Tổng hợp các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM uy tín

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog02-02-2021

Sinh viên là nguồn lực quan trọng của đất nước, những người kỹ sư, giám đốc, kỹ nhân… tương lai, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh hơn. Chính vì vậy mà bộ phận sinh viên được rất nhiều tổ chức, ban ngày quan tâm và hỗ trợ đắc lực nhiều vấn đề học tập và việc làm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM bạn có thể tham khảo.

1. Đôi nét thông tin về trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của sinh viên ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi tập trung rất nhiều các trường đại học. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng tìm kiếm được những cơ hội việc làm uy tín và mức lương hấp dẫn. Có rất nhiều các trường hợp sinh viên làm thêm bị lừa tiền, lừa tình dẫn đến tiền mất tật mang, hậu quả nghiêm trọng.

 Đôi nét thông tin về trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM
 Đôi nét thông tin về trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM

Để giúp sinh viên ở các thành phổ lớn có thể tìm kiếm được những việc làm thêm phù hợp, uy tín và an toàn thì hiện nay đã có rất nhiều các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM và Hà Nội ra đời hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Cụ thể cách thức hoạt động của các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên như sau.

Bạn có thể hiểu trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM chính là các cơ sở, tổ chức hoạt động theo một quy mô nhất định, cung cấp đến cho các bạn sinh viên các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thông tin về các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên, hay hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xin việc cho sinh viên. Đến với trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM sinh viên sẽ có được nhiều cơ hội việc làm uy tín, để có nhiều cơ hội phát triển và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và đặc biệt tìm kiếm việc tài các trung tâm sinh viên sẽ không bị các kẻ xấu lừa đảo.

 Đôi nét thông tin về trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM
 Đôi nét thông tin về trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TPHCM

Vậy nên các trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM hoạt động rất mạnh và giúp đỡ được rất nhiều các bạn sinh viên. Nếu bạn là sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm ở khu vực TP HCM thì có thể tham khảo một số trung tâm dưới đây để có thêm nhiều thông tin, nhiều lựa chọn.

Dành cho bạn: Cẩm nang tìm việc

2. Tổng hợp danh sách các trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM

2.1. Trung tâm hỗ trợ sinh viên

Nếu bạn là sinh viên quận 1 khi có nhu cầu tìm đến trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM có thể đến địa chỉ số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, quận 1 TP HCM để được hỗ trợ.

Trung tâm được thành lập từ năm 1996 và hoạt động đến ngày hôm nay được đánh giá là rất hiệu quả. Đến với trung tâm sinh viên sẽ được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan như giới thiệu việc làm, hỗ trợ các suất học bổng học tập, trang bị những kỹ năng thực hành xã hội… Trung tâm đã hoạt thành rất tốt những việc trên nên được đánh giá là một trong những trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM số một hiện này, đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên
Trung tâm hỗ trợ sinh viên

Để có được nhiều nguồn việc làm cho sinh viên, trung tâm còn thường xuyên vận động và phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau trên địa bản tổ chức trao học bổng cho những sinh viên có thành tích tốt, những sinh viên khó khăn vươn lên trong học tập… Tạo nhiều cơ hội cho sinh viên.

Ngoài địa chỉ trên thì tại TP HCM còn một trung tâm hỗ trợ sinh viên nữa được thành lập vào năm 2009 trung tâm này hoạt động dưới sự quản lý của trường Đại học Kinh tế TP HCM. Trung tâm có địa chỉ tại số 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5 quận 10 TP HCM. Mục đích của trung tâm là tổ chức, quản lý các hoạt động dịch vụ hỗ trợ đào tạo và phục vụ cho sinh viên, sau đó do nhu cầu việc làm của sinh viên tăng cao nên trung tâm hoạt động thêm mảng việc làm để hỗ trợ sinh viên và mang lại nhiều kết quả tốt.

Cùng tìm hiểu: Tư vấn việc làm thêm parttime

2.2. Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm

Được thành lập từ ngày 22/11/2006 trung tâm là một đơn vị hành chính dịch vụ và được trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP. HCM quản lý. Trung tâm không ngừng phấn đấu để mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên, tạo ra sự uy tín, chuyên nghiệp về dịch vụ sinh viên. Dưới đây là một vài chức năng chính của trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm bạn có thể tham khảo.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm
Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm

- Chức năng đầu tiên phải kể đến đó chính là tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và hỗ trợ thí sinh. Đây là chức năng quan trọng của trung tâm, những bạn sinh viên mới thường rất cần những chức năng này.

- Bên cạnh đó thì trung tâm còn có chức năng tư vấn, hỗ trợ sinh viên, tham vấn học đường, kỹ năng và nhiều hoạt động ngoại khóa.

- Một chức năng quan trọng và rất cần cho những sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm đó chính là chức năng tư vấn việc làm, thống kê nhu cầu nguồn nhân lực và giới thiệu cho các nhà tuyển dụng những ứng viên phù hợp.

- Không chỉ có chức năng giới thiệu việc làm cho sinh viên mà trung tâm còn xúc tiến và hợp tác hoạt động hỗ trợ sinh viên và nghề nghiệp, hỗ trợ đào tạo kỹ năng và cung ứng nguồn nhân lực.

Nếu bạn là sinh viên đang có nhu cầu giúp đỡ có thể đến đị chỉ là 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 TP HCM.

Đọc thêm: Việc làm Nhân viên bán hàng part time

2.3. Hội sinh viên Việt Nam tại TP HCM

Hội sinh viên Việt Nam tại TP HCM là một trong những trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên xuất hiện từ rất sớm. Từ giữa những năm 1992 với mục đích chính là hỗ trợ sinh viên tìm kiếm phòng trọ, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm thêm… Đây là những chức năng chính của hội sinh viên Việt Nam TP HCM và cho đến nay hội vẫn hoạt động rất tích cực và giúp đỡ được rất nhiều các bạn sinh viên.

Nếu bạn cần hỗ trợ của hội của thể đến địa chỉ số 04 Alexandre De Rhodes, quận 1, TP HCM để được hỗ trợ và tư vấn.

2.4. Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM

Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM đây là một đơn vị thuộc thành đoàn TP HCM với chức năng tham mưu, đề xuất, chỉ đạo về những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện của sinh viên. Trung tâm còn phối hợp, tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện, phối hợp tổ chức đào tạo và đào tạo lại bổ sung kiến thức theo yêu cầu của xã hội.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM
Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM

Nếu sinh viên có nhu cầu hỗ trợ có thể đến địa chỉ số 1 Phạm Ngọc Thạch, quận 1 TP. HCM.

2.5. Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

Đây là trung tâm được đánh cao về chất lượng khi giúp đỡ được rất nhiều sinh viên ở nhiều vấn đề khác nhau. Đến với trung tâm sinh viên được hỗ trợ về các vấn đề như học tập và tìm kiếm việc làm, thông qua các hoạt động thực tế như sinh viên nghèo được trung tâm hỗ trợ chỗ ở miễn phí hay trao những xuất học bổng cho những sinh viên có thành tích cao và có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, những công việc phù hợp với năng lực và yêu cầu của sinh viên.

Nếu bạn đang có mong muốn được hỗ trợ có thể tìm đến địa chỉ 227 Nguyễn Văn cừ Phường 4 Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ.

2.6. Trung tâm dịch vụ sinh viên trường Đại học Sư Phạm kỹ Thuật TP. HCM

Trung tâm có địa chỉ tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP HCM với chức năng là hỗ trợ tích cực cho sinh viên trong quá trình học tập và làm việc. Những hoạt động chính của trung tâm bao gồm tư vấn học đường, định hướng nghề nghiệm, tư vấn học tập, giới thiệu việc làm và hỗ trợ nhiều thông tin khác như tìm kiếm việc làm bán thời gian cho sinh viên, không những vậy trung tâm còn mở nhiều lớp ngắn hạn đào tạo sinh viên để sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình để sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn hơn.

Trung tâm dịch vụ sinh viên trường Đại học Sư Phạm kỹ Thuật TP. HCM
Trung tâm dịch vụ sinh viên trường Đại học Sư Phạm kỹ Thuật TP. HCM

Trên đây là một số trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM bạn có thể tham khảo. Đây đều là những trung tâm uy tín, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Đến với trung tâm ứng viên sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp mọi vấn đề khó khăn mà sinh viên gặp phải. Tuy nhiên trước khi đến các trung tâm sinh viên nên lưu ý một số điểm sau đây.

3. Một số lưu ý khi tìm đến các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM

Hiện nay trên địa bàn TP HCM có rất nhiều các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng là trung tâm uy tín và chính quy. Đã có rất nhiều trung tâm giả đội lốt trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM hoạt động lừa đảo để lừa sinh viên. Chính vì vậy mà khi tìm đến những trung tâm sinh viên cần lưu ý một số điểm sau đây.

Một số lưu ý khi tìm đến các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM
Một số lưu ý khi tìm đến các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên TP HCM

- Tìm hiểu thật kỹ thông tin về trung tâm, hãy chắc chắn rằng trung tâm đo hoạt động uy tín và đảm bảo trước khi tìm đến.

- Nến tìm thông tin chức năng của từng trung tâm để lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

- Cuối cùng là tìm kiếm trung tâm thuận tiện với vị trí bạn đang ở, vị TP HCM có rất nhiều các trung tâm hỗ trợ việc làm sinh viên bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một trung tâm phù hợp.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest
[Giải đáp] Có nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin hay không?

Nên hay không nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Đây là vấn đề là không ít bạn trẻ thắc mắc, quan tâm hiện nay. Vậy thì hãy cùng theo chân timviec365.com tìm hiểu, giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin hay không?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem511 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT