Tổng hợp Template CV đẹp nhất từ trước đến nay mà bạn cần biết

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog31-08-2020

Template CV đẹp là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến vấn đề xin việc thành công của bạn. Vậy những yếu tố nào tạo nên một mẫu CV đẹp, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây để có câu trả lời nhé.

Cần tìm việc làm

1. Nhà tuyển dụng ấn tượng với CV xin việc như thế nào?

Nhà tuyển dụng ấn tượng với CV xin việc như thế nào?
Nhà tuyển dụng ấn tượng với CV xin việc như thế nào?

Đối với một nhà tuyển dụng khó tính như hiện nay, họ luôn tự đặt ra những tiêu chuẩn đối với ứng viên của mình cao nhất để họ đáp ứng được công việc. Trên thực tế chứng minh rằng nhà tuyển dụng khá để ý với những CV đạt tiêu chí như:

- Nội dung trong CV cần phải trình bày rõ kinh nghiệm, khả năng của mình phù hợp với vị trí công việc đó, đây chính là những nét riêng biệt của bản thân.

- Sử dụng giấy in CV chất lượng, in màu sẽ khiến cho bạn nổi bật hơn và nhà tuyển dụng ấn tượng hơn đó.

- Trong phần trình độ học vấn, bạn nên trình bày theo thứ tự từ xa cho đến hiện tại

- Các nội dung trong CV của bạn nên thể hiện một cách logic, nhất quán để không bị có khoảng trống quá nhiều trong CV xin việc.

- Tiêu đề CV nổi bật, rõ ràng (bạn có thể viết in hoa, in đậm, sử dụng cỡ chữ lớn hơn để tạo ấn tượng.

- Trong CV sử dụng những từ ngữ phù hợp, rõ ràng

Mẫu cv online

2. Tiêu chuẩn một Template CV đẹp

Tiêu chuẩn về cái đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau, quan niệm đẹp của người xưa còn thay đổi nhiều theo thời gian. Ví dụ như người xưa quan niệm cái đẹp phải là chân yếu tay mềm, lông mày lá liễu hay mặt vuông chữ điền,…thế nhưng cho đến ngày nay thì cái đẹp cũng đã có thay đổi rất nhiều. Điều này chứng tỏ để biết chính xác một Template CV đẹp là vô cùng khó, nó còn tùy vào người đọc CV của bạn. Tuy nhiên nếu như nói về mẫu CV đẹp thì nó phải đảm bảo được cả hai yếu tố là hình thức và nội dung. Cụ thể như sau:

2.1. Về hình thức của CV

Hình thức của CV cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Bởi cái nhìn đầu tiên họ luôn quan trọng về hình thức hơn cả, chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị khá kỹ càng đó.

2.1.1. Màu sắc CV

Màu sắc CV
Màu sắc CV

Đầu tiên về hình thức có thể nhắc đến yếu tố chính là màu sắc của CV xin việc, màu sắc sẽ khiến cho CV của bạn trông nổi bật hơn hẳn đó. Về màu sắc không nên quá nhạt nhòa nhưng cũng không nên chọn những màu quá nổi bật, chói lóa hoặc có quá nhiều màu trong một CV, như vậy sẽ khiến cho người đọc cảm giác khó chịu không nổi bật nội dung bên trong.

Tốt nhất là bạn nên chọn cho mình những màu sắc nhẹ nhàng nhưng không kém phần nổi bật như: màu xanh, màu hồng, màu vàng nhạt, màu cam đất,…đối với những bạn học chuyên về thiết kế các bạn cũng có thể chọn cách pha màu để sao cho ra được màu sắc nhẹ nhàng mà đẹp nhất có thể.

2.1.2. Bố cục của CV

Bố cục của CV
Bố cục của CV

Tiếp theo về mặt hình thức chính là bố cục của CV. Bố cục cần phải cân đối, hài hòa, những nội dung, đề mục phải được sắp xếp theo một trận tự logic nhất định chứ không phải bạn thích là được.

Thông thường bố cục của một CV được chia theo dọc thành 2 phần hoặc chia bố cục thành 4 phần bằng nhau. Thế nhưng bạn cũng có thể sáng tạo ra nhiều cách chia khác nhau để thêm bắt mắt và nâng cao khả năng sáng tạo. Trong trường hợp bạn không nắm chắc về vấn đề này thì không nên thử bởi có thể nó cũng sẽ khiến cho CV của bạn mất điểm đó nhé.

Các phần nội dung trong CV không nên thay đổi quá nhiều, nó đã được sắp xếp theo một bố cục chung thì bạn nên giữ nguyên để tránh làm mất đi tính logic của nó.

2.2. Về nội dung của CV

Sau mặt hình thức chính là nội dung của CV xin việc, trong nội dung của CV thì bạn cần phải biết chắt lọc những thông tin phù hợp với bản thân và những khả năng nổi bật nhất có thể. Về mặt nội dung hãy chú ý những điều như sau:

2.2.1. Phù hợp với nội dung ngành nghề công việc

Phù hợp với nội dung ngành nghề công việc
Phù hợp với nội dung ngành nghề công việc

Khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì bạn cần phải chuẩn bị CV với nội dung phù hợp với ngành nghề, công việc đó. Có rất nhiều ứng viên vì nghĩ rằng chỉ cần tải mẫu trên mạng về là có thể sử dụng được nên đã gửi đại cho nhà tuyển dụng. Thế nhưng bạn đâu biết thực tế có rất nhiều CV “treo đầu dê bán thịt chó”. Bên ngoài thì là công việc đó nhưng thực tế nội dung lại là một vị trí công việc khác. Đây là một điều vô cùng cấm kị khi chuẩn bị, viết CV xin việc, nhà tuyển dụng cho rằng bạn không nghiêm túc và không thật sự chuyên nghiệp.

Việc chuẩn bị nội dung đúng ngành nghề cũng thể hiện bạn thật sự quan tâm và muốn làm ở vị trí đó. Chính vì thế mà cho dù bạn có gửi CVcùng lúc đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau thì cũng hãy chuẩn bị nội dung sao cho phù hợp nhé.

Việc làm chăm sóc khách hàng

2.2.2. Nêu bật được khả năng của mình

Nêu bật được khả năng của mình
Nêu bật được khả năng của mình

Khi xác định ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì bạn cần phải biết nhiệm vụ của mình chính là làm nổi bật khả năng, năng lực và kinh nghiệm trong CV. Thông qua đó nhà tuyển dụng mới có thể đánh giá và nhìn nhận được rằng bạn có tốt và có thật sự là ứng viên phù hợp nhất với vị trí đó hay không. Khả năng, kinh nghiệm luôn được đánh giá cao trong CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ chú ý khá nhiều đến phần này đó.

Nếu như bạn dấu tài của mình để đợi vào đến vòng phỏng vấn hay thử việc mới show ra thì liệu có còn cơ hội hay không. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng thể biết bạn là ai, bạn có năng lực thật sự như thế nào, mà chỉ nhìn qua CV để có những đánh giá ban đầu. Cái gì quá cũng sẽ không tốt, nếu như quá đề cao khả năng của mình sẽ dẫn đến tự cao tự đại và không coi trọng ai. Bởi vì thế mà bạn cần phải biết tiết chế lại để có một Template CV đẹp nhé.

2.2.3. CV dễ đọc và dễ hiểu

CV dễ đọc và dễ hiểu
CV dễ đọc và dễ hiểu

Nâng cao chất lượng của CV cũng chính là nâng cao cái đẹp của một mẫu CV. Chính vì thế mà khi sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt hay tiếng Hàn,…thì bạn cũng nên sử dụng và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, dễ hiểu. Không nên sử dụng những từ ngữ địa phương, từ nhiều nghĩa khác nhau, không sử dụng các câu thành ngữ, ẩn dụ,…những nội dung như vậy đều khiến cho người đọc cảm giác khó hiểu và phức tạp, nó sẽ là một điểm trừ khá lớn nếu như bạn sử dụng.

Nội dung thông tin trong CV đưa đến nhà tuyển dụng phải thật sự dễ hiểu, không mang tính chất thách đố, đó mới chính là một Template CV đẹp.

2.2.4. Độ dài phù hợp

 Độ dài phù hợp
 Độ dài phù hợp

Độ dài của CV phù hợp, không quá dài mà cũng không quá cụt lủn. Độ dài thích hợp nhất là khoảng 1 – 2 trang giấy. Nếu như với những bạn có nhiều kinh nghiệm mà muốn nổi bật thì có thể trình bày trong khoảng 2 trang A4. Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì 1 trang giấy A4 là hợp lý bởi đa phần các bạn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm đúng chuyên ngành.

Khi viết bạn luôn luôn phải nhớ, nhà tuyển dụng họ sẽ không có quá nhiều thời gian cho một CV xin việc gửi đến, vì vậy mà chỉ trình bày những nội dung nổi bật nhất, lựa chọn một vài cái tiêu điểm để vừa đủ sáng CV mà độ dài cũng phù hợp với tiêu chí chung.

Đó chính là những tiêu chuẩn chung để đánh giá một Template CV đẹp, với những chia sẻ như vậy thì hy vọng bạn cũng đã hiểu hơn và có cách nhìn khác với mẫu CV và biết cách chuẩn bị chúng sao cho đẹp nhất, chất lượng nhất để gửi đến nhà tuyển dụng.

3. Những kỹ năng mà bạn cần phải có trong CV xin việc của mình

Những kỹ năng mà bạn cần phải có trong CV xin việc của mình
Những kỹ năng mà bạn cần phải có trong CV xin việc của mình

Kỹ năng là một trong những nội dung không thể thiếu được trong CV xin việc, đây cũng là một yếu tố giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Bởi những kỹ năng này sẽ giúp ích khá nhiều trong công việc của mỗi người. Tuy nhiên thì những kỹ năng đó cũng phải phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển nhé. Một vài kỹ năng mà bạn không thể quên trong CV xin việc của mình như sau;

- Kỹ năng giao tiếp - communication skills

- Kỹ năng lãnh đạo - leadership skills

- Khả năng chịu áp lực - pressure resistance ability

- Kỹ năng phản biện - review skills

- Khả năng thích nghi với môi trường - Ability to adapt to the environment

Ngoài ra còn khá nhiều kỹ năng khác mà bạn có thể tạo ấn tượng thêm nhờ vào tính đặc thù công việc.

Việc làm bảo hiểm

4. Mách bạn địa chỉ tải Template CV đẹp nhất

Mách bạn địa chỉ tải Template CV đẹp nhất
Mách bạn địa chỉ tải Template CV đẹp nhất

Không quá khó khăn để tìm cho mình những mẫu CV trên mạng, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được cho mình những mẫu CV đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Nếu như bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm cho mình những Template CV đẹp và chuẩn thì hãy tìm ngay đến timviec365.com. Tại đây bạn có thể tha hồ tìm kiếm cho mình nhiều mẫu theo ngành nghề khác nhau, sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình nhất. Không những có mẫu CV đẹp nhất mà bạn còn có thể tự thiết kế cho mình mẫu CV nhờ vào sự hướng dẫn của timviec365.com, có thể thay đổi font chữ, màu nền, ngôn ngữ, định dạng,…bạn sẽ tự tạo cho mình những thiết kế mang đậm phong cách cá nhân của mình. Để được như vậy, bạn hãy làm theo những bước như sau:

- Bước 1: Tìm đến trang web timviec365.com

- Bước 2: Tại thanh công cụ trên cùng bạn bấm chọn vào “Mẫu CV”

- Bước 3: Lựa chọn những mẫu mình ưng ý nhất và sử dụng, sau đó bấm lưu về để làm theo các bước là xong.

Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy là bạn đã có một Template CV đẹp rồi đó, rất đơn giản và tiện ích đúng không nào.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về Template CV đẹp. Hy vọng với những nội dung này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình ứng tuyển.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem700 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT