Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng và hiệu quả nhất

Phạm Hồng Ánh tác giả timviec365.com Tác giả: Phạm Hồng Ánh clock blog06-04-2021

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay. Cách sử dụng, những nét đặc biệt của các phần mềm này. Các bước khi thiết kế bao bì sản phẩm. Bạn loay hoay không biết phần mềm nào phù hợp với loại sản phẩm mà bạn cần thiết kế. Mọi thông tin cần thiết sẽ có đầy đủ trong bài viết sau đây. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một công cụ thích hợp với bao bì mà mình cần thiết kế.

Trước khi đi vào giới thiệu các phần mềm thiết kế bao bì hiệu quả chúng ta hãy điểm qua các bước để hoàn thành một bản thiết kế bao bì trong thực tế hiện nay.

Việc làm thiết kế đồ họa

1. Điểm qua các bước để thiết kế bao bì:

1.1. Lên kế hoạch cho việc thiết kế bao bì

Đầu tiên bạn phải xác định rõ bao bì dùng để làm gì? Có chức năng chính là gì? Dùng để bảo quản sản phẩm có đặc tính như thế nào?... Rồi mới có thể lựa chọn các khâu còn lại cho thiết kế.

Lên kế hoạch cho việc thiết kế bao bì
Lên kế hoạch cho việc thiết kế bao bì

1.2. Chất liệu, chất lượng bao bì?

Là một nhà thiết kế bạn nên nghiên cứu kỹ chất liệu của bao bì. Chất liệu cần phù hợp với đặc điểm bản thiết kế đồng thời cần phải truyền tải được phong cách thương hiệu. Người thiết kế bắt buộc cần bàn bạc với nhà sản xuất về chất liệu sẽ sử dụng như: hộp, túi, chai, thùng, bình, lọ, túi giấy, hộp gỗ… để có thể lựa chọn các khuôn mẫu hay hình thức thiết kế phù hợp nhất.

1.3. Lựa chọn nhà sản xuất bao bì phù hợp

Trong khi bắt tay vào mẫu mã thiết kế bao bì, người thiết kế đã phải tính đến khâu sản xuất cuối cùng của bao bì sản phẩm. Hãy chịu khó tìm hiểu những nhà sản xuất phù hợp vì đây là khâu rất quan trọng cả về chất lượng bao bì, lẫn giá thành sản phẩm của bạn. Điều này cũng liên quan trực tiếp tới mẫu mã thiết kế của bạn.

Để xây dựng khuôn mẫu phù hợp về kiểu dáng, kích cỡ bạn hãy tham khảo các phần mềm miễn phí mà chúng tôi giới thiệu ở dưới nhé. Bạn nên chú ý tại khâu thiết kế bày, sản phẩm cuối của bạn phải phù hợp để sản xuất hàng loạt sao cho dễ ứng dụng trên thực tế. Bên cạnh việc đảm bảo về hình ảnh minh hoạ, logo công ty.

Lựa chọn nhà sản xuất bao bì phù hợp
Lựa chọn nhà sản xuất bao bì phù hợp

1.4. Các thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm

Những thông tin về sản phẩm: tên sản phẩm, tên công ty chủ quản, thành phần có trong sản phẩm, chức năng, cách sử dụng… đề là những thông tin bắt buộc phải có trên mọi sản phẩm được lưu hành. Bạn hãy sắp xếp thật khoa học, chuẩn quy tắc sao cho phù hợp nhất có thể.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tạo những nền riêng cho bao bì sản phẩm của mình như là những điểm ấn tượng, sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại, slogan thương hiệu… Bố trí hợp lý, hãy làm nổi bật lên thông điệp quan trọng và chủ đạo nhất, đánh thẳng vào động cơ mua hàng của khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Việc làm công nhân bao bì

1.5. Đánh giá lại thiết kế của bạn

Ở bất cứ  quy trình nào thì việc kiểm tra đánh giá cũng là tối quan trọng và bắt buộc phải có. Các bước kiểm tra đánh giá này cũng phải được thực hiện theo thời gian và trên toàn bộ quá trình sản xuất cũng như thiết kế mẫu mã bao bì. Sau các bước kiểm tra máy móc, nhằm thỏa mãn nhiều quy chuẩn, ta xem xét đến tính ứng dụng và thực tế, đánh thẳng vào tâm lý khách hàng. Liệu mẫu mã này còn gây được sự chú ý, nó có mang lại những đặc điểm khách hàng mong muốn, khác biệt của nó so với các sản phẩm cùng loại có được làm nổi bật…

Trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường các cần được đánh zem xét kỹ lưỡng, không để xảy ra sai sót nào.

1.6. Xin ý kiến đánh giá của khách hàng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường

Rất cần thiết khi xin ý kiến đánh giá của khách hàng trước khi đưa ra tiêu thụ hàng loạt. Hãy gửi các mẫu cho khách hàng chung thành nhà họ đánh giá và co ý kiến nhận xét.Bước này sẽ giúp nhà thiết kế thấy thấy được liệu thiết kế của mình  có thực sự phù hợp với tiêu chí của khách ahngf hay không, đã đủ ấn tượng chưa, có thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng hay chưa?

CV online

Xin ý kiến đánh giá của khách hàng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường
Xin ý kiến đánh giá của khách hàng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường

Nến nhận về những đánh giá tích cực, thì ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sản phẩm của mình.

Nhận về các đánh giá tiêu cực, hãy ngồi lại phân tích và tìm hiểu lý do, nếu khách hàng đúng thì việc làm thiết kế lại là tối quan trọng.

Xem thêm: Tư vấn việc làm ngành thiết kế

2. Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng nhất hiện nay

Ngày nay, trời thời đại mà những tiến bộ công nghệ phát triển vượt bậc đem đến cho người dùng những ứng dụng, phần mềm đơn giản, tối ưu hóa quá trình làm việc của con người. LÀ một nhà thiết kế, yếu tố quan trọng nhất hiện nay là việc nắm bắt và thông hiểu các phần mềm chuyên dụng cho một người làm công việc sáng tạo. 

Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng nhất hiện nay
Các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng nhất hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các phần mềm miễn phí, chuyên nghiệp và uy tín, để bạn có thể tự thiết kế bao bì chi công ty của mình

Xem thêm: Bí quyết tự học thiết kế đồ họa hiệu quả cho người mới bắt đầu

2.1. Adobe Illustrator (AL)

Al là phần mềm thiết kế đã quá quen thuộc với dân công nghệ đồ họa.  Hệ thống được thiết kế dựa trên nguyên lý áp dụng các vector dùng để căn chỉnh và tạo kiểu, rất phù hợp cho thiết kế mẫu mã bao bì chuẩn. Ngoài ra phần mềm này còn rất dễ sử dụng, tiện lợi, không mấy khó khăn trong quá trình làm quen. Đây cũng là một trong những ưu điểm mỗi bạt của phần mềm này mà bạn nên xem xét cân nhắc. Chắc chắn AI sẽ đem đến các trải nghiệm tuyệt vời và dễ dàng khi thiết kế các ấn phẩm bảo bì.

2.2. Adobe Photoshop

Cụm từ Photoshop là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở nước ta khi nói đến vấn đề chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh.  Photoshop được người dùng đánh giá là phù hợp với cả người mới và dân chuyên ngành thiết kế. 

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

Ưu điểm lớn của phần mềm thiết kế bao bì Adobe Photoshop là những thao tác khóa cơ bản và dễ thực hiện. bản thiết kế của bạn có chất lượng và được đánh gái cao đến đâu hoàn toàn nhờ vào độ thành thục của bạn khi sử dụng Photoshop

 Tuy nhiên Photoshop vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, đơn cử như khi phóng to hay thu nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bản thiết kế, một vài thao tác cao cần được update (cập nhật) riêng…

2.3. Ecover Engineer

Đây là phần mềm thiết kế cơ bản, có chức năng giúp phác thảo các mẫu ấn phẩm bao bì tương đối tốt. Giao diện đơn giản này dễ nhìn, có đầy đủ các công cụ cơ bản giúp người thiết kế thỏa sức sáng tạo. 

Phần mềm này có một ưu điểm là có khá nhiều định dạng để thiết kế. nên khi sử dụng bạn sẽ không bị giới hạn về định dạng cho sản phẩm của mình.

Các phần mềm thiết kế thông dụng
Các phần mềm thiết kế thông dụng

2.4. Corel draw 

Phần mềm Corel draw có sự tương thích với phần mềm AI do chúng đều được lập trình để thiết kế dưới dạng vector. Có 1 lưu ý nhỏ Coreldraw chỉ sử dụng trên hệ điều hành Windows. 

Tối giản nhất có thể và sự đơn giản hóa thiết kế là những ưu điểm mà người dùng phản hồi khi sử dụng Corel draw để thiết kế bao bì. 

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về các phần mềm thông dụng làm nhất hiện nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn . Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được mịt phần mềm phù hợp để có thể thiết kế ra những bao bì chất lượng nhất.

Icon Suggest
Đánh giá các phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất hiện nay

Bạn là dân chuyên thiết kế. Bạn muốn tìm hiểu về các phần mền thiết kế mạnh điện tử tốt nhất hiện nay? Website timviec365.com sẽ giúp bạn đánh giá về những phầm mền thiết kế mạnh điẹn tử phổ biến và tốt nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế mạch điện tử

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem863 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT