[Hot] Tuyển tập trọn bộ câu hỏi phỏng vấn .net vô cùng thông dụng

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog17-07-2020

Câu hỏi phỏng vấn .net sẽ giúp các lập trình viên vượt qua được vòng phỏng vấn tại các doanh nghiệp với những câu hỏi từ đơn giản cho tới hóc búa. Timviec365.com cung cấp bộ câu hỏi phỏng vấn và kèm theo là gợi ý các câu trả lời giúp bạn có được sự thành công trong mỗi buổi phỏng vấn.

Việc làm IT

1. Danh sách những câu hỏi phỏng vấn .net không thể bỏ qua

1.1. Bạn hiểu gì về lập trình viên .NET?

Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn .NET phổ biến hiện nay
Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn .NET phổ biến hiện nay

+ Mục đích của câu hỏi:

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi về khái niệm như vậy thì tức là họ đang muốn kiểm tra về kiến thức của bạn. Tuy nhiên, điều mà họ cần không phải là kiến thức chuyên môn một cách dập khuôn, họ cần bạn trình bày theo đúng những gì mà bạn hiểu về .net mà không phải là đọc ra một loạt các khái niệm đã học thuộc trong sách vở.

Dựa vào câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết được rằng bạn có thực sự hiểu về lĩnh vực .net hay chỉ là hiểu một cách máy móc khái niệm. Họ muốn biết được bạn có đủ khả năng để giúp cho người khác hiểu được net là gì hay không khi mà họ đưa bạn vào tình huống bạn đang giải thích cho một người không hiểu gì vê .net cả. Qua đó sẽ đánh giá khả năng của bạn.

+ Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy thuật theo ý muốn của nhà tuyển dụng như đã nêu ở trên đây. Tức là bạn hãy diễn đạt cách hiểu đơn giản nhất bằng những ngôn ngữ, cử chỉ của bạn để làm sao cho người đối diện có thể hiểu được .Net là gì.

Khi trả lời, bạn cũng cần phải đưa ra những thông tin dẫn dắt để làm đầy đủ khái niệm về .net.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

“.Net không phải là một từ viết tắt, nhưng chúng ta cần hiểu tên đầy đủ của thuật ngữ .net đó là Microsoft .Net, bởi vì Microsoft đã tạo ra nó. Hiểu đầy đủ về .Net đó là khung phát triển các phần mềm và website.

Bất kể là loại ngôn ngữ lập trình nào được sử dụng trong .Net thì đều có thể được dùng để code viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác. .Net có nhiều tính năng và cũng được cài đặt sẵn giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn”.

1.2. Những ngôn ngữ nào nằm trong khung phát triển chương trình .NET?

Câu hỏi phỏng vấn .NET về những ngôn ngữ lập trình
Câu hỏi phỏng vấn .NET về những ngôn ngữ lập trình

+ Mục đích của câu hỏi:

Với câu hỏi này thì các nhà tuyển dụng sẽ có thể biết được phạm vi kiếm thức của ứng viên đến đâu. Họ hỏi những câu hỏi rất cơ bản nhưng lại có thể dễ dàng kiểm chứng được kiến thức của ứng viên một cách rõ ràng nhất. Nếu ứng viên phản ứng nhanh với những kiến thức cơ bản thì đó chính là một điểm công ghi dấu ấn rất tốt với nhà tuyển dụng.

+ Gợi ý câu trả lời:

Khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần phải căn cứ vào thời điểm mà bạn trả lời. Thời điểm gần nhất trong hiện tại đang tồn tại bao nhiêu ngôn ngữ lập trình mà .NET đang hỗ trợ, bạn không nên chỉ khẳng định xuông về số lượng ngôn ngữ mà không nói thêm bất kỳ điều gì, bởi vì trong tương lai .net có thể hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác hoặc từ chối một số lượng ngôn ngữ mà trước đây đã hỗ trợ.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

Vâng, tôi rất vui khi được trình bày câu trả lời cho câu hỏi này. Cho tới thời điểm này thì  .NET đang hỗ trợ tổng cộng là 44 ngôn ngữ lập trình khác nhau” .

Bộ câu hỏi phỏng vấn AngularJS mới nhất

1.3. ViewStake có tuổi thọ kéo dài tối đa được bao lâu?

Câu hỏi phỏng vấn .NET về kiến thức chuyên môn
Câu hỏi phỏng vấn .NET về kiến thức chuyên môn

+ Mục đích của câu hỏi:

Lại là một câu hỏi để kiểm tra trình độ chuyên môn và kiến thức cơ bản của ứng viên. Câu hỏi này là câu hỏi có thể đánh giá sát về trình độ của ứng viên, bởi vì những người có kinh nghiệm làm việc với chương trình .NET một thời gian thì sẽ nắm rất rõ về điều này. Thông qua đó mà Nhà tuyển dụng sẽ lọc được các ứng viên có khả năng đi tiếp vào vòng trong (nếu có) hoặc trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí công việc mà công ty đang tuyển.

+ Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời thì các bạn hãy đưa ra câu trả lời theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về vấn đề này. Bạn không nên đưa ra một con số cụ thể cho câu trả lời, bạn hãy dựa vào tuổi thọ của trang chứa ViewStake. Đây sẽ là một câu trả lời thông minh dành cho các bạn để có thể ghi điểm cao.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

ViewStake sẽ tồn tại trong các trang, do đó sự tồn tại của chúng, hay nói chính xác là tuổi thọ của chúng sẽ dựa vào tuổi thọ của trang chứa”.

1.4. Bạn hãy cho tôi biết, CTS là như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn .NET về kiến thức chuyên môn của ngôn ngữ lập trình
Câu hỏi phỏng vấn .NET về kiến thức chuyên môn của ngôn ngữ lập trình

+ Mục đích của câu hỏi:

Câu hỏi này được đưa ra để kiểm tra kiến thức, trình độ của ứng viên, Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào một hoặc một vài vấn đề quan trọng để “thử” xem kiến thức của ứng viên có toàn diện hay vẫn còn đang trong quá trình tìm hiểu những vấn đề cơ bản.

Đối với .NET mà nói thì CTS được xem là một trong những vấn đề quan trọng mà các lập trình viên .NET đều phải nắm được. Do vậy, thông qua câu trả lời về CTS thì nhà tuyển dụng sẽ có thể khẳng định thêm về quyết định có nên nhận bạn vào hay sẽ loại bạn khỏi danh sách ứng cử viên sáng giá.

+ Gợi ý câu trả lời:

Trả lời cho câu hỏi về CTS một cách thông minh nhất đó là dựa vào kiến thức mà bạn hiểu về CTS, hãy nêu ra những đặc điểm chính của CTS và cách sử dụng chúng, vai trò, ý nghĩa của CTS để các nhà tuyển dụng có thể thấy được tầm hiểu biết của bạn đến đâu.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

CTS hay đọc rõ ràng là Common Type System, chúng chính là một hệ thống loại chung và hệ thống này chính là có chức năng để điều khiển tất cả những loại dữ liệu đã và đang được sử dụng bên trong của hệ thống”.

1.5. Bạn hãy nêu điểm khác biệt giữa Object và Class trong .NET

Câu hỏi phỏng vấn .NET - khai thác các kiến thức cơ bản
Câu hỏi phỏng vấn .NET - khai thác các kiến thức cơ bản

+ Mục đích của câu hỏi:

Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi phân biệt nhằm xác định khả năng nhận định của ứng viên đối với các yếu tố trong .NET. Trả lời được điểm cốt lõi của câu hỏi này đóng vai trò rất quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ thêm phần khẳng định trình độ của bạn, rằng bạn sẽ là người phù hợp với doanh nghiệp của họ, bởi bạn có hiểu biết sâu rộng và có khả năng đánh giá các vấn đề trong công việc.

+ Gợi ý câu trả lời:

Bạn không cần phải trả lời quá dài dòng và lan man, bạn hãy đi thẳng vào vấn đề chính của câu hỏi, nhà tuyển dụng muốn bạn phân biệt giữa hai yếu tố Object và class thì bạn chỉ cần đưa ra những điểm khác biệt và có giá trị nhất để phân biệt chúng.

+ Tham khảo câu trả lời mẫu:

Trong .NET, class sẽ định hình các đối tượng, giúp cho chúng ta biết được cách mà chúng hoạt động, những thuộc tính. Class và Object sẽ bổ sung cho nhau, class bao gồm các đối tượng và những hoạt động của đối tượng sẽ tạo ra Object”.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn .NET khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi

Đối với lĩnh vực IT thì có rất nhiều vấn đề cần để hỏi, trong đó các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra những câu hỏi phù hợp và sát nhất với vấn đề đánh giá về khả năng, kiến thức, trình độ của ứng viên để có thể đảm bảo khai thác được hết các khía cạnh của ứng viên đối với vị trí công việc đang phỏng vấn.

Ngoài những câu hỏi được timviec365.com chọn lọc ở trên thì rất có thể nhiều nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn các câu hỏi khác mà họ cảm thấy đó mới chính là câu hỏi cần thiết giúp họ đánh giá được khả năng của ứng viên đối với doanh nghiệp của họ.

Một số câu hỏi phỏng vấn .NET khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi
Một số câu hỏi phỏng vấn .NET khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi

Tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn khác để có kế hoạch chuẩn bị cho tinh thần và câu trả lời tốt nhất, tự tin nhất khi xuất hiện trong buổi phỏng vấn.

Dưới đây, timviec365.com sẽ liệt kê một số câu hỏi mà các nhà tuyển dụng có thể hỏi trong buổi phỏng vấn .NET, các bạn hãy tham khảo và tự tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức, câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.

- Bạn hãy cho biết điểm khác biệt lớn nhất giữa Debug và Trace? (Câu này để thử xem bạn có khẳng định được giữa Debug và Trace có thực sự khác nhau hay không? Nếu có thì sự khác nhau nổi bật nhất đó là gì?) – Có thể nói đây là một câu hỏi mẹo bởi các ứng viên có thể rất dễ quên đi chức năng của Trace trong .NET.

- Bạn hãy cho biết In – Process và Out – of – Process có khác nhau không? Nếu có thì điểm khác nhau đó là gì?

- Bạn hãy cho biết MSIL là gì? Cách để sử dụng MSIL trong .NET?

- Bạn hãy chỉ ra điểm khác nhau của Unmanaged Code và Managed Code.

- Bạn hãy cho biết, công cụ Session out có thể được cài đặt thủ công hay không? (Đây là câu hỏi mở, việc của bạn là đưa ra câu trả lời “yes” or “no”. Sau đó bạn sẽ đưa ra một số dẫn chứng cụ thể để làm rõ cho câu trả lời của mình)

- Bạn xác thức các dữ liệu trong website như thế nào?

- ...

3. Bạn có thể đưa ra những câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?

Bạn có thể đưa ra những câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?
Bạn có thể đưa ra những câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng?

Trong vị trí của một ứng viên đang đi phỏng vấn xin việc làm thì việc đưa ra những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng là điều được khuyến khích. Các nhà tuyển dụng rất mong chờ những câu hỏi của ứng viên, thông qua đó họ có thể khẳng định thêm cá tính của ứng viên, nắm rõ hơn về kiến thức và trình độ của ứng viên đó.

Khi hỏi lại một số câu hỏi đối với nhà tuyển dụng, các bạn sẽ thể hiện được phần nào đó quan điểm của bản thân, cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm đến họ và mong muốn có được cơ hội để nâng cao hơn nữa những vấn đề trong công việc.

Vì thế, trước khi đi phỏng vấn, bạn đừng chỉ nên chuẩn bị cho phần trả lời của mình mà hãy chuẩn bị thêm cho mình những câu hỏi sẽ hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nhé.

Một số câu hỏi đó có thể là:

- Rất mong anh/chị cho tôi biết quy trình làm việc đối với một lập trình viên .NET của công ty mình được không ạ?

- Rất hân hạnh được biết về quy tắc làm việc của bộ phận Microsoft .NET của công ty anh/chị.

Ngoài ra, bạn có thể đóng góp ý kiến cho nhà tuyển dụng về một vấn đề chuyên môn nào đó mà bạn cảm thấy chưa được. Bạn cần đưa ra vấn đề bằng thái độ muốn được góp ý chân thành, tuyệt đối không nên chê bai chỉ trích thái quá, hạ thấp những nhân viên trong công ty mà bạn đang phỏng vấn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cho bạn OUT ngay tức thì.

4. Những lưu ý cần thiết khi trả lời phỏng vấn .NET

Trong quá trình trả lời phỏng vấn đối với vị trí .NET tại bất kỳ công ty nào thì điều bạn bạn cần chuẩn bị trước hết là tinh thần, sau đó là kiến thức chuyên môn và cuối cùng là kỹ năng để trả lời phỏng vấn cũng như kỹ năng chuyên môn cần có.

Những lưu ý cần thiết khi trả lời phỏng vấn .NET
Những lưu ý cần thiết khi trả lời phỏng vấn .NET

Bạn cần phải kết hợp với ngôn ngữ cơ thể của mình khi cần thiết để làm sinh động thêm cho câu trả lời, thông qua ngôn ngữ cơ thể được biểu đạt một cách phù hợp thì bạn cũng sẽ tạo thêm ấn tượng đối với nhà tuyển dụng đó, hãy cứ thử một vài động tác thật chuyên nghiệp để cảm nhận hết được sự tuyệt vời của nó.

Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp với giọng nói rõ ràng, dễ hiểu, trả lời súc tích và đi vào trọng tâm. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn bạn bằng con mắt thán phục và hài lòng, từ giọng nói và cách trả lời như vậy sẽ biến bạn trở thành một người chuyên nghiệp.

Bạn hãy chào hỏi nhà tuyển dụng một cách lịch sự, nhã nhặn với bộ trang phục thoải mái, lịch sự, bạn không nên mặc diêm dúa hay thiếu lịch sự. Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách tốt đẹp, thiện cảm ngay từ đầu buổi gặp đến khi nói lời tạm biệt nhà tuyển dụng và ra về nhé.

Nếu như bạn cảm thấy bản thân mình chưa đủ tự tin để đi xin việc .NET thì bạn hãy truy cập vào hệ thống timviec365.com, website sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn lập trình viên .NET và cung cấp bộ câu hỏi phỏng vấn cũng như cách để trả lời các câu hỏi phỏng vấn .NET rõ ràng nhất.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực về bộ câu hỏi phỏng vấn .NET giúp những ai đang muốn tìm việc tại vị trí này dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn đầy cam go, vượt qua được hàng trăm ứng viên để có thể lọt vào vị trí top đầu. Theo dõi trọn bộ những câu hỏi phỏng vấn và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn các vị trí khác ngay trên website timviec365.com để tăng thêm kiến thức và kinh nghiệm cho mình nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem674 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT