[Góc chia sẻ] Cách tra cứu số đăng ký máy chấm công cực hay

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog30-03-2021

Không ít các bạn rơi vào trường hợp bị mất, bị quên số đăng ký máy chấm công. Vậy để tra cứu số đăng ký máy chấm công, có những cách nào mà bạn có thể sử dụng được? Cùng bài viết này để tìm hiểu và chọn cho mình cách thực hiện phù hợp nhất để áp dụng vào thực tế nhé!

Việc làm nhân sự

1. Đầu tiên cần hiểu số đăng ký máy chấm công là như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu về tra cứu số đăng ký máy chấm công, việc đầu tiên bạn cần đó chính là phải hiểu số đăng ký máy chấm công là thế nào? Số đăng ký máy chấm công chính là một loại mã số được nhà cung cấp khi bán máy chấm công cho doanh nghiệp, người sử dụng cung cấp theo máy. 

Đầu tiên cần hiểu số đăng ký máy chấm công là như thế nào?
Đầu tiên cần hiểu số đăng ký máy chấm công là như thế nào?

Mỗi máy chấm công khác nhau sẽ có 1 số đăng ký khác nhau bao gồm các ký tự chữ và số. Mã số này chính là một loại tài khoản dùng để kích hoạt toàn bộ các tính năng kết nối từ máy chấm công với phần mềm chấm công chuyên dụng. Bạn sẽ có toàn quyền truy cập, thực hiện việc khai thác các tính năng kết nối với máy chấm công của phần mềm chấm công khi khai báo chính xác số đăng ký máy chấm công của bạn. Cụ thể như sau:

+ Tính năng tải thông tin của nhân viên trong công ty, doanh nghiệp về máy.

+ Tính năng cập nhật thông tin nhân viên lên máy chấm công.

+ Tính năng tải dữ liệu chấm công.

+ Tính năng trong việc đồng bộ hóa về máy thời gian, điều này cho phép người dùng xem ngày, giờ trên máy chấm công.

+ Tính năng xóa toàn bộ dữ liệu của máy chấm công.

+ Tính năng xóa nhân dữ liệu chấm công, xóa nhân viên quản lý.

Số đăng ký máy chấm công rất quan trọng
Số đăng ký máy chấm công rất quan trọng

Như vậy, bạn có thể thấy được số đăng ký máy chấm công rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra như quên, máy tính hỏng, mất số đăng ký, thay ổ ích, cài lại win,.. điều này khiến việc cấp lại số đăng ký máy chấm công rất tốn thời gian và công tác xác mình khá phức tạp. Để không bị rơi vào trường hợp đó, hãy lưu lại mã số máy chấm công vào ổ D hoặc ổ E trên máy tính để lưu trữ lại, hoặc các bạn nên lưu lại thẻ bảo hành của máy nhé!

[Tài liệu hướng dẫn] Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công dễ dàng

2. Trang bị kiến thức về tra cứu số đăng ký máy chấm công

Bạn muốn tra cứu số đăng ký máy chấm công của doanh nghiệp mình? Bật mí đến bạn một số cách thực hiện cực kỳ hiệu quả như sau:

+ Thứ nhất, để tìm số đăng ký máy chấm công của doanh nghiệp, cách tốt nhất bạn nên dùng đó chính là kiểm tra lại phiếu bảo hành kèm theo khi mua máy hoặc trên vỏ hộp đựng máy chấm công.

Trang bị kiến thức về tra cứu số đăng ký máy chấm công
Trang bị kiến thức về tra cứu số đăng ký máy chấm công

+ Thứ hai, tra cứu số đăng ký máy chấm công của bạn thông qua cách tìm lại thông tin mua hàng trên hóa đơn mua hàng, đơn hàng hoặc thông qua biên bản bàn giao của hai bên.

+ Thứ ba, bạn có thể sử dụng cách tra cứu số đăng  ký máy chấm công theo cách hiện đại hơn đó chính là sử dụng phần mềm để lấy lại số đăng ký máy chấm công. Chỉ thực hiện được cách này khi máy chấm công vẫn có sự kết nối với phần mềm chấm công mà thôi.

Trong trường hợp nếu bạn đã mua máy chấm công chính hãng thì vieecj cấp lại mã số đăng ký máy rất đơn giản, chỉ cần liên hệ với nhân viên bán hàng tại địa chỉ mà bạn đã mua là có thể được cấp lại ngay. Còn nếu bạn kém may mắn hơn khi công nhớ hoặc không tìm được thông tin mua hàng, hay nơi cung cấp sản phẩm máy chấm công cho doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng tra cứu số đăng ký máy chấm công với một số dòng máy phổ biến hiện nay được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm: Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công bạn đã rõ chưa?

viết CV online

3. Bỏ túi bí quyết cách lấy lại mã đăng ký máy chấm công chuẩn

Để lấy lại mã số đăng ký máy chấm công chuẩn, bạn nên bỏ túi một số cách thực hiện đơn giản của các dòng máy phổ biến trên thị trường hiện nay như sau:

3.1. Cách lấy số đăng ký máy chấm công Ronald Jack

Khi bạn phát hiện ra vấn đề là bị mất hoặc thất lạc số đăng ký máy chấm công, chắc chắn sẽ có không ít người hốt hoảng với vấn đề này. Bạn lo lắng với vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc. Vậy để tra cứu số đăng ký máy chấm công Ronald Jack bạn chỉ cần tiến hành theo một số cách giải quyết được chia sẻ dưới đây:

Cách lấy số đăng ký máy chấm công Ronald Jack
Cách lấy số đăng ký máy chấm công Ronald Jack

3.1.1. Xử lý bằng việc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp

Khi máy chấm công Ronald Jack của bạn bị mất số đăng ký máy. Cách đầu tiên và cũng là hiệu quả nhất mà rất nhiều bạn vẫn thường sử dụng đó chính là liên hệ lại với nhà cung cấp máy chấm công Ronald Jack cho doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại để được hỗ trợ nhanh chóng nhất và xin cấp lại số cho mình sử dụng.

Tuy nhiên, để cấp lại mã số đăng ký máy chấm công, thì bạn cần phải đảm bảo một số giấy tờ cần thiết để chứng minh như phiếu bảo hành sản phẩm, chụp lại hình ảnh máy chấm công Ronald Jack rồi gửi đến doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có một số công ty, doanh nghiệp, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin khác để xác minh trước khi tiến hành cấp lại mã số đó nhé!

Xem thêm: Việc làm thực tập sinh nhân sự

3.1.2. Xử lý bằng việc lựa chọn các đơn vị khác

Nếu bạn không muốn sử dụng cách gọi trực tiếp đến nhà cung cấp máy chấm công Ronald Jack. Bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ thông qua một đơn vị khác. Họ sẽ giúp bạn tra cứu số đăng ký máy chấm công Ronald Jack không khác gì so với cơ sở chính cung cấp sản phẩm này đâu nhé! Tuy nhiên, thực hiện theo cách thức này thì có phần hơi phức tạp hơn so với cách thức thực hiện đã chia sẻ ở phần trên.

Xử lý bằng việc lựa chọn các đơn vị khác
Xử lý bằng việc lựa chọn các đơn vị khác

Đặc biệt hơn việc tra cứu số đăng ký máy chấm công Ronald Jack thông qua đơn vị trung gian thư 3 bạn phải xác định được rằng sẽ tốn kém hơn về khoản chi phí phát sinh. Đây là khoản chi phí dùng để chi trả cho bên thứ 3 trong việc hỗ trợ bạn xử lý vấn đề mã đăng ký máy chấm công của bạn.

Tùy thuộc vào đơn vị thứ  3 mà chọn để thực hiện dịch vụ này mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên thì mức chi phí cũng không quá cao và chỉ rơi vào khoảng 500.000đ/mã số đăng ký.

3.2. Cách lấy số đăng ký máy chấm công Wise Eye

Để tra cứu số đăng ký máy chấm công Wise Eye bạn cũng có thể sử dụng 2 cách tương tự như trên đã chia sẻ. Việc lấy lại được số đăng ký của máy chấm công Wise Eye rất quan trọng bởi nó chính là tài khoản giúp người dùng có thể xác thực thành công và thực hiện việc kết nối dữ liệu máy chấm công với phần mềm có bản quyền và thực hiện việc xuất báo cáo file dữ liệu để phục vụ cho công việc của mình.

Cách lấy số đăng ký máy chấm công Wise Eye
Cách lấy số đăng ký máy chấm công Wise Eye

Khi mua máy chấm công Wise Eye, các bạn cần chú ý đến số đăng ký máy để có thể lưu trữ và ghi nhớ chúng một cách cẩn thận. Nếu chẳng may bạn làm mất hoặc không nhớ nổi mã số này thì có thể tra cứu số đăng ký máy chấm công với 2 cách là gọi điện cho nhà cùng cấp hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ đơn vị khác trên thị trường hiện nay.

3.3. Tra cứu số đăng ký máy chấm công Mitaco

Nếu bạn đang sử dụng máy chấm công Mitaco, nếu bạn chưa có số đăng ký máy thì sẽ không thể truy cập vào phần mềm và kết nối nó với máy chấm công để phục vụ công việc đâu nhé! Thường thì mỗi máy sẽ có một mã số đăng ký khác nhau kèm theo đó mà số số serial, trong trường hợp mất số đăng ký hay liên hệ với nhà cung cấp để được cấp lại.

Bạn cần tiến hành khai báo máy chấm công với doanh nghiệp phân phối để lấy lại được mã số đăng ký máy chấm công Mitaco như sau:

+ Ở giao diện chính của phần mềm chấm công Mitaco, bạn chọn Menu.

+ Tiếp tục chọn vào mục “Đăng ký máy chấm công”, tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ khai báo thông tin.

Tra cứu số đăng ký máy chấm công Mitaco
Tra cứu số đăng ký máy chấm công Mitaco

+ Sẽ có 3 kiểu kết nối cho bạn đó là USB, TCP/IP và RS232/RS485, nếu máy chấm công của doanh nghiệp bạn kết nối bằng cổng mạng hãy chọn vào kết nối TCP/IP. 

+ Sau đó tiến hành đặt địa chỉ IP cho máy chấm công, nhấn kết nối để hoàn tất thì sẽ hiển thị lên 1 dãy Serial. 

+ Sau đó bạn cần tiến hành nhập thông tin vào ô đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ đến bạn về cách tra cứu số đăng ký máy chấm công. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này, bạn sẽ thực hiện tra cứu khi cần thiết một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Icon Suggest
Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công bạn đã rõ chưa?

Bạn đã biết cách chuẩn để lấy dấu vân tay trên máy chấm công hay chưa? Nếu chưa rõ và đang muốn tìm hiểu kiến thức này thì bài viết dưới đây chính là thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ đó nhé!

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2092 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT