Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Phi công thi khối nào?

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog13-03-2021

Phi công là một trong những ngành nghề khá là mới tại Việt Nam, nhiều người dù có muốn theo đuổi nghề này nhưng do sự hiểu biết thông tin về nghề nghiệp còn hạn chế, trong đó nhiều bạn thắc mắc về vấn đề Phi công thi khối nào. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn đối với nghề phi công nhé.

Tìm việc làm online

1. Khái quát về nghề phi công tại Việt Nam

Phi công là một trong những công việc hay ngành nghề tại Việt Nam, họ chính là những người chịu trách nhiệm trong khoang lái với nhiệm vụ chính của họ chính là lái và điều khiển máy bay hoặc là điều khiển những thiết bị bằng lực đẩy của động cơ.

Phi công thi khối nào? Nghề phi công được săn đón tại Việt Nam
Phi công thi khối nào? Nghề phi công được săn đón tại Việt Nam

Ngoài ra, những phi công sẽ cần phải chuẩn bị về những vấn đề có liên quan tới nhiên liệu và hàng hóa, họ là người hiểu rõ lịch trình bày cho nên sẽ trực tiếp lên kế hoạch bay và các vấn đề xảy ra trong suốt quá trình bay.

Nghề phi công tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung là một nghề thu hút giới trẻ, để có thể trở thành một phi công thì các bạn cần phải được đào tạo, trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và vô cùng khắt khe, các bạn sẽ cần phải được tiến hành kiểm tra về thị lực, thể lực, các kiến thức cũng như là những kĩ năng về quá trình điều khiển các động cơ máy bay.

Nghề phi công thi khối nào? Thông tin nghề phi công giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề phi công
Nghề phi công thi khối nào? Thông tin nghề phi công giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề phi công

Sau đó, các bạn sẽ cần phải trải qua quá trình thi tuyển và hoàn thành bài kiểm tra về nhiều mặt đó là: sức khỏe, kiến thức liên quan tới ngành nghề, trình độ về ngoại ngữ... Sau khi bạn thực hiện xong các bài kiểm tra sơ bộ rồi thì bạn sẽ phải học nhiều kiến thức, học lái, bay thử rất nhiều.

Xem thêm: Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi có nên học Học viện Hàng không

2. Những chuẩn bị trước khi tham gia thi bằng lái máy bay

Phi công chính là một nghề có những yêu cầu cao và phức tạp, họ cần phải được đào tạo cũng như là phải vượt qua các kì thi và được kiểm tra rất kĩ đối với từng vấn đề liên quan tới kiến thức và kỹ năng, sức khỏe thì mới có thể đủ điều kiện dể thị lấy bằng lái máy bay.

Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo về ngoại ngữ, sau đó sẽ phải thi bằng ngoại ngữ, tham gia những buổi học lái máy bay với hàng trăm giờ lái máy bay mô hình bay thử, tham gia vào những khóa huấn luyện đào tạo cơ bản. Thời gin mà các phi công lái máy bay thử trong khoảng 1 năm, trải qua 5 năm làm việc và tích lũy về mặt kinh nghiệm thì mới có thể trở thành người lái chính.

Những chuẩn bị trước khi tham gia thi bằng lái máy bay
Những chuẩn bị trước khi tham gia thi bằng lái máy bay

Những người theo học nghề phi công sẽ phải thực hiện công việc cụ thể trước mỗi chuyến bay để đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách an toàn. Họ sẽ cần phải chuẩn bị những vấn đề cần thiết, kiểm tra số lượng hành khách trên máy bay, kiểm tra khối lượng hàng hóa trong khoang hàng hóa, kiểm tra thị lực, kiểm tra các thiết bị nhiên liệu, thiết bị...

CV online đơn giản

3. Nghề phi công thi khối nào?

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới nghề phi công và có ước mơ trở thành phi công, điều mà họ cảm thấy cần biết đầu tiên trong quá trình thực hiện ước mơ của mình đó là khối thi của nghề phi công. Ngành phi công thi khối nào? Học phi công ở đâu?... chính là những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn theo đuổi ngành này.

Nghề phi công thi khối nào? Bạn cần phải thi vào ngành hàng không để học nghề phi công
Nghề phi công thi khối nào? Bạn cần phải thi vào ngành hàng không để học nghề phi công

Nhiều bạn băn khoăn rằng, liệu có trường nào tổ chức để thi tuyển ngành phi công hay không? Lời giải đáp dành cho các bạn cụ thể là: để theo học nghề phi công thì các bạn cần phải theo học ngành hàng không, do đó để thi vào ngành này thì bạn hãy thi vào các trường đào tạo ngành hàng không.

Vậy thì khi chúng ta đã xác định được ngành để thi rồi thì sẽ dễ dàng có thể xác định được khối thi đối với ngành hàng không là khối A00, khối A01, khối D01 và khối D90. Đó là 4 khối cụ thể giúp bạn thi vào ngành hàng không để có cơ hội theo đuổi nghề phi công.

Xem thêm: Việc làm hàng không

4. Những tiêu chuẩn để thi vào nghề phi công hiện nay

Để có thể trở thành phi công thì các bạn không chỉ cần phải tìm hiểu về những thông tin về kiên thức mà còn cần phải tìm hiểu về tiêu chuẩn để trở thành phi công.

Những tiêu chuẩn để thi vào nghề phi công hiện nay
Những tiêu chuẩn để thi vào nghề phi công hiện nay

- Thứ nhất, về trình độ văn hóa: bạn cần phải đảm bảo tốt nghiệp từ cập trung học phổ thông trở lên.

- Thứ hai, về trình độ ngoại ngữ: Bạn cần phải vượt qua trình độ ngoại ngữ từ IELTS 5.5 troet lên hoặc là có TOEFL iBT từ 71 trở lên.

- Thứ ba, về độ tuổi: bạn cần phải đạt từ đủ 18 tuổi trở lên cho tới 35 tuổi, đây là độ tuổi cho phép các ứng viên ứng tuyển thi phi công.

- Thứ tư, về chiều cao và cân nặng: Để trở thành phi công thì các bạn cần phải đáp ứng:

+ Với Nam: cao từ 1,65m trở lên, nặng 54kg trở lên.

+ Với Nữ: cao từ 1,60m trở lên, năng 48 kg trở lên.

- Thứ năm, về ngoại hình: để trở thành phi công thì bạn cần phải có ngoại hình cân đối, ưa nhìn, không gặp vấn đề khuyết tật ở bất kì bộ phận nào.

- Thứ sáu, về giao tiếp: Đối với các phi công thì cần phải có giao tiếp tốt, tự tin vào chính bản thân mình, nói tiếng Việt và tiếng Anh trôi chảy, không nói tiếng địa phương, không nói lắp...

Để trở thành phi công thì bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quan trọng
Để trở thành phi công thì bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quan trọng

Ngoài những tiêu chuẩn được liệt kê trên đây thì những người làm phi công còn cần phải đáp ứng được vấn đề rất quan trọng đó là tiêu chuẩn về mặt sức khỏe, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về sức khỏe đối với nghề phi công dân dụng được quy định bởi Cục hàng không Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cần phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc về nghề phi công thi khối nào đối với những bạn quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu, theo đuổi nghề phi công. Nếu bạn quan tâm tới nghề này thì bạn hãy tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức chi tiết nhất để dễ dàng thi tuyển thành công vào nghề phi công.

Icon Suggest
Công an thi khối nào?

Ngoài nghề phi công thì còn rất nhiều ngành nghề khác được tìm hiểu, trong đó có nhiều bạn muốn biết công an thi khối nào để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp yêu thích và định hướng tương lai. Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngành công an thi khối nào?

Công an thi khối nào

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3955 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT