Nguyễn Hà Linh

Nguyễn Hà Linh

240 Bài viết

Lương thiện, dễ xúc động...

Nguyễn Hà Linh

Ngày sinh: 23/08/1996

Quê quán: Ninh Bình

Châm ngôn yêu thích: “Hãy tin rằng cuộc sống này đáng để chúng ta sống và sự tin tưởng của bạn có thể giúp tạo ra sự thật”

Nguyễn Hà Linh sinh ngày 23/8/1996 tại quê hương Yên Đồng - Yên Mô - Ninh Bình xinh đẹp. Cô tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Lao động Xã hội. Cô được bạn bè, người thân xung quanh nhìn nhận như một đứa trẻ nhí nhảnh, với nụ cười luôn thường trực trên môi dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xuất thân từ một gia đình nhà giáo, từ nhỏ cô đã được thừa hưởng thói quen và niềm đam mê vô tận với những cuốn tiểu thuyết nước ngoài kinh điển. Thậm chí vài chục năm trôi qua, đến nay, dù đi đâu về đâu, những cuốn tiểu thuyết như “Ruồi Trâu”, “Không gia đình”, “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”,... vẫn theo cô đến suốt chặng đường. Có lẽ, thời niên thiếu không quá vất vả, lại được sống trong tình yêu thương chân thành và môi trường giáo dục khắt khe của bố mẹ. Linh được tôi luyện để trở thành một cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhưng sâu thẳm bên trong là một thái độ nhìn đời, nhìn người bằng con mắt mộng mơ có, thực tế có.

Từ những năm đầu cấp 2, Linh đã thể hiện được một tâm hồn bay bổng, mức độ cảm thụ văn học nhạy bén và tinh tế. Hiểu được điều này, Linh được bố mẹ định hướng cho lớp học chuyên văn, với mong muốn nối nghiệp “thắp lửa tri thức” của bố mẹ trước đó. Mặc dù vậy, Linh quyết định rẽ sang một con đường đơn độc sau khi nộp hồ sơ vào khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Lao động xã hội. Quyết định này có lẽ khiến cả Linh và gia đình thất vọng, nhưng thời điểm đó, với một cô gái luôn bị ngụp lặn ở thế giới tồn tại đầy giáo lý về sự thành công, về sự mai một của nghề nhà giáo, các lĩnh vực xã hội và nhân văn dần không được quan tâm và coi trọng,...

Trải qua thanh xuân 4 năm đại học, Linh vẫn không thể quên đi thói quen đọc những tập tiểu thuyết dài, những cuốn sách văn học nước ngoài với đầy rẫy câu chuyện phong phú mà tinh túy. Linh bắt đầu nuôi dưỡng đam mê của mình thông qua việc viết blog cá nhân, chia sẻ các câu chuyện trên mạng xã hội,... và đăng ký làm cộng tác viên cho các báo điện tử Kenh14, Hoa học trò,... Ngoài ra, Linh còn hoạt động xã hội, thường xuyên tham gia các sự kiện, chương trình tại trường lớp. Mặc dù không có khó khăn về kinh tế, tuy nhiên Linh luôn chủ động xin làm thêm thời sinh viên để trải nghiệm cuộc sống và đi tìm ý nghĩa của đồng tiền và sức lao động.

Có lẽ đam mê viết lách, thể hiện quan điểm của cá nhân trên từng con chữ đã luôn thôi thúc Linh phải làm một cái gì đó thực sự bứt phá. Và sự bứt phá của cô là từ bỏ một công việc kinh doanh nhà hàng để chuyển hướng sang làm biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365, với website timviec365.com. Cô đã gắn bó với vị trí này từ năm 2019 cho đến nay. Cô cảm thấy mình đang sống thực với chính sở thích, niềm đam mê và cả lòng trắc ẩn.

Đến với những bài viết của Nguyễn Hà Linh, độc giả có lẽ sẽ cảm nhận được sự giản dị, chân phương qua từng con chữ. Sự giản dị đó được đúc kết qua quá trình trải nghiệm có nốt trầm, nốt bổng, nốt thăng hoa,... 

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Thưởng thâm niên và những quy định người lao động cần biết
Thưởng thâm niên và những quy định người lao động cần biết

03 - 03 - 2021

Những người lao động làm việc lâu năm ở một công ty có được hưởng tiền thưởng thâm niên hay không? Quy định về tiền thưởng thâm niên cụ thể như thế nào?
Chế độ nghỉ không lương - Quy định mới người lao động cần biết
Chế độ nghỉ không lương - Quy định mới người lao động cần biết

02 - 03 - 2021

Khi có dự định xin nghỉ, người lao động cần nắm rõ các quy định về chế độ nghỉ phép, điển hình như chế độ nghỉ không lương để không mất các quyền lợi.
Khám phá chi phí Lobby là gì? Nguyên tắc vận động của Lobby
Khám phá chi phí Lobby là gì? Nguyên tắc vận động của Lobby

01 - 03 - 2021

Trong kinh doanh nói chung, chúng ta thường gặp phải rất nhiều thuật ngữ đa dạng, điển hình là chi phí Lobby. Cùng tìm hiểu về chi phí Lobby qua bài viết nhé!
Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Cơ hội nhận học bổng Harvard
Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Cơ hội nhận học bổng Harvard

27 - 02 - 2021

Harvard là một trong những giấc mơ theo đuổi của rất nhiều người. Thế nhưng bạn đã biết Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Bài viết sẽ bật mí thông tin cho bạn!
App chấm công - Giải pháp quản lý nhân sự hoàn hảo hiện nay
App chấm công - Giải pháp quản lý nhân sự hoàn hảo hiện nay

26 - 02 - 2021

App chấm công được xem là một trong những giải pháp quản lý nhân sự thông minh của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về chủ đề App chấm công qua bài viết sau nhé!
Dấn thân là gì? Dấn thân trong thế giới kinh doanh và công việc
Dấn thân là gì? Dấn thân trong thế giới kinh doanh và công việc

25 - 02 - 2021

Nhiều người luôn tự hỏi: dấn thân là gì? Mỗi chúng ta khi tham gia vào thế giới kinh doanh hay làm việc hàng ngày có nên dấn thân hay không? Tìm hiểu nhé!
Học lòng “5 điều sếp dạy” để gia tăng hiệu quả làm việc
Học lòng “5 điều sếp dạy” để gia tăng hiệu quả làm việc

24 - 02 - 2021

Trong môi trường công sở, bạn không chỉ tạo dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp, mà quan trọng hơn là với sếp. Học ngay 5 điều sếp dạy nhân viên sau đây.
Thông tin cần biết về máy chấm công nhận diện khuôn mặt
Thông tin cần biết về máy chấm công nhận diện khuôn mặt

23 - 02 - 2021

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một xu hướng sử dụng ngày nay của các doanh nghiệp. Click ngay để tìm hiểu kỹ hơn về máy chấm công nhận diện khuôn mặt.
Liên hệ qua SĐT