Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, cơ hội việc làm tốt hơn

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog05-03-2020

Đà Nẵng là một thành phố có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng và nhạy bén cả về kinh tế lẫn xã hội. Nơi đây với sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp khác nhau thế nhưng vấn đề về việc làm vẫn còn là một bài toán khó. Hầu hết đối tượng lao động đều tìm kiếm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng. Trong bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng nhé. 

Việc làm dệt may - da giày

1. Hiểu đúng về Trung tâm giới thiệu việc làm

Hiểu đúng về Trung tâm giới thiệu việc làm
Hiểu đúng về Trung tâm giới thiệu việc làm

Để hiểu rõ hơn về Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng thì bạn cũng cần phải biết thế nào là trung tâm giới thiệu việc làm đã.

Trung tâm giới thiệu việc làm được biết đến chính là một đơn vị sự nghiệp công lập có thu về lợi nhuận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền sáng lập ra. Chính vì thế mà trung tâm giới thiệu việc làm chính là nơi giúp đỡ các cá nhân có nhu cầu tìm việc làm hoặc sử dụng các dịch vụ của trung tâm để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Nhiệm vụ của trung tâm giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng nói riêng và các trung tâm giới thiệu việc làm nói chung:

- Tư vấn khách hàng, họ chính là cầu nối trung gian giữa người lao động và nhà tuyển dụng có nhu cầu. Sao cho công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của ứng viên.

- Cung cấp cho nhà tuyển dụng số lượng ứng viên theo đúng yêu cầu

- Trung tâm giới thiệu việc làm sẽ phải cung cấp và phân tích các số liệu về thị trường lao động.

- Thực hiện và tiến hành các phương thức, các chương trình, dự án về việc làm hiện nay.

- Thực hiện mở các lớp về đào tạo kỹ năng và khả năng chuyên môn cho người lao động đang tìm việc theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

Đó chính là trung tâm giới thiệu việc làm, như vậy, với sự tìm hiểu về nhiệm vụ của trung tâm thì bạn cũng đã có cái nhìn ban đầu về Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đúng không? có lẽ đây sẽ là lựa chọn của khá nhiều ứng viên với tìm việc làm.

2. Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng chất lượng từ bộ máy

Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng chất lượng từ bộ máy
Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng chất lượng từ bộ máy

Đà Nẵng với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nó còn được người ta nhắc đến là “một thành phố đáng sống” nhất. Sự phát triển về kinh tế này đương nhiên gắn cả công nghệ thông tin vào đó nữa. Vấn đề việc làm không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt với Đà Nẵng nữa. Câu chuyện tìm việc làm không còn quá khó khăn như trước nữa vì đã có sự hỗ trợ một phần nào đó của công nghệ thông tin vào quá trình này.

Đặc biệt nền kinh tế tại Đà Nẵng, về văn hóa, xã hội của Đà Nẵng cũng đã tạo cơ hội việc làm rộng mở hơn cho dân cư sinh sống trên địa bàn tỉnh và những người có nhu cầu mong muốn làm việc tại một thành phố xinh đẹp này.

Ngoài những nguyên nhân, những lý do trên thì một trong những điều tác động không nhỏ đến quá trình tìm việc làm của người lao động đó chính là các kênh tư vấn, giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng. Trung tâm giới thiệu việc làm được thành lập ra nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của con người, bên cạnh đó còn tạo ra một sàn giao dịch việc làm khá năng động. Đồng thời đây cũng được xem như một hình thức kinh doanh tương đối tốt tại Đà Nẵng.

Có thể nói khi thị trường ngày càng phát triển, khoa học công nghệ tràn vào, chính vì thế mà xuất hiện rất nhiều hình thức tìm việc làm khác nhau. Thế nhưng người ta tin tưởng và chọn Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng với nhiều lý do khác nhau.

Việc làm lao động phổ thông

2.1. Hình thức làm việc theo phương thức truyền thống

Hình thức làm việc theo phương thức truyền thống
Hình thức làm việc theo phương thức truyền thống

Tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài, từ lúc mà khoa học công nghệ chưa phát triển mạnh, từ khi mà Đà Nẵng chưa vươn tầm như vậy thì cỗ máy của trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã đi sâu vào tiềm thức con người. Đặc biệt là với người lao động tại Đà Nẵng. Có lẽ đây chính là một lợi thế lớn đối với trung tâm trong việc tạo dựng niềm tin với mọi người.

Đà Nẵng, với sự đầu tư và phát triển nhanh chóng của nhiều doanh nghiệp, không chỉ có mỗi trung tâm giới thiệu việc làm mà nó còn xuất hiện thêm rất nhiều doanh nghiệp với loại hình kinh doanh này nữa. Thế nhưng, trung tâm cũng đã xây dựng được cho mình một lượng khách hàng đông đảo và hùng hậu. Đối với những người đã thành công tại trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng thì họ cũng sẽ giới thiệu cho những người sau.

2.2. Chất lượng việc làm luôn được bảo đảm

Chất lượng việc làm luôn được bảo đảm
Chất lượng việc làm luôn được bảo đảm

Một trong những ưu điểm khá nổi bật của trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng chính là chất lượng công việc mà trung tâm giới thiệu đến cho người lao động thì luôn được đảm bảo tốt. Có khá nhiều hình thức “cò việc” làm, họ đánh vào tâm lý của người lao động nhằm chuộc lợi cho cá nhân mình. Nhiều lao động mất tiền những công việc vẫn không có, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Còn đối với trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng thì chí ít họ là đơn vị hoạt động công, hoạt động dựa trên pháp luật và sự bảo vệ của pháp luật. Chính vì thế mà phần nào công việc vẫn luôn được đảm bảo ổn định. Người lao động có thể yên tâm với sự giới thiệu công việc từ trung tâm hơn vì việc thật, tiền thật chứ không có hình thức lừa đảo.

2.3. Hình thức tuyển dụng đa dạng

Hình thức tuyển dụng đa dạng
Hình thức tuyển dụng đa dạng

Nhận thấy sự phát triển và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác thì trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng ngoài hình thức tuyển dụng cũ cũng đã có phát triển đi lên. Với những hình thức tìm việc làm cũng như tuyển dụng nhân sự khác nhau dành cho doanh nghiệp thông qua nhiều kênh tìm kiếm và tuyển dụng khác nhau.

Đương nhiên không chỉ đơn thuần là các sàn giao dịch việc làm nữa mà trung tâm còn đăng nhiều thông tin tuyển dụng lên trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng. Đa dạng về hình thức tuyển dụng hơn, phù hợp với nhiều đối tượng lao động hơn.

Như vậy bạn có thể thấy, trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng tuy lâu đời, tuy hoạt động còn theo phương thức truyền thống là chủ yếu thế nhưng nó cũng đã có những cải tiến mới, giúp cho người lao động nhiều hơn trong công tác tìm kiếm việc làm.

Việc làm cơ khí - chế tạo

3. Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã làm khá tốt vai trò của mình

Được biết tại Đà Nẵng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ về kinh tế cũng như về sự phát triển về xã hội. Với tiềm năng vốn có sẵn về nguồn nhân lực tại đây thì Đã Nẵng đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp về đầu tư phát triển. Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà tại đây cũng đang tập trung khá nhiều dân cư.

Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã làm khá tốt vai trò của mình
Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã làm khá tốt vai trò của mình

Vấn đề việc làm của lao động tại đây đang được giải quyết khá tốt, góp công vào phần lớn quá trình đó là nhờ vào trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng. Được biết trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng trong năm 2018 đã tổ chức được 50 phiên giao dịch việc làm. Với sự tham gia của hơn 5000 đơn vị, doanh nghiệp tham gia vào tuyển dụng nhân sự. Bằng những sự cố gắng của mình thì trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã giúp cho gần 12 nghìn lao động tại Đà Nẵng có việc làm. Con số này đã tăng lên so với năm 2017 rất nhiều, và đạt tỷ lệ giao dịch gần 50% so với nhu cầu. Có thể nói trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã đưa ứng viên tìm việc cán đích việc làm thành công.

Trong những năm qua trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã cố gắng tận tâm tận lực hoàn thành khá tốt vai trò của mình với vai trò làm cầu nối cho người lao động  và nhà tuyển dụng. Thế nhưng, sự phát triển của xã hội và nhu cầu của con người sẽ không bao giờ tụt lùi, mà nó sẽ không ngừng phát triển đi lên nhờ vào thành quả của khoa học kỹ thuật. Với những phương thức hoạt động cũ, truyền thống thì trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng cũng sẽ có những hạn chế và tồn đọng nhất định.

Việc làm kỹ thuật

4. Trung tâm giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều giới hạn

Tuy đã triển khai và phát triển đổi mới hơn nhiều so với trước đây, thế nhưng phương thức hoạt động truyền thống đã ăn sâu vào những người lãnh đạo. Bởi vậy mà vẫn có những hạn chế nhất định mà khó có thể thay đổi được như:

- Đầu tiên,trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng tổ chức các buổi phiên dịch việc làm có giới hạn và có thời gian cụ thể. Tức là những cuộc phiên dịch đó sẽ được tổ chức theo đợt, nếu như bạn không tham gia được đợt đó thì phải chấp nhận sang đợt khác để có nhiều cơ hội việc làm hơn. Đây chính là một giới hạn nhất định đối với cả người tìm việc và các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhân sự.

Trung tâm giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều giới hạn
Trung tâm giới thiệu việc làm tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều giới hạn

- Thứ hai, trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng với đúng như cái tên gọi vốn có của nó, nó đóng góp một vai trò khá quan trọng đối với Đà Nẵng. Thế nhưng bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng mà muốn tìm việc tại Điện Biên, hay đang sinh sống tại Điện Biên mà lại muốn tìm việc ở Đà Nẵng thì công việc đó hoàn toàn khó khăn. Đó chính là giới hạn, rào cản về địa lý mà đối với trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng khó lòng có thể thay đổi được.

Có thể tìm việc làm tại Đà Nẵng là thế mạnh của các trung tâm giới thiệu việc làm thế nhưng đồng thời nó cũng chính là điểm yếu của trung tâm. Để khi người lao động quyết định lựa chọn nơi tìm việc phải suy nghĩ đến vấn đề này. Cũng có thể trên địa bàn tỉnh thì trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng nắm rất rõ các doanh nghiệp, nhu cầu của doanh nghiệp như thế nào, và chất lượng lao động tại tỉnh ra sao. Thế nhưng trung tâm cũng không hiểu rõ về thế mạnh, về sự phát triển của nơi khác như thế nào để làm cầu nối cho người lao động. Sẽ chẳng có một trung tâm nào có thể trở thành cầu nối nếu như họ không am hiểu về nhu cầu tuyển dụng của nơi đó cả.

Có phải đó chính là nỗi lo lắng vốn có của bạn, có phải bạn đang băn khoăn về tìm việc làm hiện nay và không biết mình nên chọn hình thức tìm việc nào. Trong chính trường hợp đó thì bạn hãy theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây để có cho mình cách giải quyết tốt nhé.

5. Giải pháp tối ưu hơn cho bạn với timviec365.com

Website timviec365.com chính là một website chuyên về tuyển dụng, tuy ra đời sau trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng thế nhưng nó khắc phục được hết những hạn chế của trung tâm giới thiệu việc làm. Đồng thời nó cùng kế thừa các ưu điểm của trung tâm đó, đem đến cho người dùng những trải nghiệm hữu ích, những việc làm phù hợp nhất.

Tìm việc làm tại Đà Nẵng

Giải pháp tối ưu hơn cho bạn với timviec365.com
Giải pháp tối ưu hơn cho bạn với timviec365.com

Đối với vấn đề tuyển dụng nhân sự thì việc cung cấp cho các ứng viên với những thông tin việc làm một cách hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ chẳng phải trả phí như đối với trung tâm giới thiệu việc làm. Đặc biệt với timviec365.com cũng sẽ đảm bảo về độ tin cậy và uy tín cho chính bạn.

Đặc biệt bạn sẽ không còn bị giới hạn về địa lý nữa, cho dù ở tỉnh thành nào thì bạn vẫn có thể tìm được việc làm cho mình nhanh chóng nhất. Với 90 ngành nghề phân bố tại 63 tỉnh thành thì còn cơ hội việc làm đang trong tầm tay bạn. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng tính năng tạo CV online ngay tại trang web timviec365.com để gửi đến nhà tuyển dụng, chỉ cần gửi CV, nhà tuyển dụng sẽ tự gọi đến cho bạn.

Những giới hạn về việc làm, về khoảng cách địa lý về thời gian đã hoàn toàn bị phá bỏ với timviec365.com. Bạn có biết cơ hội sẽ không đến lần thứ hai và cơ hội cũng sẽ không chờ đợi bạn. Với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn cũng đã hiểu hơn về trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng và biết đến hình thức tìm việc làm chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn thông qua website timviec365.com.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1439 lượt comment2

Capcha comment
Logo user

Do van minh 07:21 26-04-2020

Lien cho toi duoc khong a 0974024073

Phản hồi
Logo user

Do van minh 07:20 26-04-2020

Toi mien gap truc tiep nhan vien tu van

Phản hồi
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT