Bộ câu hỏi phỏng vấn Laravel và gợi ý trả lời hay nhất

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog21-07-2020

Bộ câu hỏi phỏng vấn Laravel không còn quá xa lạ với các ứng viên nữa, thế nhưng nếu như chỉ có câu hỏi không mà không có gợi ý hướng trả lời cũng sẽ khiến bạn đi vào ngõ cụt trong cuộc phỏng vấn của mình. Để bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm việc làm IT

1. Bộ câu hỏi phỏng vấn Laravel thường xuyên sử dụng nhất

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi đi phỏng vấn Laravel thì sẽ được phỏng vấn những gì hay không? hay có bao giờ bạn hóa thân vào nhà tuyển dụng để nghĩ ra những câu hỏi thức sức ứng viên của mình hay không? Nếu như bạn vẫn đang lo lắng về cuộc phỏng vấn laravel sắp tới của mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường xuyên hỏi nhất nhé.

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình

Dường như câu hỏi về giới thiệu đang là một câu hỏi rất phổ biến đối với các cuộc phỏng vấn, tuy là câu hỏi không còn xa lạ, thế nhưng bạn có biết làm cách nào để nhà tuyển dụng chú tâm đến ngay từ câu hỏi đầu tiên này hay không? Có rất nhiều bạn không biết tận dụng câu hỏi này đã để nó lãng phí rồi đến các câu hỏi sau thì bạn đã không còn cơ hội nữa.

Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình
Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình

Đối với câu hỏi này nhà tuyển dụng ngoài việc mong muốn biết được thông tin cá nhân của bạn mà còn muốn biết sơ qua về điểm mạnh của các bạn nữa đó. Hãy tận dụng câu hỏi này để tăng sự thu hút của nhà tuyển dụng nhé.

Gợi ý trả lời: Tôi tên là Nguyễn Văn A, tôi là một tân cử nhân của trường đại học...tôi tin rằng với thế mạnh là tuổi trẻ, cũng như những kiến thức mà tôi tích lũy được trong khi ngồi trên ghế nhà trườn, tôi đủ tự tin để đảm nhận vị trí laravel này.

Câu 2: Tại sao bạn lại quyết định có mặt trong buổi phỏng vấn này?

Tại sao bạn lại quyết định có mặt trong buổi phỏng vấn này?
Tại sao bạn lại quyết định có mặt trong buổi phỏng vấn này?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng vẫn luôn muốn biết tại sao bạn lại bỏ công ty cũ để đến với họ nếu như bạn là người có kinh nghiệm. Còn nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm thì sẽ muốn biết bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại đâu và lý do nào khiến bạn muốn làm việc với công ty.

Trong trường hợp bạn đã là người có kinh nghiệm thì đừng bao giờ nhắc đến lý do nghỉ việc tại công ty cũ như là: bất đồng quan điểm với cấp trên, đồng nghiệp, môi trường làm việc lạc hậu,…hoặc là nói xấu công ty cũ nhé. Bởi điều này sẽ để lại cho nhà tuyển dụng một ấn tượng vô cùng xấu đó nhé.

Gợi ý trả lời: Thật may mắn tôi biết đến thông tin tuyển dụng của công ty mình trên một website timviec365.com. Sau đọc thông tin tuyển dụng tôi thấy thật sự hấp dẫn bởi công việc này, sau đó tôi quyết định tìm hiểu về công ty cụ thể hơn, tôi thấy môi trường và văn hóa làm việc tại công ty thật sự phù hợp với chính tôi. Tôi tin rằng, đây sẽ là môi trường làm việc giúp tôi phát huy hết khả năng của mình. Chính vì thế mà tôi đã có mặt trong buổi phỏng vấn này.

Câu 3: Bạn hãy cho biết laravel framework là như thế nào?

Bạn hãy cho biết laravel framework là như thế nào?
Bạn hãy cho biết laravel framework là như thế nào?

Dường như đây sẽ là một câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn của chính bạn. Đương nhiên rồi, sau khi hỏi qua một vài thông tin cá nhân thì nhà tuyển dụng vẫn luôn muốn xem năng lực của bạn như thế nào. Đặc biệt là khi ứng tuyển vào vị trí laravel này.

Nếu như bạn trả lời là không biết hoặc chưa tìm hiểu kỹ về câu hỏi này thì chắc chắn không có nhà tuyển dụng nào lại đồng ý với câu trả lời đó cả. Chính vì thế mà những kiến thức cơ bản này bạn cần phải nắm được ngay từ đầu nhé.

Gợi ý trả lời: Theo kiến thức mà tôi tìm hiểu về laravel framework thì đây chính là một framework PHP được sử dụng miễn phí, mã nguồn của nó đang được mở theo mô hình MVC. Đương nhiên vì miễn phí nên đây cũng là một framework PHP đang được sử dụng một cách rộng rãi nhất, giúp giảm chi phí tối đa khi phát triển và cải thiện code.

Câu 4: Theo bạn, phiên bản mới nhất của laravel là gì?

Đây cũng là một câu hỏi về kiến thức chuyên môn liên quan mà bất kỳ bạn nào đang chuẩn bị ứng tuyển vào laravel cũng đều phải biết. Đối với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xem bạn có cập nhật công nghệ mới nhất hay không, hay chỉ đang sử dụng một phiên bản cố định nào đó.

Gợi ý trả lời: Theo như tôi tìm hiểu và được biết thì hiện nay phiên bản mới nhất của laravel chính là phiên bản 5.7, phiên bản này đã được phát hành khá lâu (tháng 8 năm 2018).

Bộ câu hỏi phỏng vấn .NET mới nhất

Câu 5: Bạn hãy cho biết các tính năng của laravel là gì?

Bạn hãy cho biết các tính năng của laravel là gì?
Bạn hãy cho biết các tính năng của laravel là gì?

Nếu như một người sử dụng và làm việc với laravel thì chắc chắn không thể nào không biết các tính năng của nó là gì.

Gợi ý trả lời: Các tính năng của laravel bao gồm như sau:

+ Cung cấp nhiều tính năng phong phú như: artisan, template engine,…

+ Thư viện và mô đun

+ Thực hiện chức năng hỗ trợ kiến trúc MVC

+ Chức năng bảo mật

+ Đối với một trang web khi thực hiện trong laravel thì nó giúp mở rộng và bảo mật hơn

+ Thực hiện chức năng cung cấp API clean

Ngoài ra nó còn thực hiện khá nhiều chức năng khác nữa.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn Laravel khác

Một số câu hỏi phỏng vấn Laravel khác
Một số câu hỏi phỏng vấn Laravel khác

Ngoài những câu hỏi trên thì bạn cũng cần phải tham khảo thêm các câu hỏi khác, mà có thể nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi đến:

Câu 1: Lý do gì khiến bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Câu 2: Bạn thấy, bạn có phù hợp với công việc này không? hãy cho chúng tôi lý do để nhận bạn vào làm việc?

Câu 3: Theo bạn thì Auth là gì? Và làm cách nào để có thể sử dụng chúng?

Câu 4: Bạn hãy cho biết làm cách nào đê bạn cấu hình được một mail trong laravel?

Câu 5: Theo bạn thì một Artisan được gọi là gì?

Câu 6: Bạn hãy cho biết làm cách nào để tạo được một helper trong laravel?

Câu 7: Nếu như được làm nhân viên chính thức của công ty, bạn sẽ làm gì cho chúng tôi?

3. Bạn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?

Vậy bạn có nên đặt ngược câu hỏi với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn hay không? Có khá nhiều ứng viên vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, liệu rằng có để lại ấn tượng xấu hay không. Quả thật cũng có rất nhiều trường hợp khi ứng viên đặt lại câu hỏi khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người quá tự mãn về bản thân mình. Vậy cần phải đặt câu hỏi như thế nào để nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc này.

 Bạn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?
 Bạn có nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng hay không?

Câu 1: Anh, chị có thể nói rõ hơn về công việc chưa được nhắc đến trong bản mô tả công việc không?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang thật sự quan tâm đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, chắc chắn bạn muốn biết rõ hơn về công việc đó nên bạn mới đặt câu hỏi như vậy.

Câu 2: Anh, chị mong đợi điều gì từ tôi nếu như tôi chính thức trở thành nhân viên trong công ty?

Với câu hỏi này bạn sẽ hiểu hơn về mục tiêu mà công ty mong muốn mình làm là gì, để từ đó bạn có một cái nhìn toàn cảnh hơn về công việc trong tương lai của mình. Nhà tuyển dụng cũng dễ dàng so sánh bạn với các ứng viên khác hơn.

Câu 3: Anh, chị có thể cho biết kỹ năng và phẩm chất mà công việc này cần nhất là gì không?

Với câu hỏi này bạn cũng sẽ nhận được những lời nhận xét và ý kiến từ nhà tuyển dụng, để từ đó bạn sẽ biết được mình có phù hợp với yêu cầu của họ hay không?

Ngoài ra bạn còn có thể hỏi và trao đổi rất nhiều vấn đề khác với nhà tuyển dụng. Hãy để những câu hỏi này thật sự xoáy sâu vào cuộc phỏng vấn nhé.

4. Để cuộc phỏng vấn thật sự thành công, bạn cần phải chuẩn bị gì?

4.1. Tìm hiểu trước về công ty tuyển dụng và vị trí việc làm

Tìm hiểu trước về công ty tuyển dụng và vị trí việc làm
Tìm hiểu trước về công ty tuyển dụng và vị trí việc làm

Việc tìm hiểu về công ty tuyển dụng hay vị trí việc làm sẽ khiến cho bạn trả lời dễ dàng các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đây là một trong những kỹ năng nhất định mà bạn cần phải biết và chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Nếu như đặt ở vị trí nhà tuyển dụng, chắc hẳn bạn cũng không muốn ứng viên của mình lại không hề biết về công ty mình và công việc đó. Việc tìm hiểu này sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, chính vì thế mà bạn hãy chuẩn bị thật tốt nhé.

4.2. Đến trước phỏng vấn

 Đến trước phỏng vấn
 Đến trước phỏng vấn

Việc bạn đến trễ trong cuộc phỏng vấn lần đầu sẽ vô cùng mất ấn tượng, thậm chí bạn sẽ bị loại bởi đến không đúng giờ. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào có thể chờ đợi bạn chỉ vì những lý do tắc đường, ngủ quên, có việc đột xuất,...đâu nhé. Nếu như đến quá sát giờ cũng sẽ khiến cho bạn bị cuống và quên mất những gì đã chuẩn bị từ trước. Chính vì thế mà bạn nên đi sớm hơn và đến trước phỏng vấn khoảng 10 - 15 phút, nó sẽ giúp bạn lấy được bình tĩnh và chuẩn bị tốt hơn đó, không những thế còn giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một người biết đúng giờ và thật sự coi trọng cuộc phỏng vấn này.

4.3. Cần phải tự tin

Cần phải tự tin
Cần phải tự tin

Khá nhiều bạn có tâm trạng lo lắng, thậm chí là sợ phỏng vấn, chính vì những điều này sẽ khiến cho bạn mất tự tin, giảm phong độ đi nhiều nếu như bạn đối diện với nhà tuyển dụng. Đối với cuộc phỏng vấn không hề đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, bạn hãy nghĩ đó chỉ là một cuộc nói chuyện, trao đổi bình thường để có tâm lý ổn định và tự tin nhất. Nếu như đứng trước nhà tuyển dụng, bạn mất tự tin tức là sẽ bị đánh một điểm trừ rồi đó. Việc tự tin sẽ giúp bạn có một phong thái vô cùng tốt và những câu trả lời hay, vì thế mà hãy tự tin lên nhé.

4.4. Chuẩn bị trang phục phỏng vấn

Trang phục phỏng vấn cũng sẽ là một trong những nhân tố không thể thiếu được trong cuộc phỏng vấn. Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng khá để ý. Bạn nên chọn những loại trang phục phù hợp, có thể là quần âu, váy, áo sơ vin đối với nữ, đối với nam có thể là quần âu, sơ vin và đeo cà vạt. Hoặc các bạn có thể năng động hơn khi mặc quần jean. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn các trang phục lịch sự, không gây phản cảm với người đối diện.

4.5. Có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể
Có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để cuộc phỏng vấn của mình thêm ấn tượng. Sử dụng cử chỉ chân tay, ánh mắt, nụ cười và thái độ không quá lố sẽ khiến cho bạn trở nên chuyên nghiệp và tự tin hơn với nhà tuyển dụng đó nhé.

Như vậy, bạn đã cũng chúng tôi tìm hiểu xong về câu hỏi phỏng vấn Laravel và gợi ý trả lời ấn tượng nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự có ích cho bạn!

Chúc bạn phỏng vấn thành công!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1393 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT