Thông tin về thư mời hợp tác bằng tiếng Anh mới nhất, đầy đủ nhất

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog25-02-2021

Để hợp tác kinh doanh thành công với bất kỳ đối tác nào, đầu tiên khi tiếp cận các doanh nghiệp cần một lá thư mời hợp tác kinh doanh. Vậy lá thư mời hợp tác bằng tiếng Anh được viết như thế nào? Cùng đọc thông tin hữu ích với bài viết dưới đây nhé!

Tìm việc

1. Thế nào là một thư mời hợp tác bằng tiếng Anh?

Hợp tác kinh doanh chính là một xu hướng liên kết các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như hiện nay. Để có thể hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp khác, chắc chắn cần phải có lời ngỏ ý ban đầu. Lời ngỏ ý thể hiện chuyên nghiệp qua thư mời hợp tác bằng tiếng Anh là điều cần thiết và rất quan trọng. Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay sử dụng, tuy nhiên có rất nhiều người chịu trách nhiệm viết thư mời hợp tác lại chưa hiểu được bản chất của lá thư này và thường tạo theo mẫu có sẵn.

Thế nào là một thư mời hợp tác bằng tiếng Anh?
Thế nào là một thư mời hợp tác bằng tiếng Anh?

Bạn có thể hiểu thư mời hợp tác bằng tiếng Anh là một lá thư ngỏ ý dưới dạng văn bản sử dụng tiếng Anh để trình bày nội dung, lá thư này được gửi đến các doanh nghiệp được xác định là đối tác tiềm năng với công ty của bạn, nhờ sự hợp tác được tạo ra mà cả hai cùng phát triển trong thị trường kinh doanh, sản xuất hiện nay. Nếu thư mời hợp tác của bạn hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm của đối tác, các bên sẽ có cuộc gặp gỡ để bàn bạn và đưa đến thống nhất kế hoạch hợp tác để triển khai dự án, cũng phát triển doanh nghiệp.

Tiếng lòng của doanh nghiệp được thể hiện qua thư mời hợp tác bằng tiếng Anh, bạn đưa ra lời ngỏ ý càng hấp dẫn, không chỉ có lợi cho doanh nghiệp của bạn mà công ty bạn muốn hợp tác cũng nhận được những lợi ích nhất định sẽ nhanh chóng có những cuộc thỏa thuận tiếp theo được đưa ra. Liên kết, hợp tác kinh tế chính là một trong những xu hướng mà các doanh nghiệp hướng đến để phát triển trong thị trường, đưa sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp có chỗ đứng tốt trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Việc làm quản lý điều hành

2. Nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh trong trường hợp nào?

Vậy trường hợp này thì nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh đến các doanh nghiệp tiềm năng được xác định? Không phải bất cứ lúc nào bạn gửi thư mời hợp tác sử dụng tiếng Anh đều có hiệu quả đâu nhé! Cần biết sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm và đúng với doanh nghiệp mới là cách làm “khôn ngoan” để có được sự hợp tác theo mong muốn định ra.

Nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh trong trường hợp nào?
Nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh trong trường hợp nào?

Một số trường hợp cụ thể bạn nên sử dụng thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt như sau:

Thứ nhất, khi công ty của bạn muốn hợp tác với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thì cần làm thư mời hợp tác bằng tiếng Anh để ngỏ ý.

Thứ hai, trong trường hợp, các bạn có thể gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh cho cả các doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên, thư mời này cần có kèm thêm cả bản dịch tiếng Việt để thể hiện sự lịch sự, tôn trọng với phía doanh nghiệp bạn muốn hợp tác.

Thứ ba, chỉ nên gửi thư mời hợp tác khi đã tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn hợp tác cùng. Hiểu rõ và hiểu chính xác về đối phương giúp bạn xác định được thực lực một cách chính xác trước khi đưa quyết định có hợp tác để cùng tạo lợi ích hay không nhé!

Nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh trong trường hợp nhất định
Nên gửi thư mời hợp tác bằng tiếng Anh trong trường hợp nhất định

Vậy trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh sẽ bố cục và nội dung viết như thế nào? Muốn biết bố cục và có hướng dẫn cách viết hấp dẫn, cùng đọc chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh có bố cục như thế nào?

Tham khảo thêm: Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Trong một thư mời hợp tác bằng tiếng Anh đúng chuẩn gửi đến đối tác và các doanh nghiệp tiềm năng theo xác định của công ty, các bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách trình bày với bố cục đầy đủ và chi tiết. Bố cục phải đảm bảo phần Letterhead, Main content và kết. Mỗi phần thông tin sẽ có những nội dung khác nhau mà bạn cần phải đề cập đến, cụ thể như sau:

+ Trong phần mở đầu của thư – Letterhead sẽ cần phải có những nội dung như: Thông tin về doanh nghiệp viết lá thư mời hợp tác này - Business information write letter; tiêu đề của lá thư - letter subject; kính gửi – Dear…; Lời mở đầu – Preamble.

Trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh có bố cục như thế nào?
Trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh có bố cục như thế nào?

+ Trong phần nội dung chính của thư - Main content chính là phần để doanh nghiệp giới thiệu về những điểm mạnh của mình, đưa ra các dự án muốn công ty tiềm năng nào đó hợp tác, đề cập đến hình thức mời hợp tác kinh doanh cho phía đối tác nắm được, kèm theo đó là lời cam kết của doanh nghiệp với phía đối tác về dự án tương lai hoạt động hiệu quả như thế nào khi có sự hợp tác của công ty đó.

+ Phần cuối kết thư đề cập đến lời cảm ơn chân thành, đừng quên để lại phương thức liên hệ của doanh nghiệp, kèm theo ký tên.

Trong một bức thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh gửi đến phía đối tác của mình, doanh nghiệp tạo thư luôn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung để tạo thành bố cực hoàn hảo, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình với đối tác.

Viết một lá thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Việt đã khó, nếu sử dụng tiếng Anh lại càng gây khó khăn hơn. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo lập thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh thể hiện sự chuyên nghiệp, thành ý của mình. Để giúp bạn biết cách xây dựng một bức thư hoàn hảo nhất và đạt hiệu quả tốt nhất, cùng đọc ngay những kiến thức chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Hướng dẫn cách viết thư mời hợp tác bằng tiếng Anh thuyết phục

Để thuyết phục đối tác mà mời hợp tác kinh doanh thành công, thư ngỏ ý rất quan trọng, timviec365.com bật mí đến bạn cách viết thư mời hợp tác kinh doanh cực chuyên nghiệp, thuyết phục và tạo ấn tượng tốt với đối tác như sau:

4.1. Hình thức phải chỉnh chu, chuyên nghiệp

Việc đầu tư hay hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp rất quan trọng, đặc biệt khi công ty của bạn muốn hợp tác với các doanh nghiệp lớn thì họ là càng khó tính và khó thuyết phục hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đầu tiên trong cách thể hiện một lá thư chuyên nghiệp đó chính là từ sự chỉnh chu về hình thức. Bạn cần lưu ý đến một số vấn đề giúp thư mời hợp tác bằng tiếng Anh của mình được chỉnh chu hơn như sau:

Hình thức phải chỉnh chu, chuyên nghiệp
Hình thức phải chỉnh chu, chuyên nghiệp

+ Thứ nhất, không viết sai chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trong cách trình bày. Câu từ phải viết ngắn gọn, trình bày đúng quy chuẩn và không có sự thụt dòng bất hợp lý. Lựa chọn cỡ chữ, phông chữ cũng cần có sự thống nhất để mang đến sự chuyên nghiệp đó nhé!

+ Thứ hai, nội dung thư cần hết sức ngắn gọn, đúc kết nội dung súc tích. Công ty bạn có thể sử dụng thư mời hợp tác bằng tiếng Anh theo bản cứng gửi trực tiếp đến công ty hoặc sử dụng gửi Email đều được. Dù dùng hình thức nào cũng cần phải thật chỉnh chu về hình thức để thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng với doanh nghiệp đối tác.

Hình thức chuẩn và ghi điểm, các bạn cần chú trọng đến nội dung trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh, cùng đọc phần tiếp theo để bỏ túi hướng dẫn chi tiết nhé!

Mẫu CV xin việc

4.2. Nội dung phải chuẩn và lời mời hấp dẫn

Để giúp bạn có thể dễ dàng tạo một thư mời hợp tác bằng tiếng Anh chuẩn chỉ và chuyên nghiệp, các bạn có thể tham khảo một mẫu chuẩn chỉ dưới đây như sau:

INVITATION FOR BUSINESS COOPERATION (Thư mời hợp tác kinh doanh)

Dear Partners (Kính gửi: Quý đối tác)

Firstly, the Board of Directors of ABC123 Co., Ltd. would like to send our partners respectful greetings and good luck. (Đầu tiên, Ban giám đốc Công ty TNHH ABC123 xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng và lời chúc may mắn.)

Nội dung phải chuẩn và lời mời hấp dẫn
Nội dung phải chuẩn và lời mời hấp dẫn

ABC123 Company Limited is a leading company in the field of beauty equipment. With the business philosophy of the company is "No capital investment but still bring income to your partner", always wants to bring success to all its partners. Because we think that, the success of our partners is also the success of our company. (Công ty TNHH ABC123 là công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết bị làm đẹp. Với triết lý trong kinh doanh của công ty là “ Không đầu tư vốn mà vẫn đem lại nguồn thu nhập cho quý đối tác ”, luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác của mình. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của quý đối tác cũng chính là sự thành công của công ty chúng tôi.)

ABC123 Co., Ltd. would like to invite partners who are individuals, organizations and enterprises who are interested in and want to cooperate with us to jointly develop business activities in the present and in the world. next time. (Công ty TNHH ABC123 xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có quan tâm và mong muốn hợp tác kinh doanh cùng chúng tôi để cùng phát triển hoạt động kinh doanh ở hiện tại và trong thời gian tới.)

Our company has proposed the form of business cooperation as follows: (Công ty chúng tôi có đề xuất ra đây hình thức hợp tác kinh doanh như sau:)

We provide you with documents about your company's products for you to use to introduce products and sell them to customers. Partners will receive an attractive commission from the sale of products provided by our company, and other discounts. (Chúng tôi cung cấp đến quý đối tác các tài liệu về sản phẩm của công ty để quý đối tác dùng giới thiệu sản phẩm và bán chúng cho khách hàng. Quý đối tác sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng hấp dẫn từ việc bán sản phẩm của công ty chúng tôi cung cấp, cùng các khoản chiết khấu khác.)

Viết chuẩn nội dung trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh
Viết chuẩn nội dung trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh

We are committed to always bring to our partners the best beauty equipment products with high discounts, reasonable prices and many other attractive incentives. With the goodwill of cooperation for mutual development, ABC123 Co., Ltd. believes in the upcoming and long-term success of both sides in our cooperation process. (Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho Quý đối tác các sản phẩm cho lĩnh vực thiết bị làm đẹp tốt nhất cùng với các chính sách chiết khấu cao, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Với thiện chí hợp tác để cùng nhau phát triển, Công ty TNHH ABC123 rất tin tưởng sự thành công sắp tới và lâu dài của 2 bên trong quá trình hợp tác của chúng ta.)

For more information, please contact us directly via: (Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:)

Business management: (Quản lý kinh doanh:)

Phone (Điện thoại)

Gmail:

Website:

Transaction office - ABC123 Company Limited (Văn phòng giao dịch – Công ty TNHH ABC123)

Office address (Địa chỉ trụ sở)

Thank you very much! (Xin trân trọng cảm ơn!)

Viết đủ thông tin cần thiết trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh
Viết đủ thông tin cần thiết trong thư mời hợp tác bằng tiếng Anh

Trên đây là gợi ý một lá thư mời hợp tác bằng tiếng Anh hoàn chỉnh mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết này, các bạn sẽ tạo được thư mời hợp tác kinh doanh chuyên nghiệp, đánh thức được nhiều đối tác tiềm năng để hợp tác kinh doanh cùng nhau phát triển nhé!

Icon Suggest
Thư xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch để lại ấn tượng “đậm”

Bạn đã biết cách viết một lá thư xin việc bằng tiếng Anh hay và để lại ấn tượng tốt khi xin vào ngành du lịch hay chưa? Để biết được bí quyết viết, cùng đọc thông tin hữu ích với bài viết được chia sẻ dưới đây về thư xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch nhé!

Thư xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3483 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT