Mẫu sơ yếu lý lịch PDF chuẩn nhất 2021 - Download mẫu nhanh

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog15-10-2020

Việc chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin việc cũng thật khó khăn đặc biệt với một sơ yếu lý lịch PDF lại gây nên rất nhiều tranh cãi. Vậy đâu sẽ là cách để viết mẫu sơ yếu lý lịch PDF đúng theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Hãy cùng đọc bài viết để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. Sơ yếu lý lịch PDF điều mà nhà tuyển dụng cần là gì? 

Sơ yếu lý lịch PDF điều mà nhà tuyển dụng cần là gì?
Sơ yếu lý lịch PDF điều mà nhà tuyển dụng cần là gì? 

Đừng quá cố gắng hiểu về việc nhà tuyển dụng sẽ cần gì ở sơ yếu lý lịch của bận mà hãy xem điều gì thường xảy ra khi bạn gửi sơ yếu lý lịch đi. Hơn nữa bạn cũng đừng quá mong chờ cho việc bộ phận nhân sự tuyển dụng sẽ xem xét kỹ càng về hồ sơ của bạn ngay khi nhận được vì thực tế đâu hẳn vậy. 

Các doanh nghiệp với quy mô vừa trở lên sẽ sử dụng tới hệ thống để theo dõi quá trình và rà soát về sơ yếu cùng các yêu cầu hồ sơ đáp ứng được. Thông qua sự sàng lọc này các sơ yếu lý lịch đáp ứng sát tiêu chuẩn với xếp hạng càng càng mới được đến tay xem xét bởi bộ phận nhân sự. Vậy nên, để lọt qua được cách sơ tuyển này thì sơ yếu lý lịch dạng PDF của bạn cần vượt qua được hệ thống sau đó mới tính tới tác động đến người đọc. 

Bên cạnh đó nếu bạn đang ứng tuyển việc làm tại đâu đó hay qua hình thức nào thì hãy chú ý tới sơ yếu lý lịch PDF. Vì sử dụng định dạng này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhà tuyển dụng nhanh hơn với nhiều lợi thế đem lại: 

+ Sơ yếu lý lịch của bạn có thể mở và xem dễ dàng trên các trình đọc miễn phí thuộc bất kỳ hệ thống nào. IOS, Android, Windows,...đều được hỗ trợ cho định dạng PDF đó với thời gian và dung lượng ngắn.

+ Tránh được các thay đổi của file định dạng, điều này sẽ dễ nhận thấy hơn về font chữ bị lỗi do hệ thống bên kia thiếu font hoặc sử dụng các phần mềm, trình đọc không hỗ trợ. 

+ Các hệ thống mới sẽ hỗ trợ hầu hết cho các file PDF điều này giúp nhà tuyển dụng có thể chọn lọc dễ dàng về hơn về hồ sơ của ứng viên tham gia. 

+ Điều đặc biệt hơn là các sơ yếu lý lịch dưới định dạng PDF này sẽ không bị nhiễm các virus về máy tránh được những nhược điểm xấu nhất. 

Do chính những lý do đó mà hầu hết hiện nay các nhà tuyển dụng sẽ thường yêu cầu ngay từ ban đầu cho ứng viên về việc gửi hồ sơ xin việc cùng sơ yếu lý lịch lịch dưới dạng PDF khi dự tuyển online. Vì qua cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến thông tin gửi tới ảnh hưởng cho quá trình tuyển dụng. 

Điểm khác biệt giữa đơn xin việc và sơ yếu lý lịch

2. Bật mí về sự hoàn thiện một sơ yếu lý lịch PDF khi ứng tuyển 

2.1. Cách viết một sơ yếu lý lịch PDF hoàn hảo nhất

Bật mí về sự hoàn thiện một sơ yếu lý lịch PDF khi ứng tuyển
Bật mí về sự hoàn thiện một sơ yếu lý lịch PDF khi ứng tuyển

Viết sơ yếu lý lịch dưới dạng PDF hỗ trợ cho quá trình xin việc có lẽ ngày nay đã không còn quá khó khăn với các ứng viên. Do mẫu sẵn cũng đã được quy định, nếu lựa chọn viết sơ yếu lý lịch viết tay thì bạn có thể mua được tại các cửa hàng văn phòng phẩm trong hồ sơ xin việc cùng thao tác điền thông tin. Trường hợp bạn ứng tuyển online thì sơ yếu lý dịch dạng PDF sẽ cần tự tạo hay lựa chọn mẫu tại website cung cấp để cung cấp thông tin. 

Còn đối với bố cục của sơ yếu lý lịch PDF thì sẽ bao gồm đầy đủ như sau:

* Phần mở đầu sơ yếu lý lịch 

Tại đây bạn cần cung cấp quốc hiệu và tiêu ngữ theo đúng quy chuẩn văn bản hành chính ở trên cùng căn chính giữa của mẫu. Quốc hiệu sẽ cần in hoa còn tiêu ngữ viết in thường nhưng đều cần bôi đậm. Tiếp đó ngay dưới sẽ là tên của văn bản với “SƠ YẾU LÝ LỊCH” căn giữa.

* Phần nội dung sơ yếu

Phần nội dung sơ yếu
Phần nội dung sơ yếu PDF

Riêng với nội dung chính sẽ là nơi bạn cung cấp đầy đủ nhất các thông tin quan trọng và đảm bảo tính chính xác. 

+ Đầu tiên sẽ là bìa của bản sơ yếu sẽ gồm có ảnh chân dung với giấy xác nhận giáp lai đi kèm với các thông tin về cá nhân. Cung cấp đầy đủ từ học tên người khai, giới tính, năm sinh, địa chỉ, CMND, số điện thoại có thể là cố định hoặc di động, ký hiệu mẫu sơ yếu, thông tin người khia, số hiệu mẫu. 

+ Phần 2 sẽ tương ứng với trang 2 là việc cung cấp thông tin cá nhân cụ thể hơn từ bí danh, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hiện tại, nguyên quán cư trú, dân tộc tới tôn giáo, thành phần gia đình, trình độ văn hóa, ngoại ngữ, thông tin kết nạp đảng, sức khỏe,...

+ Cạnh đó bạn cũng sẽ có phần cung cấp thông tin về gia đình đầy đủ về các cá nhân của bố mẹ, anh chị hoặc em, tới vợ chồng hoặc con cái nếu có. 

+ Sau đó se xlaf việc bạn cần cung cấp về quá trình học tập của bản thân theo các cấp từ nhỏ tới lớn đầy đủ về thời gian theo học, địa điểm học, chức vụ đảm nhận, các khen thưởng kỷ luật là gì. 

* Phần cuối sơ yếu 

Phần cuối sơ yếu
Phần cuối sơ yếu có sự xác nhận sẽ là điểm cộng

Dù là phần cuối những đôi khi lại quyết định tới kết quả rất nhiều của một hồ sơ xin việc. Bạn cần có sự cam đơn cho thông tin mình cung cấp là hoàn toàn chính xác theo như tờ khai sơ yếu lý lịch PDF của mình và có sự chấp nhận xử phạt nếu có sai lệch xảy ra. Đặc biệt đừng quên về sự xác nhận của địa phương và chữ ký của bản thân nhé. 

Có thể thấy được việc hoàn thành một sơ yếu lý lịch PDF cũng không quá khó nhưng cũng thể hiện về việc không quá đơn giản đúng không. Bạn sẽ cần chọn lọc thông tin chính xác và có sự đảm bảo để giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được sự chuyên nghiệp và mong muốn được làm việc của bạn. 

2.2. Cách sắp xếp sơ yếu lý lịch PDF ghi điểm 

Cách sắp xếp sơ yếu lý lịch PDF ghi điểm
Cách sắp xếp sơ yếu lý lịch PDF ghi điểm

Thông thường về cách sắp xếp một sơ yếu không chỉ dành riêng cho file PDF mà tất cả các định dạng khác sẽ có 4 cách chính sau. 

+ Sắp xếp theo thời gian: Qua dạng sắp xếp này sẽ giúp ứng viên có thể liệt kê được công việc của hiện tại và công việc của quá khứ trước đó theo mốc cụ thể. Tính từ công việc gần nhất sẽ được liệt kê đầu tiên sau đó với tới các công việc cũ nhất cho vào cuối cùng. 

+ Sắp xếp chức năng: Tránh việc liệt kê lần lượt vị trí làm việc tại quá khứ thì bạn có thể đưa ra các kỹ năng trong công việc của bạn. 

+ Sắp xếp kết hợp: Thông qua việc tích hợp nhiều hơn các đặc điểm bảo quát toàn bộ sơ yếu tuân thủ đúng theo lịch trình và theo dạng chức năng. 

+ Sắp xếp kiểu sáng tạo: Đây là một dạng sắp xếp mới mang tính hiện đại trong cấu trúc thể hiện và thiết kế để có thể thu hút sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng. Cách trình bày này có thể là đồi họa hoặc cũng có thể là bản thâm chí còn là website hay như sử dụng video để diễn tả. 

Dù sai thì mỗi một cách trình bày cũng sẽ có lợi thế và nhược điểm riêng nhưng nếu để ghi điểm và tránh được sự sàng lọc tốt nhất bởi hệ thống thì bạn cũng nên tránh sử dụng cách sắp xếp kết hợp và sắp xếp chức năng nhé. 

Đơn xin việc

3. Tìm mẫu sơ yếu lý lịch PDF ở đâu? 

Tìm mẫu sơ yếu lý lịch PDF ở đâu?
Tìm mẫu sơ yếu lý lịch PDF ở đâu?

Chắc chắn rằng bạn có thể tự tạo được cho bản thân một mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản rồi đúng không. Việc thiết kế một sơ yếu lý lịch file word sẽ là một lựa chọn tốt từ trước tới nay. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tạo sơ yếu lý lịch theo cách khác và chuyển về dạng “.docx” nhưng khi làm vậy bạn hãy xem xét về sơ yếu của bạn đang có sự nhất quán. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn về sử dụng các công cụ để tạo lên lợi thế cho bản thân tạo ra sơ yếu lý lịch như Photoshop, Indesign hoặc Illustrator. Thu hút người đọc qua một thiết kế mới lạ với vẻ ngoài bắt mắt tạo nên sự nổi bật so với các sơ yếu thông thường khác. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay năng khiếu thiết kế sáng tạo thì đâu sẽ là cách mà bạn có được một mẫu sơ yếu lý lịch đẹp mắt. Tất nhiên, bạn cần tham khảo về các mẫu sơ yếu lích lịch có sẵn hoặc sử dụng mẫu thông qua chỉnh sửa đơn giản theo ý muốn. 

Để nhắc tới các mẫu sơ yếu lý lịch PDF chuyên nghiệp thì timviec365.com sẽ là điacsh mà bạn cần nhắm tới. Thông qua tìm kiếm lựa chọn mẫu sơ yếu tại đây bạn có thể lưu giữ sơ yếu theo đúng về yêu cầu nhà tuyển dụng, có cả về file Word cùng các dạng định dạng khác hỗ trợ bên cạnh PDF. 

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Anh.pdf

sơ yếu lý lịch.pdf

4. Một vài lưu ý cho việc viết sơ yếu lý lịch PDF 

Một vài lưu ý cho việc viết sơ yếu lý lịch PDF
Một vài lưu ý cho việc viết sơ yếu lý lịch PDF 

Đâu chỉ việc chọn mẫu sơ yếu lý lịch là khó khăn mà cạnh đó bạn còn cần quyết định rất nhiều về việc sắp xếp sơ yếu , đưa ra một vài sự lựa chọn khác hay tìm hiểu lưu ý. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn luôn cần nhớ sơ yếu lý lịch bạn làm là gửi tới ai và dành nhiều thời gian đầu tư hơn sẽ giúp bạn có được một mẫu sơ yếu lý lịch PDF hoàn hảo. 

Một vài lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là: 

+ Hãy làm sơ yếu lý lịch trở nên dễ đọc hơn: Khi bạn đang thực hiện việc làm sơ yếu lý lịch của mình tức là bạn cũng đang ứng tuyển theo cách online và nó sẽ được nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống để scan (hệ thống ATS) cho việc tìm từ khóa và xét duyệt do chính bộ phận nhân sự. Vậy nên, luôn cần đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch bạn gửi là dễ scan tránh đi việc bị loại bỏ. 

+ Thông tin nên sắp xếp hợp lý: Việc mà bạn trình bày thông tin của sơ yếu cũng rất là quan trọng dù là định dạng nào đi chăng nữa. Linh hoạt trình bày và để cho chính hệ thống scan cũng có thể đọc một cách dễ dàng. 

Một vài lưu ý cho việc viết sơ yếu lý lịch PDF
Mẫu sơ yếu PDF cũng là yếu tố tạo nên sự thành công khi xin việc làm 

+ Lựa chọn đúng công cụ: Nếu bạn nắm bắt được cách lựa chọn một sơ yếu lý lịch đúng mẫu cùng công cụ phù hợp sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp nhất định cho bản thân. Cũng như qua đó còn giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc thiết kế khi bản thân không có năng khiếu nay. 

+ Nhiều mẫu sơ yếu cũng là điều cần: Có rất nhiều người khi tìm việc chỉ nghĩ rằng sơ yếu nên có một bản và mẫu duy nhất nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng. Bạn nên chuẩn bị nhiều hơn một phiên bản, một sơ yếu là sử dụng cho việc ứng tuyển online còn một sơ yếu sử dụng cho trường được yêu cầu từ phía nhân sự để xét duyệt. Đáp ứng được yêu cầu trước sẽ luôn là lợi thế của bạn và thừa thì điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng tới bạn mà đúng không. 

+ Chú ý làm theo hướng dẫn của thông báo tuyển dụng vị trí: Điều này đặc biệt nên lưu ý cho định dạng của sơ yếu cần theo đúng yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng nếu bạn ứng tuyển online. Hồ sơ ứng tuyển gửi tới làm theo chỉ dẫn sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái hơn rất nhiều còn nếu bạn không làm theo hướng dẫn đôi khi sẽ bị loại bỏ tức thì. 

Tìm việc

Mong rằng trên đây sẽ là thông tin cung cấp một cách tổng hợp nhất giúp bạn hiểu được về sơ yếu lý lịch PDF. Hay như sự gợi ý sẽ mang lại cho bạn một mẫu sơ yếu hoàn hảo ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Icon Suggest
Tải mẫu sơ yếu lý lịch word chuẩn chỉnh mới nhất 2020

Sơ yếu lý lịch là giấy tờ quen thuộc và không thể trong một hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên để lựa chọn được một mẫu sơ yếu lý lịch với định dạng PDF hay như sơ yếu lý lịch word thì cũng cần phục thuộc vào chính yêu cầu từ phái nhà tuyển dụng đề ra. 

Sơ yếu lý lịch word

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3742 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT