[Top] Phần mềm lập kế hoạch cá nhân hiệu quả và dễ sử dụng

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog09-02-2021

Với mỗi chúng ta đều phải tự thiết lập và lên một kế hoạch cho bản thân để tự đốc thúc thực hiện nó hàng ngày, đạt được mục tiêu tương lai. Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin đã cho ra đời phần mềm lập kế hoạch cá nhân, nó giúp cho những người bận rộn có kế hoạch chi tiết, cụ thể mà lại vô cùng nhanh chóng. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là phần mềm giúp bạn tối ưu nhất trong công việc này nhé.

Việc làm

1. Phần mềm Evernote

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn chính là Evernote. Đây là một trong những phần mềm lập kế hoạch cá nhân khá nổi bật, được nhiều người tin tưởng sử dụng với những tính năng hữu ích của nó.

Phần mềm Evernote
Phần mềm Evernote

Phần mềm này khá đặc biệt, hầu như nó sẽ phù hợp với tất cả mọi người với nhiều đặc thù, công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những thông tin trong phần mềm này sẽ được lưu trữ dưới dạng ghi chú. Bạn có thể ghi chú một đoạn văn, danh sách, hình ảnh,… khi sử dụng phần mềm này thì bạn còn có thể lưu trữ với đa dạng thông tin khác nhau phụ thuộc vào mục đích mà mình sử dụng là gì.

Lý do mà phần mềm Evernote này đang được rất nhiều người sử dụng chính là nó sở hữu tính năng mạnh mẽ. Với phần mềm lập kế hoạch cá nhân này thì nó có hai tính năng chính là lưu trữ và tìm kiếm. Người dùng không những lưu được nhiều thông tin khác nhau mà còn có thể sắp xếp chúng theo thẻ, theo sổ để dễ dàng quản lý hơn.

Tuy nhiên một hạn chế của phần mềm này chính là giao diện tương đối phức tạp, thế nhưng lại có nhiều chức năng rõ ràng, dễ hiểu, tạo thuận lợi cho người sử dụng. Chính vì thế mà bạn có thể tải ngay Evernote về sử dụng trong việc thiết lập kế hoạch cá nhân từ đơn giản cho đến phức tạp.

Tuyển dụng : Việc làm Quản lý điều hành

2. Phần mềm Any.DO

Nếu như bạn là một người yêu thích và hay cập nhật thông tin về công nghệ thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được phần mềm Any.DO này đâu nhé. Nó cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực khi bạn loay hoay với kế hoạch cá nhân của mình đó.

Phần mềm Any.DO
Phần mềm Any.DO

Đây là phần mềm quản lý trên cả hệ điều hành Android và IOS và cả những thiết bị nền tảng khác nữa. Đây là một phần mềm hoàn hảo giúp bạn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ các công việc cần làm hàng ngày. Với phần mềm này sẽ đánh dấu những công việc đã làm và chưa làm, bên cạnh đó còn tùy chỉnh nhắc nhở bạn vào những thời điểm để bạn cài đặt. Một đặc điểm ưu việt khi sử dụng Any.DO này mà bạn cần biết chính là bạn chỉ việc lên lịch các công việc sau đó chúng sẽ tự động sắp xếp sao cho khoa học nhất. Ví dụ như: Sắp xếp công việc trên công ty riêng, công việc ở nhà riêng, công việc khác riêng,… Có thể nói Any.DO rất phù hợp cho những ai bận rộn với công việc, không có khả năng sắp xếp khoa học.

Thêm một điểm cộng cho phần mềm Any.DO này chính là có thiết kế giao diện khá đẹp mắt, rõ ràng cùng khả năng đồng bộ các ghi chú trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không tải ngay về để sử dụng thôi chứ.

3. Phần mềm Asana

Có thể nói phần mềm Asana đang rất phổ biến trong việc lên kế hoạch quản lý các dự án của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Nó không những phù hợp với các doanh nghiệp mà còn phù hợp với cả cá nhân người dùng nữa.

Phần mềm Asana
Phần mềm Asana

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho các nhóm hoạt động từ 15 người trở xuống, cũng là công cụ hỗ trợ tốt cho các dự án nhiều nhiệm vụ khác nhau. Với phần mềm Asana này bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với các không gian riêng biệt. Đặc biệt khi bạn đã lập kế hoạch thì nó còn giúp bạn theo sát tiến độ công việc đó như thế nào, thêm những tính năng như: Bình luận, file đính kèm, ghi chú,… một cách linh hoạt, phù hợp nhất để cập nhật thêm thông tin, tăng cường tính hợp tác giữa người trong nhóm hơn.

Giúp bạn tối ưu hiệu quả công việc với: Mẫu kế hoạch công việc khoa học.

4. Phần mềm Trello

Phần mềm Trello là một trong những ứng dụng, công cụ quản lý công việc dùng để lập và quản lý công việc logic, hiệu quả nhất. Tính năng nổi bật của Trello chính là quản lý công việc theo nhóm. Nếu như bạn sử dụng phần mềm Trello này trong việc lập kế hoạch cá nhân thì cần phải nắm rõ các tính năng nổi bật của Trello như:

Phần mềm Trello
Phần mềm Trello

+ Nó giúp người dùng có thể phân chia và quản lý công việc dễ dàng, theo từng vị trí, tình trạng của công việc.

+ Có thể tổng hợp và chia việc theo đầu người để hoàn thành

+ Cũng bởi đây là công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, chính vì thế mà nó sẽ giúp cho các thành viên có thể yêu cầu hỗ trợ nhau.

+ Sự đơn giản, linh hoạt và dễ sử dụng

Với những tính năng nổi bật như vậy đã khiến cho phần mềm lập kế hoạch cá nhân Trello trở thành công cụ yêu thích của nhiều người. Bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo tốn phí.

Đừng bỏ qua: Lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm làm sao để hiệu quả nhất?

5. Phần mềm Acheckin

Nếu như các phần mềm trên đều thiên về lập kế hoạch cá nhân hay quản lý một dự án thì Acheckin lại là phần mềm chấm công bằng QR code và nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên ngoài ra thì đây cũng là một trong những phần mềm đang phát triển và tạo ra một phương án lập kế hoạch cá nhân một cách hiệu quả nhất. Khi tích hợp các tính năng nổi bật như thế này nó sẽ khiến cho người dùng có những thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và làm quen với ứng dụng.

Phần mềm Acheckin
Phần mềm Acheckin

Đặc biệt phần mềm này còn có giao diện khá thân thiện, các mục, các chức năng được thiết kế rõ ràng, riêng biệt không gây nhầm lẫn cho người dùng. Cũng bởi vì thế mà bạn nên thử sử dụng Acheckin xem nó đem lại hiệu quả tối ưu như thế nào đó nhé.

Trên đây chính là những phần mềm giúp cho bạn có thể lập kế hoạch cá nhân một cách chi tiết và cụ thể nhất. Ngoài các phần mềm này ra thì còn có rất nhiều các phần mềm khác nữa mà bạn có thể trải nghiệm thêm.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại nên sử dụng phần mềm lập kế hoạch cá nhân mà không phải là chúng ta tự lập, tự thiết kế ra giấy, như vậy có phải là giúp cho người thực hiện ghi nhớ lâu hơn không? Đúng, đó cũng là một cách, thế nhưng cách này lại khá truyền thống và dường như chỉ phù hợp với những bạn có thời gianh rảnh tương đối. Còn với những người bận rộn công việc, đến thời gian xem lại lịch của họ còn không có thì sẽ không có thời gian cho việc lên kế hoạch cá nhân rồi.

Phần mềm lập kế hoạch cá nhân thật sự cần thiết
Phần mềm lập kế hoạch cá nhân thật sự cần thiết

Ngoài ra với sự phát triển của công nghệ thông tin, phát triển ra nhiều sản phẩm, ứng dụng hỗ trợ con người trong các công việc hàng ngày để tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt với phần mềm lập kế hoạch cá nhân bạn không mất quá nhiều thời gian, chỉ với chiếc điện thoại nhỏ bạn chỉ cần đưa ra các đầu việc, hệ thống sẽ tự sắp xếp và lên lịch trình. Đặc biệt nó còn nhắc nhở bạn phải hoàn thành nữa.

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc thiết lập trên giấy thì bạn nghĩ cách nào sẽ phù hợp với cuộc sống hiện đại hơn. Chúng ta không sống quá phụ thuộc vào công nghệ, thế nhưng hãy biết sử dụng nó một cách linh hoạt nhất để tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn nhé.

Tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ một phần mềm nào bạn nên tìm hiểu kỹ về nó và sử dụng thử xem có thật sự phù hợp với bản thân mình hay không nhé. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đó. Rất hy vọng với các thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

CV xin việc

Icon Suggest
Phần mềm quản lý thu chi hiệu quả cho doanh nghiệp thời 4.0

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều đang phải sử dụng phần mềm quản lý thu chi vì những tiện lợi bất ngờ mà nó đem lại. Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa biết phần mềm quản lý nào tốt thì hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Phần mềm quản lý thu chi

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1884 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT