[Bật mí] Tốp những việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng hot 2021

Bùi Nguyệt tác giả timviec365.com Tác giả: Bùi Nguyệt clock blog29-04-2020

Việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng hiện nay tuyển những vị trí nào? Mức thu nhập hấp dẫn ra sao và cần lưu ý những gì khi tìm việc? Chúng ta hãy cùng timviec365.com khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Tìm Việc Làm Thêm

Với những thành phố có mức sống cao như tp.Hồ Chí Minh hay Hà Nội, làm thêm là cực kỳ phổ biến. Thực trạng này áp dụng chủ yếu trong sinh viên và nhiều người đi làm có quỹ thời gian rảnh. Phần lớn dân văn phòng, những người sau 5 - 6 ngày liên tiếp vùi đầu vào công việc thường có xu hướng tìm kiếm một quán cafe, 1 shop thời gian, nấu những món ngon hay chăm sóc gia đình để chiều chuộng thời gian rảnh cuối tuần. Song, tuy nhiên, không ít người không thích điều này. Họ muốn làm đầy 2 ngày nghỉ của mình bằng một công việc ưa thích, có thể phát huy khả năng của mình, hoặc học tập được điều gì mới mẻ và mang lại thu nhập cho chính mình để trang trải phí đắt đỏ và làm quen với nhịp sống của chốn đô thành tập nập, ồn ào. Nếu bạn giống họ hay muốn kiếm việc với bất kỳ lý do gì khác,  những gợi ý về việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng sau đây sẽ dành cho bạn!

1. Cẩm nang dân văn phòng tìm việc làm thêm cuối tuần!

Cẩm nang dân văn phòng tìm việc làm thêm cuối tuần!
Cẩm nang dân văn phòng tìm việc làm thêm cuối tuần!

Thực ra, nên hay không khi dân văn phòng tìm việc cuối tuần, câu hỏi này có vẻ không hợp lý, bởi lẽ, làm thêm là quyết định của mỗi người. Nó được đưa ra dựa trên nhiều tiêu chí về mặt thời gian rảnh, mục đích và sở thích của từng người. Hơn nữa, không ai cấm dân văn phòng đi làm thêm và công việc này có thể giúp họ kiếm thêm những món hời trong thu nhập đáng kể để trang trải những chi phí  cuộc sống.

Nhiều sinh viên đã quyết định tìm những trang mạng xã hội để tìm những những công việc thêm vừa sức, không yêu cầu cao, vừa phát huy được năng lực như Gia sư, phục vụ tại các sự kiện, chạy xe ôm công nghệ kết hợp với quỹ thời gian rảnh hiếm hoi trong tuần. Trong khi đó, hội chị em phụ nữ có xu hướng tập trung vào công việc bán hàng online, những mặt hàng thời thượng như phụ kiện, thời gian hay nhận hàng thủ công về nhà làm để lấp khoảng trống của khoảng thời gian nhàn rỗi.Tuy nhiên, làm thêm cuối tuần chỉ thực sự tốt nếu nó không làm ảnh hưởng gì đến công việc thường nhật hay sức khỏe của bạn.

Không một ai mong muốn gặp bất kỳ rủi nào trong quá trình tìm việc làm thêm, song tuy nhiên,chúng ta chỉ có thể ngừa được những rủi ro đó khi giải pháp đầu, suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động bởi một số cẩm nang sau đây:

1.1. Tìm một địa chỉ làm thêm uy tín

 Tìm một địa chỉ làm thêm uy tín
 Tìm một địa chỉ làm thêm uy tín

Thuộc tầng lớp trí thức, là những người thường xuyên tiếp cận công nghệ, Internet chắc chắn bạn hiểu rõ về nguy cơ lừa đảo trên mạng xã hội ngày nay phổ biến như thế nào? Tuy nhiên, không phải ai cũng đặt nguy cơ này lên hàng đầu bởi lý do, đó là những câu việc cuối tuần,có thể làm trong thời gian rảnh hoặc không làm. Nó không thực sự đang để bị lừa đảo. Ngoài một bộ phận tìm kiếm những mối đầu việc ở bên ngoài thì không ít người, lần mò lên mạng xã hội, tham gia các hội nhóm để kết bạn và nhận những công việc “ không tên không tuổi”. Đặc biệt, là chị em phụ nữ...Nhưng họ không biết rằng, hầu hết những tin đăng không được kiểm duyệt sâu sát và nguy cơ bị lừa đảo rất cao. Do vậy, trước khi tìm việc ngay cả việc làm thêm cuối tuần, cảnh giác cẩn thận với những địa chỉ ma là điều vô cùng cần thiết. Đặt trước những công việc làm thêm có mức lương cao, bạn cần phải cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu làm việc, đặc điểm công việc, bàn giao lại công việc và nhận thu nhập sau khi hoàn thành công việc. Bạn đừng chỉ chat với người cung cấp dịch vụ mà hãy gọi điện trực tiếp. Chỉ nhận việc khi có phản hồi rõ ràng, đáng tin cậy từ phía người cung cấp việc làm thôi nhé.

1.2. Chỉ lựa chọn những công việc khi sức khỏe đảm bảo

 Chỉ lựa chọn những công việc khi sức khỏe đảm bảo
cân nhắc thật kỹ về khả năng của bản thân và cũng như khả năng bố trí công việc khi tìm việc làm thêm 

Mọi người vẫn bảo rằng, việc làm dân văn phòng là ngồi gõ bàn phím và quẩn quanh với giấy tờ và nhàn hơn nhiều so với nhiều vị trí việc làm tự do hay kỹ thuật. Song điều này, chỉ đúng ở một khía cạnh nào đó bởi đặc thù, công việc yêu cầu làm việc trí óc và áp lực lớn. Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và sốc lại tinh thần, giúp nhân viên văn phòng có thể lấy lại được được năng lượng tránh nguy cơ về các bệnh tâm lý hay làm việc quá sức. Thế nhưng, không ít dân văn phòng lại đặt sức khỏe của minh lên bàn cân để đổi lấy một khoản thu nhập nho nhỏ với những dự án quan trọng. Điều này dễ thấy ở một bộ phận sinh viên mới ra trường và đầu quân vào những doanh nghiệp.

Lời khuyên bạn trong trường hợp này, cân nhắc thật kỹ về khả năng của bản thân và cũng như khả năng bố trí công việc. Bạn có thể “bán”sức khỏe cho những công việc làm thêm cuối tuần để thu và mức thu nhập lớn trong lúc này, nhưng không thể đủ năng lượng và tập trung cho lựa chính của bạn những tuần sau. Stress, mệt mỏi là đặc thù của công việc văn phòng có thể cản bức bạn tập trung và hoàn thành công việc chính. Dù sao việc làm thêm cuối tuần cũng chỉ là phụ và không thể hỗ trợ lâu dài. Bạn nên cân nhắc kỹ càng tất cả các yếu tố rối mới đưa ra quyết định nhé. 

2. Những gợi ý về những công việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng

Sau khi xem qua 2 lưu ý trước khi lựa chọn việc làm thêm cuối tuần. Nếu thấy, bạn đã cân nhắc kỹ càng về các phương án mà vẫn thiên về việc nên chọn lựa một công việc cuối tuần thì ngay sau đây sẽ là vài gợi ý thú vị cho bạn.

2.1. Bán hàng online tại nhà

Bán hàng online tại nhà
Bán hàng online tại nhà

Sự bùng nổ của mạng xã hội Internet ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng ngóc ngách của đời sống, đặc biệt trong mạng kinh doanh khi mô hình thương mại điện tử lên ngôi, cùng với sự bành trướng của loạt những đế chế Facebook, Instagram...cho phép người dùng có thể khai thác một lượng khách hàng tiềm năng cực khủng. Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những công việc chính của dân văn phòng mà ở những công việc làm thêm cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt các trang mạng hay những diễn đàn mua sắm để bán hàng online.

Trước sự quan tâm đông đảo của nhiều tín đồ về thời trang cho những sản phẩm về quần áo, phụ kiện và giao hàng tận nơi, bạn có thể tận dụng quỹ thời gian cuối tuần rảnh rỗi cho những thương vụ...trao đổi, phản hồi khách hàng về những sản phẩm thời trang được nhập về trên Facebook và liên hệ với bên giao hàng để ship đồ cho khách. Vì thời gian không có quá nhiều, nên bạn có thể làm dịch vụ cho những công ty, shop thời trang với vai trò là cộng tác viên bán hàng hay tự nhập hàng uy tín rồi tự kinh doanh. Ngoài thời gian cuối tuần, bạn cũng có thể tranh thủ những buổi tối trong tuần để đăng bài, post ảnh quần áo và tương tác.

Việc làm bán hàng

Bán hàng online là lựa chọn không thể nào phù hợp hơn cho những tín đồ kinh doanh và có khả năng cân nhắc bố trí công việc làm cao,không phải tăng ca và thường xuyên về nhà đúng giờ. Chỉ có điều, nguồn vốn tự áp dụng cho kinh doanh online khá cao khi bạn tự bỏ vốn, chấp nhận đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. Bù lại, mức thu nhập có thể mang lại cho những ai bán hàng giỏi và có tiếp cận được khách hàng uy tín trong quỹ thời gian hạn hẹp này, cũng có thể lên đến vài triệu đồng.

2.2. Việc làm cộng tác viên, viết bài 

Việc làm cộng tác viên, viết bài
Việc làm cộng tác viên, viết bài 

Nếu là dân văn phòng và đảm nhiệm những vị trí liên quan đến viết lách như nhà báo, content copywriter, biên tập viên...thì việc làm cộng tác viên viết bài cho những trang tin, tòa soạn báo, các bộ phận content Marketing… trong doanh nghiệp và nhận nhuận bút là lựa chọn cực kỳ phù hợp, nếu bạn có thể bố trí được thời gian. Dĩ nhiên, công việc này, đòi hỏi về chuyên môn và kỹ năng viết sẽ hợp hơn với những ai có khiếu viết lách ở trình độ cao, bởi lẽ, hầu hết các công ty, địa chỉ tuyển dụng sẽ gửi những chủ đề về bài viết, số lượng từ, yêu cầu cụ thể và gửi bài đúng tiêu chuẩn vào 1 khung giờ cụ thể và chủ yếu làm việc online với mức nhuận bút giao động từ 50 nghìn đồng - 200.000 đồng cho một bài viết. Một tin tốt là bạn dễ dàng tìm thấy nội dung tuyển dụng này trên các nhóm như “ Diễn đàn nhà Báo trẻ”, “Công việc viết lách”, content...và sự kiểm duyệt chặt chẽ và khá uy tín vì trong hầu hết các tin tuyển dụng đều có địa chỉ email, số điện thoại, tên công ty đầy đủ...bạn có thể liên hệ với trang tin này cụ thể trước, sau đó nhận nội dung công việc cụ thể để làm nhé. Đây đồng thời là nghề thuộc về sở thích cho những tín đồ viết lách thể hiện tài năng đồng thời là mảnh đất màu mỡ cho những ai sắp sửa có bước chuyển sang công việc này rèn luyện ngòi bút.

Việc làm Copywriter

2.3. Chạy xe ôm công nghệ

Chạy xe ôm công nghệ
Chạy xe ôm công nghệ

Nếu đang ở quê hay làm việc tại thành phố chưa có “dấu chân” của những ông lớn bành trướng thị trường xe ôm, công nghệ Việt, hẳn rằng, bạn chưa thể hình dung được độ phổ biến của loại hình việc làm này như thế nào trên các đô thị náo nhiệt như Hà Nội. Với nhu cầu đi lại của con người tăng vọt, chạy xe ôm cho Bee và Grab...vào những ngày cuối tuần hay những buổi tối rảnh đưa khách lượn quanh thành phố trở thành lựa chọn công việc bán thời gian cho những “nam nhân”văn phòng tránh xa chiếc máy tính, áp lực công việc và kiếm thêm thu nhập cao. Đặc biệt, công việc chạy xe ôm công nghệ cực kỳ linh hoạt. Bạn rảnh khi nào là bật ứng dụng lên khi đó, dù sáng, trưa hay tối. Lưu lượng khách vào những ngày nghỉ tăng mạnh do nhu cầu đổ ra đường đến các trung tâm giải trí...nên việc săn đến cả triệu đồng/ngày là không quá khó khăn. Tuy nhiên, khác với viết lách và bán hàng online, để tham gia công việc này, bạn cần bớt một buổi sáng đến văn phòng của những công ty dịch vụ này để đăng ký hồ sơ trở thành tài xế nhé. 

Việc làm vận tải - lái xe

2.4. Làm PG, PB

Nếu là dân quảng cáo, quan hệ công chúng hay truyền thông, chắc chắn bạn không còn xa lạ với hai thuật ngữ  PG, PB, bởi đó từng là công việc cực kỳ được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên năng động, có ngoại hình và khả năng giao tiếp linh hoạt. Nếu có thể đáp ứng được những điều kiện trên, những nhân viên văn phòng trẻ có thể đăng ký những suất làm hoạt náo viên, hỗ trợ các doanh nghiệp trong các sự kiện quan trọng. Phần lớn, các sự kiện này được diễn ra vào cuối tuần để đảm bảo việc có mặt đông đủ của khách mời. Địa chỉ tốt để tìm kiếm những vị trí này là hội nhóm đặc thù của việc làm tổ chức sự kiện bán thời gian hoặc những công ty về tổ chức sự kiện với vai trò là nhân viên partime. Tuy nhiên, khi đăng ký dù là bán thời gian cho một công ty, bạn sẽ khó lòng chủ động về lịch làm của mình cũng như tần suất nhận công việc hằng tuần, nên cần cân nhắc cụ thể. Song tuy nhiên, mức thù lao khá hậu hĩnh có thể lên đến trên 300 nghìn đồng/sự kiện vẫn hút rất đông đảo nhân viên văn phòng khu vực ngành dịch vụ cúng những ai đáp ứng yêu cầu đăng ký ứng tuyển vị trí PG, PB.

Việc làm phục vụ - tạp vụ

2.5. Việc làm handmade

Việc làm handmade
Việc làm handmade

Với hội chị em phụ nữ, thời gian rảnh cuối tuần thường dành cho sở thích. Với những ai không thấy thích hợp với những công việc liên quan đến máy tính, đồ công nghệ hay PG, việc làm đồ thủ công tại nhà là lựa chọn tốt cho những ai khéo tay, hay làm. Đặc biệt là trong những dịch lễ, tết cần hàng trang trí, tranh đính đá, làm hoa đá, đan len, xâu vòng tại nhà,...mức thù lao của công việc này nếu chăm chỉ có thể kiếm đến 400 nghìn trên ngày.  Tuy nhiên, với đặc thù là phải đặt cọc tiền nguyên liệu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ cơ sở cung cấp ứng dịch, trao đổi cụ thể về mức cọc cũng như cơ chế nhận tiền thành phẩm. Bạn chỉ nên chấp nhận công việc nếu thấy nó thực sự phù hợp về mức tiền cọc để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” hay bùng hàng đang xảy ra phổ biến. 

Trên đây là những chia sẻ của timviec365.com về những Việc làm thêm cuối tuần cho dân văn phòng hot, hi vọng chúng thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc việc phù hợp, để nâng cao thu nhập cho bản thân mìn

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3077 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT