Bùi Nguyệt

Bùi Nguyệt

63 Bài viết

Vui tính, dung dị là tôi!

Bùi Nguyệt

Ngày sinh: 06/09/1997

Quê quán: Tuyên Quang

Châm ngôn yêu thích: “Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”– Elbert Hubbard

Bùi Nguyệt sinh ngày 6/9/1997 tại xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Cô tốt nghiệp trường trung học phổ thông Xuân Huy vào năm 2015 và bắt đầu “lăn”vào cuộc sống, làm đủ nghề để trải nghiệm và chăm lo cho gia đình trước khi thức trở thành cây bút trẻ cộng tác thường xuyên với nhiều tờ báo nổi tiếng. Khác với nhiều tác giả, Bùi Nguyệt bước vào đời khá sớm. Chính những lao lực, nếm trải, làm đủ nghề trong cái độ tuổi mà các bạn cùng trang lứa đang chạy theo ước mơ đại học đã tích lũy trong cây bút của cô chất “đời”, “sự chín” khó lòng tìm thấy ở những cây bút trẻ.

Mong muốn tìm kiếm một sự thay đổi, cô bé 18 tuổi ngay sau khi rời cánh cổng trung học phổ thông đã chọn Hà Nội để làm điểm dừng chân trong hành trình tìm kiếm cho cho mình một công việc để bươn chải cuộc sống.

Sau 3 năm làm đủ nghề từ phục vụ quán ăn đến bán hàng cho cửa hàng quần áo, môi giới xuất khẩu lao động... Cơ duyên với nghề văn bắt đầu đến với cô lần đầu tiên vào năm 2017, sau hai năm lăn lộn tại Hà Nội. Trong một lần tình cờ nhìn thấy mẫu quảng cáo tuyển dụng việc làm nhân viên content marketing trên Facebook, không yêu cầu kinh nghiệm, được chia sẻ từ một người bạn, cô đã bắt tay thử sức và bị cuốn vào nghiệp viết chuyên từ khi nào không hay. 

Không được trưởng thành từ những lò đào tạo văn chuyên hay báo chí chuyên nghiệp như các bạn cùng trang lứa, nhưng đam mê văn chương ngày từ nhỏ kết hợp với sự trải đời sớm của cô gái 20 tuổi khi ấy trở thành nguồn hứng quan trọng để tiếp tục thêm lửa cho ngòi bút của Bùi Nguyệt bay xa và nhận được nhiều thành công nho nhỏ trong sự nghiệp.

Bắt đầu từ giữa năm 2017, cái tên Bùi Nguyệt với vai trò là Blogger của nhiều website ở đa dạng lĩnh vực từ bất động sản đến trang tin gia đình, trang tin dành cho sao...với nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm mang nội dung sâu sắc, dễ tiếp cận.

Dần dà, nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình, mối quan hệ đã có trong quá trình làm việc tại công ty, chất văn chương thiên phú...trong thời gian rảnh rỗi, cô tiếp tục đọc và tham gia chương trình cộng tác không thường xuyên với nhiều tòa soạn báo địa phương đến tòa báo lớn tiêu biểu Tuổi trẻ và đời sống, Báo Lao Động, Tiền Phong, Thanh niên...với thể loại tản văn. 

Độc giả đọc được sư từng trải, chín chắn, dung dị như chính cách mà cô gái sinh năm 97 đã đến với văn chương thay vì sự mượt mà, lãng mạn. Cô quan niệm “Đau khổ lại tốt cho con người. Nghệ thuật, rốt cuộc chính là chống lại sự khắc nghiệt của cuộc đời.”

Tính thực tế từ những trang văn của cô cũng chảy ra từ dòng quan niệm đó và trở thành nguồn năng lượng cho những người có dịp được đọc chúng để thấu hiểu hơn về cuộc đời, để bùng nổ hết mình khi còn trẻ. Hiện tại Bùi Nguyệt đang là Biên tập viên chuyên nghiệp của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - Một trong những công ty tuyển dụng nhân lực trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. 

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

[Tải về ngay] Mẫu hợp đồng liên doanh chuẩn nhất cho bạn!
[Tải về ngay] Mẫu hợp đồng liên doanh chuẩn nhất cho bạn!

24 - 04 - 2021

Mẫu hợp đồng liên doanh là gì? Có tác dụng gì và cách viết cụ thể như thế nào? Chúng ta hãy cùng với timviec365.com khám phá cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.
Tải về Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất chuẩn chỉnh nhất!
Tải về Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất chuẩn chỉnh nhất!

19 - 04 - 2021

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất gồm những nội dung gì? Viết như thế nào? Có vai trò ra sao? và cần chú ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn!
[Tải về ngay] Mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn nhất!
[Tải về ngay] Mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn nhất!

15 - 04 - 2021

Để có thêm những thông tin cơ bản nhất về mẫu hợp đồng thi công nội thất và cách soạn thảo văn bản này mời bạn theo dõi kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây nhé.
[Giải mã] những vấn đề xoay quanh hồ sơ kiểm toán bạn cần biết!
[Giải mã] những vấn đề xoay quanh hồ sơ kiểm toán bạn cần biết!

15 - 04 - 2021

Định nghĩa chính xác hồ sơ kiểm toán là gì? Phân loại như thế nào và có ý nghĩa ra sao? Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng timviec365.com tìm hiểu cụ thể!
List các loại bảng hiệu quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay!
List các loại bảng hiệu quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay!

13 - 04 - 2021

Trong bài viết dưới đây của timviec365.com chúng ta sẽ cùng nhau lật mở thông tin đầy đủ xoay quanh các loại bảng hiệu quảng cáo nổi bật nhất hiện nay nhé.
[CHI TIẾT] Về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi cho bạn!
[CHI TIẾT] Về mẫu thông báo chương trình khuyến mãi cho bạn!

09 - 04 - 2021

Không phải ai nằm trong bộ phận kinh doanh, marketing nào cũng nằm lòng được cách viết mẫu thông báo này như thế nào? Và gồm những nội dung gì? Tìm hiểu ngay.
Điểm mặt các hình thức quảng cáo trên Zalo cho doanh nghiệp!
Điểm mặt các hình thức quảng cáo trên Zalo cho doanh nghiệp!

07 - 04 - 2021

Vậy có những hình thức quảng cáo trên Zalo nào hot cho doanh nghiệp? Mang lại hiệu quả ra sao? Chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể hơn trong bài viết sau đây nhé.
[LÝ GIẢI] Visual content là gì? những loại visual content nổi bật
[LÝ GIẢI] Visual content là gì? những loại visual content nổi bật

02 - 04 - 2021

Không phải ai cũng có một hiểu biết tường tận về định nghĩa Visual content là gì? Có những loại visual content ? Và xây dựng visual content ra sao? Tìm hiểu ngay!
Liên hệ qua SĐT