Những phong cách thiết kế CV bằng photoshop đẹp nhất mọi thời đại

Nguyễn Minh Tâm tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Minh Tâm clock blog25-12-2019

Những phong cách thiết CV xin việc bằng photoshop đẹp nhất mọi thời đại là điều mà bất kỳ ứng viên sáng tạo nào cũng mong muốn sở hữu. Hãy chứng minh sự bắt trend và gout thẩm mỹ ấn tượng của mình thông qua những gợi ý mẫu CV bằng photoshop dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng “lác mắt”.

Tạo CV online

Khi tự tay thiết kế CV bằng photoshop nghĩa là các bạn đều mong muốn ghi lại dấu ấn cá nhân của mình qua chiếc CV đó. Thế nhưng trên thực tế không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng photoshop hay thậm chí kể cả những designer chuyên nghiệp cũng chưa chắc biết bắt đầu thiết kế CV online từ đâu cho chuẩn nhất. Chúng tôi sẽ gợi ý các bạn trình tự các bước như sau:

Dựa trên những bước này mà người ta cũng có những phong cách thiết kế khác nhau mà được ưa thích khi thao tác trên phần mềm photoshop. 

1. Thiết kế CV bằng photoshop phong cách dọc 

1.1. Thiết kế CV bằng photoshop phong cách dọc là thế nào

Thiết kế CV bằng photoshop phong cách dọc là thế nào

Giống với cách làm CV bằng powerpoint thì trong cách làm CV bằng photoshop phong cách thiết kế dọc là một kiểu thiết kế mà người dùng sẽ dựa trên một bản tóm tắt CV sẵn có và làm nó tuần tự theo phần nội dung đó từ trên xuống dưới. Ví dụ như: CV là một chiều dọc A4, với phía trên là ảnh ứng viên, tiếp đến là thông tin ứng viên, thông tin nghề nghiệp, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, … Phong cách xẻ dọc là phong cách thiết kế CV bằng photoshop dễ dàng nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đảm bảo được phần nội dung của bạn được chính xác,và từ đó mà có thể trong vòng 10 phút có thể tạo ra một sản phẩm thiết kế CV của riêng mình. 

Vậy câu hỏi đặt ra là với những mẫu CV đơn giản như vậy thì làm sao thể hiện được cá tính và sự đặc biệt của nó? Đương nhiên là được chứ. Phong cách thiết kế này thường chỉ tối ưu hóa và tích hợp bước xây dựng bố cục và sắp xếp nội dung. Nó có bố cục chữ đơn giản và cơ bản nhất cho nên người làm không cần phải suy nghĩ quá nhiều, còn lại các bước thiết kế sau vẫn phải đảm bảo. 

1.2. Một số mẫu CV phù hợp với phong cách thiết kế dọc 

Một số mẫu CV phù hợp với phong cách thiết kế dọc

Với phong cách thiết kế CV theo chiều dọc thì chúng ta có thể áp dụng hầu hết các mẫu của CV từ cơ bản đến hot nhất hiện nay. Bởi lẽ bố cục của phong cách thiết kế này khá “dễ chiều” để thiết kế. Cho nên bạn có thể tự do thoải mái sáng tạo ra những mẫu CV bắt mắt nhất. Tôi sẽ gợi ý bạn một số mẫu tiêu biểu phù hợp với phong cách này:

Điểm chung của những phong cách này đó là không chú trọng vào họa tiết mà tập trung ở viền và nền. Bởi lẽ nội dung được sắp xếp chỉn chu chính giữa nên người dùng cũng ưu tiên cho phần nội dung được thoáng và dễ nhìn nhất, những phần trang trí chỉ là phụ làm bật cho phần chính. 

2. Thiết kế CV bằng photoshop phong cách ngang 

2.1. Thiết kế CV bằng photoshop phong cách ngang là gì?

Thiết kế CV bằng photoshop phong cách ngang là gì?

Bên cạnh bố cục dọc thì bạn còn có thể thiết kế CV photoshop bằng chiều xẻ ngang. Đó là kiểu thiết kế theo thứ tự ưu tiên từ nội dung chính đến nội dung phụ. Hay nói cách khác, bạn sẽ có một bản CV file word đầy đủ sau đó dựa trên bản nội dung đó để phân tích đánh giá phần nào hỗ trợ nhất cho vị trí ứng tuyển của bạn, hoặc phù hợp với yêu cầu trên JD. Từ đó bạn sẽ sắp xếp các hình khối hoặc sử dụng hiệu ứng làm nổi bật cho nội dung ưu tiên. 

Trong khi thiết kế CV bằng photoshop theo chiều ngang, bạn vẫn phải thiết kế nó trên trang giấy A4 trong giao diện của photoshop. Sau đó lựa chọn bố cục thiết kế trên trang để “bày biện” các thông tin trên CV. Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV mới nhất hiện nay trên các website cung cấp mẫu CV trên toàn thế giới sẽ bắt gặp rất nhiều kiểu phong cách thiết kế này. Bởi lẽ đây là phong cách thiết kế hướng đến sự tiện ích đối với người đọc, đặc biệt là nhà tuyển dụng - những người chỉ bỏ ra 5 giây để xem CV của bạn. Nhờ vậy mà họ có thể nhanh chóng đánh giá CV đó có phù hợp không dựa vào những phần nổi bật trên CV. Còn nếu bạn chưa biết được website nào cụ thể để download mẫu CV xin việc ngành xây dựng hay bất cứ ngành nghề khác được thiết kế theo chiều nganh này thì tại sao không thử truy cập vào website Timviec365.com bởi tại đây có rất nhiều mẫu CV đa dạng ngành nghề và ngôn ngữ nên bạn có thể tha hồ lựa chọn

Tìm việc làm

2.2. Một số mẫu CV phù hợp với phong cách thiết kế ngang

Một số mẫu CV phù hợp với phong cách thiết kế ngang

Nếu như phong cách dọc phù hợp đa số với các mẫu CV thiết kế đơn giản thì phong cách thiết kế ngang trên Photoshop sẽ là vùng đất màu mỡ cho các sáng tạo CV độc đáo. Thông thường phong cách thiết kế ngang thường được thấy nhiều nhất khi kết hợp với các mẫu CV infographic. Đó là khi người ta bắt đầu dần đầu tư cho những kiểu phá cách và cho phép “họa tiết thể hiện nội dung” lên ngôi. Nghĩa là những phần thông tin nào có thể thể hiện dưới dạng hình ảnh thì họ sẽ dùng nó để tạo điểm nhấn cho CV của mình. Các mẫu thiết kế mà các bạn có thể nghiên cứu để áp dụng cho phong cách này là:

Tuy nhiên đối với phong cách thiết kế ngang này không chỉ sử dụng bởi phần mềm photoshop mà bạn nên kết hợp với phần mềm illustrator để tạo ra những sản phẩm CV chất lượng nhất. 

CV tiếng anh

3. Những công cụ nào trên photoshop được sử dụng để thiết kế CV 

Với một phần mềm chuyên dụng như photoshop thì bạn có vô số các công cụ để thiết kế CV. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng là một nhà thiết kế chuyên nghiệp để sử dụng phần mềm này một cách nhuần nhuyễn. Vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn những công cụ đơn giản mà phổ biến nhất cho những bạn mới bắt đầu với ứng dụng này để thiết kế CV. 

Đầu tiên để bắt đầu thiết kế CV trên photoshop các bạn hãy ấn Ctrl N hoặc vào file chọn new để mở một trang mới. Sau đó các bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây để bắt đầu sáng tạo nhé!

Những công cụ nào trên photoshop được sử dụng để thiết kế CV

3.1. Text 

Chèn chữ là một phần bắt buộc phải có khi thiết kế CV vì nhờ vậy các bạn có thể chèn nội dung vào một cách dễ dàng. Bằng cách các bạn ấn phím tắt T hoặc có thể chọn biểu tượng Text trên thanh công cụ ở bên cạnh trái màn hình giao diện của photoshop. Với công cụ này các bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc, kích thước thậm chí là hiệu ứng cho phần chữ của bạn. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý sử dụng các phông chữ Việt hóa để thiết kế text trong photoshop không bị lỗi font nhưng bạn cần phải thay đổi phông chữ này khi muốn tạo mẫu CV xin việc tiếng Trung thay vì bằng tiếng Việt như thông thường

3.2. Shape

Thứ hai các bạn có thể sử dụng công cụ shape để tạo ra các phần họa tiết trang trí hình khối cơ bản hoặc làm đóng khung cho nội dung. Công cụ shape sẵn có của photoshop bao gồm: hình chữ nhật, hình đa giác, hình elip, đường thẳng. Đặc biệt các bạn có thể thay đổi các nét của hình khối hoặc kéo lệch hay bo tròn góc, căn cân hình để tạo ra các hình vuông, tròn, tam giác, tứ giác đều, … Để sử dụng shape các bạn ấn vào biểu tượng hình chữ nhật. Tương tự như Text thì các bạn cũng có thể đổi màu, thêm viền hay các hiệu ứng cho hình khối của bạn. 

CV nhân viên kinh doanh

3.3. Ruler

Đây là công cụ thước trên photoshop, có công dụng căn đều lề và căn chỉnh các hình khối trong bản thiết kế không bị xô lệch. Rất nhiều người không để ý đến công cụ tuy nhiên với một sản phẩm như CV thì yêu cầu về sự chỉn chu cao nên chắc chắn khi thiết kế CV bằng photoshop bạn sẽ phải dùng nó. Để sử dụng công cụ Ruler các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + R, sau đó kéo các thanh căn ngang hoặc căn dọc ra. Lưu ý đối với công cụ thước này các bạn có thể điều chỉnh đơn vị đo của thước sao cho phù hợp với kích cỡ CV của bạn. 

Ngoài ra khi sử dụng 3 công cụ các bạn phải kết hợp với công cụ chọn vùng cần thao tác chỉnh sửa với tổ hợp phím Ctrl T hoặc ấn chuột phải layer mà bạn cần. Sau khi thao tác xong, ấn Ctrl D để hủy vùng chọn. 

3.4. Chỉnh sửa hình ảnh 

Đối với phần công cụ về chỉnh sửa hình ảnh các bạn có điều chỉnh các yếu tố sau:

3.5. Lưu CV trên photoshop 

Và cuối cùng là thao tác lưu bản thiết kế CV và xuất file CV cứng trong photoshop. Bạn nên nhớ rằng khi thiết kế CV bằng photoshop sẽ có 2 kiểu lưu, đó là: 

Đương nhiên để có thể thuận tiện cho quá trình chỉnh sửa của bạn nếu có sai sót xảy ra hoặc thay đổi vào lần sau, các bạn nên lưu cả 2 kiểu. Để lưu dạng 1, các bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl S hoặc vào File -> Chọn Save. Còn để lưu dưới dạng ảnh, các bạn ấn tổ hợp phim Ctrl Shift S hoặc vào File -> Chọn Save As sau đó chọn định dạng đuôi ảnh mà bạn muốn. Lưu ý khi lưu bản cứng các bạn hãy chọn hệ màu CMYK để ảnh được hiển thị màu tốt nhất khi in ấn và RGB để gửi online. 

CV bán hàng

Hy vọng rằng bài viết trên đã chỉ cho bạn các phong cách cũng như cách thức thiết kế CV bằng photoshop đẹp và dễ làm nhất hiện nay nhé! Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV đẹp nhất trên mạng để tìm ý tưởng thiết kế cho mình nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2496 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT