Bảo Vy

Bảo Vy

33 Bài viết

Bảo Vy – một cô gái đến từ quê hương bánh đậu xanh sẽ mang đến cho độc giả của mình những điều thú vị gì qua từng ngôn từ: lời và ý? Hãy cùng tìm hiểu xem cô gái dễ thương này sẽ khai thác được những thú vị gì đưa vào từng "tác phẩm" của mình nhé.

Bảo Vy

Ngày sinh: 01/01/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh

Bảo Vy – cô  gái cao 1m52 vô cùng đáng yêu, xinh xắn chào đời vào một ngày vô cùng đặc biệt – ngày 01/01/1997, ngày khởi đầu của một năm mới như một cách khẳng định bản thân sẽ đem đến sự may mắn, niềm vui và hanh phục cho mọi người vậy. Quê hương Bình Minh, huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương là nơi Bảo Vy sinh ra. Sau rất nhiều nỗ lực phấn đấu trong học tập, Vy cuối cùng cũng đã tốt nghiệp Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và hiện đang làm biên tập tại một công ty hàng đầu trong giới tuyển dụng trực tuyến – timviec365.com.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì có vẻ giữa ngành học về nghề nghiệp mà cô lựa chọn “không mấy liên quan” nhưng ẩn đằng sau đó là cả một câu chuyện dài. Từ những năm tháng tuổi thần tiên, cô học trò nhỏ Bảo Vy đã luôn là một cây bút xuất sắc luôn được thầy cô chọn tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi văn. Lựa chọn thi và học một trường công nghệ thông tin cũng để thỏa mong niềm hy vọng và định hướng của cha mẹ muốn con gái luôn có thể tự lực tự cường và một phần bắt nguồn từ tính cách của cô. Nhưng dù như thế cũng không làm tan biến niềm đam mê với nghiệp viết lách.

Tới thời điểm hiện tại, Bảo Vy vẫn lựa chọn con đường liên quan đến văn học khi ứng tuyển vào vị trí biên tập viên tại timviec365.com đủ cho thấy cái duyên của cô với ngòi bút, với những trí tượng tưởng bay cao vẫn còn rất nhiều. Mặc dù viết cho một đề tài tưởng như khá khô khan là tìm việc, việc làm nhưng trong những lời tâm sự của mình về nghề, Vy chia sẻ rằng cô muốn đem đến một sự mềm mại cho đề tài này bằng khả năng sáng tạo của bản thân. Văn chương nghệ thuật mà, nó luôn đòi hỏi tính mới và có quyền để làm mới tất cả mọi thứ.

Chủ đề tìm việc thực ra không hề khô khan, cũng chẳng khó viết. Đó là vì chúng ta nghĩ rằng nó là như vậy và không tìm cách để làm mới nó và thay đổi nó. Bảo Vy chính vì muốn chinh phục những điều người ta cho là đã có giới hạn như thế để bứt phá và vượt qua giới hạn đó. Mong muốn lớn hơn của cô là đem những điều dễ hiểu, dễ hình dung, dễ truyền đạt vào trong chủ đề được cho là “khó nhằn” này để giúp cho tất cả mọi người không còn gặp khó khăn trong câu chuyện muôn thuở này nữa, cũng có thể nắm bắt được những bí quyết hay để không chỉ tìm việc hiệu quả mà còn có thể làm việc hiệu quả, tiến đến thành công.

Sự ngọt ngào trong văn phong, khả năng diễn đạt phong phú, linh hoạt và mang tầm liên tưởng lớn sẽ đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi đọc qua các bài viết của Bảo Vy tại timviec365.com. Mặc dù chủ đề cô khai thác là việc làm – vấn đề không mấy mềm mại nhưng nhờ một tâm hồn phong phú, khả năng sáng tạo tuyệt vời mà Bảo Vy sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn đọc những bài viết giàu giá trị mà không thiếu phần mượt mà, dễ đi sâu vào lòng người. Đảm bảo rằng, qua những bài viết, những chia sẻ của cô, những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc sẽ không còn cảm thấy gánh nặng tìm việc nữa, thay vào đó là sự lạc quan cần thiết để nhanh chóng nắm bắt mọi cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Trong cuộc sống của mình, Bảo Vy luôn định hướng lối sống theo câu danh ngôn của người Tây Tạng: “Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh”, điều này cho thấy Bảo Vy là người vô cùng mạnh mẽ bên cạnh một tâm hồn văn chương phong phú. Một con người vừa mạnh mẽ, vừa phong phú trong tâm hồn như vậy chắc chắn sẽ luôn thành công trong cuộc sống. Cô luôn tâm niệm, bất luận có những khó khăn như thế nào thì “ánh sáng vẫn luôn ở cuối đường hầm” cho chúng ta hy vọng, bất luận có là khó khăn ra sao, con người vẫn sẽ luôn cần vững vàng và luôn phải hy vọng, lạc quan mà vươn lên.

Lối sống này đã theo Vy trong suốt những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ. Nhờ có điều đó mà Vy luôn phấn đấu nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh dù là những khi tưởng như gục ngã, đồng thời cô gái nhỏ nhắn 1m52 ấy còn trở thành một nguồn năng lượng tích cực cho không ít người ở xung quanh, đúng như cái cách mà chúng ta nghĩ về ngày chào đời của cô vậy.

Bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, tinh thần tích cực trong những bài viết mà cô xuất bản tại timviec365.com. Đó không chỉ là chia sẻ, là tâm sự về nghề nghiệp mà còn là một lối sống phong phú với tinh thần lạc quan nhất. Phải chăng, điều cô nhắn gửi qua từng bài viết chính là những nỗ lực, cố gắng trên hành trình tìm việc của chúng ta sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Tác giả của Timviec365.com

Bài viết cùng tác giả

Nhân viên thiết kế thời trang - Mô tả việc làm và các yêu cầu
Nhân viên thiết kế thời trang - Mô tả việc làm và các yêu cầu

02 - 07 - 2021

Trình bày khái niệm nhân viên thiết kế thời trang là gì, làm những công việc và có chức năng là gì. Yêu cầu đối với ngành nghề và cơ hội phát triển ra sao?
Nhiệm vụ của nhân viên thiết bị trường học - Yêu cầu nghề nghiệp
Nhiệm vụ của nhân viên thiết bị trường học - Yêu cầu nghề nghiệp

01 - 07 - 2021

Trình bày các nhiệm vụ của nhân viên thiết bị trường học, những người này là ai và phải đáp ứng những yêu cầu gì để phù hợp, cũng như hoàn thành công việc.
Chính sách nhân sự là gì - Các nội dung quan trọng và ý nghĩa
Chính sách nhân sự là gì - Các nội dung quan trọng và ý nghĩa

30 - 06 - 2021

Giải thích định nghĩa chính sách nhân sự là gì. Nêu những nội dung quan trọng trong chính sách nhân sự, ý nghĩa của chúng hay làm thế nào để thu hút nhân tài.
Muốn kinh doanh thì học ngành gì - Yêu cầu đối với kỹ năng khác
Muốn kinh doanh thì học ngành gì - Yêu cầu đối với kỹ năng khác

29 - 06 - 2021

Giải đáp thắc mắc muốn kinh doanh thì học ngành gì, điều kiện phát triển từ mỗi ngành như thế nào. Một vài yêu cầu đối với những kỹ năng khác để kinh doanh.
Góc giải đáp - Sinh viên có nên làm việc bán thời gian hay không?
Góc giải đáp - Sinh viên có nên làm việc bán thời gian hay không?

26 - 06 - 2021

Giải đáp thắc mắc sinh viên có nên làm việc bán thời gian hay không. Những ưu, nhược điểm khi sinh viên đi làm thêm là gì, đâu mới là lựa chọn đúng đắn?
A/B Testing là gì - Cách thức hoạt động và thông tin liên quan
A/B Testing là gì - Cách thức hoạt động và thông tin liên quan

25 - 06 - 2021

Giải thích khái niệm A/B Testing là gì, trình bày cách thức hoạt động của thử nghiệm và các lợi ích của nó. Những ví dụ về thử nghiệm A/B mà bạn nên thử.
Tinh thần đoàn kết là gì - Sức mạnh chống lại dịch bệnh Corona
Tinh thần đoàn kết là gì - Sức mạnh chống lại dịch bệnh Corona

22 - 06 - 2021

Giải thích định nghĩa tinh thần đoàn kết là gì, các cách sử dụng và khía cạnh của tinh thần đoàn kết. Tình thần đoàn kết có ý nghĩa gì trong thời kỳ dịch bệnh.
Cách viết CV xin việc vận hành sản xuất chuyên nghiệp nhất
Cách viết CV xin việc vận hành sản xuất chuyên nghiệp nhất

14 - 06 - 2021

Hướng dẫn cách viết CV xin việc vận hành sản xuất chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất. Trình bày bố cục, cấu trúc của CV ra sao và có những lưu ý gì về chọn mẫu.
2 3
Liên hệ qua SĐT