Trần Mai Phương

Trần Mai Phương

79 Bài viết

Một cô gái thay đổi nhiều ngành để đến với nghề viết lách. Hy vọng những bài viết của Mai Phương không chỉ là sự thể hiện tài năng mà còn tạo giá trị cho đọc giả.

Trần Mai Phương

Ngày sinh: 12/10/1993

Quê quán: Nam Định

Châm ngôn yêu thích: “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” – Arthur Ashe

Trần Mai Phương là cô gái sinh 12/10/1993 tại vùng đất của xã Xuân Kiên, Xuân Trường, Nam Định. Cô gái cung Thiên Bình tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhân sự tại Đại học Thương Mại. Tưởng chừng như cô sẽ trở thành một nhà quản trị nhân sự tài ba, vậy mà lại bén duyên trở thành cô biên tập. Hiện tại cô đang làm việc dưới vai trò là một biên tập tại Công ty TNHH MTV Nguồn nhân lực 365.

Từ một cô gái với chuyên ngành quản trị nhân sự để rẽ thành công sang nghề viết lách với vị trí biên tập như hiện nay là cả một câu chuyện dài. Mai Phương là một cô gái Thiên Bình tiêu biểu, cô có sự khéo léo và tinh tế trong nhiều phương diện, biết cách cư xử với mọi người xung quanh, đặc biệt thích tranh luận và luôn dành sự sáng tạo cho công việc của mình. Lựa chọn học quản trị nhân sự tại Đại học Thương Mại cô tưởng chừng đây là một lựa chọn hết sức đúng đắn của bản thân. Tùy nhiên khi ra trường và có một thời gian làm việc tại vị trí hành chính nhân sự cô nhận thấy được bản thân không hề phù hợp và yêu thích công việc này như mình đã tưởng.

Cô có khoảng thời gian thay đổi rất nhiều các vị trí công việc khác nhau và cuối cùng có quyết định dừng chân với nghề viết lách để trở thành một cô biên tập viên như hiện nay. Đến với nghề viết lách cô cảm nhận được nhiệt huyết trong tâm trí của mình, cô thỏa sức sáng tạo với những nội dung theo ý muốn của bản thân, xây dựng những câu truyện, những bài viết ý nghĩa về nhiều lĩnh vực đặc biệt là việc làm để cung cấp cho các bạn trẻ đang quanh quẩy chưa tìm được hưởng đi. Mang đam mê của bản thân chia sẻ qua bài viết và đánh vào tâm lý của người đọc bằng những ngôn từ gần gũi, thân thiết với họ.

Các tác phẩm mà cô tạo ra mang trong mình là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, thể hiện được khát khao cháy bóng theo đuổi đam mê thông qua cách sử dụng từ ngữ đơn giản, gần gũi nhưng đầy tính miêu tả và liên tưởng và từng lời văn thể hiện. Cô luôn quan niệm trong cách viết là thể hiện con người, thể hiện sự chân thành của bản thân và người đọc sẽ cảm nhận được nó. Châm ngôn sống của Mai Phương là: “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” – Arthur Ashe. Chính châm ngôn sống này đã mang cô đến với nghề viết lách và đang không ngừng cống hiến khả năng, sự sáng tạo và khả năng sử dụng ngôn từ của bản thân để tạo ra các tác phẩm có giá trị tốt nhất cho các đọc giả của cô.

Giờ đây, mỗi ngày đi làm cô đều mang trong mình nhiệt huyết và thả hồn theo từng bài viết mình tạo ra, để không chỉ mang đến các tác phẩm chất lượng và còn tạo ra được những giá trị đích thực nào đó cho người đọc với những bài viết về việc làm của mình. Hãy cảm nhận và tìm thấy giá trị việc làm cho bản thân qua những bài viết của Mai Phương được đăng tải trên blog của timviec365.com nhé!

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

SSR là gì, đừng bỏ qua khái niệm về Rơ le bán dẫn
SSR là gì, đừng bỏ qua khái niệm về Rơ le bán dẫn

23 - 04 - 2021

SSR là gì, nguyên lý hoạt động của SSR ra sao, SSR có ứng dụng thế nào trong công nghiệp hiện đại. Câu trả lời sẽ nằm hết trong bài viết dưới đây của timviec365.com.
NPM là gì? Giới thiệu tổng quan về các thông tin của công cụ
NPM là gì? Giới thiệu tổng quan về các thông tin của công cụ

22 - 04 - 2021

NPM còn được gọi là Node Package Manager, là một công cụ làm việc với các thư viện có sẵn được tạo bởi lập trình viên. Đọc bài viết để xem tác dụng của NPM nhé.
Thực trạng tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam, vấn đề không phải ai cũng biết.
Thực trạng tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam, vấn đề không phải ai cũng biết.

14 - 04 - 2021

Thực trạng tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi lao động mà còn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp.
PID là gì? Tìm hiểu cặn kẽ về định nghĩa của bộ điều khiển PID
PID là gì? Tìm hiểu cặn kẽ về định nghĩa của bộ điều khiển PID

12 - 04 - 2021

PID hay còn được gọi là Proportional Integral Derivative, là bộ điều khiển vòng kín. Để hiểu rõ hơn về PID, mời các bạn cùng đọc bài viết của timviec365.com.
Ứng dụng tỉ lệ vàng trong thiết kế logo như thế nào cho chuẩn
Ứng dụng tỉ lệ vàng trong thiết kế logo như thế nào cho chuẩn

10 - 04 - 2021

Như thế nào được coi là tỷ lệ vàng trong thiết kế logo. Hãy cùng timviec365.com tìm hiểu về kỹ thuật tỷ lệ vàng này khi áp dụng cho thiết kế logo nhé.
Các kỹ năng soạn thảo hợp đồng cần thiết dành cho doanh nghiệp
Các kỹ năng soạn thảo hợp đồng cần thiết dành cho doanh nghiệp

05 - 04 - 2021

Cần thành thạo các kỹ năng soạn thảo hợp đồng để nội dung hợp đồng chặt chẽ cả về pháp lý và quyền lợi. Hãy cùng timviec365.com phân tích vấn đề này nhé.
Hướng dẫn cách đọc bản vẽ cơ khí cơ bản và đầy đủ cho kỹ sư
Hướng dẫn cách đọc bản vẽ cơ khí cơ bản và đầy đủ cho kỹ sư

03 - 04 - 2021

Đối với một kỹ sư cơ khí thì điều cơ bản cần biết là cách đọc bản vẽ cơ khí. Kỹ sư mới ra trường và kỹ sư lâu năm cần đọc hiểu bản vẽ ở mức độ như thế nào?
Nhận biết 9 tình huống sư phạm tiểu học và cách giải quyết
Nhận biết 9 tình huống sư phạm tiểu học và cách giải quyết

01 - 04 - 2021

Là một giáo viên chắc chắn không thể tránh khỏi những tình huống sư phạm tiểu học thường gặp và khó đỡ. Vậy làm thế nào để giải quyết tình huống hay nhất?
Liên hệ qua SĐT