Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

37 Bài viết

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang

Ngày sinh: 17/10/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang sinh ngày 17 tháng 10 năm 1997 tại xã Minh Tân, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Cả bố và mẹ Trang đều là là Giáo viên dạy Văn tại trường Trung học phổ Thông Nam Sách. Nhờ vậy, khí chất văn chương đã được hình thành và nuôi dưỡng trong Quỳnh Trang từ còn tấm bé. Lớn lên, được sự định hướng của gia đình, cô theo học Bảo hộ Lao động tại Đại học Công đoàn.

Ngay sau khi tốt nghiệp, cô quyết định rẽ lối hẳn sang nghiệp viết khi thấu hiểu rằng, nội dung và văn chương mới đích thị là địa hạt đam mê của mình.

Dù theo học bảo hộ lao động, nhưng ngay từ năm nhất Đại học, Quỳnh Trang đã xuất hiện quen mặt trên nhiều tờ báo nổi tiếng như Tuổi trẻ, Tiền Phong, Tuổi trẻ và Đời sống với vai trò là cộng tác viên thường xuyên cho các mảng về tản văn hay những bài chia sẻ kiến thức, cảm nhận.

Với giọng đọc thánh thót, trầm ấm đi vào lòng người và năng lực văn thiên bẩm, Quỳnh Trang cũng sở hữu một kênh Blog riêng cho mình - nơi cô thường xuyên chia sẻ kinh  nghiệm học tiếng Anh, kinh nghiệm vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc đời của mình thậm chí là những kiến thức ngành Bảo hộ lao động mà cô cảm thấy lý thú. 

Bắt đầu từ đầu năm thứ hai, mong muốn lấn sân hơn vào nghiệp viết đã đưa Quỳnh Trang đến quyết định tìm kiếm những trang web tuyển dụng nhân viên Seo - marketing để tích lũy kinh nghiệm và làm mới văn phong. Cô được nhận vào một công ty chuyên cung ứng các dịch vụ về bảo hộ lao động với vai trò là nhân viên content -marketing bán thời gian.Tuy thời gian làm việc tại không đây không quá dài, nhưng đã giúp Quỳnh Trang tích lũy được một vốn kinh nghiệm dồi dào giúp cô có thể vượt qua được định kiến “trái ngành” và định hướng của người lớn để theo đuổi con đường mà bản thân thật sự yêu thích.

Chính sự năng động, hoạt bát và chạy song song nhiều dòng văn cùng một lúc từ ngay khi còn sinh viên đã giúp Quỳnh Trang sớm kiểm soát được đa dạng cách hành văn và tạo cho mình một phong cách riêng không thể nào trộn lẫn. Hòa vào những trang viết của Quỳnh Trang, vừa có thể cảm nhận được chất dịu nhẹ, tươi mới, khi lại thấy được sự từng trải, rắn rỏi như người đã nhập cuộc cuộc sống từ rất lâu.

Đôi khi, lời văn phản ánh thông tin đến độc giả ngắn gọn, súc tích, chuẩn SEO và luôn nằm trên tốp đầu trong lựa chọn của Google. Nhưng trước hết, toán lên từ những bài viết là cái tâm, cái tầm của người cầm bút. Những vấn đề mà cô phản ánh bức thiết,gần gũi với cuộc sống của con người và luôn được đặt tiêu chí “hữu ích” lên đầu tiên. Cô quan niệm rằng, “ Văn chương nhất định phải "khơi lên ở con người niềm trắc ẩn, ý thức phản kháng cái ác; cái khát vọng khôi phục và bảo vệ những cái tốt đẹp". (Ai ma tốp).”Hiện nay cô đang là một trong những cây bút xuất sắc nhất trong đội ngũ Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. 

Ngoài viết lách, Quỳnh Trang thích đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội với phương châm cuộc đời là “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Google shopping là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ google shopping
Google shopping là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ google shopping

07 - 07 - 2021

Google shopping là gì? Cách chạy quảng cáo google shopping? Lợi ích của việc chạy google shopping, có nên sử dụng không? Mẹo chạy google shopping hiệu quả.
Mô tả công việc nhân viên chế biến thủy sản, gợi ý việc làm
Mô tả công việc nhân viên chế biến thủy sản, gợi ý việc làm

05 - 07 - 2021

Mô tả công việc nhân viên chế biến thủy sản, quyền lợi được hưởng và yêu cầu đối với nhân viên chế biến thủy sản. Cơ hội việc làm trong ngành chế biến thủy sản.
Giám định viên là gì? Tổng quan, đánh giá về nghề giám định
Giám định viên là gì? Tổng quan, đánh giá về nghề giám định

03 - 07 - 2021

Tìm hiểu giám định viên là gì? Vai trò và trách nhiệm của giám định viên có là gì? Điều kiện để trở thành giám định viên, đánh giá người làm nghề giám định.
Mô tả công việc của chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng
Mô tả công việc của chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng

02 - 07 - 2021

Công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng là làm những gì? Yêu cầu để trở thành chuyên viên tư vấn ngành bảo hiểm tại ngân hàng là gì, có khó không?
Tổng quan về thẻ hướng dẫn viên du lịch ai cũng nên biết
Tổng quan về thẻ hướng dẫn viên du lịch ai cũng nên biết

01 - 07 - 2021

Thẻ hướng dẫn viên du lịch là gì? Vai trò của thẻ là gì? Có những loại thẻ nào, thời hạn bao lâu? Quy định và điều kiện về cấp thẻ cho hướng dẫn viên du lịch.
Tỉ lệ xuất nhập khẩu là gì? Sự thay đổi của tỷ lệ xuất nhập khẩu
Tỉ lệ xuất nhập khẩu là gì? Sự thay đổi của tỷ lệ xuất nhập khẩu

30 - 06 - 2021

Tỉ lệ xuất nhập khẩu là gì? Các công thức tính tỉ lệ xuất nhập khẩu là gì? Những yếu tố nào có thể gây ảnh hưởng đến sự thay đổi của tỉ lệ xuất nhập khẩu?
Học xuất nhập khẩu ra làm gì? Định hướng nghề nghiệp tương lai
Học xuất nhập khẩu ra làm gì? Định hướng nghề nghiệp tương lai

29 - 06 - 2021

Học xuất nhập khẩu ra làm gì? Các công việc có thể làm khi tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu. Cơ hội việc làm và lý do thất nghiệp. Mẹo tìm việc xuất nhập khẩu.
Mô tả chi tiết công việc nhân viên kinh doanh thời trang
Mô tả chi tiết công việc nhân viên kinh doanh thời trang

28 - 06 - 2021

Công việc nhân viên kinh doanh thời trang cụ thể là gì? Nhân viên kinh doanh ngành thời trang cần có yêu cầu gì, được quyền lợi gì? Kinh nghiệm làm việc là gì?
2 3 4
Liên hệ qua SĐT