Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn chính xác nhất

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog23-09-2020

Ngành khách sạn là môi trường làm việc khá đa dạng với nhiều vị trí mà rất nhiều bạn trẻ săn đón ngày nay. Tuy nhiên, chính đó cũng tạo nên sự cạnh tranh vô cùng lớn và việc giúp bạn tiếp cận ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng lại là CV xin việc bằng tiếng anh. Nhưng đâu phải ai cũng có khả năng triển khai một bản CV tiếng anh chuyên nghiệp đúng không. Đừng lo lắng, bài viết sẽ cung cấp tới bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn thật ấn tượng. 

1. Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn cần yếu tố nào?

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc thì đầu tiên bạn sẽ cần đáp ứng về những yêu cầu cơ bản nhất. Hơn nữa với đặc thù như ngành khách sạn thì CV xin việc bằng tiếng anh thể hiện được các yếu tố dưới đây sẽ tạo sự nổi bật hơn rất nhiều. 

1.1. Các mục chính cần cung cấp

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn cần yếu tố nào?
Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn cần yếu tố nào?

Việc đầu tiên thể hiện cho việc viết CV xin việc tiếng anh ngành khách sạn chất lượng thì bạn sẽ cần cung cấp về những mục chính như: 

+ Thông tin cá nhân: Thể hiện đầy đủ về họ và tên của bạn, ngày tháng năm sinh ra sao, địa chỉ email cùng số điện thoại, giới tính. Chú ý về thông tin chính như bạn là ai và liên lạc sẽ không được “bỏ quên” vì nếu bạn quên đi thì nhà tuyển dụng sẽ không thể liên lạc được với bạn, Khi không liên lạc được tức là bạn đã mất điểm và mất đi cơ hội lọt vòng phỏng vấn. 

+ Kỹ năng bản thân: Đối với ngành khách sạn kỹ năng là điều mà nhà tuyển dụng cần biết tới ở ứng viên dự tuyển để xem xét phù hợp. Vậy nên, hãy phô trương những gì bạn có cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người mà họ đang cần tới, nhớ là một cách khéo léo nhé chứ không phải là tràn lan. 

+ Kinh nghiệm làm việc: Phần được cho là quan trọng nhất và tạo nên sự khác biệt với ứng viên khác mà bạn cần đầu tư. Chú ý rằng việc liệt kê nơi làm việc đã từng làm trước đó là cần thiết nhưng cũng cần có sự thể hiện về việc bạn đã học được gì trong suốt thời gian làm việc đó. Đâu là những thành tự bản thân đạt được và giúp bạn chắc chắn hoàn toàn đáp ứng được công việc sau này. 

+ Người tham chiếu thông tin: Bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì hạng mục này cũng sẽ vô cùng quan trọng và nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới. Qua hạng mục này nhà tuyển dụng có thể xác nhận lại mọi thông tin bạn nêu trong CV có thất sự chính xác hay không đặc biệt với những vị trí quan trọng. 

1.2. Chú ý tới tiếng anh chuyên ngành 

Chú ý tới tiếng anh chuyên ngành
Chú ý tới tiếng anh chuyên ngành 

Dù là vị trí nào trong ngành khách sạn thì ứng viên cũng cần tới sự sử dụng đúng về tiếng anh chuyên ngành. Sau đó mới tiến tới việc lồng ghép linh hoạt giúp tạo nên ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng về CV xin việc của bạn. 

Vì hiện nay có rất nhiều ứng viên có sử dụng tới CV xin việc tiếng anh khách sạn nhưng đó lại vẫn là một form chung. Nghĩa rằng không có tiếng anh về chuyên ngành điều đó tạo nên sự nhàm chán cho người đọc là nhà tuyển dụng. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng ngành này bạn sẽ không chỉ tiếp xúc với khách hàng trong nước mà còn cả quốc tế. 

Ngoại ngữ sẽ luôn là yếu tố giúp bạn có thể phát triển trong công việc cùng tiến tới sự thăng tiến. Cũng như đó cũng là cách bạn tiến tới thứ hạng “sao” cao hơn để nâng mức lương cho mình. 

Việc làm khách sạn

2. Cách trình bày khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Giống với các mẫu CV xin việc thông thường của mọi lĩnh vực thì việc viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn cũng sẽ bao gồm các mục chính trọng tâm: Personal Details, Skills, Education, Career Objectives, Working Experiences.

2.1. Trình bày với thông tin cá nhân - Personal Details

Cách trình bày khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn
Cách trình bày khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Như đã nhắc tới đối với thông tin cá nhân bạn sẽ cần cung cấp cơ bản cùng sự chính xác: Full name, Gender, Date of birth, Marital status, Phone number, Address, Email, Portrait.

Tuy nhiên, với cách đưa các thông tin cũng cần chu ý tới một số điểm với lời khuyên dành cho bạn.

+ Viết CV bằng tiếng anh bạn nên viết theo đúng chuẩn để tên trước và họ cùng tên đệm sau, tháng trước rồi sau đó mới tới năm sinh. Ví dụ Trang Hong Nguyen; October 20,1995. 

+ Số điện thoại khi viết nên đặt “+84” thể hiện mã vùng của quốc gia tạo sự chuyên nghiệp hơn. 

+ Ảnh chân dung sử dụng cho CV xin việc cần thể hiện rõ được gương mặt một cách trực diện nhất đặc biệt không sử dụng tới ảnh selfie. Có thể là mỉm cười nhẹ trang phục lịch sự à trang trang điểm quá lòe lọe, photo khác quá so với thực tế. 

+ Sử dụng email với tên nghiêm túc nếu chứa họ tên của bạn thị càng là điểm cộng, tránh những sự “khó đỡ” khi nhà tuyển dụng đọc lên. 

+ Đôi khi với mục thông tin bạn cũng có thể gắn về link để dẫn tới mạng xã hội của bạn nếu bạn là người có nhiều nguwoif theo dõi, cùng accs thành tích nổi bật. 

2.2. Thể hiện mình với học vấn - Education

Học vấn sẽ là cách để nhà tuyển dụng thấy được bạn có đáp ứng đủ về chuyên môn và kiến thức theo vị trí hay không. Vậy nên, đưa thông tin chính xác, ngắn gọn những bao quát được quá trình dài là điều vô cùng cần thiết. 

Trình bày về:

+ University - Trên trường theo đuổi

+ Time - Thời gian theo học

+ Major - Chuyên ngành học 

+ GPA - Điểm trung bình tốt nghiệp

+ Chứng chỉ tương xứng về ngoại ngữ IELTS, TOEFL,..

+ Các khóa học bổ trợ nâng cao 

2.3. Cách viết với kinh nghiệm làm việc - Working Experiences

Cách viết với kinh nghiệm làm việc - Working Experiences
Cách viết với kinh nghiệm làm việc - Working Experiences

Phần quan trọng thể hiện sự trọng tâm nhất của 1 CV xin việc không chỉ dành riêng cho CV xin việc tiếng anh ngành khách sạn. Tất nhiên kinh nghiệm của bạn càng nhiều sẽ càng tốt tuy nhiên sẽ cần có sự mạch lạc liên kết. Trình bày không nên để dài dòng như một bài diễn văn hay không tách biệt tạo sự rối và hình thành cho người độc tâm lý “ngại” tìm hiểu. 

Nếu bạn là người có kinh nghiệm hãy liệt kê theo cách thức: 

+ Job Title (Tên của công việc)

+ Time (Thời gian đã làm việc Ví dụ: June, 2019 - Present)

+ Company - Đưa tên công ty làm việc 

+ Main responsibilities - Thể hiện về nhiệm vụ chính đảm nhận

Còn khi bạn là sinh viên mới ra trường số năm kinh nghiệm còn chưa có hoặc hạn chế thì hãy đưa ra về các hoạt động xã hội, chương trình tình nguyện hay câu lạc bộ tham gia. Liệt kê và rõ ràng để tăng cao hơn về súc tích ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết về khoảng thời gian mà bạn đã tham gia thực tập, làm các công việc part time hay full time nào đó. Nhưng hãy nhớ là công việc đưa ra có sự liên quan tới vị trí hay sự tương tác cao với mọi người xung quanh để nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. 

2.4. Nhấn mạnh hơn cùng Kỹ năng - Skills

Nhấn mạnh hơn cùng Kỹ năng - Skills
Nhấn mạnh hơn cùng Kỹ năng - Skills

Ngành khách sạn với một CV xin việc tiếng anh đầy đủ về chuyên môn cao thôi chưa đủ mà sẽ còn cần tới nhiều kỹ năng tốt giúp bản thân có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ. Tạo nên sự xuất sắc giải quyết mọi sự cồng kềnh bởi khối lượng công việc lớn. 

Đối với phần skills khi viết trong CV xin việc tiếng anh ngành khách sạn bạn nên đề cập tới: 

+ Communication - Thể hiện kỹ năng giao tiếp 

+ Presentation - Đưa ra kỹ năng thuyết trình 

+ Planning - Kỹ năng lên kế hoạch

+ Decision making - Biết cách đưa ra quyết định 

+ Organizing - Việc sắp xếp tổ chức

+ Persuading - Kỹ năng cho việc thuyết phục

+ Teamwork - Kết hợp làm việc nhóm 

+ Time management - Cách quản lý thời gian tốt

+ Leadership - Biết cách lãnh đạo

2.5. Sự định hướng cùng mục tiêu nghề nghiệp - Objectives

Sự định hướng cùng mục tiêu nghề nghiệp - Objectives
Sự định hướng cùng mục tiêu nghề nghiệp - Objectives

Mục tiêu nghề nghiệp được cho là chuyên mục giúp ứng viên quảng cáo với nhà tuyển dụng về bản thân tạo nên sự ấn tượng dù chưa tiếp xúc trực tiếp. Thông qua mục tiêu bạn đề ra mà nhà tuyển dụng sẽ thấy được liệu bạn có phải là người làm việc có phương hướng, kế hoạch, có ý chí phấn đấu cầu tiến hay không. Do đó bạn nên đề cập những gì bạn hướng tới một cách rõ ràng chia cụ thể theo mốc ngắn và dài hạn. 

Ngoài ra, để hoàn thiện được CV xin việc tiếng anh ngành khách sạn bạn cũng sẽ cần bổ sung thêm một số thông tin thú vị khác về bản thân như: 

+ Interests (Sở thích)

+ Strengths and Weaknesses (Về điểm mạnh điểm yếu)

+ Achievements (Đề xuất các thành tựu đạt được)

+ Research Experiences (Các nghiên cứu)

+ Extracurricular Activities (Hoạt động ngoại khoa đã tham gia)

Luôn gắn liền tất cả thông tin liên quan trực tiếp tới ngành và vị trí đừng đi quá xa mà gây mất điểm cho bản thân. Vì một CV hoàn hảo sẽ giúp bạn tiến tới việc phỏng vấn nhanh hơn rất nhiều. 

Mẫu CV

3. Mẫu xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn nên tìm hiểu ở đâu?

Mẫu xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn nên tìm hiểu ở đâu?
Mẫu xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn nên tìm hiểu ở đâu?

Bạn cũng có thể nhận thấy một điều rằng CV xin việc hiện nay sẽ không quá khó để tìm hiểu sự khó khăn chỉ là đâu sẽ là địa chỉ mà bạn nên tin tưởng mà thôi. Đặc biệt khi cần tránh về sử dụng một mẫu CV chung chung cho mọi lĩnh vực và vị trí. Bởi nhà tuyển dụng ngành khách sạn sẽ “khó tính” hơn bạn tưởng rất nhiều. 

Do đó để chuẩn bị tốt cho bản thân thì hãy trải nghiệm tham khảo mẫu CV ngay với timviec365.com nhé. Thao tác đơn giản cho việc truy cập >> Lựa chọn về “Mẫu CV” >> Sau đó click “CV theo ngành nghề” >> Tìm kiếm “khách sạn”. Chỉ như vậy thôi là bạn đã có rất nhiều mẫu để lựa chọn cho từng vị trí được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu.

4. Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn - Một vài lưu ý nhỏ

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn - Một vài lưu ý nhỏ
Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn - Một vài lưu ý nhỏ

Giúp bản thân hoàn tất được CV xin việc khách sạn bằng tiếng Anh một ứng viên chuyên nghiệp nhất sẽ cần nắm và hiểu được về một vài lưu ý nhỏ dưới đây. 

+ CV bằng tiếng anh sẽ luôn giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhưng chính vì vậy mà bạn sẽ cần kiểm tra một cách cẩn thận hơn, tổng quát nhất lại CV của mình. Bởi khi bạn đã gửi đi dù chỉ là một lỗi nhỏ thì mọi sự cố gắng của bạn đã bị phá hủy hay điều đó làm nhà tuyển dụng hiểu sai ý muốn gửi gắm của bạn. 

+ Việc trình bày CV xin việc khách sạn đó cần rõ ràng và chi tiết và cũng cần thể hiện được sự mạch lạc kết nối nội dung, Chú ý về hạng mục kỹ năng cùng kinh nghiệm cách diễn giải tốt nhất là việc nên sử dụng phương pháp liệt kê giúp người đọc có thể nắm bắt được nội dung dễ dàng. 

+ Tham khảo mẫu CV sẽ giúp bạn lựa chọn được sự phù hợp nhất đảm bảo cho việc đẹp cả về nội dung lẫn hình thức gây sự ấn tượng. 

+ Đối với CV xin việc khách sạn bằng tiếng anh bạn cũng nên chuyển định dạng sang file PDF điều đó sẽ giúp giảm tải lỗi file khi gửi tới nhà tuyển dụng cụ thể như dạng lỗi font chữ với word. Chú ý chi tiết nhỏ những đó sẽ là cách giúp bạn là một người chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

Việc làm

Tóm lại rằng, việc viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn sẽ không quá khó khăn. Điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đọc thật kỹ về bài viết và lựa chọn đúng mẫu cùng timviec365.com hiện nay. 

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem853 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT