Phạm Hồng Ánh

Phạm Hồng Ánh

131 Bài viết

I'm Love and Live

Phạm Hồng Ánh

Ngày sinh: 22/11/1998

Quê quán: Hà Nam

Châm ngôn yêu thích: Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả Phạm Hồng Ánh sinh ngày 22/11/1998 tại Hà Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị Marketing, Khoa quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng năm 2019. Sau khi ra trường cô quyết định rẽ hướng hẳn sang nghiệp viết khi nhận ra rằng, “nội dung” mới đích thị là thứ giúp cô sống hết mình. 

Trước đó, ngay từ năm nhất đại học, bước đệm là sinh viên ngành kinh doanh đã giúp Hồng Ánh có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều kiến thức quan trọng của khối ngành Marketing - quảng cáo ,đặc biệt là mảng nội dung và cảm thấy mình bị thu hút một cách đặc biệt. 

Cô bắt đầu mày mò nghiên cứu và tìm kiếm những cơ hội cộng tác với nhiều trang tin, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là những bài content đăng Fanpage, dần dà là những bài blog chuyên sâu được khai thác theo chủ đề. Trong vòng hơn một năm gắn bó với vị trí cộng tác viên nội dung, Hồng Ánh trau dồi được nhiều kỹ năng về truyền thông cũng như gọt dũa ngòi bút của mình. Vào đầu năm hai đại học, mong muốn lấn sân sâu hơn vào nghiệp viết lách đã nảy ra trong cô ý định cộng tác với các tờ báo lớn. 

Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy và năng động, từ năm hai đại học, Hồng Ánh trở thành cây bút quen mặt của nhiều tờ báo như Lao động, Tiền Phong, Doanh nhân Việt Nam trong mảng tin tức - về doanh nghiệp, thậm chí là tản văn, những mẩu chuyện dành cho tuổi teen trên các tạp chí, các trang tin dành cho người trẻ. 

Vốn kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực đã tạo ra độ sâu cho những trang viết của Hồng Ánh và cho phép cô gái 20 tuổi thể hiện năng lực sáng tạo nội dung ở bất kỳ một để tài nào. Ở đâu, độc giả cũng tìm được chất tươi mới, chất rắn rỏi trong ngòi bút của cô tác giả trẻ. 

Tuy không lãng mạn như những cô gái ngành văn, nhưng những trang viết của Hồng Ánh hấp dẫn người đọc bởi sự trẻ trung, dễ hiểu, thực tế. Cô quan niệm “ Bài viết không nhất thiết phải hoa mỹ hay ru ngủ độc giả bằng những lời văn mỹ miều sáo rỗng, nhưng phải chứa đựng được cái tâm của người viết. Mỗi câu từ phải được “chắt ra” từ chính kiến thức chuẩn và những trải nghiệm thực tế và mang lại cho người đọc một điều gì đó ý nghĩa. Đây chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mạch văn của Hồng Ánh từ thời sinh viên đến khi ra trường và làm việc chính thức. 

Từ tháng 3/2019, Hồng Ánh đã lựa chọn Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - một trong những công ty tuyển dụng nhân lực trực tuyến hàng đầu Việt Nam trong kỳ thực tập cho ngành quản trị Marketing của mình với vai trò chủ đạo là quản trị hệ thống bài Blog trên website và biên tập viên mảng tìm việc làm. Với những kinh nghiệm đã được tích lũy, văn phong chắc chắn, từng trải, vốn từ phong phú đa dạng...đã giúp cô lọt vào tầm ngắm của Ban tuyển dụng nhân lực của công ty. Sau khi kết thúc kỳ thực tập kéo dài 3 tháng đằng đẵng, Phạm Hồng Ánh chính thức được nhận vào vị trí Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. Cô công tác tại đây từ tháng 6/2019. 

Ngoài đời cô tác giả trẻ là người vui tính, thích đọc sách, thích tham gia những hoạt động xã hội với phương châm sống “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi hồ sơ xin việc có cần bằng cấp 3 không?
Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi hồ sơ xin việc có cần bằng cấp 3 không?

13 - 10 - 2021

Bạn đang thắc mắc rằng hồ sơ xin việc có cần bằng cấp 3 không? Đồng hành với timviec365.com để giúp bạn biến khó khăn thành lợi thế với bài viết ngay sau đây.
Hồ sơ ứng tuyển sacombank gồm những gì, ứng tuyển có thật sự khó?
Hồ sơ ứng tuyển sacombank gồm những gì, ứng tuyển có thật sự khó?

12 - 10 - 2021

Với những ai đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một bankers tại Sacombank trong tương lai, hãy cùng timviec365.com tìm hiểu hồ sơ ứng tuyển sacombank ngay bây giờ nhé!
Hồ sơ phòng cháy chữa cháy dành cho đối tượng nào và có ý nghĩa gì?
Hồ sơ phòng cháy chữa cháy dành cho đối tượng nào và có ý nghĩa gì?

09 - 10 - 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu xem hồ sơ phòng cháy chữa cháy gồm những giấy tờ gì và có ý nghĩa như thế nào? timviec365.com sẽ giải đáp vấn đề bạn đang thắc mắc nhé!
Cách viết hồ sơ năng lực công ty nội thất hay nhất bạn nên tham khảo
Cách viết hồ sơ năng lực công ty nội thất hay nhất bạn nên tham khảo

08 - 10 - 2021

Hồ sơ năng lực công ty nội thất được thiết kế như thế nào chính là câu hỏi của rất nhiều người gặp phải, hôm nay, timviec365.com sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.
Những điều cần biết và chú ý khi làm thủ tục hồ sơ kết nạp Đảng.
Những điều cần biết và chú ý khi làm thủ tục hồ sơ kết nạp Đảng.

08 - 10 - 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu xem điều kiện và hồ sơ kết nạp Đảng cần những gì? Hãy cùng timviec365.com theo dõi để có thể biết được khi kết nạp Đảng cần giấy tờ gì?
Hồ sơ hoàn thuế TNCN là gì? Điều kiện hồ sơ hoàn thuế TNCN là gì?
Hồ sơ hoàn thuế TNCN là gì? Điều kiện hồ sơ hoàn thuế TNCN là gì?

07 - 10 - 2021

Bạn đang muốn thực hiện làm hồ sơ hoàn thuế TNCN nhưng lại gặp phải khó khăn? Theo dõi timviec365.com để có thể nắm rõ hơn về thủ tục hồ sơ hoàn thuế TNCN
TCF là gì, thông tin chung về chứng chỉ TCF bạn cần nắm rõ
TCF là gì, thông tin chung về chứng chỉ TCF bạn cần nắm rõ

05 - 10 - 2021

TCF là bài thi khá phổ biến với những ai mong muốn đi du học Pháp. Vậy, TCF là gì, đối tượng thi chứng chỉ tcf là ai, lệ phí thi và cấu trúc đề thi như thế nào?
Đơn xin ký hợp đồng, lộ trình ký hợp đồng lao động như thế nào?
Đơn xin ký hợp đồng, lộ trình ký hợp đồng lao động như thế nào?

12 - 07 - 2021

Hôm nay, hãy cùng timviec365.com đi tìm hiểu về lộ trình để có thể ký kết một hợp đồng lao động là như thế nào và một số mẫu đơn xin ký hợp đồng ngay phía dưới nhé!
Liên hệ qua SĐT