Diệp Lạc

Diệp Lạc

17 Bài viết

Để gió cuốn đi!

Diệp Lạc

Ngày sinh: 28/12/1994

Quê quán: Hà Nội

Châm ngôn yêu thích: Có ba cách để tự làm giàu mình. Đó là mỉm cười, cho đi và tha thứ”.

Tác giả Diệp Lạc tên thật là Võ Hồng Diệp. Cô sinh ngày 28 tháng 12 năm 1994 tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Cô theo học ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công Đoàn. Sau ngày tốt nghiệp, Diệp Lạc rẽ hẳn hướng sang nghiệp viết, vì cô nhận ra rằng, sáng tạo văn chương mới đích thực là đam mê của mình. 

Được sinh ra tại vùng đất thánh linh nhân kiệt, cái nôi văn hóa nghệ thuật Hà Thành, niềm đam mê chương đã thường trực trong trong Diệp Lạc rất từ sớm. Ngay từ những năm tháng phổ thông, tác Diệp Lạc là cây bút cộng tác quen thuộc của nhiều tờ báo trẻ thủ đô như Hoa học trò - Tiền Phong, Tuổi trẻ và nhiều tờ báo tỉnh trong mảng tản văn, truyện ngắn. 

Lên đại học, mặc dù theo đuổi giấc mơ trở thành nhà quản trị tương lai, song đam mê văn chương, đọc và viết chưa bao giờ ngừng chảy trong cô. Xác định củng cố thêm kiến thức và kinh doanh dựa trên thế mạnh viết lách, từ năm hai đại học, ngoài những tờ báo, Diệp Lạc ứng tuyển vị trí content Marketing ở vị trí cộng tác viên và sau đó là nhân viên bán thời gian. Quá trình tiếp xúc với đa dạng những thể loại viết, đã giúp cô  tác giả trẻ gọt dũa ngòi bút của mình cũng như trau dồi kinh nghiệm và thích ứng nhanh nhạy với đa dạng những chủ đề khác nhau. 

Đắm chìm vào những trang viết Diệp Lạc, độc giả được lạc vào những miền nhớ bởi những bài xâm nhập thực tế ghi lại cảm xúc trải nghiệm những vùng đất xa xôi nơi địa đầu tổ quốc. Có khi, cô tác giả trẻ làm người nghe phải kinh ngạc trong vai trò của “chuyên gia kinh doanh, marketing” với loạt những bài viết content đỉnh cao trên nhiều lĩnh vực với vốn tri thức kinh doanh và văn chương kết hợp.

Khi khác, Diệp Lạc đưa người đọc vào những trang tâm sự, tản văn nhẹ nhàng về quan niệm về thành công trong đôi mắt của những người trẻ tuổi. Thế nhưng dù ở thể loại nào, cô gái cũng thể hiện được cái tâm của mình trong từng bài viết. Cô cho rằng “văn chương có thể lãng mạn và yêu cầu cao về tính sáng tạo, song phải được viết bằng đôi mắt của người cận nhìn cuộc đời. Cái gì cũng tiếp cận thật gần, phản ánh thật chính xác bản chất của sự vật và cái tâm của người cầm bút. Văn chương chỉ có ý nghĩa khi nó hữu ích cho người đọc”. Hiện tại, Diệp Lạc đang là một trong những cây Biên tập viên Nội dung xuất sắc của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - Một trong những đơn vị hàng đầu cả nước về tuyển dụng nguồn nhân lực trực tuyến. 

Ngoài đời, ngoài niềm đam mê viết lách, Diệp Lạc yêu thích đọc sách và tham gia các hoạt động xã hội. Cô tâm niệm rằng, “Có ba cách để tự làm giàu mình. Đó là mỉm cười, cho đi và tha thứ”.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Khai mở bản mô tả công việc thợ lặn cực chi tiết và thú vị!
Khai mở bản mô tả công việc thợ lặn cực chi tiết và thú vị!

31 - 07 - 2020

Bạn muốn trở thành thợ lặn không? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được nghề thợ lặn cần làm những gì thông qua bản mô tả công việc thợ lặn nhé.
Khám phá bản mô tả công việc bác sĩ tâm lý chi tiết và đầy đủ
Khám phá bản mô tả công việc bác sĩ tâm lý chi tiết và đầy đủ

28 - 07 - 2020

Bạn có ý định theo đuổi nghề bác sĩ tâm lý? Công việc này sẽ bao gồm những nhiệm vụ gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nghề bác sĩ tâm lý nhé.
Bản mô tả công việc nhân viên báo giá đầy đủ và chi tiết
Bản mô tả công việc nhân viên báo giá đầy đủ và chi tiết

23 - 07 - 2020

Bạn có biết bản mô tả công việc nhân viên báo giá sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin gì không? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.
Trọn bộ mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết
Trọn bộ mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết

21 - 07 - 2020

Bạn có biết giám đốc chiến lược không? Để hiểu rõ hơn về chức vụ này, hãy đọc bản mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Trả lời câu hỏi việc làm đăng tin quảng cáo có đáng tin cậy?
Trả lời câu hỏi việc làm đăng tin quảng cáo có đáng tin cậy?

02 - 06 - 2020

Bạn hay tìm việc bằng cách nào? Để trả lời câu hỏi việc làm đăng tin quảng cáo có đáng tin cậy, hãy bàn vấn đề này quà bài viết dưới đây của timviec365.com nhé.
Khám phá HR là gì? Những khó khăn của HR và cách giải quyết
Khám phá HR là gì? Những khó khăn của HR và cách giải quyết

29 - 05 - 2020

Trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cụm từ HR luôn được nhắc đến. Vậy định nghĩa đầy đủ của HR là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của timviec365.com.
Ý nghĩa của citizenship là gì và những vấn đề xoay quanh cụm từ
Ý nghĩa của citizenship là gì và những vấn đề xoay quanh cụm từ

26 - 02 - 2020

Citizenship là gì mà nhiều quốc gia hay nhắc đến vậy? Cùng timviec365.com tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ này và những vấn đề nổi bật xoay quanh cụm từ ấy nhé.
Interpretation là gì? Interpretation khác biệt interpreting
Interpretation là gì? Interpretation khác biệt interpreting

26 - 02 - 2020

Interpretation là cụm từ hay dùng trong giao tiếp. Cùng timviec365.com tìm hiểu interpretation là gì và sự khác biệt của interpretation và interpreting nhé.
2
Liên hệ qua SĐT