bản thân đặc sắc. Chẳng hạn như, sử dụng ba từ để mô tả bản thân, sử dụng một câu ngắn gọn để nói về bản thân. Sau đó cố gắng giải thích cho nhà tuyển dụng tại sao bạn chọn những từ mô tả này.

1.2. Lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này?

Lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này?
Lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này?

Nhà tuyển dụng Vinmart luôn muốn biết bạn chọn công việc này vì lý do hay mục đích gì. Những tập đoàn lớn và chú trọng dịch vụ khách hàng như Vinmart rất để tâm về thái độ xin việc cũng như phong cách làm việc của các ứng viên nếu được nhận vào làm. Họ cần biết, bạn hứng thú với công việc một cách nghiêm túc, chứ không hời hợt và nhất thời.

Hãy thể hiện mức độ bạn quan tâm tới công việc và nhà tuyển dụng thông qua câu hỏi này. Lý do mà bạn ứng tuyển luôn chứng minh bạn cần gì ở vị trí việc làm này. Bạn thấy được ích lợi gì từ công việc ứng tuyển đó. Chẳng hạn như, hãy nói rằng bạn thực sự mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nghiêm túc. Công việc mang lại cho bạn một cơ hội được thể hiện và phát triển những kỹ năng của bản thân. Công ty có những chính sách quan tâm đến người lao động rất lý tưởng. Và tất cả những điều bạn luôn tìm kiếm, giờ đây bạn đều nhìn và cảm nhận được ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

1.3. Bạn đã có kinh nghiệm gì cho vị trí này?

Bạn đã có kinh nghiệm gì cho vị trí này?
Bạn đã có kinh nghiệm gì cho vị trí này?

Vinmart không quá khắt khe với các ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc. Mặc dù vậy, thông thường họ sẽ hỏi câu hỏi này để xác nhận về thang đo mức độ phù hợp của bạn với công việc. Chẳng hạn như, nếu ứng viên có kinh nghiệm, họ sẽ ưu tiên hơn những ứng viên chưa từng tiếp cận với loại công việc này.

Bạn chỉ cần thành thật về số kinh nghiệm mà bạn có được. Đó có thể là bất cứ kinh nghiệm nào, nhưng phải đảm bảo về mức độ phù hợp và liên quan nhất đến vị trí làm việc. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng siêu thị Vinmart, thì hãy nêu những kinh nghiệm bán hàng liên quan. Chẳng hạn như, bạn đã từng làm nhân viên bán hàng ở cửa hàng quần áo, ở cửa hàng điện thoại di động. Nói rõ thời gian làm việc và nhiệm vụ của bạn trong vai trò cụ thể đó nhé.

1.4. Hãy nói về mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo?

Hãy nói về mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo?
Hãy nói về mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo?

Nếu bạn đã từng hỏi ai đó về phỏng vấn xin ở việc Vinmart, họ có thể cho bạn biết về câu hỏi phỏng vấn này. Thông qua nó, nhà tuyển dụng Vinmart muốn biết bạn đã có kế hoạch hay mục tiêu cụ thể nào ở tương lai. Những ứng viên có lộ trình phát triển rõ ràng, luôn tiềm năng hơn những ứng viên mù mờ về mục tiêu làm việc.

Đừng ngập ngừng trong câu trả lời, hãy mạnh dạn và thẳng thắn nói với nhà tuyển dụng về những mong muốn của bạn về công việc trong 5 năm tới. Cụ thể hóa bằng những thông tin như 5 năm tiếp theo bạn sẽ là ai trong công ty, bạn sẽ làm những gì để đạt được nó, bạn có nghĩ đến những mục tiêu và tầm nhìn chung của công ty hay không? Thể hiện mức độ dứt khoát của bạn trong câu trả lời, sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng về khát vọng chinh phục của bạn.

1.5. Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng có kiến nghị về quy trình thanh toán sản phẩm?

Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng có kiến nghị về quy trình thanh toán sản phẩm?
Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng có kiến nghị về quy trình thanh toán sản phẩm?

Câu hỏi tình huống luôn được nhà tuyển dụng Vinmart áp dụng trong buổi phỏng vấn xin việc. Bởi họ muốn thử thách kỹ năng của ứng viên, đặc biệt là kỹ năng ứng xử và giải quyết vấn đề.

Nhà tuyển dụng sẽ luôn theo dõi thái độ và những biểu hiện của bạn trong quá trình trả lời và tiếp nhận câu hỏi. Cần thể hiện được một tâm trạng không lúng túng, tự tin đối diện với câu hỏi. Dù cho bạn có trả lời không đúng ý của nhà tuyển dụng đi chăng nữa, họ vẫn luôn có một thái độ chừng mực với bạn.

Đối với câu hỏi này, trước hết, nhân viên cần có thái độ chừng mực, lắng nghe ý kiến của khách hàng. Nếu tình trạng ở mức căng thẳng, cố gắng nói chuyện với họ ở một khu vực kín đáo hơn, tránh làm ảnh hưởng đến quy trình vận hành trong siêu thị. Nếu phát hiện quy trình thanh toán xuất phát lỗi sai từ phía nhân viên, hãy thành khẩn mong khách thông cảm và rút kinh nghiệm cho lần sau. Nếu khách sai, hãy giải thích rõ ràng một lần nữa quy trình thanh toán.

1.6. Nếu khách hàng yêu cầu được thanh toán trước nhưng chưa đến lượt?

Nếu khách hàng yêu cầu được thanh toán trước nhưng chưa đến lượt?
Nếu khách hàng yêu cầu được thanh toán trước nhưng chưa đến lượt?

Đây cũng là một tình huống thường gặp phải trong các siêu thị của Vinmart. Khách hàng thường mong muốn được thanh toán trước để không phải chờ đợi lâu. Nhà tuyển dụng muốn biết cách hành xử của bạn như thế nào trong tình huống này. Từ đó, đánh giá kỹ năng làm việc của bạn.

Thông thường, quy định thanh toán là lần lượt. Hãy yêu cầu hoặc nhắc nhở khách hàng chờ đến lượt của mình để thanh toán. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp xét thấy khách hàng có chuyện gấp, nhân viên có thể xin phép người đến lượt thanh toán nhường cho người khách đó được hay không? Nếu nhận được sự đồng ý của người đó, nhân viên có thể thanh toán nhanh cho khách hàng. Bạn cũng có thể nói thêm về số lượng hàng cần thanh toán, chẳng hạn như, có thể ưu tiên khách hàng có ít hàng hóa để thanh toán hơn là những khách hàng mua quá nhiều sản phẩm.

1.7. Bạn thích môi trường làm việc như thế nào?

Bạn thích môi trường làm việc như thế nào?
Bạn thích môi trường làm việc như thế nào?

Câu hỏi này nhằm mục đích, nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên sẽ làm việc tốt ở một môi trường làm việc như thế nào?

Hãy thẳng thắn nói lên mong muốn của bạn về môi trường làm việc mà bạn thích. Chẳng hạn như môi trường làm việc đề cao sự tôn trọng lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc hay được thể hiện năng lực một cách công bằng, bình đẳng.

1.8. Bạn có mong muốn gì đối với vị trí này không?

Nhà tuyển dụng Vinmart muốn biết những yêu cầu hoặc mong muốn cụ thể của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển.

Thoạt nghe, bạn có thể hiểu được “tâm ý” của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn với việc bạn có thể nói lên rất nhiều mong muốn vượt quá tiềm lực của nhà tuyển dụng nhé. Trong khi ứng viên chưa làm được gì và chưa cống hiến những gì cho công ty. Hãy tiết chế về những mong muốn hay yêu cầu trong quyền lợi cá nhân. Hãy nói bạn mong muốn được phát triển chuyên môn, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Bạn cũng muốn công ty tạo điều kiện để có thể chứng minh thực lực trong những vai trò lớn hơn.

1.9. Bạn có ngại khi tăng ca và làm các nhiệm vụ được chỉ đạo đột xuất không?

Bạn có ngại khi tăng ca và làm các nhiệm vụ được chỉ đạo đột xuất không?
Bạn có ngại khi tăng ca và làm các nhiệm vụ được chỉ đạo đột xuất không?

Vinmart là chuỗi siêu thị lớn, sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu. Các nhân viên có thể thường xuyên phải tăng ca hoặc sắp xếp các ca làm việc sao cho hợp lý với công việc cá nhân để tiện cho việc phục vụ khách hàng. Do đó, nhà tuyển dụng cần biết ứng viên trong tương lai có thể đáp ứng được yêu cầu này hay không?

Hãy nói rằng, nếu nhu cầu tăng ca để hoàn thành khối lượng công việc cần thiết. Bạn sẽ sẵn sàng nhận nhiệm vụ và thực hiện nghiêm chỉnh. Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian cho các ca làm việc, nếu được điều chuyển thay vị trí trống đột xuất của những nhân viên bị ốm hay có việc bận.

1.10. Vị trí chúng tôi cần đòi hỏi kinh nghiệm, tại sao tôi phải chọn bạn?

Vị trí chúng tôi cần đòi hỏi kinh nghiệm, tại sao tôi phải chọn bạn?
Vị trí chúng tôi cần đòi hỏi kinh nghiệm, tại sao tôi phải chọn bạn?

Đây là câu hỏi mang tính “bẫy” ứng viên. Chắc chắn, nếu bắt buộc chọn kinh nghiệm, và khi ứng viên không đáp ứng được yêu cầu này, họ sẽ loại hồ sơ của bạn từ vòng sàng lọc, và chẳng đợi đến vòng phỏng vấn đâu. Họ muốn nghe những lập luận cuối cùng của bạn đủ thuyết phục để họ nhận bạn vào làm việc.

Đối với các ứng viên phỏng vấn xin việc ở Vinmart nhưng chưa đáp ứng về kinh nghiệm làm việc. Vì trên thực tế, đây chính là một cơ hội có một không hai để bạn làm nổi bật các giá trị khác của bản thân, nhưng vẫn phục vụ tốt cho công việc này. Sử dụng những lập luận sắc bén để tạo ra ấn tượng với nhà tuyển dụng. Họ chắc chắn sẽ cân nhắc với các ứng viên đủ kỹ năng và lòng đam mê nghề nghiệp.

2. Những câu hỏi phỏng vấn của Vinmart khác

Những câu hỏi phỏng vấn của Vinmart khác
Những câu hỏi phỏng vấn của Vinmart khác

Bên cạnh bộ 10 câu hỏi phỏng vấn Vinmart ở trên, ứng viên có thể tham khảo thêm một số những câu hỏi phỏng vấn Vinmart khác nhé:

3. Phỏng vấn Vinmart - Bí kíp hỏi ngược nhà tuyển dụng

Phỏng vấn Vinmart - Bí kíp hỏi ngược nhà tuyển dụng
Phỏng vấn Vinmart - Bí kíp hỏi ngược nhà tuyển dụng

Đặt câu hỏi ngược cho nhà tuyển dụng tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó có thể là một kỹ năng mà bạn luôn phải học hỏi. Hãy cố gắng chuẩn bị sẵn những câu cần hỏi nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu cho buổi phỏng vấn:

4. Kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart hiệu quả nhất

Kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart hiệu quả nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart hiệu quả nhất

Không chỉ tìm hiểu về cách trả lời phỏng vấn Vinmart thành công. Vì còn rất nhiều yếu tố khác tác động vào mức độ hiệu quả mang lại cho buổi gặp mặt quan trọng này. Suy cho cùng, ứng viên càng có sự chuẩn bị tốt, càng có sự tự tin trong bất kỳ tình huống khó đỡ nào. Một vài mẹo được timviec365.com gợi ý dưới đây, có thể giúp các ứng viên quẳng gánh lo âu về buổi xin việc Vinmart sắp tới:

- Nghiên cứu về Vinmart và vị trí ứng tuyển

Việc tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin của đối tượng mà bạn sắp “gặp mặt”, sẽ giúp bạn đọc vị được họ dễ dàng hơn. Hãy thực hiện các cuộc “điều tra” nhà tuyển dụng thông qua những kênh báo chí, truyền thông hay tốt nhất là chính website chính thức của Vinmart. Nằm lòng sứ mệnh, tầm nhìn và nguyên tắc hoạt động của họ. Bên cạnh đó, vị trí ứng tuyển cũng nên là đối tượng được nghiên cứu và phân tích.

- Thực hành và chuẩn bị kiến thức cho buổi phỏng vấn

Điều quan trọng vẫn là những gì bạn trao đổi trong công việc với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy cố gắng trang bị thật nhiều kiến thức đa dạng, cả về kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức về xã hội. Luyện tập những câu hỏi phỏng vấn Vinmart phổ biến và thông dụng, nhằm tránh bỡ ngỡ và lúng túng trước mắt nhà tuyển dụng.

- Chuẩn bị trang phục phỏng vấn

Trang phục cũng là một trong những yếu tố tác động đến thành công của buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng luôn yêu thích những ứng viên có bề ngoài lịch sự, tinh tế và nhã nhặn. Hãy áp dụng những yếu tố này trong quá trình chọn trang phục để đi phỏng vấn xin việc Vinmart bạn nhé.

Hy vọng những thông tin về bộ câu hỏi phỏng vấn Vinmart thường gặp và hướng dẫn trả lời phỏng vấn Vinmart sẽ giúp các ứng viên “qua cửa” thành công!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem528 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT