Hướng dẫn cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog17-07-2020

Ngoài cv xin việc thì đơn xin việc cùng là một loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc. Một là đơn xin việc ấn tượng sẽ giúp điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để sở hữu trong tay lá đơn xin việc ấn tượng đó. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn xin việc, cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc có thể nói là sản phẩm chào hàng bạn gửi đến nhà tuyển dụng, Một là đơn  xin việc ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm tốt và giúp bạn đến gần với vị trí tuyển dụng hơn. Hiện nay có hai loại đơn xin việc là đơn xin việc viết tay và đơn xin việc có sẵn trong các bộ hồ sơ xin việc. Những ghi điểm nhất vấn là những mẫu đơn xin việc viết tay thể hiện được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của ứng viên. Vậy trong đơn xin việc nên viết những nội dung gì và cách viết trình độ trong đơn xin việc như thế nào. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới đây.

Đơn xin việc là gì?
Đơn xin việc là gì?

2. Nội dung của đơn xin việc?

Để có được những mẫu đơn xin việc ấn tượng thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm chắc được nội dung cần có trong một đơn xin việc. Bạn cần đảm bảo yếu tố đầu tiên là truyền đạt đầy đủ những thông tin cần thiết.

Nội dung của đơn xin việc?
Nội dung của đơn xin việc?

Hiện nay trong đơn xin việc cần phải thể hiện những thông tin sau đây.

Đầu tiên là về mặt nội dung: Đơn xin việc không phải là văn bản hành chính, nên nó không có một quy định nào về mặt thủ tục. Đơn xin việc thiên về văn phong theo người viết. Nhưng đơn này gửi đến nhà tuyển dụng nên bạn cũng nên lưu ý cách thể hiện ngôn ngữ và nội dung trong đơn sao cho đơn thu hút được nhà tuyển dụng. Trong đơn bạn nên thể hiện những nội dung sau đây.

Phần mở đầu: bạn nên giới thiệu đầy đủ những thông tin về bản thân bạn,vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

Phần nội dung: Đây là phần quan trọng bạn phải đưa ra được những thông tin thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí mà bạn mong muốn ứng tuyển. Bằng cách đưa ra những kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức đáp ứng đủ yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

Phần kết: Đưa ra mong muốn và nguyện vọng muốn đi tiếp vào vòng phỏng vấn và làm việc ở vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển.

Đấy là những thông tin cần có trong một đơn xin việc mà bạn sử dụng đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc viết sẵn bạn đều phải thể hiện được. Vậy trình độ chuyên môn có trong đơn xin việc không và viết trình độ chuyên môn như thế nào hãy cùng đi vào nội dung tiếp theo.

Mẫu cv

3. Cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc?

Như những thông tin ở trên chúng ta đã thấy được những nội dung chính cần phải thể hiện trong đơn xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng. Nhưng có rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi là trình độ chuyên môn trong đơn xin việc được viết như thế nào. Hãy cùng xem cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc để ghi điểm trong mặt nhà tuyển dụng nhé.

3.1. Trình độ chuyên môn là gì?

Trình độ chuyên môn được hiểu là khả năng bạn sử dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình để giải quyết công việc. Trình độ chuyên môn là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp.

Trình độ chuyên môn là gì?
Trình độ chuyên môn là gì?

3.2. Mẹo viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc mang lại hiệu quả cao

Trong đơn xin việc khác với CV xin việc là không có mục riêng dành cho trình độ chuyên môn mà chỉ có phần nội dung. Trong phần nội dung này bạn nên nêu ra được những ngành nghề bạn được đào tạo.

Nhưng ghi như thế nào để đơn xin việc của bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một số lưu ý để bạn viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng.

Việc làm hành chính văn phòng

4. Những lưu ý khi viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

Để có được những đơn xin việc đốn tim nhà tuyển dụng bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây để nội dung phần trình độ chuyên môn được hoàn hảo.

Khi viết trình độ chuyên môn bạn nên nghiên cứu kỹ vị trí công việc, công ty đó đăng tuyển dụng. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc. Khi bạn tìm hiểu kỹ được vị trí công việc mình ứng tuyển bạn sẽ đưa ra được những trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí đó để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ xin việc của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thông qua thông tin tuyển dụng, tìm hiểu thông qua fanpage mạng xã hội, thông quan website của công ty. Các nguồn thông tin về vị trí mình ứng tuyển để viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc thất chất lượng.

Những lưu ý khi viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc
Những lưu ý khi viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

Ngắn gọn, thu hút và thể hiện đúng nội dung là lưu ý tiếp theo cần quan tâm. Đơn xin việc là văn phong ngôn ngữ của bạn thể hiện câu từ sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng. Nội dung phần trình độ chuyên môn trong đơn xin việc là rất quan trọng bạn nên thể hiện đúng nội dung của phần này. Yêu cầu nội dung cần phải ngắn gọn và đủ ý. Nên đưa ra những bằng cấp chuyên ngành bạn học phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí kế toán thì trình độ chuyên môn bạn cần đề cập đến đó chính là những yêu cầu về trường đại học bạn tốt nghiệp là trường nào và tốt nghiệp chuyên ngành nào. Với vị trí kế toán thì chuyên ngành yêu cầu ở đây thường là những chuyên ngành kế toán, hoặc chuyên ngành kinh tế. Cùng với đó là những chứng chỉ nghề mà bạn có. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí đó, có đủ năng lực trình độ để đảm nhận.

Lưu ý tiếp theo là mỗi vị trí công việc sẽ có cách ghi trình độ chuyên môn khác nhau. Bạn không nên vì lười mà dập khuôn tất cả các đơn xin việc của mình viết theo một nội dung. Nếu bạn viết như vậy sẽ không ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và ngược lại là làm mất điểm.

Việc làm bán hàng

5. Những lỗi thường mắc khi viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

Thường ứng viên sẽ lựa chọn những mẫu đơn xin việc viết tay để gửi đến nhà tuyển dụng với mong muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng viết đơn xin việc thì bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi. Đặc biệt những nội dung quan trọng như trình độ chuyên môn. Nội dung dưới đây sẽ giúp tránh những lỗi mà những ứng viên ít kinh nghiệm hay mắc phải khi viết về trình độ chuyên môn trong đơn xin việc. Hãy cùng tham khảo nhé.

5.1. Thể hiện không đúng nội dung

Lỗi thể hiện không đúng nội dung là một lỗi rất hay gặp ở những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết đơn xin việc. Các bạn sinh viên thường xuyên nhầm lẫn giữa trình độ chuyên môn và trình độ học vấn dẫn đến việc viết sai nội dung. Và không thể hiện được cho nhà tuyển dụng biết bạn có đủ năng lực để đảm nhận vị trí đó hay không. Viết quá dài dòng mà không thể hiện được ý, câu văn không đánh trúng vào vị trí ứng tuyển.

Thể hiện không đúng nội dung
Thể hiện không đúng nội dung

5.2. Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Nếu bạn sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy thì nên lưu ý về lỗi này nhé. Lỗi câu từ, sai chính tả là lỗi rất hay gặp phải. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần đọc lại thông tin một lần nữa trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn phải chắc chắn rằng đơn xin việc của mình không mắc các lỗi câu từ và lỗi chính tả.

5.3. Thiếu trung thực trong việc trình bày trình độ chuyên môn

Việc ứng viên viết trình độ chuyên môn không đúng sự thật cũng là một lỗi thường gặp trong đơn xin việc. Bạn đừng vì quá muốn đi làm mà viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc không đúng sự thật. Viết mọi thứ phóng đại sự thật để nhà tuyển dụng để ý đến bạn. Điều này chỉ có tác dụng ấn tượng trong lúc duyệt hồ sơ thôi. Nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn nói dối khi phỏng vấn trực tiếp. Như vậy bạn sẽ bị mất điểm và bị đánh giá là người thiếu trung thực. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào mong muốn tuyển một người thiếu trung thực về làm việc. Vậy nên bạn nên lưu ý tránh mắc lỗi này.

6. Tham khảo các mẫu đơn xin việc hay trên timviec365.com

Với những thông tin và lưu ý ở trên chắc hẳn ứng viên đã có thêm cho mình những kinh nghiệm và mẹo để viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc thật hoàn hảo. Nếu bạn vẫn không thể tự mình viết có thể tham khảo thêm những mẫu đơn xin việc hay và ấn tượng khác trên trang timviec365.com.

Tham khảo các mẫu đơn xin việc hay trên timviec365.com
Tham khảo các mẫu đơn xin việc hay trên timviec365.com

Hiện nay trang timviec365.com đang là trang tuyên dụng được đánh giá rất cao về chất lượng. Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm trên trang bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó trên trang còn có rất nhiều các mẫu CV xin việc, những mẫu đơn xin việc độc đáo và những bài viết chia sẻ về mẹo để phát viết đơn xin việc sao cho đốn tim nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo tải về sử dụng và có thêm kinh nghiệm.

Hy vọng với những chia sẻ về cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt. Tìm được những vị trí công việc phù hợp.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1799 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT