[Tiết lộ] Trọn Bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog17-07-2020

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên. Ngành này ở thời điểm hiện tại và tương lai sẽ trở thành ngành “HOT” chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm công việc của ngành ngay. Nhưng các bạn trẻ thường gặp khó khăn trong các cuộc phỏng vấn. Nội dung dưới đây sẽ tiết lộ trọng bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm. Giúp ứng viên có thêm nhiều kỹ năng trả lời phỏng vấn. 

Việc làm thực phẩm

1. Gợi ý trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Hiện nay nhà tuyển dụng đang sử dụng hai dạng câu hỏi, một là những câu hỏi về chuyên ngành và một dạng câu hỏi tìm kỹ năng. Với dạng câu hỏi về chuyên ngành nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên có đủ trình độ và kiến thức để đảm nhận vị trí công việc ngành công nghệ thực phẩm hay không. Còn một dạng câu hỏi về kỹ năng, nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên của mình là người như thế nào và có những kỹ năng gì? Để có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn bạn có thể tham khảo những đâu hỏi cùng với gợi ý trả lời bên dưới để có được sự tin tin và những câu trả lời thuyết phục nhé.

 Gợi ý trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm
 Gợi ý trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

1.1. Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình

Câu hỏi này khá quen thuộc trong tất cả các cuộc phỏng vấn, và trong phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm cũng vậy nhà tuyển dụng cũng sử dụng câu hỏi này để mở đầu cuộc phỏng vấn. Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn làm quen với ứng viên, hiểu hơn về ứng viên qua cách ứng viên giới thiệu về mình và quan trọng là check lại thông tin. Qua những giới thiệu của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ hiểu hơn về ứng viên, sẽ biết ứng viên có những điểm mạnh, điểm yếu và có những kỹ năng gì, thái độ ứng viên trả lời phỏng vấn ra sao. Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau đây.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này bạn có thể trả lời bằng cách đưa ra những thông tin sau đây. Giới thiệu ngắn gọn những thông tin cá nhân của mình như họ tên, năm sinh, tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì? Đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nào rồi. Đưa ra một vài điểm mạnh, kỹ năng mà bản thân mình có. Bạn nên trả lời ngắn gọn, đầy đủ những ý chính. Câu từ trả lời nên có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, thể hiện ngôn ngữ hình thể để câu trả lời đầu tiên tạo được thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

1.2. Bạn hiểu gì về ngành công nghệ thực phẩm?

Đây là một câu hỏi khá rộng bạn nên lựa chọn ý để trả lời cho nhà tuyển dụng. Nên tập trung vào những ý liên quan đến vị trí nhà tuyển dụng đang cần tuyển. Thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết kiến thức về ngành của bạn như thế nào.

Bạn hiểu gì về ngành công nghệ thực phẩm?
Bạn hiểu gì về ngành công nghệ thực phẩm?

Gợi ý trả lời: Bạn có thể đưa ra sự hiểu biết của mình về ngành công nghệ thực phẩm bằng cách thể hiện khái niệm qua cách hiểu của bạn. Bạn có thể nói một cách đơn giản ngành công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến thực phẩm. Cùng với đó là nghiên cứu những sản phẩm mới và phát triển những sản phẩm mới đó. Ngành này có ứng dụng gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. Bên cũng có thể lựa chọn cách trả lời theo sự hiểu biết và kiến thức của mình.

1.3. Hãy cho chúng tôi biết lý do chúng tôi nên tuyển bạn

Đây là câu hỏi hỏi khá quen thuộc của nhà tuyển dụng, với mục đích để ứng viên tự nói về mình, thuyết phục nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Với câu hỏi này bạn rất dễ ghi điểm nếu bạn biết cách trả lời.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể trả lời bằng cách đưa ra những thông tin một cách ngắn gọn, cô đọng và đầy đủ ý về điểm mạnh, kỹ năng bạn có. Những điểm mạnh và kỹ năng bạn có đó có thể đóng góp cho công ty, vị trí công ty đang cần tuyển dụng. Những một lưu ý dành cho bạn là không nên trả lời những câu nói chung chung như tôi là người làm việc rất chăm chỉ và nhiệt tình, tôi là người phù hợp nhất với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Trả lời những câu như vậy thì bạn chỉ mất điểm chứ không hề được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

1.4. Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi

Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn biết xem thái độ của bạn đối với công ty như thế nào. Bạn đã tìm hiểu những thông tin gì về công ty, về vị trí tuyển dụng. Bạn có mong muốn làm việc ở vị trí đó ra sao. Bạn có thể lựa chọn cách trả lời sau đây.

Gợi ý trả lời: Lý do em muốn làm việc ở công ty là vì theo những thông tin em tìm hiểu được trên trang tuyển dụng thì em thấy vị trí công việc của công ty khá phù hợp với năng lực, kỹ năng và yêu cầu của em. Chính vì vậy mà em có mong muốn và nguyện vọng được thử sức ở vị trí công việc này. Rất mong nhà tuyển dụng cho em cơ hội.

1.5. Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?

Câu hỏi này mục đích nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên của mình lý do vì sao nghỉ việc. Lý do nghỉ việc có ảnh hưởng đến quá trình làm việc ở công ty mới hay không. Dù lý do nghỉ việc của bạn ở công ty cũ không vui, hay nghỉ việc vì lý do cãi nhau với sếp hoặc đồng nghiệp thì khi nhà tuyển dụng hỏi bạn cũng không nên đưa ra những lý do đó. Nếu đưa ra những lý do đó có thể bạn đang làm mất cơ hội việc làm của mình đó. Hãy khéo léo lựa chọn câu trả lời mang tính chất tính cực, khách quan để trả lời nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?
Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?

Gợi ý trả lời: Lý do nghỉ việc ở công ty cũ là do em muốn tìm kiếm cơ hội và muốn thay đổi bản thân, môi trường làm việc nên đã xin nghỉ và thấy công ty mình đang tuyển dụng với yêu cầu và mọi thứ rất phù hợp với bản thân em nên em rất mong muốn được làm việc ở đây. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra những lý do như nhà xa, không đảm bảo được thời gian làm việc…

Bộ câu hỏi phỏng vấn vào bưu điện mới nhất

2. Tổng hợp trọn bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Ngoài những câu hỏi có gợi ý trả lời ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo một số câu hỏi sau đây để chuẩn bị trước những câu trả lời phù hợp. Đế có kết quả tốt cho buổi phỏng vấn của mình.

Câu 1: Hãy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn

Tổng hợp trọn bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm
Tổng hợp trọn bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Câu 2. Bạn tự hào nhất về điều gì của bản thân. Bạn đã đạt được những thành tích gì trong quá trình làm việc.

Câu 3: Hãy mô tả một tình huống bạn gặp trong quá trình làm việc? Cách bạn giải quyết tình huống đó như thế nào.

Câu 4: Bạn có biết ngành công nghệ thực phẩm là làm gì không?

Câu 5: Hãy cho chúng tôi biết khả năng chịu áp lực của bạn như thế nào?

Câu 6: Theo bạn khi theo làm ngành công nghệ thực phẩm thì yếu tố nào là quan trọng nhất.

3. Mẹo đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng để ghi điểm

Buổi phỏng vấn thông thường sẽ rất căng thẳng nếu bạn biết cách thì buổi phỏng vấn sẽ bớt căng thẳng hơn. Bằng cách hãy đặt những câu hỏi để hỏi lại nhà phỏng vấn. Nếu bạn đặt được những câu hỏi hay chắc chắn bạn sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể dụng để hỏi nhà tuyển dụng.

Câu 1: Theo nhà tuyển dụng điều khó khăn nhất mà người làm ngành công nghệ thực phẩm gặp phải là gì?

Câu 2: Tiêu chí nhà tuyển dụng đặt ra để lựa chọn ứng viên cho ngành công nghệ thực phẩm là gì?

Mẹo đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng để ghi điểm
Mẹo đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng để ghi điểm

Câu 3: Cần làm gì để thực hiện tốt công việc của ngành công nghệ thực phẩm?

Câu 4: Khi đảm nhận vị trí công việc ngành công nghệ thực phẩm của công ty, công ty mang đến những cơ hội gì để phát triển bản thân.

Câu 5: Vị trí công ty đang tuyển dụng và đăng tuyển thường xuyên hay do nhân lực cũ của công ty nghỉ cần tuyển bổ xung.

Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể sử dụng để hỏi nhà tuyển dụng, nhưng một lưu ý dành cho bạn là bạn không nên lựa chọn những câu hỏi thiên về mức lương, quyền lời. Những câu hỏi này sẽ không tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng mà thay vào đó là những câu hỏi về tìm hiểu về công ty, vị trí ứng tuyển để bạn hiểu hơn về công ty và vị trí tuyển dụng.

4. Những lưu ý khi đi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Phỏng vấn là buổi gặp mặt đầu tiên của ứng viên và nhà tuyển dụng. Buổi phỏng vấn sẽ quyết định xem nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên nào. Nếu buổi phỏng vấn mà không để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ không còn. Chính vì vậy mà chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là điều mà tất cả các bạn ứng viên cần phải chuẩn bị. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn trả lời những câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm kể trên thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây để có được những kết quả cao trong buổi phỏng vấn.

Những lưu ý khi đi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm
Những lưu ý khi đi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là sự tự tin: Trả lời phỏng vấn trước hội đồng tuyển dụng bạn cần phải thể hiện được mình là người tự tin, tự tin hoàn thành tốt công việc của vị trí mình ứng tuyển. Khi bạn tự tin vào bản thân mình thì nhà tuyển dụng mới tin vào bạn. Tự tin là yếu tố làm nên thành công. Chính vì vậy bạn cần phải tự tin trả lời những câu hỏi phỏng vấn. Để có được sự tự tin bạn cần phải rèn luyện bằng cách tập trả lời trước những câu hỏi trong bộ những câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm, tập trả lời trước gương, trả lời trước nhiều người. Có như vậy bạn mới không bị run khi đứng trước nhà tuyển dụng.

Tiếp theo là lựa chọn một trang phục phù hợp, thoải mái và ưa nhìn: Ngoại hình hiện nay cũng là một tiêu chí mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với buổi gặp mặt đầu tiên bạn nên lựa chọn một bộ trang phục ưa nhìn. Để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Những trang phục phù hợp với vị trí tuyển dụng đó là lời khuyên dành cho bạn.

Thái độ trả lời phỏng vấn: Trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc là một trong những tiêu chí lựa chọn ứng viên của mình. Những một tiêu chí quan trọng không kém đó chính là thái độ trả lời phỏng vấn. Thái độ trả lời phỏng vấn nói lên ứng viên là người như thế nào. Bạn cần nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng trả lời câu hỏi một cách nghiêm túc, trung thực và thể hiện được mong muốn của mình trong câu trả lời là điều bạn cần phải biết.

Trên đây là những lưu ý cần có cho buổi phỏng vấn để bạn đạt được những kết quả tốt nhất khi đi phỏng vấn. Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm ngành công nghệ thực phẩm có thể tham khảo nội dung sau đây và làm theo hướng dẫn để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

5. Tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm ở đâu?

Hiện nay tìm kiếm việc làm trên trang tuyển dụng là rất phổ biến. Bạn chỉ cần lựa chọn trang tuyển dụng uy tín là bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm. Trang timviec365.com là trang tuyển dụng được đánh giá chất lượng, khi có rất nhiều tin tuyển dụng được các công ty, doanh nghiệp được đăng tuyển thường xuyên. Với những thao tác vô cùng đơn giản ứng viên có ngay rất nhiều cơ hội việc làm được đăng tuyển hàng ngày trên trang.

Tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm ở đâu?
Tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin tuyển dụng và lựa chọn những tin tuyển dụng phù hợp để nộp hồ sơ. Để hồ sơ xin việc của bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn có thể lựa chọn những mẫu CV xin việc ngay ở trên trang. Trang đăng tải rất nhiều mẫu CV xin việc của các ngành nghề bạn có thể tham khảo để lựa chọn CV xin việc phù hợp để tải về.

Hy vọng với bộ câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thực phẩm kể trên bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Để đốn gục các nhà tuyển dụng và dành một vé là nhân viên chính thức của công ty.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1227 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT