Nguyễn Hà Linh

Nguyễn Hà Linh

279 Bài viết

Lương thiện, dễ xúc động...

Nguyễn Hà Linh

Ngày sinh: 23/08/1996

Quê quán: Ninh Bình

Châm ngôn yêu thích: “Hãy tin rằng cuộc sống này đáng để chúng ta sống và sự tin tưởng của bạn có thể giúp tạo ra sự thật”

Nguyễn Hà Linh sinh ngày 23/8/1996 tại quê hương Yên Đồng - Yên Mô - Ninh Bình xinh đẹp. Cô tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Lao động Xã hội. Cô được bạn bè, người thân xung quanh nhìn nhận như một đứa trẻ nhí nhảnh, với nụ cười luôn thường trực trên môi dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xuất thân từ một gia đình nhà giáo, từ nhỏ cô đã được thừa hưởng thói quen và niềm đam mê vô tận với những cuốn tiểu thuyết nước ngoài kinh điển. Thậm chí vài chục năm trôi qua, đến nay, dù đi đâu về đâu, những cuốn tiểu thuyết như “Ruồi Trâu”, “Không gia đình”, “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”,... vẫn theo cô đến suốt chặng đường. Có lẽ, thời niên thiếu không quá vất vả, lại được sống trong tình yêu thương chân thành và môi trường giáo dục khắt khe của bố mẹ. Linh được tôi luyện để trở thành một cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhưng sâu thẳm bên trong là một thái độ nhìn đời, nhìn người bằng con mắt mộng mơ có, thực tế có.

Từ những năm đầu cấp 2, Linh đã thể hiện được một tâm hồn bay bổng, mức độ cảm thụ văn học nhạy bén và tinh tế. Hiểu được điều này, Linh được bố mẹ định hướng cho lớp học chuyên văn, với mong muốn nối nghiệp “thắp lửa tri thức” của bố mẹ trước đó. Mặc dù vậy, Linh quyết định rẽ sang một con đường đơn độc sau khi nộp hồ sơ vào khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Lao động xã hội. Quyết định này có lẽ khiến cả Linh và gia đình thất vọng, nhưng thời điểm đó, với một cô gái luôn bị ngụp lặn ở thế giới tồn tại đầy giáo lý về sự thành công, về sự mai một của nghề nhà giáo, các lĩnh vực xã hội và nhân văn dần không được quan tâm và coi trọng,...

Trải qua thanh xuân 4 năm đại học, Linh vẫn không thể quên đi thói quen đọc những tập tiểu thuyết dài, những cuốn sách văn học nước ngoài với đầy rẫy câu chuyện phong phú mà tinh túy. Linh bắt đầu nuôi dưỡng đam mê của mình thông qua việc viết blog cá nhân, chia sẻ các câu chuyện trên mạng xã hội,... và đăng ký làm cộng tác viên cho các báo điện tử Kenh14, Hoa học trò,... Ngoài ra, Linh còn hoạt động xã hội, thường xuyên tham gia các sự kiện, chương trình tại trường lớp. Mặc dù không có khó khăn về kinh tế, tuy nhiên Linh luôn chủ động xin làm thêm thời sinh viên để trải nghiệm cuộc sống và đi tìm ý nghĩa của đồng tiền và sức lao động.

Có lẽ đam mê viết lách, thể hiện quan điểm của cá nhân trên từng con chữ đã luôn thôi thúc Linh phải làm một cái gì đó thực sự bứt phá. Và sự bứt phá của cô là từ bỏ một công việc kinh doanh nhà hàng để chuyển hướng sang làm biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365, với website timviec365.com. Cô đã gắn bó với vị trí này từ năm 2019 cho đến nay. Cô cảm thấy mình đang sống thực với chính sở thích, niềm đam mê và cả lòng trắc ẩn.

Đến với những bài viết của Nguyễn Hà Linh, độc giả có lẽ sẽ cảm nhận được sự giản dị, chân phương qua từng con chữ. Sự giản dị đó được đúc kết qua quá trình trải nghiệm có nốt trầm, nốt bổng, nốt thăng hoa,... 

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Hướng dẫn lập mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác mẫu mới nhất
Hướng dẫn lập mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác mẫu mới nhất

23 - 04 - 2021

Là biểu mẫu cần thiết trong quá trình hợp tác giữa các đối tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mẫu biên bản ghi nhớ hợp tác được soạn thảo và lập như thế nào?
Hàn 6G là gì? Khám phá cơ hội và triển vọng của thợ hàn 6G
Hàn 6G là gì? Khám phá cơ hội và triển vọng của thợ hàn 6G

20 - 04 - 2021

Trong kỹ thuật hay công nghệ hàn nói chung, hàn 6G được đánh giá là một kỹ thuật phức tạp. Thế nhưng hàn 6G là gì? Tại sao khó nhưng chúng vẫn có độ hấp dẫn?
[Hướng dẫn] Chi tiết cách lập mẫu quy chế chi tiêu nội bộ
[Hướng dẫn] Chi tiết cách lập mẫu quy chế chi tiêu nội bộ

19 - 04 - 2021

Mẫu quy chế chi tiêu nội bộ là biểu mẫu thường được sử dụng nhằm phục vụ quy trình giám sát các hoạt động chi tiêu tài chính ở một tổ chức, hay một doanh nghiệp.
Schema là gì? Ảnh hưởng của yếu tố Schema trong kỹ thuật SEO
Schema là gì? Ảnh hưởng của yếu tố Schema trong kỹ thuật SEO

16 - 04 - 2021

Schema có thể là một xu hướng mới của SEO onpage. Nhưng Schema là gì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về tác động của Schema, hãy theo dõi bài viết sau.
[Download] Mẫu quyết định giao nhiệm vụ mới nhất hiện nay
[Download] Mẫu quyết định giao nhiệm vụ mới nhất hiện nay

15 - 04 - 2021

Mẫu quyết định giao nhiệm vụ được sử dụng thường xuyên trong các công ty, tổ chức doanh nghiệp. Cùng tải và tìm hiểu cách lập biểu mẫu này qua bài viết sau.
XSS là gì? Kỹ thuật tấn công tinh vi của XSS và cách phòng chống
XSS là gì? Kỹ thuật tấn công tinh vi của XSS và cách phòng chống

14 - 04 - 2021

XSS là một trong những hình thức tấn công hệ thống website và đánh cắp những dữ liệu quan trọng. Cùng tìm hiểu XSS là gì cũng như cơ chế hoạt động của XSS.
Google Ads Display - GDN là gì và những kiến thức cần biết
Google Ads Display - GDN là gì và những kiến thức cần biết

13 - 04 - 2021

Nếu bạn đang tập tành tìm hiểu về Google Ads thì GDN là một công cụ, một phương thức không nên bỏ quả. Cùng tìm hiểu rõ khái niệm GDN là gì trong bài viết.
CSRF là gì? CSRF hoạt động như thế nào và cách phòng chống
CSRF là gì? CSRF hoạt động như thế nào và cách phòng chống

10 - 04 - 2021

Trong kỹ thuật an ninh mạng của các website, thuật ngữ CSRF khá phổ biến. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu khái niệm, hoạt động và cách phòng chống CSRF nhé.
Liên hệ qua SĐT