Lê Minh Phượng

Lê Minh Phượng

76 Bài viết

Cuộc sống nhiều lắm kéo dài chỉ 1 thế kỷ, có bao nhiêu năm tuổi đời để chúng ta dành yêu thương, sự trân trọng đến cho nhau. Bởi thế chớ ngại đem tấm lòng của mình dâng hiến cho cuộc đời tươi đẹp ấy, để yêu tất cả, thu vén tất cả vào một góc trái tim. Sẽ chẳng trật trội đâu nếu tình yêu trong ta là vô bờ bến, "người với người sống để yêu nhau" là thế đấy.

Lê Minh Phượng

Ngày sinh: 04/02/1996

Quê quán: Hà Nội

Châm ngôn yêu thích: Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng

Tôi - Lê Minh Phượng, sinh ngày 2/4/1996 tốt nghiệp Quản trị nhân lực tại Học viện Ngân Hàng, đến từ Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội, hiện đang là Biên tập viên, một cây bút sáng giá tại timviec365.com. Nếu là một thành viên thân thiết của website, ắt không dưới đôi lần bạn đọc đã từng bắt gặp những “luận bút”, những chia sẻ của tôi về chuyện nghề chuyện nghiệp cùng rất nhiều tri thức khác liên quan đến việc làm.

Bạn biết không, từ cổ chí kim có không biết bao nhiêu nho sĩ đã bày tỏ quan điểm của mình về văn chương nghệ thuật. Có người cho rằng “văn chương là tiếng kêu cứu, thoát ra từ kiếp sống lầm than”, nghệ sĩ khác lại cho rằng, cán bút của họ cũng có thể trở thành thứ vũ khí đắc lực “làm đòn xoay chế độ”, phá cường quyền của khói lửa chiến tranh,… vô vàn những nhận định ý nghĩa, giàu giá trị đã được đặt ra. Còn với Phượng, văn chương là đại diện cho cái thiện.

Từ những áng văn đầy nhân đạo của một người nghệ sĩ mà Phượng tôn sùng, trân quý – nhà văn Thạch Lam, triết lý văn chương của ông  có ảnh hưởng rất lớn đến ngòi bút của tôi. Phải chăng tôi tìm thấy sự đồng điệu của tâm hồn mình trong quan niệm văn chương của người nghệ sĩ ấy;  "Đối với tôi văn chương không phải là cách đem đến cho người đọc sự thoát li hay sự quên; trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lự mà chúng ta có,để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối, tàn ác, vừa làm cho lòng người đọc thêm trong sạch và phong phú hơn" (trích: Thạch Lam).

Quan niệm sâu sắc ấy đã đi theo tôi trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường để rồi ngay sau đó, khi cánh trường Đại học khép lại, tiễn bước tôi đi vào trải nghiệm đời sống thực tại, tôi muốn theo đuổi lấy cái nghề cầm bút, không phải để “phá cường quyền”, cũng chẳng phải để “kêu cứu” thay cho những kiếp sống lầm than thuở nào, mà tôi muốn đem cái thi vị của văn chương đi vào những câu chuyện tưởng như khô khan, đồng thời cũng là nỗi trăn trở của biết bao người - ấy chính là câu chuyện việc làm.

Vẫn bằng tinh thần ấy – “làm cho người đọc trong sạch và phong phú hơn”, tôi muốn thổi hồn thi văn cho những bài viết việc làm như đem đến cái thi vị cần thiết để xua tan những khó khăn, áp lực, những trăn trở của bài toán tìm việc, đem đến cho con người những bài chia sẻ giàu giá trị không chỉ ở khối lượng thông tin nghề nghiệp, việc làm được cung cấp mà còn chất chứa một sự khích lệ, động viên, mở ra những con đường tìm việc nhiều triển vọng cho mọi người mà xua tan nỗi lo thất nghiệp.

Hơn bao giờ hết, ước mơ của tôi đó chính là muốn “cày xới” một “mảnh đất khô cằn” như mảnh đất việc làm ấy để giúp người lao động chạm tới được lớp mùn đất giàu dinh dưỡng ẩn sâu mà vun xới cho những ước mơ sự nghiệp được đâm chồi nảy lộc. Và, timviec365.com đã biến ước mơ đó của tôi trở thành sự thật. Luôn mong rằng những nội dung mà tôi đem đến sẽ là kim chỉ nam để mỗi người lao động định hướng nghề nghiệp cho mình được tốt hơn. Hãy để cuộc chiến việc làm trở thành cuộc chiến thi vị nhất.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

After Effects là gì? Bạn có nên học After Effects hay không?
After Effects là gì? Bạn có nên học After Effects hay không?

28 - 04 - 2021

After Effects là gì? Thuật ngữ quen thuộc trong giới editor sẽ được chia sẻ nhiều hơn ở bài viết này. Vì thế, cùng timviec365.com dành thời gian khám phá nhé.
Hiệu chuẩn là gì? Vai trò quan trọng của việc hiệu chuẩn
Hiệu chuẩn là gì? Vai trò quan trọng của việc hiệu chuẩn

28 - 04 - 2021

Hiệu chuẩn là gì? Đối tượng nào cần quan tâm giải đáp câu hỏi này? Làm sao để có được phương pháp hiệu chuẩn tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.
ERD là gì? Ứng dụng tuyệt vời của ERD cho cuộc sống công nghệ
ERD là gì? Ứng dụng tuyệt vời của ERD cho cuộc sống công nghệ

26 - 04 - 2021

Erd là gì? Khám phá thuật ngữ này sẽ góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên suôn sẻ hơn bởi chúng ta sẽ biết cách tận dụng erd hiệu quả hơn.
Tìm hiểu Jenkins là gì? Những kiến thức dân lập trình cần biết
Tìm hiểu Jenkins là gì? Những kiến thức dân lập trình cần biết

23 - 04 - 2021

Jenkins là gì? Những kiến thức liên quan đến thuật ngữ Jenkins sẽ được chia sẻ tại bài viết dưới đây, hãy click vào đường dẫn này mà khám phá, tìm hiểu nhé.
Perl là gì? Vì sao Perl lại được ưa chuộng trong giới lập trình?
Perl là gì? Vì sao Perl lại được ưa chuộng trong giới lập trình?

20 - 04 - 2021

Dân IT dường như ai cũng quen thuộc với thuật ngữ Perl. Vậy thì liệu rằng bạn có thực sự hiểu được Perl là gì hay không? Cùng làm sáng tỏ qua bài viết sau đây.
​Đáp án cho câu hỏi lương doanh số có phải đóng bhxh không?
​Đáp án cho câu hỏi lương doanh số có phải đóng bhxh không?

20 - 04 - 2021

Lương doanh số có phải đóng bhxh là câu hỏi mà hầu hết người lao động sẽ thắc mắc, đặc biệt là đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán.
ETL là gì? Những thông tin quan trọng liên quan đến ETL
ETL là gì? Những thông tin quan trọng liên quan đến ETL

20 - 04 - 2021

ETL là gì? Những nội dung nào liên quan đến thuật ngữ ETL? Hãy đọc bài viết này để nắm bắt hiệu quả thông tin về ETL và có thể ứng dụng tốt nó trong đời sống.
Heroku là gì? Thông tin tổng quan về Heroku bạn cần nắm bắt
Heroku là gì? Thông tin tổng quan về Heroku bạn cần nắm bắt

17 - 04 - 2021

Dân công nghệ ắt hiểu Heroku là gì. Nhưng thông tin xoay quanh nó có rất nhiều, liệu rằng bạn đã nắm bắt được bao quát các kiến thức liên quan đến nó hay không
Liên hệ qua SĐT