Bảo Vy

Bảo Vy

22 Bài viết

Bảo Vy – một cô gái đến từ quê hương bánh đậu xanh sẽ mang đến cho độc giả của mình những điều thú vị gì qua từng ngôn từ: lời và ý? Hãy cùng tìm hiểu xem cô gái dễ thương này sẽ khai thác được những thú vị gì đưa vào từng "tác phẩm" của mình nhé.

Bảo Vy

Ngày sinh: 01/01/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh

Bảo Vy – cô  gái cao 1m52 vô cùng đáng yêu, xinh xắn chào đời vào một ngày vô cùng đặc biệt – ngày 01/01/1997, ngày khởi đầu của một năm mới như một cách khẳng định bản thân sẽ đem đến sự may mắn, niềm vui và hanh phục cho mọi người vậy. Quê hương Bình Minh, huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương là nơi Bảo Vy sinh ra. Sau rất nhiều nỗ lực phấn đấu trong học tập, Vy cuối cùng cũng đã tốt nghiệp Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và hiện đang làm biên tập tại một công ty hàng đầu trong giới tuyển dụng trực tuyến – timviec365.com.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì có vẻ giữa ngành học về nghề nghiệp mà cô lựa chọn “không mấy liên quan” nhưng ẩn đằng sau đó là cả một câu chuyện dài. Từ những năm tháng tuổi thần tiên, cô học trò nhỏ Bảo Vy đã luôn là một cây bút xuất sắc luôn được thầy cô chọn tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi văn. Lựa chọn thi và học một trường công nghệ thông tin cũng để thỏa mong niềm hy vọng và định hướng của cha mẹ muốn con gái luôn có thể tự lực tự cường và một phần bắt nguồn từ tính cách của cô. Nhưng dù như thế cũng không làm tan biến niềm đam mê với nghiệp viết lách.

Tới thời điểm hiện tại, Bảo Vy vẫn lựa chọn con đường liên quan đến văn học khi ứng tuyển vào vị trí biên tập viên tại timviec365.com đủ cho thấy cái duyên của cô với ngòi bút, với những trí tượng tưởng bay cao vẫn còn rất nhiều. Mặc dù viết cho một đề tài tưởng như khá khô khan là tìm việc, việc làm nhưng trong những lời tâm sự của mình về nghề, Vy chia sẻ rằng cô muốn đem đến một sự mềm mại cho đề tài này bằng khả năng sáng tạo của bản thân. Văn chương nghệ thuật mà, nó luôn đòi hỏi tính mới và có quyền để làm mới tất cả mọi thứ.

Chủ đề tìm việc thực ra không hề khô khan, cũng chẳng khó viết. Đó là vì chúng ta nghĩ rằng nó là như vậy và không tìm cách để làm mới nó và thay đổi nó. Bảo Vy chính vì muốn chinh phục những điều người ta cho là đã có giới hạn như thế để bứt phá và vượt qua giới hạn đó. Mong muốn lớn hơn của cô là đem những điều dễ hiểu, dễ hình dung, dễ truyền đạt vào trong chủ đề được cho là “khó nhằn” này để giúp cho tất cả mọi người không còn gặp khó khăn trong câu chuyện muôn thuở này nữa, cũng có thể nắm bắt được những bí quyết hay để không chỉ tìm việc hiệu quả mà còn có thể làm việc hiệu quả, tiến đến thành công.

Sự ngọt ngào trong văn phong, khả năng diễn đạt phong phú, linh hoạt và mang tầm liên tưởng lớn sẽ đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi đọc qua các bài viết của Bảo Vy tại timviec365.com. Mặc dù chủ đề cô khai thác là việc làm – vấn đề không mấy mềm mại nhưng nhờ một tâm hồn phong phú, khả năng sáng tạo tuyệt vời mà Bảo Vy sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn đọc những bài viết giàu giá trị mà không thiếu phần mượt mà, dễ đi sâu vào lòng người. Đảm bảo rằng, qua những bài viết, những chia sẻ của cô, những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc sẽ không còn cảm thấy gánh nặng tìm việc nữa, thay vào đó là sự lạc quan cần thiết để nhanh chóng nắm bắt mọi cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Trong cuộc sống của mình, Bảo Vy luôn định hướng lối sống theo câu danh ngôn của người Tây Tạng: “Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh”, điều này cho thấy Bảo Vy là người vô cùng mạnh mẽ bên cạnh một tâm hồn văn chương phong phú. Một con người vừa mạnh mẽ, vừa phong phú trong tâm hồn như vậy chắc chắn sẽ luôn thành công trong cuộc sống. Cô luôn tâm niệm, bất luận có những khó khăn như thế nào thì “ánh sáng vẫn luôn ở cuối đường hầm” cho chúng ta hy vọng, bất luận có là khó khăn ra sao, con người vẫn sẽ luôn cần vững vàng và luôn phải hy vọng, lạc quan mà vươn lên.

Lối sống này đã theo Vy trong suốt những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ. Nhờ có điều đó mà Vy luôn phấn đấu nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh dù là những khi tưởng như gục ngã, đồng thời cô gái nhỏ nhắn 1m52 ấy còn trở thành một nguồn năng lượng tích cực cho không ít người ở xung quanh, đúng như cái cách mà chúng ta nghĩ về ngày chào đời của cô vậy.

Bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, tinh thần tích cực trong những bài viết mà cô xuất bản tại timviec365.com. Đó không chỉ là chia sẻ, là tâm sự về nghề nghiệp mà còn là một lối sống phong phú với tinh thần lạc quan nhất. Phải chăng, điều cô nhắn gửi qua từng bài viết chính là những nỗ lực, cố gắng trên hành trình tìm việc của chúng ta sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Gross income là gì - Những thông tin quan trọng xoay quanh
Gross income là gì - Những thông tin quan trọng xoay quanh

11 - 05 - 2021

Giải thích khái niệm gross income là gì và trình bày những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này. Cách áp dụng các thuật toán đối với gross income.
Giải thích khái niệm workbook là gì và cách sử dụng workbook
Giải thích khái niệm workbook là gì và cách sử dụng workbook

07 - 05 - 2021

Giải thích khái niệm workbook là gì cũng như cách sử dụng workbook sao cho tối ưu, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Cần lưu ý tính năng gì đối với công cụ này?
Giải đáp thuật ngữ ES6 là gì - Các thông tin xoay quanh ES6
Giải đáp thuật ngữ ES6 là gì - Các thông tin xoay quanh ES6

24 - 04 - 2021

Giải đáp thuật ngữ ES6 là gì, những thông tin quan trọng xoay quanh ES6 chuẩn nhất 2021. ECMAScript có đặc tính gì và khác với JavaScript ở những đặc điểm nào?
Giải đáp thuật ngữ HMI là gì - Các thông tin xoay quanh HMI
Giải đáp thuật ngữ HMI là gì - Các thông tin xoay quanh HMI

22 - 04 - 2021

Giải đáp thuật ngữ HMI là gì một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. HMI - Human Machine Interface có những chức năng, đặc điểm gì? Một số thông tin xoay quanh HMI.
Giải đáp thuật ngữ WBS là gì và những thông tin xoay quanh WBS
Giải đáp thuật ngữ WBS là gì và những thông tin xoay quanh WBS

17 - 04 - 2021

Giải đáp thuật ngữ WBS là gì, cũng như trình bày những thông tin quan trọng xoay quanh WBS - cấu trúc phân chia công việc. Giá trị và lợi ích mà WBS mang lại.
Tuổi nghề lập trình viên tại Việt Nam - Ổn định hay bấp bênh
Tuổi nghề lập trình viên tại Việt Nam - Ổn định hay bấp bênh

12 - 04 - 2021

Đầy đủ thông tin về tuổi nghề lập trình viên tại Việt Nam. Công việc lập trình là gì và liệu có ổn định, cũng như đem lại một cuộc sống tốt cho lập trình viên?
BOM là gì? - Ý nghĩa của khái niệm BOM trong kinh doanh
BOM là gì? - Ý nghĩa của khái niệm BOM trong kinh doanh

06 - 04 - 2021

Giải thích định nghĩa BOM là gì cũng như nêu ra ý nghĩa của BOM trong các hoạt động kinh tế. Cơ cấu hình thành BOM là gì và các tính năng của khái niệm này.
Top những nghề không cần bằng đại học mà có thu nhập cao nhất
Top những nghề không cần bằng đại học mà có thu nhập cao nhất

03 - 04 - 2021

Những nghề không cần bằng đại học nào đem lại thu nhập cao nhất? Bằng đại học liệu có thật sự quan trọng và cần thiết? Những nghề phổ biến nhất ở Việt Nam.
2
Liên hệ qua SĐT