Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ mới nhất

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog13-07-2020

Với những bạn sinh viên mới ra trường, những người xin việc ít có kinh nghiệm phỏng vấn thường rất lúng tứng trước những cuộc phỏng vấn tuyên dụng. Điều này đã làm mất đi cơ hội việc làm tốt ở những công ty, doanh nghiệp lớn. Để giúp cho ứng viên có thêm những kiến thức, những kỹ năng trả lời phỏng vấn thì nội dung bài viết sau đây đã đưa ra bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ cùng với đó là những câu gọi ý trả lời bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình.

Việc làm kế toán

1. Những câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ thường gặp

Phỏng vấn kế toán nội bộ là một vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, có khá nhiều bạn trẻ mới ra trường đang tìm kiếm công việc ở vị trí này. Những với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trả lời phỏng vấn sẽ rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn để hỏi ứng viên. Để giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin và có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình, thì nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay sử dụng để phỏng vấn ứng viên ứng tuyển vào vị trí kế toán nội bộ bạn có thể tham khảo.

​ Những câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ thường gặp Nhãn Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
Những câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ thường gặp

1.1. Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Đây là câu hỏi mở đầu trong tất cả các cuộc phỏng vấn của tất cả các vị trí công việc.Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn làm quen, muốn bạn tóm tắt ngắn gọn những thông tin của bản thân. Để nhà tuyển dụng xác định chính xác những thông tin bạn đã đưa trong CV xin việc.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi cuốc dân này bạn nên trả lời một cách ngắn gọn, đầy đủ những thông tin cá nhân của mình. Cùng với đó là những thông tin về điểm mạnh, những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được. Những đặc điểm nổi bật của bạn đặc biệt là mong muốn của bạn về vị trí đang ứng tuyển. Hãy trả lời một cách ngắn gọn, đầy đủ và làm sáng, nổi bật được bản thân với nhà tuyển dụng.

1.2. Bạn đã đảm nhận vị trí kế toán nội bộ trong bao lâu? Thành tích bạn đạt được là gì?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được kinh nghiệm của ứng viên, ứng viên đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm ở vị trí kế toán nội bộ. Sau khi đã biết được kinh nghiệm nhà tuyển dụng muốn biết được bạn có những thành tích gì trong quá trình làm việc. Để biết được trình độ của bạn đến đâu. Có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần hay không.

Bạn đã đảm nhận vị trí kế toán nội bộ trong bao lâu?
Bạn đã đảm nhận vị trí kế toán nội bộ trong bao lâu?

Gợi ý câu trả lời: Với câu hỏi này bạn nên lựa chọn cách trả lời thật thà về kinh nghiệm làm việc của mình. Nếu bạn chưa từng đảm nhận vị trí kế toán nội bộ thì có thể nói là chưa những kèm với câu trả lời chưa là đưa ra một số kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương để nhà tuyển dụng thấy được bạn cũng phù hợp.

- Còn với những ứng viên có kinh nghiệm thì hãy đưa ra thời gian đảm nhận công việc đó ở công ty cũ. Đưa ra những thành tích nổi bật mà bạn đặc biệt. Lưu ý chỉ nên chọn những thành tích thật sự nổi bật để chắc chắn rằng bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển đụng đang cần. Không nên kể quá dài không đúng trọng tâm.

1.3. Theo bạn công việc kế toán nội bộ có những khó khăn gì? Bạn khắc phục khó khăn đó như thế nào?

Mục đích câu hỏi này của nhà tuyển dụng muốn biết thông tin bạn gặp khó khăn ở đâu. Những khó khăn đó nó có ảnh hưởng đến vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển hay không.

Gợi ý câu trả lời: Bạn nên nêu ra 1 đến 2 khó khăn mà ở vị trí kế toán nội bộ thường gặp phải. Hạn chế việc kể ra hàng loại những khó khăn ở vị trí này nhé. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng tuyển dụng một ứng viên mà suốt ngày gặp khó khăn trong công việc. Vế tiếp theo là cách khắc phục những khó khăn đó, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của mình để đưa ra những cách khắc phục. Hãy ghi điểm với nhà tuyển dụng qua cách khắc phục khó khăn nhé.

1.4. Hãy cho chúng tôi biết lý do chúng tôi chọn bạn?

Mục đích câu hỏi này của nhà tuyển dụng là để cho ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng, kinh nghiệm mà người ứng viên có để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn.

Gợi ý câu trả lời: Để trả lời câu hỏi này ghi điểm bạn cần phải tự tin, thể hiện bạn có khả năng và phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Bằng cách đưa ra những kỹ năng bạn có phù hợp với vị trí kế toán tổng hợp nhà tuyển dụng đăng tuyển. Ngoài những kỹ năng thì bạn còn có kinh nghiệm, có kiến thức và trình độ tự tin đảm bảo với nhà tuyển dụng bạn thực hiện tốt được công việc của mình.

Câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng

1.5. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết rõ hơn về bạn. Những điểm mạnh của bạn có giúp ích gì cho vị trí nhà tuyển dụng cần tuyển không. Những điểm yếu có làm bạn gặp khó khăn với công việc kế toán nội bộ hay không.

Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?
Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý trả lời: Với câu này bạn nên trả lời một cách khéo léo. Nên đưa những điểm mạnh giúp ích cho công việc kế toán nội bộ của bạn như bạn là người cẩn thận, thích tình toán, là người nhạy bén với những con số. Có thể làm việc nhiều giờ đồng hồ với những số liệu. Và rất nhiều những điểm mạnh khách liên quan đến vị trí công việc bạn đều có thể liệt kê ra.

Còn khi nói về điểm yếu bạn cũng không nên nhận mình là con người hoàn hảo, vì ai cũng sẽ có điểm yếu hãy nêu ra một vài điểm yếu nho nhỏ và cách khắc phục điểm yếu đó. Với những câu trả lời thuyết phục chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1.6. Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ và ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Mọi nhà tuyển dụng đều muốn biết ứng viên của mình sao lại nghỉ việc ở công ty cũ và vì sao lại tìm đến công ty của họ. Mục đích là muốn biết lý do, muốn biết ứng viên đó có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp không. Liệu cái lý do nghỉ việc ở công ty cũ có tiếp diễn ở công ty của họ nữa hay không?

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này bạn tuyệt đối không được đưa ra những lý do nghỉ việc như sếp xấu tính, đồng nghiệp hách dịch, hay việc bạn đưa ra những lý do nói xấu công ty cũ về vấn đề nghỉ việc là điều bạn không nên nói với nhà tuyển dụng. Nếu đưa ra lý do như vậy bạn sẽ không ghi điểm mặt khác còn bị mất điểm với nhà tuyển dụng. Thay bằng việc nói xấu nhà tuyển dụng thì bạn có thể được ra một số ý kiến khách quan như công ty cũ chuyên địa chỉ làm việc quá xa nên bạn không thể tiếp tục được. Hoặc thời gian làm việc của công ty cũ không phù hợp với bạn nên bạn muốn tìm một công ty khác có thời gian phù hợp…. Rất nhiều lý do khách quan bạn có thể đưa ra cho lý do nghỉ việc ở công ty cũ.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ khác

Ngoài những câu hỏi thường gặp bên trên thì trong bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ còn có rất nhiều các câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng sử dụng để phỏng vấn ứng viên. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi sau, từ những câu hỏi này bạn có thể tự mình gạch ý và tìm kiếm những câu trả lời phỏng vấn phù hợp với bản thân và với công ty bạn đang ứng tuyển. Hãy cùng tham khảo nhé.

Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ khác
Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ khác

Câu 1: Với kinh nghiệm đi làm của mình ở vị trí kế toán nội bộ, điều gì trong công việc này làm bạn thích và điểm gì khiến bạn không thích. Bạn khắc phục điểm không thích như thế nào.

Câu 2: Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Bạn thích gì nhất ở công ty chúng tôi.

Câu 3: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phần mềm giúp ích cho công việc kế toán nội bộ. Bạn sử dụng và áp dụng những phần mềm này như thế nào.

Câu 4: Bạn có tự tin về khả năng tin học và ngoại ngữ của mình không? Nếu chúng tôi kiểm tra năng lực đó ngay bây giờ.

Câu 5: Theo bạn thì điều gì là quan trọng nhất khi làm kế toán nội bộ.

Câu 6: Bạn có phải là người làm việc có trách nhiệm không? Điều đó được thể hiện như thế nào.

Câu 7: Hãy cho chúng tôi thấy bạn phù hợp với vị trí công việc kế toán nội bộ mà công ty chúng tôi đang tuyển.

Câu 8: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong những năm tới như thế nào?

Câu 9: Bạn sẽ theo nghề kế toán này trong bao lâu?

Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ khác
Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ khác

Câu 10: Bạn đã sử dụng phần mềm kế toán nào? Ưu nhược điểm của những phần mềm kế toán đó.

Câu 11: Bạn đã từng làm báo cáo kế toán nội bộ chưa?

Câu 12: Hãy nêu một tình huống khó khăn trong quá trình làm việc và cách giải quyết.

Câu 13: Nếu được tuyển dụng vào vị trí kế toán nội bộ của công ty, bạn sẽ làm gì để phát triển và hoàn thành tốt công việc?

Câu 14: Theo bạn kỹ năng nào là cần thiết nhất khi đảm nhận vị trí kế toán nội bô.

3. Bạn có thể đặt một số câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Câu 1: Thông qua tin tuyển dụng em cũng đã biết đôi chút về công việc của kế toán nội bộ của công ty mình. Anh chỉ có thể nói một cách cụ thể hơn, chi tiết hơn những công việc kế toán nội bộ mà nếu em trúng tuyển vào vị trí đó sẽ làm được không ạ.

Câu 2: Theo anh chị yêu cầu mà vị trí kế toán nội bộ của công ty mình cần nhất là gì?

Bạn có thể đặt một số câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng
Bạn có thể đặt một số câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Câu 3: Khi đảm nhận vị trí kế toán nội bộ công ty sẽ có những chế độ đãi ngộ như thế nào đối với vị trí này.

Câu 4: Công ty tuyển dụng vị trí kế toán nội bộ là thường xuyên hay thay thế cho ai.

4. Một số lưu ý giúp bạn có kết quả tốt trong buổi phỏng vấn

Để có kết quả tốt cho buổi phỏng vấn thì những người ứng viên dù có kinh nghiệm hay không có kinh nghiệm cũng nên chuẩn bị một số điểm sau đây để buổi phỏng vấn của mình được diễn ra một cách tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những điều bạn cần làm và chuẩn bị trước và trong cuộc phỏng vấn nhé.

4.1. Trước buổi phỏng vấn

- Trước mỗi cuộc phỏng vấn kế toán nội bộ của một công ty nào đó bạn cần tìm hiểu trước những thông tin về công ty, những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra, cùng với đó là những câu trả lời. Bạn có thể tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ ở trên để biết được nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho bạn những câu hỏi gì? Sau đó hãy học cách trả lời chúng vừa giúp bạn có thêm kiến thức về ngành nghề của mình vừa giúp bạn có được những câu trả lời hay ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trước buổi phỏng vấn
Trước buổi phỏng vấn

- Ngoài việc chuẩn bị kiến thức trước buổi phỏng vấn thì bạn cũng cần rèn luyện cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn, rèn luyện sự tự tin trả lời trước đám đông. Khi bạn tự tin, có khả năng giao tiếp tốt có kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Bạn cần chuẩn bị cho mình trang phục phỏng vấn gọn gàng, phù hợp với vị trí tuyển dụng. Trang phục giúp bạn thoải mái trong buổi phỏng vấn, một bộ trang phục phù hợp sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

- Trước buổi phỏng vấn nên đi ngủ sớm để  giữ tinh thần thoải mái, có sức khỏe tốt cho buổi phỏng vấn.

4.2. Trong buổi phỏng vấn

- Bạn nên thể hiện một thái độ trả lời phỏng vấn một cách lịch sự, tôn trọng người phỏng vấn bạn. Trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra.

- Luôn giữ bình tĩnh, trong trường hợp nhà tuyển dụng có đặt câu hỏi nào đó khó, bạn không trả lời được thì đừng sợ hãi, hãy giữ bình tĩnh lựa chọn những câu trả lời khéo léo.

 Trong buổi phỏng vấn
 Trong buổi phỏng vấn

- Bạn cũng có thể đặt một số câu hỏi để hỏi lại nhà phỏng vấn, điều này giúp cho buổi phỏng vấn của bạn bớt căng thẳng. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi ở trên để có thêm nhiều câu hỏi hay hỏi nhà tuyển dụng.

Hy vọng với bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán nội bộ ở trên cùng với đó là những câu gợi ý trả lời sẽ giúp bạn có thêm nhiều những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để có thể tự tin đi phỏng vấn, để bách chiến bách thắng.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem548 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT