Mách bạn những kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại thành công

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog06-02-2021

Điện thoại ngày càng được sử dụng nhiều, những chiếc điện thoại thông minh với nhiều chức năng và cấu hình lớn dần thay thế cho những chiếc điện thoại nhỏ bé đơn giản. Trong quá trình sử dụng điện thoại, chúng ta gặp rất nhiều vấn đề hỏng hóc, chính vì thế mà nhu cầu sửa điện thoại rất nhiều. Đây chính là lý do nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại tăng cường tuyển thợ sửa điện thoại.

Việc làm Kỹ thuật viên điện thoại

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu về các thông tin xoay quanh  việc tuyển thợ sửa điện thoại.

1. Tìm hiểu nhu cầu tuyển thợ sửa điện thoại

Công nghệ phát triển, kéo theo hàng loạt các loại điện thoại thông minh đủ loại phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều dòng điện thoại với nhiều tính năng sử dụng. Mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại, thậm chí có những người sử dụng một lúc nhiều chiếc điện thoại liền.

Nhu cầu tuyển thợ sửa điện thoại của xã hội rất lớn
Nhu cầu tuyển thợ sửa điện thoại của xã hội rất lớn

Trong suốt quá trình sử dụng điện thoại, chúng ta khó có thể tránh khỏi những vấn đề trục trặc đối với chiếc điện thoại này. Một số vấn đề thường xảy ra trên những chiếc điện thoại như là rơi vỡ màn hình, mất loa, mất dữ liệu, điện thoại bị khóa, hỏng chân sạc, điện thoại bị đơ, bị chập… 

Rất nhiều vấn đề xảy ra xoay quanh chức năng sử dụng của chiếc điện thoại như vậy dẫn tới nhu cầu mang điện thoại đến các cửa hàng sửa điện thoại tăng lên. Những người làm trong nghề sửa chữa điện thoại mới có thể nhìn ra được vấn đề mà chiếc điện thoại đang gặp phải cụ thể là vấn đề gì. 

Theo đó, các vấn đề đến từ chiếc điện thoại rất nhiều và để khắc phục được những vấn đề này thì các bạn cần phải mang chúng tới những cửa hàng sửa chữa điện thoại. Do nhu cầu dùng điện thoại ngày nay càng lớn, con người dùng điện thoại để vào mạng, lướt web, chơi game hay chát chít vô cùng nhiều, có những người hầu hết thời gian trong ngày phải làm việc với chiếc điện thoại, cho nên không thể tránh khỏi điện thoại gặp vấn đề hỏng hóc thường xuyên cần phải mang đi sửa.

Tuyển thợ sửa điện thoại xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn
Tuyển thợ sửa điện thoại xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn

Với nhu cầu lớn như vậy thì cũng xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở, cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại. Các cửa hàng sửa chữa điện thoại dần mở rộng quy mô và cần phải tuyển thêm thợ sửa điện thoại thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Ở những cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn, đã có uy tín và tiếng tăm thì lại càng có nhiều người mang điện thoại tới sửa, chúng ta có thể quan sát thấy thì những cửa hàng như vậy thường đông nhân viên sửa điện thoại. 

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển thợ sửa điện thoại càng cao hơn tại các thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…) bởi vì đây đều là các trọng điểm kinh tế của đất nước, tập trung nhiều dân cư sinh sống và người dân từ khắp các tỉnh thành khác tới để sống và làm việc.

Tuyển dụng thợ sửa điện thoại với nhiều thông tin quan trọng
Tuyển dụng thợ sửa điện thoại với nhiều thông tin quan trọng

Những khu vực đông dân thì sẽ có tỷ lệ người dùng điện thoại cao, và với tần suất sử dụng điện thoại nhiều như hiện nay thì điện thoại sẽ rất dễ rơi vào tình trạng hỏng hóc và gặp rất nhiều vấn đề khác, do đó nhiều người mang điện thoại đi sửa.

Đọc thêm: Tư vấn việc làm Điện - Điện tử

2. Kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại

Để có thể tuyển thợ sửa điện thoại chất lượng thì bản thân những chủ cơ sở cần phải hết sức lưu ý những vấn đề quan trọng, tích lũy những kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại để tuyển được đội ngũ nhân viên sửa chữa điện thoại có trình độ. 

Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn tuyển được những người thợ sửa điện thoại chất lượng:

Kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại
Kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại

2.1. Trước hết bạn cần là người có năng lực

Để tuyển thợ sửa điện thoại chất lượng thì điều đầu tiên và rất cần thiết đó là bạn cần phải là người có năng lực, hiểu biết trong quá trình sửa chữa điện thoại. Khi bạn cũng là một chuyên gia sửa chữa điện thoại thì đồng nghĩa với việc bạn biết đâu là điều quan trọng nhất, bạn biết đối với người sửa chữa điện thoại cần phải có những kiến thức như thế nào? 

Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng đưa ra các câu hỏi và xem xét, nhận định câu trả lời của ứng viên có đúng hay thể hiện được trình độ của ứng viên đó hay không. Trong suốt quá trình làm việc với các ứng viên sẽ giúp cho bạn nhận định và đưa ra quyết định về việc có nên tuyển dụng ứng viên đó không, ứng viên đó có phù hợp với công việc tại cơ sở sửa chữa của bạn hay không?

Nói tóm lại thì chỉ khi bạn hiểu biết về các kiến thức và kỹ thuật sửa chữa điện thoại thì bạn mới có thể nhìn người, nhìn năng lực để đánh giá nhân viên nào phù hợp với vị trí mà bạn đang tuyển.

Kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại với những người có năng lực
Kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại với những người có năng lực

 

Cập nhập nhanh cho bạn: Mẫu mô tả công việc thợ điện mới nhất!

2.2. Phân loại các chuyên ngành trong sửa chữa điện thoại

Để tuyển nhân viên đúng với nhu cầu của bạn đang cần tuyển thì tốt nhất là bạn nên phân loại rõ ràng về các chuyên ngành cụ thể trong sửa chữa điện thoại.

Các chuyên ngành đó bao gồm: 

- Lĩnh vực mở mạng di động.

- Lĩnh vực mở khóa điện thoại.

- Lĩnh vực cài phần mềm trên điện thoại.

- Lĩnh vực sửa chữa phần cứng trên điện thoại.

- … 

Việc phân loại ra các lĩnh vực sửa chữa điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và phân loại ứng viên, nếu như ứng viên nào biết nhiều khía cạnh trong việc sửa chữa điện thoại thì lại là vấn đề càng tốt. Đó là sự toàn diện mà bất cứ cơ sở nào cũng mong muốn. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý tới khía cạnh lĩnh vực mà bạn đang tuyển dụng để lựa chọn ứng viên có điểm mạnh trong yếu tố đó là được.

Bật mí cho bạn: Các Mẫu CV xin việc hot nhất timviec365.com

2.3. Chọn thợ sửa điện thoại có kinh nghiệm

Tuyển thợ sửa điện thoại với người có kinh nghiệm
Tuyển thợ sửa điện thoại với người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào. Đối với việc sửa chữa điện thoại cũng vậy luôn cần có những người có kinh nghiệm làm việc. Theo đó khi bạn tuyển dụng thợ sửa điện thoại thì bạn hãy tuyển những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn sửa chữa điện thoại.

Khi tuyển những người thợ đã có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại và tay nghề cao rồi thì bạn sẽ không mất thời gian vào việc đào tạo nhân viên, nhận việc thì sẽ bắt tay vào làm việc luôn mà không phải bắt đầu nghiên cứu học việc.

Như vậy, tuyển thợ sửa điện thoại cần phải dựa vào những yếu tố cần thiết để nâng cao hiệu quả tuyển thợ sửa điện thoại. Nâng cao công tác tuyển thợ sửa điện thoại ngay trên website timviec365.com cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Icon Suggest
Mô tả công việc thợ điện

Ngoài thợ sửa điện thoại thì timviec365.com còn cung cấp cho bạn thông tin về bản mô tả công việc thợ điện chi tiết để phục vụ cho những ai đang quan tâm và có nhu cầu tìm việc làm thợ điện.

Mô tả công việc thợ điện

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem419 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT