Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Front End mà bạn không thể bỏ qua

Trương Thanh Thanh tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Thanh Thanh clock blog08-07-2020

Nếu như bạn vừa chót lọt qua vòng xét hồ sơ và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn vào vị trí Front End thì việc của bạn hiện tại đó chính là chuẩn bị tinh thần tốt, kỹ năng và một bộ câu hỏi phỏng vấn. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết tìm câu hỏi phỏng vấn Front End ở đâu, đừng lo lắng Timviec365.com sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. 

Tìm việc làm IT

1. Hai loại câu hỏi phỏng vấn Front End mà bạn không thể bỏ qua

Đối với các lập trình viên để có thể thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn thì chắc hẳn bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức và một tinh thần thật tốt. Tuy nhiên để buổi phỏng vấn trở nên tốt đẹp, bạn cần phải biết nên trả lời câu hỏi phỏng vấn như thế nào để chinh phục được nhà tuyển dụng. Ngay sau đây, Timviec365.com sẽ giúp bạn phân loại các câu hỏi phỏng vấn Front End để bạn có thể thành công “vượt rào”, nối tiếp đam mê của mình. 

Thông thường quy trình của các buổi phỏng vấn Front End hay những vị trí khác sẽ có 2 loại câu hỏi. Thứ nhất đó là câu hỏi về chuyên môn, các kỹ năng lập trình. Thứ hai đó chính là các câu hỏi về ứng xử, cuộc sống của bạn. 

Hai loại câu hỏi phỏng vấn Front End mà bạn không thể bỏ qua
Hai loại câu hỏi phỏng vấn Front End mà bạn không thể bỏ qua

1.1. Câu hỏi phỏng vấn chuyên môn cho Front End 

Đầu tiên khi bước vào quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được kiến thức, kỹ năng chuyên môn về bạn về lập trình. Quy trình này bạn sẽ không cần phải đối diện với nhà tuyển dụng mà thay vào đó họ sẽ gửi cho bạn một bài kiểm tra nhỏ với thời gian từ 30 đến 45 phút tùy thuộc theo quy định của từng công ty. 

Hầu hết các câu hỏi này thường không quá khó, tập trung vào những kiến thức căn bản mà hầu như tất cả các Front end đều đã biết. Các câu hỏi sẽ xoay quanh những kiến thức về HTML, CSS, JavaScript, về việc viết Code hay về mạng Network… 

Mục đích của các câu hỏi này giúp cho các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được cụ thể việc bạn có bao nhiêu phần trăm chuyên môn và bạn có phù hợp với công việc Front end hay không. 

1.2. Câu hỏi về ứng xử, cuộc sống cho Front End 

Kết thúc vòng phỏng vấn chuyên môn thì bạn sẽ bước vào phòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng một số câu hỏi về cuộc sống, con người của bạn để đánh giá phản xạ đối đáp của bạn có nhanh nhạy với những vấn đề mà họ đặt ra không. Ví dụ như các câu hỏi anh/chị hãy giới thiệu về bản thân, tại sao anh/chị lựa chọn nghề Front End, Anh/chị biết gì về chúng tôi… 

Để có thể trả lời thành thạo những câu hỏi đơn giản nhưng cực kì quan trọng này, hãy cùng timviec365.com giải đáp ngay sau đây nhé!

2. Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn Front End 

2.1. Anh/chị hãy giới thiệu về bản thân

Anh/chị hãy giới thiệu về bản thân
Anh/chị hãy giới thiệu về bản thân

Hầu hết tại tất cả các vị trí công việc không riêng gì Front End, khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn các ứng viên đều có thể dễ dàng và chắc chắn sẽ phải bắt gặp những câu hỏi như thế này. Câu hỏi này là cách mà nhà tuyển dụng có thể khai thác các thông tin cơ bản mà ứng viên chưa thể viết hết trong bản CV đồng thời câu hỏi cũng giúp cho nhà tuyển dụng có thể đặt ra những câu hỏi tiếp theo. 

>> Gợi ý câu trả lời

Bạn chỉ cần tự tin nói ngắn gọn về các thông tin cơ bản như Họ tên của bạn là gì? Chuyên ngành bạn tốt nghiệp và bạn đã tốt nghiệp tại trường nào? Nói sơ qua về những ưu điểm và nhược điểm của bản thân, đưa ra một số định hướng nghề nghiệp trong tương lai, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn với vị trí Front End. Bạn hãy khéo léo luồn một số thông tin có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà không tạo cảm giác phô trương nhé!

2.2. Tại sao anh (chị) lựa chọn công việc Front End 

Bạn có nghiêm túc và nhiệt huyết với công việc mà bạn đang làm hay không? Đó là hàm ý mà nhà tuyển dụng muốn biết khi đặt ra câu hỏi. Mặc dù đây là một câu hỏi đơn giản nhưng rất ít các ứng viên có câu trả lời làm hài lòng nhà tuyển dụng thậm chí có nhiều ứng viên còn ấp úng không biết trả lời sao cho đúng. 

>> Gợi ý câu trả lời 

Bạn có thể trả lời rằng bản thân có đam mê và yêu thích với công việc ví dụ như “Em đã tham gia học tập chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học Bưu chính viễn thông trong suốt 4 năm và em nhận thấy rằng mình có đủ những kỹ năng, tố chất và các đức tính cần thiết cho vị trí Front End…” 

Hay bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của công việc như thế nào… 

Việc làm it phần mềm tại Hà Nội

2.3. Trong thời gian trước đây, bạn đã từng làm việc ở đâu

Trong thời gian trước đây, bạn đã từng làm việc ở đâu
Trong thời gian trước đây, bạn đã từng làm việc ở đâu

Mục đích câu hỏi này được đặt ra đó là để khai thác các thông tin về số lượng kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếp xúc với công việc trong môi trường làm việc tại công ty cũ. 

>> Gợi ý câu trả lời 

Bạn hãy trả lời câu hỏi này theo cấu trúc như sau: 

Tên doanh nghiệp bạn đã từng làm việc + Vị trí làm việc + Vai trò của bạn tại vị trí đó 

Thông tin mấu chốt và quan trọng nhất để có thể vượt qua câu trả lời này đó chính là vị trí và vai trò của bạn trong công ty. Hãy khéo léo đề cập đến các thành tích nổi bật mà bạn đã thực hiện được trong quá trình làm việc. Nếu như bạn có những số liệu cụ thể thì càng tạo ra được sự nổi bật của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra nếu như bạn không có thành tựu gì quá xuất sắc, thì bạn có thể gây ấn tượng bằng các trình bày về các tình huống khó khăn mà bạn đã từng trải qua và cách bạn giải quyết khó khăn đó như thế nào đồng thời đừng quên bày tỏ về những kinh nghiệm mà bạn rút ra được từ tình huống đó. 

2.4. Bạn đã từng tham gia vào dự án nào chưa? Bạn giữ vai trò chức năng gì?

 Bạn đã từng tham gia vào dự án nào chưa? Bạn giữ vai trò chức năng gì?
 Bạn đã từng tham gia vào dự án nào chưa? Bạn giữ vai trò chức năng gì?

Thông tin này, hầu hết đều đã được đi kèm và viết trong bản CV của bạn. Tuy nhiên lý do nhà tuyển dụng đưa ra đó chính là xác minh tính trung thực của bạn về thông tin bạn đề cập trong bản CV. Họ sẽ không muốn bạn nhắc lại những thông tin đó mà việc bạn cần đó là nói chi tiết hơn về dự án đó. 

>> Gợi ý câu trả lời

Trước hết hãy nói qua về thông tin dự án cũng như vai trò của bạn trong dự án, ý nghĩa của dự án đó. Nếu như bạn là một người đã từng tham gia rất nhiều dự án thì hãy nhanh chóng chọn ra một dự án mà bạn tâm đắc nhất để trả lời. 

2.5. Theo anh (chị) thì đối với một Front End, tố chất để thành công là gì?

Đây có thể được xem là câu trả lời được “ưa chuộng” nhất của các nhà tuyển dụng và hầu hết trong bất kì vị trí nào, nhà tuyển dụng cũng đều sẽ đặt câu hỏi này cho bạn. Đây là câu hỏi thể hiện mong muốn rằng bạn là người như thế nào và có phù hợp với vị trí Front End hay không. 

>> Gợi ý câu trả lời 

Hãy thật tự tin trả lời vì câu trả lời của bạn cũng khiến cho nhà tuyển dụng tin rằng bạn đạt tiêu chuẩn cho công việc đó. Ví dụ như bạn có thể trả lời như “Theo em, đối với vị trí Front End quan trọng nhất vẫn là tính kiên kì, siêng năng, yêu cầu sự tập trung cao bởi công việc lập trình không phải là một công việc đơn giản. Đặc biệt khi đã lựa chọn vị trí công việc này thì cần phải có trách nhiệm với công việc, không chủ quan cẩu thả, không dối trá đạo nhái thì mới có thể trở thành một Front End thành công. 

2.6. Một số câu hỏi phỏng vấn cần phải bỏ túi ngay cho Front End 

Một số câu hỏi phỏng vấn cần phải bỏ túi ngay cho Front End
Một số câu hỏi phỏng vấn cần phải bỏ túi ngay cho Front End 

Các câu hỏi trên chủ yếu tập trung và kiến thức chuyên môn của bạn bởi sau khi bạn đã kết thúc lượt phỏng vấn ứng xử của mình. Nhà tuyển dụng sẽ thông qua các trả lời câu hỏi kết hợp với số điểm mà bạn qua bài test kiến thức để đưa ra quyết định có nên lựa chọn bạn hay không. Chính vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt ra mình cả kiến thức chuyên môn và cả kiến thức ứng xử nhé!

Bộ câu hỏi phỏng vấn ReactJS

3. Đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng 

Đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng
Đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng 

Sau khi đã kết thúc các câu hỏi phỏng vấn thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra cho bạn câu hỏi rằng bạn có muốn hỏi gì họ không. Đây cũng là một khâu quan trọng mà hầu như các ứng viên thường bỏ qua, nhưng nếu bạn có thể đưa ra một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng thì chắc hẳn họ sẽ ghi nhớ đến bạn. Hãy nắm chắc trong tay những câu hỏi sau: 

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng. Thông qua những câu hỏi này thì họ sẽ đánh giá bạn có đang thực sự quan tâm đến công ty hay không, bạn có thực sự đang quan tâm đến vị trí này hay không. Chính vì vậy đừng bỏ qua cơ hội tốt này, hãy khéo léo đặt ra những câu hỏi mà bạn còn khúc mắc để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay nhé! 

4. Những lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn Front End 

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn Front End
Những lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn Front End 

Để có thể “đầu xuôi đuôi lọt” vượt qua được buổi phỏng vấn và mang lại chiến thắng cơ bản thân thì ngoài việc trả lời đúng trọng tâm câu hỏi thì bạn cần phải bổ sung ngay những lưu ý sau: 

Trên đây là những thông tin quan trọng về câu hỏi phỏng vấn Front End. Mong rằng Timviec365.com đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra đồng thời nắm chắc trong tay cơ hội được tham gia vào vị trí Front End một cách chót lọt.

Việc làm

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1100 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT