TUU là trường gì? Thông tin chi tiết về trường TUU?

Diệp Lạc tác giả timviec365.com Tác giả: Diệp Lạc clock blog16-06-2021

Việt Nam có rất nhiều trường đại học với tên gọi ngầu, chất và để lại nhiều ấn tượng khác nhau. Tuy nhiên bạn có biết đến trường đại học có tên gọi tắt TUU chưa? Một cái tên khá dễ thương phải không? Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết TUU là trường gì? Thông tin chi tiết về ngôi trường này.

1. Thông tin về trường đại học TUU?

TUU là tên viết tắt của cụm từ Trade Union University – Trường đại học công đoàn; một trường đại học có lịch sử lâu đời trong danh sách các trường đại học tại Việt Nam. Được thành lập năm 1946, khi đất nước vẫn đang chịu sự đô hộ của thực dân Pháp, trai qua bao thăng trầm và sóng gió; ngôi trường vẫn hiên ngang, kiên cường đứng vững trong suốt 60 năm đất nước chiến tranh, hòa bình và phát triển.

Thông tin về trường đại học TUU?
Thông tin về trường đại học TUU?

Trường trực thuộc bộ giáo dục đào tạo và tổng liên đoàn lao động Việt Nam; trong suốt nhiều năm phát triển, trường đã nhận được rất nhiều giấy khen, giải thưởng lớn; đặc biệt nhà trường từng được chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm tới 5 năm; được Đảng cộng sản Việt Nam trao tặng nhiều huân chương, danh hiệu cao quý.

Có thể kể đến một số giải thưởng lớn như: huân chương lao động hạng nhất; huân chương lao động hạng nhì; huân chương độc lập hạng 3; huân chương độc lập hạng nhất; huân chương lao động hạng nhất cho công tác thể dục – thể thao (2001) và công đoàn trường (2000);…

Trường được đặt tại 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội; do được thành lập từ những năm 45; lại thêm nhà trường không muốn đánh mất đi cái cốt lõi, giá trị cổ xưa; nên so với các trường đại học lớn, cơ sở vật chất có thể nói là khó so bì.

Tuy nhiên, không gian học tập ấm cúng, trang thiết bị được cung cấp đầy đủ; sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy; chỉ là không có các tòa cao ốc chọc trời thôi!

Xem thêm: Tìm kiếm việc làm nhanh

2. Các chương trình, ngành học tại đại học công đoàn TUU

Trường có 2 chương trình đào tạo chính là đại học và sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Với chức năng chính là cung ứng nguồn nhân lực chất lượng có kiến thức chuyên môn; thực hiện công tác chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo; nghiên cứu các vấn đề của công nhân và công đoàn; đưa ra các giải pháp khắc phục, triển khai và biên soạn vào các chương trình giảng dạy; luôn luôn cập nhật, đổi mới để bắt kịp kiến thức và xu hướng thời đại.

Các ngành đào tạo chính trong hệ đại học bao gồm: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luật, bảo hộ lao động, quan hệ lao động, công tác xã hội, xã hội học,…

Các chương trình, ngành học tại đại học công đoàn TUU
Các chương trình, ngành học tại đại học công đoàn TUU

2.1. Quản trị kinh doanh

Đối với ngành quản trị kinh doanh: sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng của kinh tế; học được cách lên kế hoạch, tổ chức, sắp xếp, thực hiện, kiểm tra và đưa ra giải pháp sửa đổi, thay thế; nắm được kiến thức chung nhất của nhiều chuyên ngành khác nhau như: toán kinh tế; tài chính ngân hàng, kế toán,… sinh viên sau khi ra trường thường sẽ làm việc cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế.

Tại đại học công đoàn TUU, ngành quản trị kinh doanh chỉ xét tuyển sinh viên theo học theo khối A hoặc D1; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Đặc biệt, ngành quản trị kinh doanh phân loại thành các chuyên ngành cụ thể: quản trị kinh doanh tổng hợp; quản trị bảo hiểm và quản trị du lịch.

Sau 1 năm học chung với ngành, sinh viên sẽ được phân tách về từng chuyên ngành cụ thể, tùy theo năng lực và mong muốn của sinh viên.

Xem thêm: Mẫu cv quản trị kinh doanh

2.2. Ngành bảo hộ lao động

Không giống như quản trị kinh doanh với tấm bằng cử nhân, sinh viên theo học bảo hộ lao động sẽ hoạt động với vai trò một kỹ sư; trong thời gian theo học 4 năm. Các em sẽ được đào tạo kiến thức về lĩnh vực bảo hộ lao động trong môi trường học tập, làm việc ở các cấp nhà nước hoặc tư nhân.

Tại đại học công đoàn TUU, ngành bảo hộ lao động chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối A hoặc D; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân bảo hộ lao động. Sau khi hoàn thành quá trình học tập, các em có thể theo học lên các cấp học cao hơn hay có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị nhà nước, doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, công tác tại các trường đại học.

Ngành bảo hộ lao động
Ngành bảo hộ lao động

2.3. Ngành xã hội học

Xã hội học là ngành có đặc thù rõ ràng, chủ động trong việc đào tạo sinh viên theo hướng lý luận chính trị, đào tạo các em thành những cán bộ có đầy đủ các phẩm chất chính trị cơ bản, có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; có khả năng lãnh đạo và bày tỏ quan điểm cá nhân; nhìn nhận chính xác vấn đề.

Với sinh viên theo ngành học này, các em sẽ được hướng dẫn và nghiên cứu các phương pháp lý luận; các kiến thức nền tảng nghiên cứu xã hội học; các em chính là “tương lai đất nước”, người sẽ tiến hành nghiên cứu, xác định các vấn đề tồn đọng làm kìm hãm sự phát triển của xã hội và đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề đó. Nó có thể là các vấn đề liên quan đến văn hóa, chính trị, kinh tế, công nghệ, khoa học,….

Tại đại học công đoàn TUU, ngành xã hội học chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối C hoặc D, theo học trong vòng 4 năm; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân xã hội học

2.4. Ngành công tác xã hội

Công tác xã hội là ngành học giúp các em có thể làm việc tại các cơ sở dịch vụ công tác xã hội hay tổ chức xã hội; sau khi các em hoàn thành chương trình học tập 4 năm tại TUU; hay các em cũng có thể làm nghiên cứu sinh tại các hội sở, cơ sở nghiên cứu của nhà nước. Sinh viên theo học ngành này phải nắm được đầy đủ kiến thức chuyên môn về nền tảng chính trị đất nước; có quan điểm và lối tư duy mạch lạc, rõ ràng, nhận đúng chính xác về vai trò của Đảng, nhà nước; tuyên truyền mạnh mẽ đến quần chúng nhân dân.

Ngành công tác xã hội
Ngành công tác xã hội

Tại đại học công đoàn TUU, ngành công tác xã hội chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối C hoặc D, theo học trong vòng 4 năm; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân công tác xã hội.

Xem thêm: Hồ sơ xin việc làm

2.5. Ngành kế toán

Sinh viên theo học ngành kế toán được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản của các hoạt động kinh tế; được đào tạo chuyên sâu về các nghiệp vụ trong kế toán; có khả năng tham gia vào lực lượng lao động chất lượng cao ngay khi vừa tốt nghiệp; các em hoàn toàn có thể làm việc cho doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước, các cơ quan, cục thuế quốc gia.

Tại đại học công đoàn TUU, ngành kế toán chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối A hoặc D1, theo học trong vòng 4 năm; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân kế toán.

2.6. Ngành luật

Ngành luật
Ngành luật

Có kiến thức nền tảng vững chắc về pháp luật Việt Nam; được học các môn cơ bản và chuyên sâu như pháp luật đại cương, luật kinh tế, luật tài chính ngân hàng, luật bảo hiểm, luật lao động và công đoàn, luật kinh, luật hôn nhân và gia đình,… bên cạnh việc đào tạo chương trình chính quy, khoa luật cũng triển khai để đào tạo các bậc sau đại học; các chương trình đào tạo ngắn hạn theo sự chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo.

Tại đại học công đoàn TUU, ngành luật chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối A hoặc D1, theo học trong vòng 4 năm; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân luật.

Xem thêm: Việc làm luật pháp lý

2.7. Ngành tài chính ngân hàng

Đào tạo sinh viên các kiến thức nền tảng của lĩnh vực tài chính, kinh tế; các em có kiến thức vững vàng về sự hình thành, điều tiết và kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế; mang đến sự ổn định trong nền kinh tế quốc gia; cách thức hoạt động các ngân hàng và nghiệp vụ cụ thể trong ngân hàng; có kiến thức về tài chính, chứng khoán hay bất động sản.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng có thể làm việc tại các ngân hàng trung ương, địa phương hay các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân; các tập đoàn về chứng khoán, tài chính.

Ngành tài chính ngân hàng
Ngành tài chính ngân hàng

Tại đại học công đoàn TUU, ngành tài chính ngân hàng chỉ xét tuyển sinh viên theo học khối A hoặc D1, theo học trong vòng 4 năm; tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tài chính ngân hàng.

Trên đây là bài chia sẻ về TUU là trường gì? Thông tin chi tiết về trường TUU? Mà mình muốn gửi đến các bạn; hy vọng bài viết mang đến bạn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình bạn lựa chọn trường để theo học.

Icon Suggest
Khám phá các ngành của trường Đại học Ngoại thương tphcm hot nhất!

Khám phá các ngành của trường Đại học Ngoại thương tphcm hot nhất! Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Các ngành của trường Đại học Ngoại thương tphcm

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1420 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT