Phùng Hà

Phùng Hà

310 Bài viết

Phùng Hà một cô gái "bẻ lái" để theo đuổi đam mê viết lách của bản thân.

Phùng Hà

Ngày sinh: 16/04/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Biến mỗi ngày thành một kiệt tác nghệ thuật

Phùng Hà sinh ngày 16 tháng 4 năm 1997 tại vùng đất của thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Một cô gái tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Hà Đông chẳng liên quan gì đến văn chương mà lại bén duyên với nghề viết lách. Câu châm ngôn ưa thích của cô là “biến mỗi ngày thành một kiệt tác nghệ thuật”. Hiện tại, cô đang sinh sống và làm việc tại mảnh đất thủ đô – Hà Nội.

Thuở nhỏ, Phùng Hà là một cô gái nhút nhát và sống khá nội tâm, thích viết lại nhật ký về thế giới xung quanh và đưa những quan sát của mình vào nhật ký. Có bắt đầu có Đam mê với văn chương từ thuở đi học. Hết cấp 3 cô dự định thi báo chí để theo đuổi đam mê nhưng cô phải chọn ngành học theo mong muốn của gia đình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế Hà Đông, cô đã có một khoảng thời gian là điều dưỡng trong bệnh viện. Tuy nhiên trong thời gian này, cô có những lần tiếp xúc qua giới thiệu của bạn bè với nghề viết lách, bắt đầu từ công tác viên viết bài trên các website, điều đó đã khởi dậy đam mê đã tắt của mình. Cô quyết định đi theo nghề viết lách và sống đúng với đam mê văn chương của mình, đã từng có khoản thời gian trở thành cộng tác viên của rất nhiều website mạng khác nhau. 

Hiện tại Phùng Hà đang là làm việc tại công ty TNHH MTV Nguồn nhân lực 365 với vai trò là một biên tập nội dung. Có mang hiểu biết và đam mê văn chương của mình theo từng bài viết được đăng tải trên trang với hy vọng truyền đi đam mê, sự tích cực của bản thân và giúp nhiều bạn trẻ lựa chọn được công việc phù hợp nhất với mình và không bỏ qua đêm mê mà bản thân các bạn đang có.

Phùng Hà – một cô gái mới 23 tuổi, nhưng từ ngã rẽ quan trọng, đưa cô từ một cô gái điều dưỡng thành một cô biên tập đầy sức trẻ và triển vọng với những trang viết mang đầy sự tích cực, cho thấy rõ đam mê được thể hiện đam mê của bản thân. Cô cho rằng: “Đừng chọn theo những gì người khác nói, hãy cảm nhận đam mê của bản thân và lựa chọn những gì con tim mách bảo sẽ không làm bạn hối hận với quyết định của mình”

Những trang viết của Phùng Hà là sự mộc mạc, gần gũi và thể hiện hướng tích cực trong lối suy nghĩ cúng như hành văn. Cô đem những thứ đời thường đi vào các tác phẩm của mình và cho bạn đọc thấy được sức sống và sự tích cực trong tất cả các hoàn cảnh. Điểm nổi bật trong cách viết của Phùng Hà đó chính là sự chân thật và chất “đời” của sự trải nghiệm và quan sát từ cuộc sống của chính bản thân cô để từ đó có cái nhìn tích cực được thể hiện qua ngôn ngữ cho độc giả cảm nhận.

Là một người trẻ, hãy sống đúng với đam mê, bạn có thể trải nghiệm những bài viết đạm chất riêng, sức trẻ và sự tích cực đến từ bài của “Phùng Hà” trên blog timviec365.com. Hy vọng với những chia sẻ từ những trai viết cô mang đến là là kiến thức chân thực và hữu ích cho các bạn trẻ trên con được lựa chọn nghề nghiệp, việc làm tương lai.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Hồ sơ hoàn công là gì? Giải đáp kiến thức xoay quanh hồ sơ hoàn công
Hồ sơ hoàn công là gì? Giải đáp kiến thức xoay quanh hồ sơ hoàn công

11 - 10 - 2021

Đối với các bạn theo học ngành kiến trúc, hẳn đã một lần được nghe về khái niệm hồ sơ hoàn công. Hãy cùng timviec365.com phân tích kĩ kĩ hơn điều này nhé!
Hướng dẫn cách viết hồ sơ nhập học đại học
Hướng dẫn cách viết hồ sơ nhập học đại học

09 - 10 - 2021

Việc làm hồ sơ nhập học luôn cần thiết đối với các bạn sinh viên. Vậy bạn đã biết cách viết hồ sơ nhập học đại học chưa? Hãy cùng timviec365.com hướng dẫn cho bạn nhé!
Thông tin cụ thể chi tiết về công dụng của sinh trắc vân tay
Thông tin cụ thể chi tiết về công dụng của sinh trắc vân tay

07 - 10 - 2021

Hiện nay, việc xem sinh trắc vân tay để thấu hiểu năng lực bản thân đã trở nên phổ biến, liệu bạn đã biết đến điều này chưa? Hãy cùng Timviec365.com tìm hiểu ngay nhé!
Nội dung đơn đăng ký ứng tuyển theo mẫu của LienVietPostBank
Nội dung đơn đăng ký ứng tuyển theo mẫu của LienVietPostBank

12 - 07 - 2021

LienVietPostBank là một trong những ngân hàng có cơ hội làm việc dồi dào. Cùng tìm hiểu đơn đăng ký ứng tuyển theo mẫu của LienVietPostBank qua bài viết sau.
Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin miễn thuế thu nhập cá nhân
Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin miễn thuế thu nhập cá nhân

12 - 07 - 2021

Đơn xin miễn thuế thu nhập cá nhân dành cho đối tượng nào? Cách trình bày ra sao? Mọi câu hỏi về loại đơn miễn thuế này sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ sau.
Lấy giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo như thế nào?
Lấy giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo như thế nào?

09 - 07 - 2021

Chuẩn bị các giấy tờ cho bé đi học mẫu giáo luôn là một trong những nỗi lo của các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu giấy khám sức khỏe cho bé học mẫu giáo dưới đây.
Hồ sơ bệnh án và những điều bạn chưa biết về hồ sơ bệnh án
Hồ sơ bệnh án và những điều bạn chưa biết về hồ sơ bệnh án

07 - 07 - 2021

Hồ sơ bệnh án có nghĩa là gì? Quy chế xung quanh hồ sơ bệnh án phải tuân thủ ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn mọi thắc mắc về hồ sơ bệnh án.
 Giải đáp thắc mắc ngành địa chất học ra trường làm gì
Giải đáp thắc mắc ngành địa chất học ra trường làm gì

05 - 07 - 2021

Nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về địa chất học cũng như ngành địa chất học ra trường làm gì. Vậy ngành địa chất học là gì và tính chất, công việc của nó ra sao?
Liên hệ qua SĐT