Phạm Hồng Ánh

Phạm Hồng Ánh

50 Bài viết

I'm Love and Live

Phạm Hồng Ánh

Ngày sinh: 22/11/1998

Quê quán: Hà Nam

Châm ngôn yêu thích: Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả Phạm Hồng Ánh sinh ngày 22/11/1998 tại Hà Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị Marketing, Khoa quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng năm 2019. Sau khi ra trường cô quyết định rẽ hướng hẳn sang nghiệp viết khi nhận ra rằng, “nội dung” mới đích thị là thứ giúp cô sống hết mình. 

Trước đó, ngay từ năm nhất đại học, bước đệm là sinh viên ngành kinh doanh đã giúp Hồng Ánh có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều kiến thức quan trọng của khối ngành Marketing - quảng cáo ,đặc biệt là mảng nội dung và cảm thấy mình bị thu hút một cách đặc biệt. 

Cô bắt đầu mày mò nghiên cứu và tìm kiếm những cơ hội cộng tác với nhiều trang tin, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là những bài content đăng Fanpage, dần dà là những bài blog chuyên sâu được khai thác theo chủ đề. Trong vòng hơn một năm gắn bó với vị trí cộng tác viên nội dung, Hồng Ánh trau dồi được nhiều kỹ năng về truyền thông cũng như gọt dũa ngòi bút của mình. Vào đầu năm hai đại học, mong muốn lấn sân sâu hơn vào nghiệp viết lách đã nảy ra trong cô ý định cộng tác với các tờ báo lớn. 

Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy và năng động, từ năm hai đại học, Hồng Ánh trở thành cây bút quen mặt của nhiều tờ báo như Lao động, Tiền Phong, Doanh nhân Việt Nam trong mảng tin tức - về doanh nghiệp, thậm chí là tản văn, những mẩu chuyện dành cho tuổi teen trên các tạp chí, các trang tin dành cho người trẻ. 

Vốn kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực đã tạo ra độ sâu cho những trang viết của Hồng Ánh và cho phép cô gái 20 tuổi thể hiện năng lực sáng tạo nội dung ở bất kỳ một để tài nào. Ở đâu, độc giả cũng tìm được chất tươi mới, chất rắn rỏi trong ngòi bút của cô tác giả trẻ. 

Tuy không lãng mạn như những cô gái ngành văn, nhưng những trang viết của Hồng Ánh hấp dẫn người đọc bởi sự trẻ trung, dễ hiểu, thực tế. Cô quan niệm “ Bài viết không nhất thiết phải hoa mỹ hay ru ngủ độc giả bằng những lời văn mỹ miều sáo rỗng, nhưng phải chứa đựng được cái tâm của người viết. Mỗi câu từ phải được “chắt ra” từ chính kiến thức chuẩn và những trải nghiệm thực tế và mang lại cho người đọc một điều gì đó ý nghĩa. Đây chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mạch văn của Hồng Ánh từ thời sinh viên đến khi ra trường và làm việc chính thức. 

Từ tháng 3/2019, Hồng Ánh đã lựa chọn Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - một trong những công ty tuyển dụng nhân lực trực tuyến hàng đầu Việt Nam trong kỳ thực tập cho ngành quản trị Marketing của mình với vai trò chủ đạo là quản trị hệ thống bài Blog trên website và biên tập viên mảng tìm việc làm. Với những kinh nghiệm đã được tích lũy, văn phong chắc chắn, từng trải, vốn từ phong phú đa dạng...đã giúp cô lọt vào tầm ngắm của Ban tuyển dụng nhân lực của công ty. Sau khi kết thúc kỳ thực tập kéo dài 3 tháng đằng đẵng, Phạm Hồng Ánh chính thức được nhận vào vị trí Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. Cô công tác tại đây từ tháng 6/2019. 

Ngoài đời cô tác giả trẻ là người vui tính, thích đọc sách, thích tham gia những hoạt động xã hội với phương châm sống “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Servo là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến servo
Servo là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến servo

17 - 04 - 2021

Servo là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan đến servo. Các loại servo phổ biến, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, những nhà sản xuất động cơ servo hiện nay.
Các phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí thông dụng nhất hiện nay
Các phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí thông dụng nhất hiện nay

09 - 04 - 2021

Các phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí thông dụng nhất hiện nay là gì? Ưu điểm, nhược điểm của từng phần mềm ra sao? Các lưu ý khi sử dụng phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí
Quy trình tung sản phẩm mới ra thị trường gồm những bước nào?
Quy trình tung sản phẩm mới ra thị trường gồm những bước nào?

07 - 04 - 2021

Quy trình đưa sản phẩm mới ra thị trường gồm có những bước nào, các lưu ý cần quan tâm khi tung sản phẩm ra thị trường.Các bước tung sản phẩm mới ra thị trường hiện nay
Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng và hiệu quả nhất
Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng và hiệu quả nhất

06 - 04 - 2021

Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay. Cách sử dụng, những nét đặc biệt của các phần mềm này. Các bước khi thiết kế bao bì sản phẩm
Cổ đông chiến lược là gì? Vai trò của cổ đông trong doanh nghiệp
Cổ đông chiến lược là gì? Vai trò của cổ đông trong doanh nghiệp

03 - 04 - 2021

Cổ đông chiến lược là gì? Vai trò, ý nghĩa của cổ đông chiến lược với công ty cổ phần là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ ngay tại bài viết này.
Google trends là gì? Cách dùng, ứng dụng của nó trong thực tế
Google trends là gì? Cách dùng, ứng dụng của nó trong thực tế

01 - 04 - 2021

Google trends là gì? Hướng dẫn cách sử dụng google trends hiệu quả, những ứng dụng của nó trong tất cả các lĩnh vực, kinh tế, văn hoá, đời sống, marketing, seo...
Cách viết giấy xác nhận thu nhập cá nhân chuẩn nhất
Cách viết giấy xác nhận thu nhập cá nhân chuẩn nhất

30 - 12 - 2020

Xác nhận thu nhập là gì? Cách viết giấy xác nhận thu nhập dùng cho cá nhân xác nhận để xin visa, vay vốn ngân hàng, mua nhà ở xã hội, tranh chấp nuôi con,...
[TỔNG HỢP] Các loại mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất hiện nay!
[TỔNG HỢP] Các loại mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất hiện nay!

25 - 03 - 2020

Đơn xin nghỉ phép là một trong những mẫu văn bản được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để viết đơn xin nghỉ chuyên nghiệp và hoàn hảo?
Liên hệ qua SĐT