Rep Inbox là gì? Những điều thú vị chưa kể quanh việc “rep inbox”

Cát Tường tác giả timviec365.com Tác giả: Cát Tường clock blog13-02-2020

Lập một tài khoản trên facebook, kết bạn với bạn bè, người thân và cả nhưng người lạ chưa từng gặp mặt rồi bạn sẽ là gì tiếp theo? Lướt newfeel, cập nhật trạng thái, đăng hình ảnh và chát chít qua messenger,… là những hoạt động thu hút người dùng thực hiện thường xuyên nhất mỗi khi truy cập vào facebook. Với sự hấp dẫn, thú vị, trang mạng xã hội facebook ngày càng thu hút nhiều tài khoản đăng ký của người dùng, các thuật ngữ trên facebook dần trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống, nhất là với giới trẻ ngày nay trong đó phổ biến được nhắc tới nhiều hơn cả là cụm từ  “rep inbox”. Có thể mọi người đều hiểu rep inbox là hoạt động gì nhưng khái niệm cụ thể của rep inbox là gì không phải ai cũng biết. Vậy hãy để timviec365.com giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

Việc làm

Facebook là một trang mạng nổi tiếng nhất trên thế giới ngày nay, dù trong thời gian vừa qua rất nhiều trang mạng xã hội ra đời nhằm phân tán người dùng nhưng với sự quen thuộc, nhiều tính năng thú vị và những cải thiện không ngừng của facebook mà trang mạng xã hội này vẫn chiếm số lượng người dùng số lượng đông đảo nhất trong những năm hoạt động vừa qua. Điều nay có thể giải thích tại sao xu hướng nhắn tin, trò chuyện trên facebook messenger lại trở nên phổ biến hơn trong cộng động. 

Facebook messenger giúp kết nối nhiều bạn bè, tích hợp nhiều tính năng và có nhiều thông tin do đó nếu bạn dành nhiều thời gian trong ngày để sử dụng facebook messenger bạn có thể kết nối với nhiều hơn. Tuy nhiên một số tính năng thú vị trên facebook messenger vẫn còn đó và chưa được nhiều người dùng khám phá, ngay cả đối với hoạt động thường xuyên nhất là inbox người dùng cũng chưa hiểu hết được. Vì thế trong bài viết này timviec365.com sẽ đưa bạn đi khám phá về hoạt động rep inbox trên facebook messenger, hãy cùng theo dõi xem mình có bỏ lỡ điều gì không nhé! 

nhu cầu rep inbox là gì
Facebook là một trang mạng nổi tiếng nhất trên thế giới ngày nay

1. Khái niệm rep inbox là gì? 

Có thể bạn hiểu rep inbox là hành động trả lời tin nhắn của ai đó trên messenger tuy nhiên thuật ngữ này chỉ quen thuộc với giới trẻ còn một bộ phận người dùng khi nhắc tới “rep inbox” lại như “con nai vàng ngơ ngác”. Vậy để không trở thành người tối cổ, việc tìm hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này mỗi khi rảnh rỗi sẽ cho bạn những khám phá thú vị không ngờ. 

Rep inbox được xem là một thuật ngữ “chuyên ngành” trên mạng xã hội facebook. Trong đó “rep” là từ viết tắt của reply với nghĩa là trả lời, hồi âm, hồi đáp lại một ai đó đang trò chuyện hay nhắn tin cùng bạn qua điện thoại hay bất cứ công cụ nào khác. Chẳng hạn, từ năm 2017 facebook có thêm một tính năng mới hỗ trợ người dùng tạo ảnh và video vui nhộn để chia sẻ với bạn bè trong vòng 24h với tên gọi là “Story”. Người xem story là người trong danh sách bạn bè, tính năng này cho phép họ bình luận vào bức ảnh hoặc video đó dưới dạng tin nhắn messenger, người ta gọi đó là “rep story” còn người đăng story trả lời lại được gọi là “rep inbox”. 

khái niệm rep inbox là gì
 Rep inbox là hành động trả lời tin nhắn của ai đó trên messenger

Không khó để hiểu nghĩa của cụm từ này phải không nào? Nhưng dù vậy thì nếu bạn không tìm hiểu hay lần đầu tiên nghe ai đó phàn nàn “sao mày không rep inbox của tao?”, một dòng suy nghĩ bất chợt hiện lên “rep inbox là cái quái gì?” dẫn tới việc đối phương không hiểu được nhau, cuộc trò chuyện từ đó có thể trở nên rườm rà và khó hiểu hơn. Vậy tại sao không nói thẳng ra bằng tiếng việt là trả lời tin nhắn chanh? 

Có thể giải thích cho cách gọi này qua hai từ “xu hướng” hoặc “xu thế”. Ngày nay, trong xã hội hiện đại, nhất lại đang trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chủ trương hội nhập với thế giới trên mọi lĩnh vực thì việc văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam là điều rất bình thường (tất nhiên là chỉ khuyến khích và cho phép những vấn đề tích cực). Đó chính là lý do vì sao mà ngôn ngữ Việt ngày một được Tây hóa mặc dù trình độ tiếng Anh của người Việt ở mức thấp.  Bên cạnh đó, các bạn trẻ xem việc sử dụng thuật ngữ nước ngoài đơn giản trong giao tiếp hàng ngày để thể hiện đẳng cấp đồng thời giúp cho cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn. 

Việc làm chăm sóc khách hàng

2. Lý giải tốc độ “rep inbox” của một người 

tốc độ  rep inbox là gì
Tốc độ “rep inbox” của một người 

Ngày nay việc nhắn tin, trò chuyện trên các trang mạng xã hội thông qua kết nối internet ngày càng thu hút được sự quan tâm sử dụng của nhiều người, đặc biệt phổ biến là ứng dụng facebook messenger. Với cách giao tiếp này, hỗ trợ người dùng trao đổi tin nhắn nhanh chóng, dễ dàng và lại thuận tiện, tiết kiệm chi phí sử dụng,… Tuy nhiên dù nhắn tin thông qua công cụ nào đi nữa, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số trường hợp liên quan tới tốc độ trả lời tin nhắn hay còn gọi là tốc độ “rep inbox” của đối phương. Điều này có thể gây ra một số hiểu lầm không đáng có và được lý giải như sau: 

- Thứ nhất, quan điểm về tốc độ rep inbox của một người phụ thuộc vào việc đối phương có quan trọng với họ hay không? 

Đôi khi trong lúc nhắn tin bạn phải thốt lên rằng “Cuộc sống mà, chấp nhận thôi!” đó là lúc tin nhắn bạn gửi đi là lâu những đối phương không có hồi đáp khiến tâm trạng của bạn ngay lúc đó trở nên rối bời và hàng loạt suy nghĩ tiêu cực hiện về. Vấn đề này xảy ra trong trường hợp 2 người đang tìm hiểu nhau. Và theo quan điểm này thì nếu đối phương rep inbox nhanh có nghĩa là họ có cảm tình với bạn, không để bạn phải chờ đợi quá lâu, còn nếu đối phương rep inbox lâu thì việc kết luận họ không thích bạn là chưa đủ căn cứ nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp đó. Một cách lý giải khác về tốc độ rep inbox có thể sẽ giúp bạn bớt lo lắng và có những suy nghĩ tích cực hơn! 

 rep inbox nhanh
Tốc độ rep inbox chậm không có nghĩa là bạn không quan trọng với đối phương 

- Thứ hai, tốc độ rep inbox phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet: Trường hợp này xảy ra rất nhiều bởi mạng internet mà Việt Nam đang sử dụng được truyền qua cáp quang dưới biển do đó khi gặp sự cố, đường truyền mạng bị ảnh hướng, tốc độ mạng kém và yếu hơn bình thường. Nguyên nhân mạng chậm có thể do đứt cáp quang biển, thiết bị nhiễm virus, chất lượng nhà cung cấp kém,… 

Vậy nên tốc độ rep inbox chậm không có nghĩa là bạn không quan trọng với đối phương đâu nhé! Có thể họ đang gặp rắc rối với đường truyền hoặc mạng bất chợt bị ngắn do một số nguyên nhân khách quan nào đó. Vì thế hãy suy nghĩ tích cực lên bởi trái đất có đêm thì vẫn có ngày, hãy luôn hướng về ánh mặt trời để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này nhé! 

Việc làm Marketing

3. Một số lý do đối phương không rep inbox của bạn

Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp tin nhắn gửi đi từ tập đầu của bộ phim “cô dâu 8 tuổi” mà đến tập cuối tin nhắn vẫn chưa có hồi âm chưa? Lúc đó bạn sẽ có cảm giác như thế nào? Việc phải chờ đợi tin nhắn vì tốc độ rep inbox của đối phương quá lâu đã khiến bạn khó chịu huống hồ tin nhắn chờ nghìn năm không hồi âm. Hẳn là những lúc như vậy bạn rất muốn tìm hiểu lý do và hầu hết những lý do xuất hiện trong đầu bạn thời điểm đó đều rất tiêu cực, chẳng hạn: 

- Đối phương không thích trả lời tin nhắn do họ không thích bạn hoặc do không biết tiếp nối câu chuyện ra sao 

- Tin nhắn của mình gửi đi có quá “nhạt” hay sao? 

- Bạn ấy không muốn liên lạc với mình nữa? 

-…

lý do đôi phương không  rep inbox
Một số lý do đối phương không rep inbox của bạn

Tuy nhiên một số nguyên nhân khác lại xảy ra do chính đối phương, chẳng hạn: 

- Đơn giản chỉ là “quên” mình có tin nhắn đang cần trả lời 

- Không bật thông báo trên messenger 

- Tài khoản facebook đó không còn được sử dụng 

- Chuyển nhượng tài khoản facebook cho người khác sử dụng 

- Lúc nhận được tin nhắn đang bận làm việc gì đó nhưng khi xong việc lại quên và tin nhắn mới đến đẩy tin nhắn cũ xuống phía dưới

- Đối phương không thích trò chuyện qua internet 

-…. 

Qua đó có thể kết luận việc đối phương không trả lời tin nhắn của bạn không đồng nghĩa người đó thiếu tôn trọng bạn, không thích bạn hay thiếu lịch sự,… chỉ là lúc đó người ta quên mình có tin nhắn chờ trả lời mà thôi. Hoặc cũng có thể họ có một số lý do khách quan không thể trả lời. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ những lý do tiêu cực. Vậy nên trong hoàn cảnh như vậy nếu chưa biết rõ nguyên nhân, bạn chẳng thể đưa ra bất cứ kết luận đúng nào cả thế nên hãy cứ suy nghĩ tích cực cho đời thêm vui, cho mặt bớt đi nếp nhăn. 

Việc làm bán hàng

4. Bổ sung hiểu biết về “tin nhắn” trên ứng dụng facebook messenger 

Một số thông tin về ứng dụng messenger bạn có thể chưa biết? 

những điều cần biết về  rep inbox trên messenger
Bổ sung hiểu biết về “tin nhắn” trên ứng dụng facebook messenger 

Thứ nhất, hiện nay khi tải ứng dụng facebook trên điện thoại di động, để thuận tiện liên lạc, trao đổi thông tin giữa các tài khoản facebook cá nhân hay giữa doanh nghiệp với khách hàng,… người dùng thường được yêu cầu tải cả ứng dụng messenger đi kèm và truy cập tài khoản facebook cá nhân muốn trò chuyện 

Thứ hai, người dùng có thể nhắn tin trên messenger bằng bất cứ tài khoản facebook nào dù trên ứng dụng facebook không đăng nhập tài khoản đó. Thậm chí bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản facebook cùng một lúc trên messenger và sử dụng chức năng “chuyển tài khoản” để chuyển sang tài khoản muốn trò chuyện 

Thứ ba, Facebook messenger cho phép người lạ không có trong danh sách bạn bè của một tài khoản facebook cá nhân nhắn đến tuy nhiên tin nhắn này sẽ không hiện trực tiếp trong danh sách liên lạc chính của ứng dụng mà được lưu vào mục “tin nhắn chờ”. Vậy nên nếu không để ý bạn có thể không phát hiện ra mình đang có tin nhắn của người lạ. Tại mục tin nhắn này bạn có thể chấp nhận hoặc bỏ qua tin nhắn mà người gửi không biết là bạn đã xem hay chưa?  

Việc làm tư vấn

Trên đây là một số thông tin thú vị mà timviec365.com muốn cùng độc giả cập nhật qua việc tìm hiểu “rep inbox là gì?”. Hy vọng toàn bộ nội dung trong bài viết trên đều bổ ích với mọi người. Đừng quên truy cập thường xuyên vào timviec365.com để cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm của hầu hết các ngành nghề cùng những kiến thức bổ ích được “update” mỗi ngày nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2573 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT