Tuyển tập bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp mới nhất

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog10-07-2020

Kế toán tổng hợp là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Nhưng tỉ lệ cạnh tranh ở những vị trí này cũng rất cao.Vậy làm thế nào để có kết quả tốt trong buổi phỏng vấn, cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp. Mang đến cho bạn những câu trả lời bổ ích, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và đánh bại những đối thủ khác. Hãy cùng tham khảo nhé.

Việc làm ngành kế toán

1. Những câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp thường gặp

1.1. Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình

Đây là câu hỏi mở đầu cho buổi phỏng vấn của bạn, nó là câu hỏi đơn giản nhưng qua các câu hỏi phỏng vấn này nhà tuyển dụng sẽ biết được số lượng những thông tin cơ bản về bạn, trường và ngành bạn học, những kinh nghiệm bạn có. Bên cạnh đó là những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm giúp ích cho công việc kế toán tổng hợp. Bạn hãy ghi điểm trong câu trả lời đầu tiên này nhé. Với câu hỏi này bạn có thể trả lời theo gợi ý sau.

 Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình
 Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình

Gợi ý câu trả lời: “ Em xin tự giới thiệu: Em tên là Nguyễn thị B, sinh năm 1995. Tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân khoa kinh tế, đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán tổng hợp. Có thể đảm nhận và hoàn thành tốt nhiều công việc. Bên cạnh đó có thể đưa ra một sơ sở thích, sở trường có liên quan đến công việc kế toán tổng hợp. Hãy tạo nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng qua việc giới thiệu bản thân nhé.

1.2. Tại sao bạn lại chọn công việc kế toán tổng hợp?

Nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi tại sao lựa chọn công việc kế toán tổng hợp với mong muốn trong câu trả lời của bạn nói lên được lý do tại sao bạn muốn lựa chọn công việc này. Từ lý do đó nhà tuyển dụng biết được nguyện vọng và mong muốn gắn bó với công việc của bạn ra sao.

Gợi ý câu trả lời: Kế toán tổng hợp là một công việc em mơ ước từ nhỏ, với sở thích làm bạn với những con số đã nuôi ước mơ em tham gia học tập ngành nghề này và ngành nghề này còn là ngành nghề mà em muốn làm việc.

1.3. Theo bạn người kế toán tổng hợp cần có những kỹ năng gì?

Đây cũng là một câu hỏi thường được sử dụng để phỏng vấn ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán tổng hợp. Bạn nên lưu ý về câu hỏi của nhà tuyển dụng ý nhà tuyển dụng hỏi ở đây là kỹ năng cần có của người làm kế toán tổng hợp chứ không phải bạn có những kỹ năng gì? Chính vì vậy mà bạn hãy vận dụng kiến thức của mình để trả lời những kỹ năng cần có khi đảm nhận vị trí này.

Theo bạn người kế toán tổng hợp cần có những kỹ năng gì?
Theo bạn người kế toán tổng hợp cần có những kỹ năng gì?

Gợi ý câu trả lời: Theo em kỹ năng cần có của một kế toán tổng hợp giỏi thì cần có một số kỹ năng sau đây.

Kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích, kỹ năng dự báo, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phân tích số liệu... Đây là những kỹ năng không thể thiểu đối với vị trí kế toán tổng hợp. Bên cạnh đó còn có các kỹ năng mềm khác sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của người kế toán tổng hợp.

1.4. Những phần mềm kế toán bạn đã sử dụng và áp dụng trong quá trình làm việc

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được ứng viên ứng dụng những phần mềm gì vào trong quá trình làm việc. Muốn biết kinh nghiệm của ứng viên đến đâu. Từ đó biết được ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc của công ty mình hay không. Câu hỏi tiếp theo nhà tuyển dụng muốn hỏi là bạn đánh giá gì về những phần mềm mình đang dùng. Vậy nên bạn nên trả lời đúng những phần mềm mình đã sử dụng để khi nhà tuyển dụng hỏi vặn lại bạn biết cách trả lời. Không nên nói phóng đại sự thật, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn đang nói dối và như vậy bạn rất dễ mất điểm.

Gợi ý câu trả lời: Với kinh nghiệm làm việc 1 năm tại công ty B và đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp em đã sử dụng một số phần mềm kế toán. Theo em đánh giá thì những phần mềm kế toán đó đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cái quan trọng nhất là lựa chọn được phần mềm phù hợp với từng công việc cụ thể.

1.5. Theo em công việc kế toán tổng hợp có những khó khăn như thế nào?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn đang gặp khó khăn gì khi đảm nhận vị trí công việc kế toán tổng hợp. Bạn không nên liệt kê quá nhiều những khó khăn, hay nói quá nhiều về những trở ngại của công việc này. Mà thay vào đó bạn chỉ nên lựa chọn một đến 2 khó khăn cơ bản mà đại đa số đều cảm thấy khó khăn để nói với nhà tuyển dụng.

Câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ

 Theo em công việc kế toán tổng hợp có những khó khăn như thế nào?
 Theo em công việc kế toán tổng hợp có những khó khăn như thế nào?

Gợi ý trả lời: Theo em khó khăn lớn nhất mà em gặp phải khi đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp phải kể đến đó chính là hệ thống pháp luật Việt Nam về thuế và những quy định về thuế. Đây có thể nói là khó khăn lớn nhất mà em gặp phải. Hiện nay khó khăn này em cũng đang dần dần khắc phục.

1.6. Trong quá trình đi làm bạn đã đạt được những thành tích nào?

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được ứng viên của mình có những thành tích nào, từ những thành tích đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên là người có ý chí phấn đấu trong quá trình làm việc hay không. Đây là thời điểm bạn khoe ra những thành tích của mình. Nhưng bạn nên khéo léo trong cách khoe để không tạo cảm giác ức chế với nhà tuyển dụng.

Gợi ý câu trả lời: Trong quá trình làm việc ở công ty cũ em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó em còn đưa ra được những ý kiến cải tiến hiệu suất làm việc mang đến hiệu quả làm việc cao hơn. Câu hỏi này bạn có thể lựa chọn một số thành tích của mình để nói lên cho nhà tuyển dụng. Không nên nói quá nhiều và liệt kê dài dòng. Chỉ nên đưa ra một vài thành tích tiêu biết để nhà tuyển dụng biết được.

1.7. Sao bạn lại nhảy việc? Bạn đã từng làm bao nhiêu công ty

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết lý do tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ. Muốn biết bạn nói về công ty cũ như thế nào. Đây không phải là câu hỏi đơn giản, nếu trả lời không khéo léo bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho điểm thâm. Chính vì vậy hãy khéo léo lựa chọn lý do nhảy việc. Trong trường hợp này không nên đưa ra những lý do nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ hay sếp cũ. Điều này là tối kỵ và lý do nghỉ việc này cũng không ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên tránh những lý do đó.

 Sao bạn lại nhảy việc? Bạn đã từng làm bao nhiêu công ty
 Sao bạn lại nhảy việc? Bạn đã từng làm bao nhiêu công ty

Gợi ý câu trả lời: Lý do nghỉ việc ở công ty cũ em làm là do gia đình em chuyển nhà, xa với nơi làm việc của công ty cũ. Em không thể đảm bảo giờ giấc đi làm ở nơi làm việc đó nên em đã quyết định nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội việc làm ở công ty mình.

Có rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra cho ứng viên tuyển dụng vị trí kế toán tổng hợp. Để có được kết quả tốt trong buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu trước những câu trả lời trong bộ những câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp để có được sự tự tin và những câu trả lời ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài những câu hỏi trên thì nội dung bài viết còn có đưa ra một số câu hỏi khác bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình được tốt hơn.

2. Một số câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn nên biết

Dưới đây là một số câu hỏi khác trong bộ cầu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn có thể tham khảo và chuẩn bị câu trả lời để có được buổi phỏng vấn tốt nhất.

Câu 1: Bạn hãy cho chúng tôi biết một số điểm mạnh điểm yếu của bạn.

Câu 2: Bạn đặt mục tiêu nghề nghiệp trong năm tới của mình là gì?

Câu 3: Khả năng ứng dụng tin học của bạn ra sao?

Một số câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn nên biết
Một số câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn nên biết

Câu 4: Bạn có kinh nghiệm về kế toán tổng hợp bao nhiêu năm. Bạn có tự tin đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp ở công ty chúng tôi không.

Câu 5: Bạn có những tố chất gì cho thấy bạn phù hợp với vị trí kế toán tổng hợp ở công ty chúng tôi.

Câu 6: Điều gì quan trọng nhất khi làm kế toán tổng hợp.

Câu 7: Bạn biết gì về công ty chúng tôi, bạn tìm hiểu thông tin công ty chúng tôi qua đâu.

Câu 8: Trong quá trình đi làm ở vị trí kế toán tổng hợp, điều gì làm bạn thích nhất và điều gì khiến bạn không thích.

Câu 9: Khả năng sử dụng các phần mềm kế toán của bạn ra sao?

Câu 10: Bạn đã làm kế toán tổng hợp ở công ty cũ được một thời gian, những có công ty khác mời bạn với mức lương cao hơn thì bạn sẽ làm gì?

Câu 11: Bạn hãy đưa ra lý do thuyết phục chúng tôi rằng bạn phù hợp với vị trí chúng tôi đăng tuyển.

Câu 12: Bạn sẽ xử lý như thế nào trong trường hợp bảng cân đối tài khoản không cân?

Một số câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn nên biết
Một số câu hỏi trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp bạn nên biết

Câu 13: Bạn sẽ làm gì cho công ty chúng tôi nếu chúng tôi lựa chọn bạn?

Câu 14: Trong quá trình làm việc ở vị trí kế toán tổng hợp bạn có đặt ra cho mình nguyên tắc gì không.

Còn rất nhiều câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra để hỏi ứng viên. Những bạn cũng đừng quá lo lắng hãy thoải mái trả lời với những gì bạn có. Điều quan trọng là hãy tương tác với nhà tuyển dụng để buổi phỏng vấn diễn ra thoải mái hơn. Dưới đây là một số câu hỏi mà ứng viên có thể sử dụng để đặt ngược lại nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên nào có câu hỏi cho nhà tuyển dụng hay thì chắc hẳn bạn sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Việc làm kế toán - kiểm toán tại Hồ Chí Minh

3. Tuyển tập những câu hỏi đặt ra cho nhà tuyển dụng

Câu 1: Nhà tuyển dụng có thể cho em biết kỹ năng nào cần thiết nhất cho vị trí kế toán tổng hợp. Khi đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp tại công ty thì em gặp phải những khó khăn gì?

Câu 2: Đây là vị trí thường xuyên tuyển dụng, hay tuyển dụng thay thế cho nhân viên cũ?

Câu 3: Công ty có đặt ra mục tiêu gì cho ứng viên trong năm đầu tiên khi đảm nhận vị trí công việc này hay không?

Tuyển tập những câu hỏi đặt ra cho nhà tuyển dụng
Tuyển tập những câu hỏi đặt ra cho nhà tuyển dụng

Câu 4: Anh chị có thể cho em biết rõ hơn về cấu trúc công ty, phòng kế toán và nếu em được nhận thì sẽ được đào tạo và làm việc ở đâu?

Câu 5: Công ty có chế độ đãi ngộ gì đặc biệt cho vị trí kế toán tổng hợp không ạ?

Có rất nhiều câu hỏi mà ứng viên có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng, để tạo không khí thoải mái, dễ chịu cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng có như vậy buổi phỏng vấn mới thật sự thoải mái.

4. Những lưu ý khi đi phỏng vấn kế toán tổng hợp

Với nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đi phỏng vấn thì những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có bước đệm hoàn hảo hơn để tự tin trả lời phỏng vấn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn.

4.1. Nên tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

Trước khi đi phỏng vấn kế toán tổng hợp ở công ty nó đó bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty đó, như hoạt động trong lĩnh vực gì, sản phẩm chủ yếu là gì? Các thông tin của công ty ... Việc chuẩn bị những thông tin này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên quan tâm đến công ty, đến vị trí tuyển dụng. Việc tìm hiểu như thế này còn giúp ứng viên tự tin hơn.

 Nên tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng
 Nên tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

4.2. Trang phục khi đi phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy đó chính là trang phục ngoại hình của bạn khi đi phỏng vấn. Bạn nên để lại một thiện cảm tốt trong lần gặp mặt đầu tiên bằng cách chọn trang phục sao cho phù hợp với vị trí công việc mình đang ứng tuyển.

Với vị trí kế toán tổng hợp thì bạn nên chọn những bộ trang phục là chân váy hoặc quần tối màu kết hợp với áo sáng màu. Ăn mặc lịch sự thoải mái để đến những buổi phỏng vấn như thế này.

4.3. Không nên đến muộn vào những buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là một buổi quan trọng vậy nên dù là lý do gì đi nữa mà đến muộn thì bạn cũng sẽ bị đánh giá. Việc đến muộn khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là con người không đúng giờ, không tuân thủ quy định và chắc chắn rằng chẳng có nhà tuyển dụng nào lại thích tuyển  một người như vậy. Chính vì vậy mà bạn nên đến sớm trước từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị phỏng vấn được tốt nhất.

Tối kỳ việc phỏng vấn mà đến muộn
Tối kỳ việc phỏng vấn mà đến muộn

4.4. Những điều cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Để có buổi phỏng vấn có kết quả tốt thì bạn những điều bạn cần làm trước khi đi phỏng vấn đó chính là chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra.

- Trước buổi phỏng vấn nên ngủ sớm để có một tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

- Chuẩn bị những đồ cần thiết trước buổi phỏng vấn.

- Để điện thoại ở chế độ im lặng khi vào phỏng vấn.

- Bên cạnh đó bạn còn phải chuẩn bị cho mình sự tự tin để trả lời phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn tự tin với những gì mình có để có thể đảm nhận tốt công việc của mình.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều những thông tin nội dung câu hỏi tuyển dụng. Từ đó có được những sự chuẩn bị tốt nhất.

Tìm việc làm online

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem495 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT