Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn FPT Shop và gợi ý trả lời

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog29-07-2020

FPT Shop hiện nay có mặt ở rất nhiều các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hệ thống trung tâm bán lẻ thuộc công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT. Ra nhập vào thị trường từ những năm 2007 cho đến nay FPT Shop đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường thông qua số cửa hàng được mở, trải dài từ Bắc vào Nam. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc tại FPT Shop là rất lớn, với rất nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng. Nhưng để làm việc tại FPT Shop thì bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn. Để giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm và kiến thức cho buổi phỏng vấn, bài viết sau sẽ gợi ý trả lời cho bạn những câu hỏi phỏng vấn FPT Shop hay được sử dụng. Bạn có thể tham khảo để có được những câu trả lời hay nhất.

1. Top 4 câu hỏi phỏng vấn FPT Shop được sử dụng nhiều nhất

Phỏng vấn FPT Shop sẽ không khó nếu bạn có sự chuẩn bị trước. Đà phần nhà tuyển dụng sẽ không đặt ra những câu hỏi khó, những câu hỏi chuyên môn ở cuộc phỏng vấn đầu tiên. Mà thông thường nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi phỏng vấn để hiểu hơn về ứng viên, sau đó khi đã có thiện cảm nhà tuyển dụng sẽ hỏi một đến hai câu hỏi phỏng vấn để chốt và lựa chọn ứng viên. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tự tin để trả lời một cách thuyết phục nhà tuyển dụng. Dưới đây là 4 câu hỏi thường xuyên được nhà tuyển dụng đặt ra. Bạn có thể tham khảo.

Top 4 câu hỏi phỏng vấn FPT Shop được sử dụng nhiều nhất
Top 4 câu hỏi phỏng vấn FPT Shop được sử dụng nhiều nhất

1.1. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về mình?

Câu hỏi khá quen thuộc mà ứng viên nào cũng biết nhưng không phải ứng viên nào cũng có cách trả lời hay và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Với câu hỏi này nhà tuyển dụng mong muốn bạn đưa được những thông tin cơ bản của bản thân. Đưa ra cho nhà tuyển dụng biết bạn có trình độ chuyên môn như thế nào, kỹ năng làm việc ra sao, kỹ năng giao tiếp như thế nào… Đây là những thông tin nhà tuyển dụng muốn biết trong câu hỏi này.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi này bạn nên đi thẳng vào vấn đề, trả lời một cách ngắn gọn và đầy đủ những ý để chúng mình bạn là người có năng lực và phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Bạn nên tìm hiểu trước vị trí mình đang ứng tuyển cần những kỹ năng gì? Để từ đó đưa vào trong câu trả lời của mình. Hãy làm cho nhà tuyển dụng thất được bạn khao khát muốn làm việc và muốn cống hiến. Lưu ý là bạn không nên đưa vào câu trả lời những sở thích không liên quan đến vị trí việc làm như vậy sẽ khiến câu trả lời của bạn dài dòng và lạc chủ đề.

1.2. Bạn biết gì về FPT Shop và tại sao bạn muốn làm việc tại FPT Shop?

Mục đích nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này là muốn biết ứng viên của mình đã tìm hiểu thông tin về FPT Shop như thế nào. Có được những thông tin gì về FPT Shop? Từ đó nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có thật sự mong muốn làm việc tại FPT Shop hay không.

Gợi ý trả lời: Để trả lời tốt câu hỏi này và rất nhiều câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho ứng viên thì trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó của FPT Shop bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về vị trí đó, những vấn liên quan. Bằng cách tìm kiếm thông tin thông qua trang website của công ty, xem trên bản mô tả về công việc để hiểu hơn về FPT Shop và vị trí việc làm. Bạn hãy đưa ra một lý do mà bạn muốn làm việc tại FPT Shop, mỗi ứng viên sẽ có một lý do khác nhau bạn nên lựa chọn một lý do mà bạn cho rằng thuyết phục được nhà tuyển dụng để trả lời. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra lý do như FPT Shop là một tập đoàn lớn có nhiều cơ hội việc làm để phát triển bản thân.

Bạn biết gì về FPT Shop và tại sao bạn muốn làm việc tại FPT Shop?
Bạn biết gì về FPT Shop và tại sao bạn muốn làm việc tại FPT Shop?

1.3. Trong quá trình làm việc bạn đã gặp phải tình huống khó sử nào chưa? Cách bạn giới thiệu tình huống đó như thế nào?

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết được kinh nghiệm làm việc của ứng viên như thế nào. Cách ứng viên giải quyết vấn đề ra sao và đặc biệt là cách giải quyết vấn đề đó có phù hợp với văn hóa làm việc của FPT Shop hay không.

Gợi ý trả lời: Với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể kể ra một tình huống bạn đã gặp phải trong quá trình làm việc. Lưu ý là bạn chỉ nên lựa chọn những tình huống và cách giải quyết nó liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Có như vậy câu trả lời của bạn mới được đánh giá cao.

Còn với những ứng viên chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng nên lựa chọn một vị trí mà ở vị trí việc làm bạn đang ứng tuyển thường xuyên gặp phải. Vận dụng những kiến thức và kỹ năng của mình có để trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

1.4. Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Rất nhiều nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này khi phỏng vấn ứng viên, mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết lý do bạn nghỉ việc công ty cũ là gì? Muốn biết bạn là người như thế nào? Có phù hợp với văn hóa của FPT Shop hay không. Để trả lời ghi điểm câu hỏi này bạn có thể tham khảo gợi ý trả lời sau đây.

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Gợi ý trả lời: Tất cả ứng viên nghỉ việc ở công ty cũ đều có lý do. Có những lý do chủ quan và cũng có những lý do khách quan. Bạn nên suy nghĩ và lựa chọn cho mình một lý do phù hợp. Những lý do được cho là phù hợp và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng đó là những lý do như công ty chuyển địa điểm làm việc bạn không thể đáp ứng được yêu cầu giờ giấc của công ty. Hoặc bạn muốn tìm kiếm môi trường làm việc mới và FPT Shop là một môi trường phù hợp với bạn.

Những lý do bạn không nên đưa ra đó chính là những lý do như nói xấu đồng nghiệp, nói xấu sếp. Chê bai về văn hóa công ty… những vấn đề này bạn không nên đưa vào câu trả lời của mình.

2. Tổng hợp những hỏi phỏng vấn FPT Shop

Ngoài 4 câu hỏi thường xuyên sử dụng khi phỏng vấn FPT Shop thì nhà tuyển dụng còn sử dụng rất nhiều những câu hỏi khác. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tham khảo để chuẩn bị trước những câu trả lời hay gửi đến nhà tuyển dụng.

Tổng hợp những hỏi phỏng vấn FPT Shop
Tổng hợp những hỏi phỏng vấn FPT Shop

- Bạn có thể cho chúng tôi biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn?

- Lý do tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ để lựa chọn ứng tuyển vào FPT Shop?

- Bạn đã mua hàng và sử dụng những sản phẩm của FPT Shop chưa?

- Bạn có sẵn sàng làm việc tăng ca, làm thêm giờ và làm việc theo ca tại các cửa hàng của FPT Shop không.

- Bạn biết gì về FPT Shop? Bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng này tại đâu?

- Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu 3 đến 5 năm nữa của bạn là gì?

- Bạn đề nghị mức lương ở vị trí này là bao nhiêu?

-Theo bạn một nhân viên chăm sóc khách hàng tại FPT Shop cần có những kỹ năng gì?

Và còn rất nhiều những câu hỏi khác nhau được nhà tuyển dụng đặt ra khi phỏng vấn FPT Shop, tùy vào từng vị trí công việc khác nhau mà ứng viên sẽ có những câu hỏi chuyên sâu khác nhau. Dù bạn ứng tuyển vị trí nào đi chăng nữa bạn cũng cần nhớ rằng cần phải tự tin, trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng mạch lạc. Trung thực và thể hiện được mong muốn được đi làm và được cống hiến.

3. Mẹo giúp bạn đặt câu hỏi ghi điểm với nhà tuyển dụng

Ngoài những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên trả lời thì cuối mỗi cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên rằng “Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không” Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng dành cho bạn để bạn có thể đặt lại câu hỏi với nhà tuyển dụng. Đã có rất nhiều ứng viên ghi điểm ở phần đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Nhưng đặt câu hỏi như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng FPT Shop giúp ứng viên ghi điểm.

Mẹo giúp bạn đặt câu hỏi ghi điểm với nhà tuyển dụng
Mẹo giúp bạn đặt câu hỏi ghi điểm với nhà tuyển dụng

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng FPT Shop là những câu hỏi liên quan đến vị trí việc làm, câu hỏi về những dự án, những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên ví dụ cụ thể như:

- Nhà tuyển dụng kỳ vọng ứng viên đảm nhận vị trí công việc tại FPT Shop sẽ đạt được những gì?

- Những dự án tại FPT Shop là nhân viên có được đưa ra ý kiến đóng góp và xây dựng hay không?

- Nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng nào quan trọng nhất khi đảm nhận vị trí này?

Những câu hỏi không nên hỏi nhà tuyển dụng đó là những câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm, những câu hỏi liên quan đến vấn đề lương thưởng…. Đây là những câu hỏi ứng viên không nên hỏi ở mục này. Ứng viên nên lưu ý để có được những câu hỏi hay ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Những lưu ý khi đi phỏng FPT Shop

FPT Shop trên cả nước thường xuyên tuyển dụng nhân viên ở rất nhiều vị trí nhưng cũng có rất nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển. Vậy nên tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và nắm chắc cơ hội trúng tuyển bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình.

Đầu tiên là chuẩn bị về mặt ngoại hình, FPT Shop hiện nay yêu cầu khá cao về mặt ngoại hình đặc biệt là những vị trí như nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng… Những vị trí này nhà tuyển dụng yêu cầu ngoại hình rất cao. Vậy nên bạn cần chỉnh chu khi đi phỏng vấn bằng cách chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thật đẹp, tự tin và ưa nhìn. Trang điểm nhẹ nhàng để đến buổi phỏng vấn.

 Những lưu ý khi đi phỏng FPT Shop
 Những lưu ý khi đi phỏng FPT Shop

Bạn cũng nên đến trước cuộc phỏng vấn từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị một số thủ tục trước khi vào cuộc phỏng vấn. Không nên đến muộn trong buổi phỏng vấn vì đến muộn sẽ tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn có thể tham khảo thông tin hồ sơ cần chuẩn bị ở gmail. Những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn bạn cần phải có trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý về kiến thức và kỹ năng trả lời phỏng vấn: Bạn nên tìm hiểu trước bộ câu hỏi phỏng vấn FPT Shop để hiểu và biết được những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi. Từ đó có được những chuẩn bị tốt nhất cho câu trả lời, việc chuẩn bị trước câu trả lời sẽ giúp bạn tự tin khi trả lời.Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn nên trung thực, nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, trả lời một cách ngắn gọn, đầy đủ ý, đúng trong tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, qua bộ câu hỏi phỏng vấn FPT Shop bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng để vượt qua vòng phỏng vấn của FPT Shop để trở thành nhân viên chính thức. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được một vị trí công việc tại FPT Shop. Nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn tìm việc tại FPT Shop bạn có thể tham khảo tìm kiếm trên timviec365.com.  

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2971 lượt comment0

Capcha comment
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT