Tài chính ngân hàng học trường nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog30-04-2020

Tài chính ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành hót nhất khi được các bạn trẻ lựa chọn cho bản thân theo học hiện nay. Và ngay cả đến chính các nhà tuyển dụng cũng có sự ưu ái và săn đón hơn nhiều so với trước. Nếu như chính bạn cũng đang có định hướng theo học mà vẫn chưa biết nên theo học trường nào. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ về tài chính ngân hàng học trường nào của timviec365.com ngày hôm nay.

Việc làm tài chính

1. Tìm hiểu về ngành tài chính ngân hàng

1.1. Khái niệm chung về tài chính ngân hàng

Khái niệm chung về tài chính ngân hàng
Khái niệm chung về tài chính ngân hàng

Bất động sản phát triển kéo theo đó thị trường chứng khoán dành cho các dự án trở nên sôi động hơn tạo nên sự tác động mạnh mẽ tới lĩnh vực tiền tệ hay chính là tài chính ngân hàng phát triển. Hàng loạt các ngân hàng mới, phòng giao dịch và chi nhánh được mở rộng khắp nơi để cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng và cũng là một yếu tố tác động tới chính cơ hội việc làm. Đặc biệt đối với những ứng viên thực sự có năng lực với chuyên môn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Bởi vậy, ngành tài chính ngân hàng đã trở thành một “tâm điểm” nhiều bạn trẻ hướng tới. 

Để nói tới tài chính ngân hàng thì đó là các hoạt động liên quan tới kinh doanh giao dịch tiền tệ thông qua một cầu nối đó là ngân hàng với mục đích thanh toán và chi trả. Tài chính ngân hàng là một lĩnh vực bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau với sự phân chia rõ hàng Ngân hàng, Tài chính, Kinh tế,...và tất nhiên mỗi chuyên ngành sẽ hướng tới một mục đích nhất định và theo mục tiêu đào tạo của mỗi trường. 

1.2. Khi theo học tài chính ngân hàng sinh viên được cung cấp gì?

Khi theo học tài chính ngân hàng sinh viên được cung cấp gì?
Khi theo học tài chính ngân hàng sinh viên được cung cấp gì?

Đầu tiên về chuyên môn: Khi theo học các sinh viên luôn được trang bị cho bản thân rất nhiều kiến thức cùng hoạt động liên quan về thị trường tiền tệ như: về cổ phiếu trái phiếu, thẩm định dự án, quản trị tài chính, kế toán tài chính, nghiệp vụ ngân hàng,...

Còn đối với kỹ năng mềm: Các sinh viên sẽ luôn được đào tạo một cách chi tiết và bài bản nhất để giúp cho sau khi tham gia làm việc tại các cơ quan sẽ không còn bỡ ngỡ. Bạn hiểu về nghiệp vụ thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn và thực sự khéo léo.

Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

2. Khi theo học tài chính ngân hàng bạn sẽ làm gì tại tương lai

Khi theo học tài chính ngân hàng bạn sẽ làm gì tại tương lai
Khi theo học tài chính ngân hàng bạn sẽ làm gì tại tương lai

Dù bạn theo đuổi bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực nào đó thì ngay từ trong chính giai đoạn chuyển tiếp bạn sẽ luôn được tư vấn về cơ hội nghề nghiệp sau khi theo học ra sao. Vậy còn đối với ngành tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận về các vị trí gì? 

+ Bạn có thể trở thành một giảng viên cho chính chuyên ngành tại bất cứ trường đại học, cao đẳng nào liên quan. 

+ Trở thành một chuyên viên kinh doanh lĩnh vực tiền tệ, ngoại tệ.

+ Chuyên viên về mảng tín dụng hay tài trợ thương mại.

+ Một chuyên viên kế toán tổng hợp hay phòng thay toán, kiểm toán trong chính nội bộ ngân hàng.

+ Hay trở thành một chuyên viên cho việc quản trị tài sản, điều động nguồn vốn theo thị trường cần.

+ Một chuyên viên tài chính trong các đơn vị doanh nghiệp về mua bán, thực hiện sáp nhập nâng cao vị thế.

+ Bạn còn có thể trở thành một chuyên viên thẩm định tài sản của ngân hàng trong các vấn đề vay vốn và được tìm hiểu về mảng luật pháp.

Việc làm tài chính tại Hà Nội

3. Vậy tài chính ngân hàng học trường nào là tốt nhất?

Việc lựa chọn trường đại học để thi tuyển vào mỗi các kỹ thì thực sự là một giai đoạn khó khăn đối với tất cả các thí sinh, đặc biệt khi có quá nhiều trường đào tạo một chuyên ngành. Ngay đến chính tài chính ngân hàng cũng vậy. Và nếu như bạn lựa chọn sai về một môi trường học tập thì hiệu quả đào tạo chất lượng không tốt khi áp dụng cho thực tế và mất đi sự tin tưởng của nhà tuyển dụng thì nguy cơ thất nghiệp sẽ trở nên cao hơn rất nhiều.

Để nói tới việc đào tạo tài chính ngân hàng thì có rất nhiều trường với sự phân bổ khắp mọi miền đất nước nhưng đâu sẽ là nơi được coi là uy tín, đảm bảo được chất lượng và tạo cơ hội cho tương lai thì chúng ta cần chọn lựa rõ ràng. Và để giúp chính các bạn timviec365.com đã có sự chắt lọc về danh sách các trường để giới thiệu cho các bạn ngay dưới đây.

3.1. Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Bắc

Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Bắc
Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Bắc

Để nói tới khu vực phía bắc có lẽ top những trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng chúng ta không thể không nhắc tới Hà Nội. Một thủ đô với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt từ kinh tế tới văn hóa xã hội đã tác động rất lớn cho sự đầu tư giáo dục tại đây. Đặc biệt khi có hàng loạt trường trọng điểm đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và thực tế đến với chính các nhà tuyển dụng cũng luôn có sự săn đón ứng viên cho mình. 

Vậy chúng ta cùng điểm qua thử về các trường trọng điểm tại đây mà các thí sinh nên lựa chọn cho mình trong cuộc thi tuyển sắp tới nhé:

+ Học viện Ngân hàng: Một ngôi trường có bề dày về đào tạo cử nhân cho ngành ngân hàng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng với tổ hợp thi tuyển với 4 khối: A, A1, D1, D7.

+ Đại học kinh tế Quốc dân: Đây sẽ là một sự lựa chọn được cho là sáng suốt của kỳ thi tuyển sắp tới bởi đây được biết đến là một cơ sở hàng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế. Cùng điểm đầu vào trung bình cho ngành tài chính ngân hàng là trên 23 điểm với 4 khối thi tuyển: A, A1, D1, D7.

+ Đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội sẽ được nhắc đến nhiều nhất bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với bài giảng thiết thực. Tại đây xét tuyển với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A1, D1,  D0, D10.

+ Học viện tài chính cũng là một đối thủ “ngang ngửa” trong chính việc cung cấp cho thị trường lao động một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1.

+ Đại học Công Đoàn với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1.

+ Đại học công nghiệp Hà Nội với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1.

+ Đại học điện lực với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng theo bình thường sẽ là: A, D1, A1, C1 còn đối với ngành chất lượng cao sẽ là khối A, D7, A1, D1.

+ Đại học Hà Nội với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: D1 chuyên về ngôn ngữ Anh. 

+ Đại học Ngoại thương được biết đến là một trong những nơi đào tạo chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, D3, D4, D6, D7 các chuyên ngành sẽ phụ thuộc theo từng ngôn ngữ theo học. 

+ Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội là một trường chuyên về lĩnh vực tài chính - kinh doanh tư thục với nguồn chất lượng nhân lực cao các bạn cần chú ý.

+ Đại học Công nghiệp Việt Hưng với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, C1.

+ Đại học Kinh tế kỹ thuật Công Nghiệp với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, C1.

3.2. Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Nam

Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Nam
Top trường tài chính ngân hàng khu vực phía Nam

Tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các trường tại khu vực phía nam đặc trưng với thành phố Hồ Chí Minh cũng được coi là một nơi thu hút sự đầu tư rất lớn từ chính các doanh nghiệp tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ. 

Đối với tài chính ngân hàng tại đây bạn có thể tham khảo về các trường tạo cơ hội cho chính như tại tương lai dưới đây.

+ Đại học ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, D7.

+ Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, D7.

+ Đại học kinh tế Luật với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1.

+ Đại học quốc tế - Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1.

+ Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng thường là: A, D1, A1, D7 còn với ngành chất lượng cao thì sẽ là tổ hợp khối A, D1, D10, D7.

+ Đại học tài chính Marketing với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, D96.

+ Đại học Tôn Đức Thắng với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng sẽ là mức điểm trên 20 và tổ hợp môn theo quy định.

+ Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, D7.

+ Đại học Sài Gòn với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: D1, C1.

+ Đại học kinh tế tài chính với tổ hợp thi tuyển tài chính ngân hàng là: A, D1, A1, C1.

Việc Làm Ngành Giáo Dục

4. Mức lương cho ngành tài chính ngân hàng

Mức lương cho ngành tài chính ngân hàng
Mức lương cho ngành tài chính ngân hàng

Các bạn có thể thấy được rằng khi tham gia theo học ngành tài chính ngân hàng bạn sẽ có cơ hội việc làm là rộng mở, từ vị trí cao cho tới vị trí thấp theo năng lực của chính bản thân. Cùng đó theo đuổi ngành nghề này là việc bạn tự đem lại cho bản thân một mức lương ổn định, mức lương này sẽ tùy thuộc kinh nghiệm, sự cống hiến của chính bạn.

Đối với mức lương cho sinh viên khi mới tốt nghiệp sẽ chỉ giao động từ 4 - 8 triệu còn đối với những nhân viên lâu năm mức thu nhập của bạn sẽ lên tới 20 - 30 triệu/ tháng. Tất nhiên rằng mức lương đó còn chưa bao gồm tới các khoản phụ thêm về hoa hồng nhận được.

Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư tại Hà Nội

Mong rằng mọi thông tin mà timviec365.com đã chia sẻ trên đây ngày hôm nay về tài chính ngân hàng học trường nào sẽ thật sự có ích cho bạn đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới. Hy vọng bạn có thể chọn lựa một nơi đào tạo phù hợp cho bản thân đem lại cơ hội lớn cho tương lai phát triển.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem619 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT