Sơ yếu lý lịch khoa học – Những thông tin hữu ích cho bạn

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog01-03-2021

Bạn có biết bộ sơ yếu lý lịch khoa học được sử dụng trong trường hợp nào hay không? Nội dung chuẩn của nó chứa đựng những thông tin như thế nào? Lưu ý gì bạn cần nắm được khi kê khai thông tin trong bản sơ yếu lý lịch khoa học này? Cùng đọc ngay kiến thức bổ ích và tải mẫu chuẩn về sử dụng cho bản thân ngay với bài viết này nhé!

Tìm việc

1. Sơ yếu lý lịch khoa học sử dụng khi nào?

Sơ yếu lý lịch khoa học là gì các bạn đã từng nghe tới hay chưa? Chắc chắn sẽ có rất nhiều người mới nghe qua lần đầu, nó có những điểm khác biệt so với bộ sơ yếu lý lịch thông thường mà các bạn hay dùng đó nhé!

 Sơ yếu lý lịch khoa học sử dụng khi nào?
 Sơ yếu lý lịch khoa học sử dụng khi nào?

Sơ yếu lý lịch khoa học là một mẫu được dùng cho các cán bộ kỹ thuật, khoa học có trình độ từ bậc đại học trở lên. Trong tờ khai sơ yếu lý lịch khoa học này này sẽ đề cập cụ thể và chi tiết để toàn bộ thông tin về trình độ, quá trình đào tạo và hoạt động khoa học – kỹ thuật mà bạn đã từng tham gia trước đó.

Sơ yếu lý lịch khoa học là một loại văn bản cực quan trọng với những người đang hoạt động và làm việc trong ngành khoa học hiện nay, đang có một công trình nghiên cứu khoa học nào đó đang định thực hiện. Cùng có thể người khai đang có công việc yêu cầu kê khai về lý lịch khoa học nhằm xác định tính chất phù hợp của bạn đối với công việc đó để được tuyển dụng hoặc thăng tiến tốt hơn trong công việc đó nhé!

 Sơ yếu lý lịch khoa học sử dụng khi nào?
 Sơ yếu lý lịch khoa học sử dụng khi nào?

Chình vì sự quan trọng của sơ yếu lý lịch khoa học như vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần dùng đúng mẫu, điền đầy đủ thông tin và điền chính xác theo mẫu chuẩn được ban hành. Thông qua bản sơ yếu lý lịch khoa học được bạn kê khai chính là những thông tin mang tính khái quát nhất về toàn bộ hoạt động khoa học – kỹ thuật, hoạt động chính trị - xã hội của bạn đó nhé!

Nếu như bạn đang công tác trong ngành khoa học, hoặc học tập hay tham gia vào công trình nghiên cứu cần nộp sơ yếu lý lịch hoa học thì cần nắm rõ những nội dung của nó. Cùng đọc ngay phần thông tin chia sẻ tiếp theo đề cập đến nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn hiện nay nhé!

2. Nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học có gì?

Mẫu cv xin việc

Một mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn hiện nay cần phải đảm bảo theo đúng mẫu ban hành, bên cạnh đó còn cần phải đảm bảo về nội dung trong mẫu. Cụ thể thì sơ yếu lý lịch khoa học có những nội dung chính như sau:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ và tiêu đề “Lý lịch khoa học”. Đây là những thông tin đầu tiên và luôn luôn không thể thiếu với một mẫu văn bản có tính chất hành chính, kê khai thông tin hiện nay như sơ yếu lý lịch khoa học được.

Nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học có gì?
Nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học có gì?

+ Thông tin của người kê khai phải đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản như Họ và tên, ngày sinh, giới tính, ngành học, chức vụ/đơn vị công tác trước khi đi nghiên cứu/thực tập, chuyên môn, lương chính.

+ Phần đầu tiên trong sơ yếu lý lịch khoa học đề cập đến “lý lịch sơ lược”. Với phần thông tin này, các bạn cần kê khai đầy đủ và chính xác các thông tin như: Nguyên quán, nơi sinh, ngày vào đoàn, ngày vào đảng, chỗ ở riêng hoặc địa chỉ liên lạc, dân tộc, tôn giáo, ngày vào đảng chính thức, chức vụ cao nhất về chính quyền và đoạn thể đa qua, thành phần gia đình, sức khỏe, thành phần bản thân.

+ Phần tiếp theo chính là thông tin đề cập đến “quá trình đào tạo”. Tại đây trong bộ sơ yếu lý lịch khoa học các bạn cần đề cập đến các thông tin như trung học chuyên nghiệp (chế độ học, thời gian học, nơi học, ngành học), Đại học/cao đẳng (chế độ học, thời gian học, nơi học, ngành học, tên đồ án/luận án hoặc các môn thi tốt nghiệp chủ yếu, ngày và nơi bảo vệ đồ án/luận án hoặc thi tốt nghiệp, người hướng dẫn), trên đại học (thực tập khoa kỹ thuật từ thời gian nào đến thời gian nào, tại đâu, nội dung thực tập, nghiên cứu sinh từ ngày nào đến ngày nào tại đâu, tên luận án, ngày và nơi bảo vệ luận án, người hướng dẫn, nghiên cứu cấp 2 từ ngày nào đến ngày nào tại đâu, tên luận án, ngày nơi bảo vệ, người hướng dẫn; thời gian tham gia các lớp học lý luận – chính trị; thông tin về ngoại ngữ và trình độ. Học vị học học hoặc chức vụ kỹ thuật được chính thức cấp,…)

Nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học có gì?
Nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch khoa học có gì?

+ Đề cập đến thông tin về “hoạt động khoa học – kỹ thuật”. Tại phần thông tin này, các bạn cần kê khai về quá trình hoạt động khoa học, kỹ thuật và chuyên môn của bản thân; đề cập đến kết quả của hoạt động khoa học – kỹ thuật mà bạn đã tham gia; các cuộc hội nghị khoa học – kỹ thuật quốc tế bạn đã tham gia, đã tham gia vào khảo sát, thực tập sản xuất, kỹ thuật ở nước ngoài vào thời gian, nơi thực tập và nội dung chuyên môn như thế nào; đề cập đến khen thưởng và các giải thưởng về hoạt động khoa học – kỹ thuật mà bạn từng đạt được; khả năng chuyên môn, cũng như nguyện vọng về hoạt động khoa học – kỹ thuật hiện nay của bạn như thế nào.

+ Cuối cùng phần thông tin đề cập về “hoạt động chính trị - xã hội”. Phần này các bạn sẽ tóm tắt lại quá trình tham gia vào các hoạt động đoàn thể, quần chúng, các hội khoa học hay các phong trào lớn, phải ghi rõ nơi và thời gian trước và sau khi tốt nghiệp nhé!

Đừng quên phần thông tin về chữ ký của người kê khai có kèm theo phần xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền nhé!

3. Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch khoa học cho bạn

Tham khảo chuyên mục: Kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch

Như thông tin chia sẻ trong phần trên của bài viết này, bạn đã có được đầy đủ hiểu biết và thông tin cần thiết phải có trong bộ sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn theo mẫu hiện nay. Tuy nhiên, khi viết cách bạn cần phải lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch khoa học cho bạn
Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch khoa học cho bạn

+ Thứ nhất, mọi thông tin kê khai đều phải chân thực, chính xác và hoàn toàn đúng sự thật. Đây là điều rất quan trọng khi kê khai thông tin trong sơ yếu lý lịch khoa học đó nhé!

+ Thứ hai, đã là bản sơ yếu lý lịch khoa học thì các bạn không được để sai lỗi chính tả, không có gạch xóa gây mất thẩm mỹ và cũng làm thiếu đi tính khách quan và xác thực thông tin trong sơ yếu này khi gửi đến các đơn vị, cơ quan trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật hiện nay.

+ Thứ ba, nội dung viết các phần thông tin phải đảm bảo đúng theo yêu cầu và rõ ràng, minh bạch,

+ Thứ tư, sử dụng đúng mẫu chuẩn hoặc các mẫu được chính cơ quan khoa học – kỹ thuật nơi bạn muốn vào làm hoặc yêu cầu bạn làm để có được mẫu đúng chuẩn để sử dụng nhé!

4. Tải mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn ở đâu?

Tham khảo thêm: Cách điền  thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch

Bạn đang muốn tìm kiếm mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn để tải về tham khảo và sử dụng cho bản thân? Vậy bật mí với bạn có thể tải ngay các mẫu chuẩn tại đây nhé!

Tải mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn ở đâu?
Tải mẫu sơ yếu lý lịch khoa học chuẩn ở đâu?

Như vậy, toàn bộ thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn hiểu thế nào là sơ yếu lý lịch khoa học, nắm được nội dung chuẩn cần có trong sơ yếu này là gì, đồng thời bỏ túi lưu ý để giúp tạo bản chuẩn và chất lượng cho bản thân. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn sẽ tạo và viết sơ yếu lý lịch khoa học thực chuẩn xác cho bản thân nhé!

Tải mẫu sơ yếu lý lịch khoa học tại đây: 

So yeu LL.doc

mau LLKH.doc

LLKH co xac nhan.doc

Icon Suggest
[Giải đáp] Email khác Gmail như thế nào? Các thông tin liên quan

Trong thời buổi công nghệ kỹ thuật số như hiện nay, chúng ta thường nhắc đến rất nhiều Gmail, Email, tuy nhiên chắc chắn sẽ có rất nhiều người không khỏi thắc mắc Email khác Gmail như thế nào? Cùng đọc chia sẻ trong bài viết này để có đáp án và những thông tin hữu ích có liên quan đến Email và Gmail ngay nhé!

Email khác Gmail như thế nào?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1269 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT