Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán kho và gợi ý trả lời

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog15-07-2020

Kế toán kho là một trong những công việc khá nhiều người lựa chọn. Thế nhưng để ngồi vào vị trí này thì bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn vô cùng khắt khe. Hãy cùng chúng tôi trang bị cho mình câu hỏi phỏng vấn kế toán kho và gợi ý trả lời hay nhất nhé.

Việc làm ngành kế toán

1. Tại sao bạn cần phải tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn kế toán kho trước

Có rất nhiều người cho rằng cuộc phỏng vấn chỉ là hình thức bên ngoài, nếu như hồ sơ đẹp thì chắc chắn sẽ được tuyển chọn. Thế nhưng có phải nhà tuyển dụng nào cũng nghĩ như vậy hay không? trong phần này, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm khi bạn tìm hiểu về bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán kho.

Tại sao bạn cần phải tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn kế toán kho trước
Tại sao bạn cần phải tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn kế toán kho trước

- Khi tìm hiểu các câu hỏi và câu trả lời trước, bạn cũng sẽ chuẩn bị được tâm lý cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn.

- Bạn cũng sẽ chuẩn bị được các câu hỏi gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

- Đương nhiên nếu như bạn thật sự trôi chảy thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người tiềm năng, làm việc chuyên nghiệp và có sự chuẩn bị trước. Từ đó họ sẽ thấy bạn đang rất coi trọng công việc này.

Như vậy, mục đích cuối cùng khi bạn tìm hiểu về bộ những câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho ngành kế toán kho chính là muốn tạo ấn tượng tốt và có được cơ hội việc làm.

2. Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán kho được sử dụng nhiều nhất

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Câu hỏi này dường như rất quen thuộc, thế nhưng lại là một trong những câu hỏi khá khó khiến cho nhiều ứng viên mất điểm. Thông thường ứng viên chỉ nghĩ đơn giản là giới thiệu về bản thân mình, thế nhưng sâu bên trong câu hỏi đó nhà tuyển dụng lại đang đánh giá và chấm điểm bạn về những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân đó.

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?
Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Với câu hỏi này, đương nhiên bạn cũng không thể thiếu đi những phần nội dung như:

+ Họ tên

+ Năm sinh

+ Tốt nghiệp trường nào

+ Nơi ở

Bên cạnh đó còn có thể nói thêm như sau: Tôi là một người có niềm đam mê với những con số ngay từ khi còn nhỏ. Tôi có khả năng tính toán nhanh, đối chiếu hóa đơn và các chứng từ với thủ kho. Tôi luôn sẵn sàng ở lại muộn nhất để kiểm tra lại giấy tờ sổ sách và những đơn hàng. Không những thế tôi còn là người biết phân chia công việc rõ ràng, việc ở công ty và việc gia đình. Với những kinh nghiệm trên của tôi thì tôi tự tin có thể đảm nhận tốt công việc kế toán kho mà công ty đang tuyển dụng.

Câu 2: Bạn đang lựa chọn công việc là kế toán kho, vậy bạn có kế hoạch gì cho 5 năm tới?

Dường như đây là câu hỏi về mục tiêu, nhà tuyển dụng muốn xem bạn đặt tiêu gì cho công việc này mà mục tiêu đó có trùng với mục tiêu mà bạn đang ứng tuyển hay không? Đây chính là câu hỏi khó, nó khiến cho nhiều ứng viên bị mất điểm ở câu này.

Bạn đang lựa chọn công việc là kế toán kho, vậy bạn có kế hoạch gì cho 5 năm tới?
Bạn đang lựa chọn công việc là kế toán kho, vậy bạn có kế hoạch gì cho 5 năm tới?

Gợi ý trả lời: Mục tiêu trong 5 năm tới của tôi chính là trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong công ty, trở thành một điểm tựa cho đồng nghiệp và cho cả công ty. Không chỉ dừng lại ở đó, trong 5 năm tới tôi sẽ luôn cố gắng phấn đấu trở thành một chuyên gia kế toán với đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm. Nhanh chóng khắc phục toàn bộ những rủi ro và sự cố của doanh nghiệp. Tôi chưa bao giờ hài lòng với kết quả mình đạt được bây giờ mà luôn mong muốn học hỏi những thứ tốt hơn để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ở câu hỏi này, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước mục tiêu phát triển của doanh nghiệp để tránh trả lời sai, xa rời mục tiêu chung. Nếu như vậy sẽ khiến cho bạn trở thành một người ích kỷ, chỉ muốn tốt cho bản thân mình.

Câu hỏi phỏng vấn Kế toán thuế

Câu 3: Bạn hãy đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình ở vị trí kế toán kho này?

 Bạn hãy đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình ở vị trí kế toán kho này?
 Bạn hãy đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình ở vị trí kế toán kho này?

Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên của mình có thể tự nhìn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình ở đâu và có thể tự khắc phục chúng. Chính vì thế mà nếu như tuyệt nhiên bạn trả lời là không có ưu điểm hay nhược điểm gì sẽ để lại ấn tượng vô cùng xấu cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây cũng sẽ là câu hỏi khiến bạn tạo được ấn tượng rất tốt nếu như có chuẩn bị từ trước đó nhé.

Gợi ý trả lời: Tôi tự nhận thấy về điểm mạnh của tôi khi ở vị trí kế toán kho này chính là có khả năng tính toán nhanh và khá chính xác. Tôi có thể đối chiếu cùng lúc rất nhiều hóa đơn khác nhau và tôi luôn tuân thủ mọi quy tắc làm việc mà công ty đặt ra. Tôi luôn có ý thức làm việc nhóm khi cần thiết để đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Tuy nhiên đôi khi tôi lại thấy mình có vẻ hơi khắt khe trong công việc, nó khiến tôi phải dành ra rất nhiều thời gian để kiểm tra lại vì tôi muốn độ chính xác phải tuyệt đối. Điểm yếu của tôi nữa đó là tôi dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, vì thế mà ít có thời gian chăm chút cho vẻ bề ngoài hơn.

Nếu như bạn trả lời như vậy, câu trả lời không quá phô chương nhưng cũng không làm mất điểm, trái lại còn khiến cho người đối diện cảm nhận được bạn là một người có niềm đam mê với công việc.

Câu 4: Mức lương mà bạn mong muốn ở vị trí kế toán kho này là bao nhiêu?

 Mức lương mà bạn mong muốn ở vị trí kế toán kho này là bao nhiêu?
 Mức lương mà bạn mong muốn ở vị trí kế toán kho này là bao nhiêu?

Dường như các câu hỏi về mức lương luôn là thử thách lớn đối với các ứng viên, bạn cần phải tham khảo mức lương chung ở trên thị trường khá nhiều đó. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đưa ra được mức lương phù hợp với năng lực của bản thân mình. Nếu như đề xuất mức lương quá cao, họ sẽ đánh giá bạn chưa đủ năng lực, còn nếu như đề nghị mức lương quá thấp thì sẽ không phù hợp với bạn.

Gợi ý trả lời: Mức lương mà tôi mong muốn ở vị trí công viêc kế toán kho này sẽ là rất cao trong tương lai. Thế nhưng so với năng lực hiện tại của mình, tôi mong muốn mức lương ở…và đương nhiên tôi cũng sẽ cố gắng hơn nữa để công việc hoàn thành tốt, nâng cao khả năng của mình hơn.

Câu 5: Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi hay không?

Nếu như trả lời là “Không” thì bạn cũng sẽ không được nhà tuyển dụng đánh giá cao là mấy, bởi họ luôn muốn tìm kiếm các ứng viên có tài năng, có sự phản biện. Đặc biệt là cần sự chủ động trong công việc. Chính vì thế mà nếu như bạn chưa rõ hay chưa hiểu ở chỗ nào có thể hỏi lại ngay nhà tuyển dụng. Bạn có thể hỏi vể quyền lợi, về kinh nghiệm bạn nhận được hay các chế độ đãi ngộ của công ty.

Nếu như đặt được câu hỏi cho nhà tuyển dụng, bạn sẽ trở thành người khác biệt hơn so với các ứng viên khác và nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn là người có thái độ cầu thị với công việc.

3. Tham khảo một số câu hỏi khác về phỏng vấn kế toán kho

Tham khảo một số câu hỏi khác về phỏng vấn kế toán kho
Tham khảo một số câu hỏi khác về phỏng vấn kế toán kho

Ngoài top câu hỏi trên được sử dụng nhiều thì bạn cũng cần phải khai thác và tham khảo thêm các câu hỏi khác để nâng cao khả năng ứng tuyển của mình hơn. Các câu hỏi này nhiều khi nhà tuyển dụng cũng sẽ đả động đến đó nhé, cho nên bạn đừng bỏ qua.

Câu 1: Bạn hãy đưa ra lý do tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Câu 2: Đồng nghiệp của bạn mô tả bạn là người như thế nào?

Câu 3: Bạn đã tự tin thế nào khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán kho này?

Câu 4: Lý do gì khiến bạn trở thành một nhân viên kế toán kho?

Câu 5: Bạn có những thành tựu nào khi làm việc ở vị trí kế toán kho?

Câu 6: Nếu như có căng thẳng trong công việc thì bạn sẽ làm thế nào?

Câu 7: Theo bạn vị trí kế toán kho và những vị trí kế toán khác khác nhau ở những điểm nào?

Câu 8: Bạn đã sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán nào?

Câu 9: Bạn hãy cho biết sự khác biệt giữa doanh thu trả chậm và các khoản phải thu?

Ngoài ra còn khá nhiều câu hỏi khác nữa mà bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều câu hỏi khác để chuẩn bị tốt hơn.

4. Gia tăng ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng

Với công việc kế toán kho, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn mong muốn được làm việc ở vị trí này, vì thế mà trong mỗi buổi phỏng vấn rất đông ứng viên. Vậy bạn cần phải làm gì để gia tăng ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hy vọng có một cơ hội tốt hơn.

4.1. Lựa chọn trang phục lịch sự

Lựa chọn trang phục lịch sự
Lựa chọn trang phục lịch sự

Trang phục là một trong những yếu tố đầu tiên để bạn được cộng điểm. Đây là một cuộc phỏng vấn chứ không phải là một sàn trình diễn thời trang. Tuy xã hội đã bắt đầu hiện đại, các xu thế thời trang bắt đầu được ưa chuộng hơn. Thế nhưng với những nhà tuyển dụng họ vẫn luôn mong muốn các ứng viên của mình lịch sự. Trang phục của bạn sẽ nói lên tính cách và sự tôn trọng với người đối diện.

4.2. Cần phải tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng

Cần phải tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng
Cần phải tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng

Thông thường việc tìm hiểu này các bạn đều phải tự tìm hiểu trước, bởi câu này nhà tuyển dụng cũng thường xuyên hỏi đến. Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn tìm được những ứng viên đã có tìm hiểu về công ty của mình và vị trí ứng tuyển. Việc tìm hiểu về công ty tuyển dụng và vị trí tuyển dụng sẽ giúp cho bạn trả lời được phỏng vấn tốt hơn. Đặc biệt nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang thật sự quan tâm đến vị trí này.

4.3. Thân thiện và có thái độ tốt

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ cử nhân viên của họ ra để nói chuyện và làm quen với bạn, họ muốn biết xem bạn có thật sự thân thiện, có theo được văn hóa của công ty hay không. Chính vì thế mà bạn cần phải luôn giữ thái độ tôn trọng và thân thiện nhé.

4.4. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Để cuộc phỏng vấn của bạn thật sự thu hút được người khác, câu trả lời của bạn thu hút được thì trong quá trình phỏng vấn bạn còn phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể như: giọng nói, ánh mắt, cử chỉ chân tay, sự nhấn nhá,...để thật sự tạo ấn tượng trong câu trả lời. Như vậy người đối diện cũng sẽ thấy được sự tương tác tốt của bạn.

Vậy đấy, với một cuộc phỏng vấn kế toán kho mà nhiều bạn thường nó nỗi sợ đặc biệt về nó, với cuộc phỏng vấn này sẽ không quá khó khăn, đầu tiên bạn cần gạt đi nỗi sợ phỏng vấn và dám đối diện với nhà tuyển dụng. Tiếp theo đó là hãy ôn tập thật tốt bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán kho mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem298 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT