Trần Hải Minh

Trần Hải Minh

310 Bài viết

Hải Minh - một cô gái trẻ sống với nhiệt huyết và đam mê thật sự

Trần Hải Minh

Ngày sinh: 23/09/1998

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình

Trần Hải Minh một cô gái sinh ngày 23/9/1998 ở Tứ Kỳ, Hải Dương. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị nhân lực tại trường đại học Công Đoàn. Nghe thì cái ngành học với công việc viết lách hiện tại mà Hải Minh đang theo đuổi thì chẳng có liên quan gì đến nhau.

Đúng thế, nó chẳng liên quan thế nhưng dường như trở thành một biên tập nội dung lại đến với cô gái trẻ như một cơ duyên tiền định nào đó. Câu châm ngôn yêu thích của cô chính là “Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình.” Hiện tại Hải Minh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nơi mà cô cho đó là phồn hoa đô thị, nơi bùng cháy đam mê của cô.

Hải Minh, một cô gái thuộc cung Thiên Bình có tính cách vô cùng nhạy cảm, thông minh và sắc sảo. Là cô gái có tính sáng tạo với công việc mà cô yêu thích, thế nhưng cô lại khá cố chấp trong tình yêu.

Khác với những tác giả khác, Hải Minh bắt đầu với sự nghiệp viết lách của mình như một cơ duyên chứ không phải niềm đam mê của cô. Bởi ngay từ đầu cô học khối A, sau đó lại học chuyên ngành quản trị nhân lực, chứ không phải con nhà nòi văn chương, cũng không xuất phát từ cái nôi báo chí nào cả. Thử sức với đúng chuyên ngành mình học tại một công ty ở Hà Nội thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cô phát hiện ra đó không phải là niềm đam mê của mình. Lúc này Hải Minh rơi vào tuyệt vọng và bế tắc giống như câu châm ngôn mà cô yêu thích. Chính lúc này, bản thân Hải Minh cũng không hiểu mình muốn gì hay yêu thích cái gì, cô thu mình với nhiều suy tư khác nhau. Cô bắt đầu viết các mẩu chuyện ngắn đăng lên mạng xã hội với mong muốn giải tỏa tâm trạng. Kể từ đó, cái duyên với nghề viết cũng đến với cô.

Hải Minh được một người bạn giới thiệu công việc ở mảng viết content marketing cho một công ty du lịch tại Hà Nội. Thực chất cô không hiểu về công việc này lắm, nhưng cũng liều mình tham gia. Cũng chính cái liều mình đó giúp Hải Minh nhận ra niềm đam mê thật sự của mình, kể từ đó cô theo đuổi cái nghề viết lách này.

Làm việc ở khá nhiều công ty khác nhau, giờ đây Hải Minh “đầu quân” cho Công ty TNHH MTV nguồn lực 365 với vị trí là một nhân viên biên tập nội dung. Bằng chính những cái mà cô “cảm” được cùng với sự nỗ lực không ngừng trau dồi vốn từ, khả năng viết lách của mình, Hải Minh đem đến nhiều luồng gió mới khác nhau trong bài viết của cô.

Hải Minh mong rằng được sống hết mình trong những bài viết, được là người đem lại cảm hứng, niềm vui và cả điều bổ ích cho bạn đọc thông qua các bài viết của cô được đăng tải tại blog của timviec365.com.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Highlands Coffee
Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Highlands Coffee

14 - 10 - 2021

Chuẩn bị hồ sơ xin việc Highlands Coffee như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay để biết những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc của Highlands Coffee nhé.
Hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy gồm những giấy tờ gì?

13 - 10 - 2021

Hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Cùng tìm hiểu nhanh thông tin hồ sơ xin việc để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.
Hồ sơ xin việc Bách hóa Xanh yêu cầu những giấy tờ gì?
Hồ sơ xin việc Bách hóa Xanh yêu cầu những giấy tờ gì?

12 - 10 - 2021

Hồ sơ xin việc Bách hóa Xanh gồm những giấy tờ gì? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào hàng ngũ nhân viên Bách hóa Xanh.
Sản xuất nông nghiệp là gì? Sản xuất nông nghiệp nước ta
Sản xuất nông nghiệp là gì? Sản xuất nông nghiệp nước ta

11 - 10 - 2021

Sản xuất nông nghiệp là gì? Tìm hiểu ngay bài viết này để biết thêm các thông tin về sản xuất nông nghiệp và tác động của nó tới kinh tế quốc gia.
Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ sang tên sổ đỏ
Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ sang tên sổ đỏ

09 - 10 - 2021

Chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ là điều khiến nhiều người trăn trở bởi nó vô cùng phức tạp, tốn thời gian. Tham khảo ngay bài viết để giải quyết vấn đề.
Hồ sơ sức khỏe điện tử - Hỗ trợ theo dõi Vacxin Covid
Hồ sơ sức khỏe điện tử - Hỗ trợ theo dõi Vacxin Covid

08 - 10 - 2021

Bạn đã sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng tải ngay bây giờ để theo dõi sức khỏe của chính bản thân mình và cộng đồng nhé!
Hồ sơ đi làm Samsung bao gồm những gì? - Kinh nghiệm
Hồ sơ đi làm Samsung bao gồm những gì? - Kinh nghiệm

07 - 10 - 2021

Bạn đang thắc mắc hồ sơ đi làm Samsung bao gồm những gì? Bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn toàn bộ những thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ đi làm Samsung.
Điều kiện C&F là gì? Nghĩa vụ các bên trong sử dụng cước phí
Điều kiện C&F là gì? Nghĩa vụ các bên trong sử dụng cước phí

06 - 10 - 2021

Bạn biết C&F là gì hay không? Đây là từ ngữ chuyên ngành, chuyên sử dụng trong lĩnh vực thương mại quốc tế dùng để chỉ giá thành và cước phí vận chuyển.
Liên hệ qua SĐT